วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2560

ข่าวน่าสนใจ

เจ๊แอ๊ว เกษตรกรหญิงพันธุ์อึดที่โคราช ปลูกกล้วยน้ำว้า “ขายผล ขายหน่อ” ผ่านเฟซบุ๊ก-ส่งยี่ปั๊ว โกยเงินป...

เกษตรกรหญิง จบ ป.6 วัย 44  ปี ปลูกกล้วยน้ำว้า 2 สายพันธุ์ที่โคราช บนพื้นที่ 130 ไร่ หรือต้นกล้วยราว 12,000 ต้น ขายทั้งผล ขายทั้งหน่อ ส่งขายร้านเซเว่น ...

รวมพลผู้ประกอบการสายติสท์นับร้อย ปล่อยของดีใน “ตลาดน๊อยซ์ อินดี้คอมมิวนิตี้” เวทีแจ้งเกิดของนักคิดสร...

เมื่อเร็วๆ นี้ที่มิวเซียมสยาม ได้มีการจัดงาน ‘Noise Market 6’ ขึ้น ซึ่งนอกจากจะเป็นการเปิดพื้นที่ให้กับเหล่าศิลปินอินดี้ได้มาร่วมปล่อยของดีกันแบบไม่ยั...

ทมทร. ธัญบุรี เจ๋ง! ประดิษฐ์อุปกรณ์ผลิตน้ำบริโภคแบบพกพา แก้ปัญหาน้ำดื่มขาดแคลน

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ธรรมศักดิ์ โรจน์วิรุฬห์ นักวิจัยและอาจารย์ภาควิชาวิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ประดิษฐ์อุปกรณ์ผลิตน้ำบริโภคแบบพกพา แก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำเพื่อการบริโภค สามารถนำไปใช้ในสภาพแวดล้อมที่มีน้ำดิบที่ไม่สามารถนำมาบริโภคได้ รวมไปถึงพื้นที่ประสบปัญหาอุทกภัยและภั...

กล้วยหอมทอง-กล้วยน้ำว้า” ปลูกกินเองได้ ปลูกขายทำเงิน ตอบข้อสงสัยเรื่องกล้วย กล้วย

ช่วงถาม-ตอบ จากงานสัมมนา เรื่องกล้วยหอมทอง-กล้วยน้ำว้า” ปลูกกินเองได้ ปลูกขายทำเงินที่จัดโดยนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน  เครือมติชน เมื่อช่วงต้นปี 2560 ซึ...

ก้าวหน้าไก่สดฯ เมืองอุบล สร้างงานในท้องถิ่น ผลผลิตส่งยุโรปและญี่ปุ่น

จุดเริ่มต้นของ บริษัท ก้าวหน้าไก่สด จำกัด ซึ่งมีฐานการผลิตอยู่จังหวัดอุบลราชธานี คือซื้อลูกไก่จำนวนหลักร้อยมาเลี้ยงเอง และสนับสนุนให้ชาวบ้านเลี้ยง จาก...

เพ็ชร-ฐกฤต ทุ่มเงินครึ่งล้านเปิดร้านบิงซู อิมพอร์ตวัตถุดิบจากเกาหลี ขายราคากันเอง

ในภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาอย่างตอนนี้ จะหยิบจับธุรกิจอะไรสักอย่างคงต้องพิจารณากันให้ดี เพราะมีหลายรายเปิดตามกระแส แต่สุดท้ายก็เหมือนเอาเงินไปทิ้งแม่น้ำ ขาดทุนย่อยยับ กิจการเจ๊งกันระนาว แต่ดูเหมือนธุรกิจที่กำลังมาแรง ถูกใจสาวๆ รุ่นใหม่ และได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง คงหนีไม่พ้นธุรกิจเกี่ยวกับของหวาน...

ตุ๊กๆ ไทย แปลงร่างเป็น ตุ๊กๆ ไฟฟ้า ธุรกิจสตาร์ตอัพในเนเธอร์แลนด์ ขับขี่สะดวก สะอาด

 เป็นที่น่าเสียดายว่านวัตกรรมบางอย่างคนไทยทำขึ้นแท้ๆ แต่ขาดการต่อยอดจนต่างชาติเอาไปทำต่อแล้วสร้างรายได้มากมายมหาศาล เรื่องรถตุ๊กๆ เป็นอีกตัวอย่างหน...

เช็กดวงเศรษฐี ราศีมีน (14 มีนาคม-12 เมษายน) ประจำเดือนมิถุนายน 2560

ที่ว่าความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย ยังใช้ได้กับช่วงเวลานี้ แปลว่าถ้าหากมีความลับสิ่งใดมีเรื่องที่ต้องปกปิดสิ่งใดจะมีเหตุปัจจัยให้ความลับนั้นถูกเปิดเผย เอกสา...

เลขทีเด็ด คุณแม่บ้าน 26 62

การครองรัก ครองเรือน การสร้างบรรยากาศของครอบครัวให้มีความอบอุ่น ดั่ง “บ้านเป็นวิมานของเรา” นั้น ถือเป็นหน้าที่สำคัญของคุณแม่บ้าน ที่จะคอยเชื่อมโยงคว...
video

ฎีกาชาวบ้าน : แจ้งจับ “มอไซค์” วิ่งบนทางเท้า คนแจ้งได้ส่วนแบ่งค่าปรับครึ่งหนึ่ง

จากกรณีปัญหาการใช้ทางเท้าเป็นทางมอเตอร์ไซค์ที่เผยแพร่กันมากในโลกออนไลน์ ในทางกฎหมายแล้ว เรื่องนี้มีกฎหมายที่มีโทษปรับอยู่ นั่นคือพระราชบัญญัติรักษาควา...

ชีวิตนี้ใช้ยังไงให้คุ้มค่า บัตรเครดิต…ก็เช่นกัน!! แนะเทคนิคใช้ยังไงให้คุ้ม

กลายเป็นปกติไปแล้ว เมื่อไปทานอาหารที่ร้านเสร็จ แล้วเรียกพนักงานเพื่อเก็บเงิน พร้อมกับคำถามแบบไม่ต้องเหนียมอายใครว่า มีบัตรอะไรได้ส่วนลดบ้าง และหากบัตร...

นักวิจัยพบสาร “ซัลเฟอร์ราเฟน” ในบล็อกโคลี่ เผยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยผู้ป่วยเบาหวาน

สำนักข่าววอยซ์ออฟอเมริกา รายงานว่า ทีมนักวิจัยในสวีเดนค้นพบสารในผักบล็อกโคลี่ที่มีประสิทธิภาพในการลดระดับน้ำตาลในเลือดมีผลกับยาบำบัดเบาหวาน โดยนักวิจั...

งานอะไรก็ตาม ถ้าชอบแล้วก็จะทำให้มีความสุข

นักข่าวทีวีที่ยังต้องแบกกล้องตระเวนทำข่าวท่องเที่ยวทั่วประเทศที่มีอายุมากที่สุดหรืออาวุโสที่สุดในเวลานี้มีชื่อว่า มานพ คำหอม ชื่อนี้ ในแวดวงนักข่าว...