วันพุธที่ 17 มกราคม พ.ศ.2561

ข่าวน่าสนใจ

เห็นด้วยปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 360 บาท อัตราเดียวทั่วประเทศ

อาจจะออกตัวแรงไปบ้างกับประเด็นปัญหาเรื่องการปรับค่าแรงขั้นต่ำเป็น 360 บาท อัตราเดียวทั่วประเทศ เป็นเรื่องที่ ผมเห็นด้วย เพราะมองว่าเป็นผลดีต่อการกระตุ...

ทายาทรุ่น 2 ธุรกิจท่อสเตนเลส เจอวิกฤตหนี้ 8,000 ล้านบาทในคืนเดียว เผยกลยุทธ์ปลดหนี้ก้อนโตต้องไม่ยอมแ...

คุณรชต ลีลาประชากุล  โลดแล่นอยู่ในอุตสาหกรรมการผลิตท่อสเตนเลสมายาวนาน  เป็นเจเนอเรชั่นที่ 2  ประวัติมีทั้งล้มและลุก   ปัจจุบันบริหาร  บริษัท ไทย-เยอรม...

ใจลุงโคตรได้! วินมอไซค์เก็บเงิน 2 หมื่นคืนเจ้าของ พร้อมเผยเหตุผลปัดรับสินน้ำใจ

จากกรณีที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก “ของหายได้คืน สวพ. FM 91” รายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 15 ม.ค. 2561 ที่ สภ.เมืองชลบุรี พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นายชูโชค สมคิดทวีโชค อายุ 64 ปี อาชีพขี่รถ จยย.รับจ้างเบอร์ 2 วินหน้าอาทรทำเล ถนนวชิรปราการ เขตเทศบาลเมืองชลบุรี ว่าเก็บกระเป๋าเงินไ...

โจ พันธุ์ปลา แหล่งผลิตลูกปลา นครสวรรค์

จังหวัดนครสวรรค์มีแหล่งเพาะพันธุ์ปลาน้ำจืดเป็นจำนวนมาก ทั้งแหล่งเล็ก แหล่งใหญ่ ปะปนกันอยู่ แต่มีแหล่งผลิตอยู่แห่งหนึ่ง “โจ พันธุ์ปลา” ตั้งอยู่ที่ตำบลเ...

หนุ่มสองพี่น้อง สุพรรณบุรี เพาะลูกปลาช่อนขาย รายได้ดี

คุณชาญ บัววิเชียร เกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงพันธุ์ปลาช่อน ตำบลบางพลับ อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี ที่มีการบริหารจัดการตั้งแต่การนำลูกปลาจากธรรมชาติมาอ...

“จ๊ะ อาร์สยาม”นักร้องสาววัย 26 ขยันทำมาหากิน ปิ๊งไอเดียทำธุรกิจความงาม มัดใจตัวแทนจำหน่าย ใจป้ำของเเ...

เรียกเสียงฮือฮาได้ทุกครั้งไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไร สำหรับลูกทุ่งสาวสุดแซ่บ จ๊ะ อาร์สยาม-นงผณี มหาดไทย อย่างล่าสุดที่เพิ่งหันมาชิมลางทำธุรกิจสครับขัดผิว Jah Body Scrub ภายใต้ชื่อ JAH BRAND ก็กลายเป็นจุดสนใจ (อีกครั้ง) เพราะนอกจากลงทุนถ่ายรูปแผ่นหลังเปลือยเปล่าขณะใช้ สครับ และถอยซุปเปอร์คาร์คันใหม่ให้ตั...

รายแรกของไทย! อากาศยานไร้คนขับ “ฟูเว็ก” อยู่ในอากาศได้ 4 ชม. บินได้ 2 พันเมตร

อากาศยานไร้คนขับ คืออะไร “อากาศยานไร้คนขับ” หรือ “อากาศยานไร้นักบิน” มีชื่อเรียกเป็นสากลว่า “ยูเอวี” (Unmanned Aerial Vehicle: UAV) เป็นอากาศยานที่...

บ้านโมเดิร์นจากไม้ Pallet

เช็กดวงเศรษฐี ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม) ประจำเดือนมกราคม 2561

ช่วงนี้ต้องระวังปัญหาเกี่ยวกับการขัดแย้ง ปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยต้นเหตุพื้นฐานจากคนในครอบครัว ไม่นานนักถ้าปล่อยทิ้งไว้มีแต่จะบานปลาย สำหรับใครที่คนข้างกา...

ว่ากันด้วย เลข ‘3’ ตัวเลขแห่งพละกำลัง

เลข 3 เลื่องชื่อว่า เป็นตัวเลขแห่งพละกำลัง บ้าพลัง ชอบลุย ใจนักสู้ แล้วทำไมเลข 3 จึงถูกพูดถึงในลักษณะนี้ มาเริ่มวิเคราะห์แบบชัดเจนกันเลยดีกว่าค่ะ เลข...
video

ฎีกาชาวบ้าน : แจ้งจับ “มอไซค์” วิ่งบนทางเท้า คนแจ้งได้ส่วนแบ่งค่าปรับครึ่งหนึ่ง

จากกรณีปัญหาการใช้ทางเท้าเป็นทางมอเตอร์ไซค์ที่เผยแพร่กันมากในโลกออนไลน์ ในทางกฎหมายแล้ว เรื่องนี้มีกฎหมายที่มีโทษปรับอยู่ นั่นคือพระราชบัญญัติรักษาควา...

มหาเศรษฐีอันดับ 18 ของเมืองไทย เปิดเพจแชร์ประสบการณ์ชีวิต ประเดิมแจก “คริสปี้ ครีม” เรียกยอดไลก์

"ประยุทธ มหากิจศิริ" ที่ทุกคนรู้จักกันดีในนาม "เจ้าพ่อเนสกาแฟ"  มหาเศรษฐี อันดับ 18 ของเมืองไทย ปี 2015 จัดโดย Forbes ด้วยมูลค่าทรัพย์สิน 4.56 หมื่นล้...

เผยหอยทากไทยเจ๋งกว่าต่างชาติ มีสารสำคัญให้ประสิทธิภาพสูงกว่า 30 เท่า

ศาสตราจารย์สมศักดิ์ ปัญหา อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า หอยทากสายพันธุ์ไทยมีอยู่ 600 กว่าสายพันธุ์ โดยสา...

จากเด็กบ้านนอก เรียนจบชั้นประถม เข็นรถส้มตำขายจนได้ดี สู่เจ้าของรีสอร์ท 50 ไร่

ปกติเวลาผมไปเที่ยวที่ต่างจังหวัด จะไปพักที่ไหนก็ตาม  ไม่มีความคิดว่าจะนำมาเขียน ทว่า พอได้ไปพักที่ เฮือนสวนดอนธรรม ซึ่งเป็นรีสอร์ตน่าไปพัก ตั้งอยู่ที...