วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ.2561

ข่าวน่าสนใจ

“โชค บูลกุล” ใช้สูตรวินัยการเงินส่วนตัว กับธุรกิจฟาร์มโชคชัย

เราเคยได้ยินกันว่าคนมีต้นทุนดี เกิดมารวย ไม่ว่าจะทำอะไรก็ย่อมได้เปรียบคนที่ต้นทุนน้อยกว่า แต่มันก็ไม่เป็นอย่างนั้นเสมอไป เพราะบางครั้งคนที่มีต้นทุนดีก...

อย่ามองข้ามเมนูพื้นๆ “หมูทอด” สร้างรายได้ให้อดีตสาวออฟฟิส เดือนละ 4 หมื่น

"หมูทอด" เมนูพื้นๆ ดูเหมือนจะทำง่าย คนไทยทุกเพศทุกวัยทานได้ สร้างรายได้ให้พ่อค้าแม่ค้าชนิดว่าตั้งตัวได้เลยมาแล้วมากมาย เฉกเช่นคุณอนาริสา ศรีนวล หร...

ดวงรอบสัปดาห์ วันที่ 23-29 ก.ค.61 ราศีใดบริวารนำลาภมาให้-ราศีใดมีเกณฑ์ถูกตุ๋น

เสฏฐวุฒิ ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะใกล้ชิดกับวงการพนันต่างๆ อาจหลงเข้าไป ในบ่อนขนาดใหญ่โดยไม่รู้ตัวและสนุกกับการพนันรูปแบบต่างๆ เผลอ ตัวนิดเดียวเงินที่หาด้วยน้ำพักน้ำแรงก็หมดกระเป๋า มีเกณฑ์ถูกต้มตุ๋นด้วย วิธีที่แนบเนียน ไม่ควรพูดกับคนแปลกหน้าแม้เป็นเพศเดียวกัน ยิ่งยอมให้ถูกเนื้อต้อ...

ปลูกหอมไว้กินต้น ในถาดไข่ ด้วยวิธีง่ายๆ

รักษ์ มนัญญา สมเทพ แห่งตำบลทรายมูล อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี โทรศัพท์ (081) 697-1645 นักเขียน นักกวี และอดีตบรรณาธิการหนังสือหลายเล่ม ท...

หนุ่มราชการหลงรักต้นชวนชมปลูกขายแล้วรุ่ง สร้างรายได้เสริมจากงานประจำ

พ.จ.อ. พีรภัทร ปิ่นทอง ผู้เป็นเจ้าของสวนมิสเตอร์พี  (Mr. P) ตั้งอยู่ เลขที่ 50/1 หมู่ที่ 10 ตำบลวังลึก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี ผู้หลงรักชวนชมแบบ...

“กอล์ฟ-พิชญะ” พักเรื่องรักมุ่งทำธุรกิจ ขายกระเป๋า เปิดตัวคอลเลกชั่นแรก ‘ร็อคสตาร์’ ล่าสุดโกอินเตอร์แ...

คลุกคลีอยู่กับธุรกิจกระเป๋ามาตั้งแต่เด็ก ทำให้วันนี้หนึ่งในธุรกิจของ อดีตนักร้องดูโอ้สุดฮอต กอล์ฟ-พิชญะ นิธิไพศาลกุล จึงเป็นการขายกระเป๋า ซึ่งการใช้เวลาในการออกแบบนั้นนานกว่าปีครึ่ง มีการทำโปรโตไทป์ หรือแบบจำลองมาตั้งไว้ในห้องนานมากแต่ไม่ได้ใช้สักที เพราะรู้ากว่ามันยังไม่ลงตัว ก่อนจะปรับเปลี่ยนไปมาจ...

ส่อง 10 ธุรกิจร่วง ปี 2561 ผ่านมาแล้วเกือบครึ่งปี ลองเช็คดู ว่าจริงไหม

คอลัมนิสต์ นิตยสารเส้นทางเศรษฐี คุณศรีนวล  ได้เขียนถึง  10 ธุรกิจ รุ่ง - ร่วง มาให้อ่านกันตั้งแต่ เดือนมกราคม  2561 เส้นทางเศรษฐีออนไลน์  เห็นว่า บทคว...

เช็กดวงเศรษฐี ราศีมีน (14 มีนาคม-12 เมษายน) ประจำเดือนกรกฎาคม 2561

การลงทุนยังไม่น่าไว้วางใจมีสิทธิ์โดนน็อกคาเวทีถ้ายังไม่เริ่มก็ขอให้ศึกษารายละเอียดจากผู้ที่มีประสบการณ์ให้มากขึ้นกว่าเดิมและในช่วงนี้ญาติพี่น้องรวมทั้...

ว่ากันด้วย เลข ‘3’ ตัวเลขแห่งพละกำลัง

เลข 3 เลื่องชื่อว่า เป็นตัวเลขแห่งพละกำลัง บ้าพลัง ชอบลุย ใจนักสู้ แล้วทำไมเลข 3 จึงถูกพูดถึงในลักษณะนี้ มาเริ่มวิเคราะห์แบบชัดเจนกันเลยดีกว่าค่ะ เลข...

ฎีกาชาวบ้าน : รถหายต้องผ่อนต่อไหม?

  ประเด็นปัญหาที่ว่า ระหว่างที่ยังผ่อนรถ ในระยะสัญญาเช่าซื้อรถ อาจจะเป็น 48 งวด 60 งวด หรือกี่งวดก็ตาม หากรถที่เช่าซื้อมานั้นหายไป ถามว่า ผู้เช่าซื...

สร้างรั้วเป็นผัก เก็บกินได้ไม่ต้องเสียเงินซื้อ

ไม่ชอบเดินตามซุปเปอร์มาร์เก็ต แต่ถ้าตามตลาดนัดหรือตลาดน้ำ หากมีเวลาหรือวันไหนที่ไม่ร้อนมากนัก เป็นต้องไปทุกครั้ง ตามตลาดน้ำ ตลาดนัดมีของให้ดูให้ชม ...

กินยังไงให้ห่างไกล”โรคอ้วน”

ปัจจุบันหลายคนหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย ตลอดจนนอนพักผ่อนให้เพียงพอ อีกหลายคนก็เลือกรับประทานอาห...

หนุ่มขายขนมปัง ใช้เวลาว่าง ตกปลา เป็นอาชีพเสริม ช่วยค่ากับข้าว

ผมพบกับ กมล มงคล ชายหนุ่มอายุ 40 กว่านิดหน่อย ที่ริมอ่างเก็บน้ำเขาเต่า อ่างเก็บน้ำเขาเต่าตั้งอยู่ด้านทิศใต้ของตัวเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จ...