วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2561

ข่าวน่าสนใจ

“ถั่วลิสง” พืชเศรษฐกิจของไทยนับร้อยปี ทนต่ออากาศร้อน-ไม่ต้องการน้ำมาก ปลูกได้หลายจังหวัด...

เชื่อว่าท่านนักบริโภคถั่วทุกท่าน คงรู้จักถั่วของไทยชนิดนี้ “ถั่วลิสง” น่าจะเป็นถั่วที่มีมานานนับเป็นร้อยๆ ปี ถามคนเฒ่าคนแก่ขณะนี้ก็บอกว่ามีมาตั้งแต่สม...

เกษตรกรเฮ นักวิชาการไอเดียบรรเจิด ประดิษฐ์ “เครื่องผสมปุ๋ยชีวภาพ” ผลิตปุ๋ยได้ 500กก./วัน...

“เครื่องผสมปุ๋ยชีวภาพ” ผลงานนวัตกรรมจากโครงการ “Learning Express” โครงการความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี (RMUTT) และ Sing...

“เซเว่น” แจงดราม่า! หนุ่มโวยซื้อกาแฟไม่ใส่น้ำแข็งเจอคิดเงิน 2 เท่า-จนชาวเน็ตถล่ม

จากกรณีดราม่าโลกออนไลน์ หลังสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ตั้งกระทู้ร้องเรียนในเว็บไซต์พันทิป ระบุว่า ตนไปซื้อกาแฟเย็นในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ขนาด 22 ออนซ์ โดยไม่ได้ใส่น้ำแข็ง พอนำไปจ่ายเงิน ปรากฏว่าพนักงานคิดราคา 2 แก้ว ตนจึงจำต้องจ่ายเงินค่ากาแฟในราคา 2 แก้ว จึงอยากถามว่านี่เป็นนโยบายของร้านสะดวกซื้อแห่ง...

เลี้ยงปลาดุกบิ๊กอุย ต้นทุนต่ำ ของ ประเทือง มานะกุล ที่สระบุรี

ปัจจุบัน ปลาดุก มีการเลี้ยงกันหลายพื้นที่ เพราะเป็นปลาที่มีความอดทน เลี้ยงง่าย เจริญเติบโตรวดเร็ว ต้านทานโรคและสภาพแวดล้อมได้ดี จึงเป็นปลาที่ตลาดมีควา...

รายได้งาม!! เมียทหารโคราชปลูกเมล่อนเกาหลีขาย รายได้ดี (คลิป)

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่แปลงเกษตร ด้านหลังกองพันทหารช่างที่ 202 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ สังกัดกองทัพภาคที่ 2 อ.เมือง จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า...

‘บุพเพสันนิวาส’ ส่ง ดันยอดติดตามไอจีขึ้นยกแผง ‘โป๊ป’ กวาดไปกว่าล้านฟอลโลว

ฮอตกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา สำหรับ ทีมนักแสดงจากละคร บุพเพสันนิวาส ที่มีกระแสการถูกพูดถึงอย่างล้มหลาม รวมไปถึงงานอีเว้นต์ที่นักแสดงพาเหรดกันออกงานไม่เว้นแต่ละวัน แถมเรตติ้งผู้ชมจากหน้าจอทีวีทั่วประเทศในขณะนี้ก็แตะที่ 16.0 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมไปถึงในโลกออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ หรือแม้กระทั่...

ดีไซเนอร์ไทยไอเดียบรรเจิด เปลี่ยนกระดาษเหลือใช้ สร้างมูลค่าเป็นเครื่องประดับสุดแนว

ดีไซเนอร์ไทย ยังมีลูกเล่น และความแปลกใหม่ ให้ผู้บริโภคงานดีไซน์อย่างเราๆ ได้ชื่นชมอีกมากมาย เส้นทางเศรษฐีมีโอกาสพูดคุยกับเจ้าของไอเดียแปลกที่นำเอาวัสด...

เช็กดวงเศรษฐี ราศีมีน (14 มีนาคม-12 เมษายน) ประจำเดือนมีนาคม 2561

เป็นระยะที่งานการที่ทำเดินมาสู่ทิศทางมั่นคง ปัญหาต่างๆ ได้รับการขจัดและแก้ไข แนวโน้มต่อไปเห็นความสำเร็จอย่างชัดเจน แต่ลูกน้องและเพื่อนร่วมงานยังสร้างค...

ว่ากันด้วย เลข ‘3’ ตัวเลขแห่งพละกำลัง

เลข 3 เลื่องชื่อว่า เป็นตัวเลขแห่งพละกำลัง บ้าพลัง ชอบลุย ใจนักสู้ แล้วทำไมเลข 3 จึงถูกพูดถึงในลักษณะนี้ มาเริ่มวิเคราะห์แบบชัดเจนกันเลยดีกว่าค่ะ เลข...

ฎีกาชาวบ้าน : รถหายต้องผ่อนต่อไหม?

  ประเด็นปัญหาที่ว่า ระหว่างที่ยังผ่อนรถ ในระยะสัญญาเช่าซื้อรถ อาจจะเป็น 48 งวด 60 งวด หรือกี่งวดก็ตาม หากรถที่เช่าซื้อมานั้นหายไป ถามว่า ผู้เช่าซื...

คุยกับ CEO อนันดา ธุรกิจที่ดี ไม่ควรฝืนธรรมชาติ “วันนี้ไม่ใช่แล้ว ผมเปลี่ยนไปแล้ว”

ถึงวันนี้ “อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์” แบรนด์ยิ่งแกร่งขึ้น หลังโฟกัสตลาดถูกจุด โดนใจลูกค้าคนรุ่นใหม่ สร้างความต่าง หนีห่างคู่แข่ง เน้นพัฒนาคอนโดมิเนียมเ...

ช็อก! ผลวิจัยสำรวจนานาประเทศ-ไทยด้วย พบน้ำขวดมีอนุภาคพลาสติกปนอยู่ด้วย

เมื่อ 15 มี.ค. เอเอฟพีรายงานผลการศึกษาน่าตกตะลึงจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐนิวยอร์ก ที่เมืองฟรีโดเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ใช้ศึกษาวิจัยในชาติ 9 แห่งทั่วโล...

อาชีพที่ไม่เหมือนเรา “ฟาร์มไข่มุก” งานนี้ไม่ง่าย เลี้ยงหอย 100 ตัว ได้มุก 30 เม็ด

ปัจจุบัน ฟาร์มไข่มุกกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของภูเก็ตไปเสียแล้ว นักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นคนไทย คนต่างชาติ โดยเฉพาะคนจีนจะพากันไ...