วันพุธที่ 25 มกราคม พ.ศ.2560

ข่าวยอดนิยม

“อภัยภูเบศร” แจกสูตร ยาดมสมุนไพร – กำยานกันยุง ทำขายได้อาจรุ่ง!

โครงการศูนย์การเรียนรู้การดูแลสุขภาพประชาชน ด้านการแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร เผยแพร่สูตร การทำ “ยาดมสมุนไพร” และ “กำยานกันยุง” ให้แก่ประชาชนหรือชุมชนต่างๆ...

อุปกรณ์ไฮเทค อุปกรณ์น่าใช้ ตัวช่วยในการเลี้ยงแมว

ผู้เขียน : อาจี๋ที่ไม่เอาไหน เมื่อเจ้าของแมวไม่อยู่บ้าน  ไปต่างจังหวัด  หรือเจ้าของแมวที่กลับบ้านไม่เป็นเวลา  กลัวว่าแมวจะอด  แมวน้อยรอคอยกินอาหารร...

ขยายมาตรการภาษีหนุนลงทุนในประเทศอีก 1 ปี หักลดหย่อนได้1.5เท่า

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังจากการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า ที่ประชุมครม.ได้เห็นชอบขยายเวลามาตรการภาษีเพื่อส่งเสริมการลงทุนภายในประเทศออกไปอีกเป็นระยะเวลา 1 ปี ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 31 ธ.ค. 2560 โดยกระทรวงการคลังปรับปรุงจำนวนการหักรายจ่ายจากเดิม 2 เท่...

ปลูกกล้วยไข่ สร้างรายได้หรือส่งออก แนะนำ พันธุ์ ‘เกษตรศาสตร์2’

กล้วยไข่ เกษตรศาสตร์ 2 เกิดจากการพัฒนาปรับปรุงพันธุ์กล้วยไข่ อาศัยเทคนิคการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ ร่วมกับการใช้รังสีแกรมมาในการปรับปรุงพันธุ์ จากนั้นท...

ยังสมาร์ทฟาร์มเมอร์ อ.เบตง โค่นยางฯ หันปลูกส้มโชกุน  ราคาดี ตลาดรับไม่อั้น

   อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เป็นอำเภอที่อยู่ใต้สุดของประเทศ ตั้งอยู่ในเทือกเขาสันการาคีรี  มีภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาสูง มีอากาศดี และมีหมอ...

‘ขวัญ’เปิดตัวลิปสติก ธุรกิจจากทุนส่วนตัว ‘กอล์ฟ’ ยกบ้านยินดี 2 ครอบครัวชื่นมื่น

หลังคิดค้นและทดลองอยู่นาน ในที่สุด ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ ก็ถือฤกษ์ดีวันนี้ (19 มกราคม) เปิดตัวธุรกิจ ‘Uzi cosmetic’ กับลิปสติกเนื้อแมตต์ 5 เฉดสี ‘Uzi Matte Liquid’ ที่สยามพารากอน โดยมี คุณแม่แอ๊ว ปราณี พร้อมด้วย กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล แฟนหนุ่มและครอบครัว รวมถึงเพื่อนนักแสดง มาร่วมแสดงความยินดีอย่...

ข้อคิดธุรกิจจากความล้มเหลว ของพิธีกรอารมณ์ดี บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ

ข้อคิดธุรกิจจากความล้มเหลว ของพิธีกรอารมณ์ดี บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ  ที่เขียนโดย กัญญ์วรา ศิริสมบูรณ์เวช แม้จะเป็นพิธีกร ที่มีอารมณ์เฮฮา แต่แง่คิดทา...

เช็กดวงเศรษฐี ราศีมีน (14 มีนาคม-12 เมษายน) ประจำเดือนมกราคม 2560

ราศีมีน (14 มีนาคม-12 เมษายน) การงานในช่วงนี้คล่องตัวขึ้น มีปัญหาใดๆ ก็แล้วแต่จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือเกื้อกูล ไม่ต้องกังวลมากเกินไปนัก  แต่ที่ต้องระวัง...

เลขหงส์ เลขมังกร

เปิดศักราชใหม่แรกของปีนี้ เอาฤกษ์ เอาชัย กับเลขใหญ่เลขเงินก้อนโตกัน ที่เขาพูดกันว่าเงินก้อนโต เลขหงส์ เลขมังกร เลขเถ้าแก่ เลขเถ้าแก่เนี้ย เลขอาเสี่ย...
video

ฎีกาชาวบ้าน : ถูกฉกบัตรเครดิตไปรูดปรื้ดๆ ยังต้องจ่ายให้แบงก์หรือไม่ ?

ประเด็นข้อกฎหมายที่น่าสนใจประการหนึ่งเกี่ยวกับบัตรเครดิตคือ การที่บัตรถูกลักไปหรือบัตรสูญหายแล้วปรากฎว่ามีคนนำบัตรไปใช้ซื้อสินค้ากรณีนี้ เจ้าของบัตรยั...

ดุลยภาพ ดุลยพินิจ ระบบการจ้างงานผู้สูงอายุของญี่ปุ่น โดย สราวุธ ไพฑูรย์พงษ์

ครั้งที่แล้วได้กล่าวถึงมาตรการของไทยในการส่งเสริมการจ้างงานผู้สูงอายุโดยลดภาษีให้แก่นายจ้าง วันนี้ขอเอาเรื่องการส่งเสริมการจ้างงานในประเทศญี่ปุ่นมาเล่...

ใช้ครีมกันแดดถูกวิธี ห่างไกลมะเร็งผิวหนัง

เรื่องโดย : มติชนออนไลน์ เข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว แต่ช่วงกลางวันแสงแดดก็ยังแรง และจะแผดเผามิเสื่อมคลาย หากได้รับมากเกินไปเพียง 15 นาที รังสียูวีสามารถทำล...

มารู้จักอาชีพที่ไม่เหมือนเรา “ยอดไกด์ไร้สังกัด” พูดได้ 6 ภาษา ค่าตัววันละ 5 พันบาท

เมื่อเร็วๆ นี้ผมมีโอกาสได้ไปดูงานโรงไฟฟ้าถ่านหินและนิวเคลียร์ที่ประเทศเยอรมนีและฝรั่งเศส แน่นอนการเดินทางไปดูงานจะเป็นของราชการก็จริง แต่เพื่อความสะดว...