วันเสาร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ.2560

ข่าวน่าสนใจ

เจ้าของสวนยาง เพิ่มมูลค่ากาบมะพร้าวไร้ค่า ทำดินขาย ควบคู่ปลูกผักในตะกร้า สวยและกินได้คนเเห่ซื้อ

อดีตพนักงานจัดสวน และยังเป็นเจ้าของสวนยางพารา อาศัยอยู่ที่อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา หัวใสนำกาบมะพร้าวเหลือใช้มาทำดินคุณภาพสูงขาย ใช้ชื่อแบรนด์ว่า  “ดิ...

อดีตผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาด ผันตัวเลี้ยงไก่สวยงาม พันธุ์โปแลนด์ – ซิลกี้ เลี้ยงขายในบ้านชิ...

จัดว่ากำลังฮิตในกลุ่มคนเลี้ยงสัตว์สวยงาม สำหรับ “ไก่โปแลนด์” หรือ ไก่หัวจุก เพราะมีขนขึ้นบนหัว มีทั้งขนแบบเรียบและขนกลับ มีหลายสี อาทิ สีขาว สีกระ สีด...

ด่านสะเดาคึก! นทท.มาเลเซียทะลักเที่ยวช่วงหยุดยาววันแรงงาน ยันเหตุป่วนใต้ไม่กระทบ

วันที่ 29 เมษายน 2560 รายงานข่าวว่าที่ด่านพรมแดนสะเดา จ.สงขลา เป็นด่านพรมแดนไทยมาเลเซีย มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่ทยอยข้ามพรมแดนเข้ามาท่องเที่ยวจนเต็มด่าน คาดว่าวันละไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นคน เนื่องจากประเทศมาเลเซียหยุดวันแรงงานสากล วันที่ 28 เม.ย.-1 พ.ค. และเป็นช่วงลองวีคเอ็นที่มีนักท่องเที่ยวชาวมาเล...

อดีตนักกฏหมาย ผันตัวเป็นเกษตรกร ปลูกอ้อย 400 ไร่ ที่นครสรรค์ ส่งโรงงานน้ำตาลมิตรผล ปีละ 8 พันตัน ราย...

“ผู้ใหญ่อี๊ด - อนันต์ อินทร” หนุ่มใหญ่ร่างบาง ผิวคล้ำ พูดจาสุขุม เกษตรกรยุคใหม่ที่ใช้หลักทฤษฎีเกษตรพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ม...

สวนไม้ผล งานใหม่หลังเกษียณ เตรียมไว้ให้พร้อม เมื่อเกษียณจะได้มีงานทำ

วิถีการดำรงชีพหลังเกษียณ มีหลายทางเลือกคือ พักผ่อน มีความสุขอยู่กับลูกหลานเหลน หรือทำงานเบาๆ เช่น ปลูกไม้ดอกไม้ประดับ พืชผักหรือปลูกไม้ผล แบบสวนหลังบ้...

ลูกหมี รัศมี นางแบบแถวหน้าเมืองไทย ดีกรีครุศาสตร์ จุฬาฯ เปิดสถาบัน “We Are Model” 13 ปี ...

“We Are Model พวกเราคือนางแบบ” ลูกหมี-รัศมี ทองสิริไพรศรี นางแบบแถวหน้าของวงการนางแบบไทย พูดถึงนิยามธุรกิจที่เจ้าตัวก่อตั้งและดำเนินงานมาถึงปีที่ 13 แล้ว! โดยใช้ความสามารถเฉพาะตัวที่ยึดถือเป็นอาชีพ นั่นก็คือ การเป็นนางแบบและดีกรีปริญญาคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผนวกเข้าด้วยกันจนกลายมาเป็น “W...

บ้านโมเดิร์นจากไม้ Pallet

ยังไม่แล้วด้วยใจกับไอเดียสร้างสรรค์งานไม้พาเลท ขอต่ออีกสักตอนนะคะ  คราวนี้อยากให้เห็นภาพงานโครงสร้างขนาดใหญ่ในทางสถาปัตยกรรม คือ การใช้ไม้พาเลทในงานอ...

เช็กดวงศรษฐี ราศีมีน (14 มีนาคม-12 เมษายน) ประจำเดือนเมษายน 2560

ยังมีปัญหาที่สืบเนื่องมาจากลูกน้องและงานนอกที่ทำ ระวังเรื่องการจัดสรรปันส่วนของผลประโยชน์ที่ไม่ลงตัว มีการขัดแย้งกันในที่ทำงานจนทำให้กระทบมาถึงตัวคุณ ...

เลขทีเด็ด คุณแม่บ้าน 26 62

การครองรัก ครองเรือน การสร้างบรรยากาศของครอบครัวให้มีความอบอุ่น ดั่ง “บ้านเป็นวิมานของเรา” นั้น ถือเป็นหน้าที่สำคัญของคุณแม่บ้าน ที่จะคอยเชื่อมโยงคว...
video

ฎีกาชาวบ้าน : แจ้งจับ “มอไซค์” วิ่งบนทางเท้า คนแจ้งได้ส่วนแบ่งค่าปรับครึ่งหนึ่ง

จากกรณีปัญหาการใช้ทางเท้าเป็นทางมอเตอร์ไซค์ที่เผยแพร่กันมากในโลกออนไลน์ ในทางกฎหมายแล้ว เรื่องนี้มีกฎหมายที่มีโทษปรับอยู่ นั่นคือพระราชบัญญัติรักษาควา...

ทำเกษตรต้องรู้กฎธรรมชาติ รักในอาชีพ ขยัน-อดทน ไม่เพียงทำตามกระแส จะทำได้อย่างไร?

มีโอกาสเจอญาติที่ไปทำร้านอาหารอยู่เมืองลียง ประเทศฝรั่งเศส เธอเป็นลูกสาวป้าฝั่งแม่ของผม หลังเรียนจบปริญญาตรีที่เมืองไทย เธอสอบชิงทุนไปเรียนต่อปริญญาโท...

แพทย์เตือนผู้สูงอายุระวัง “โรคที่มากับอากาศร้อน”

นพ.ธีรพล โตพันธานนท์ อธิบดีกรมการแพทย์ เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ประเทศไทยต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ผู้ที่มีโรคประจำตัว เด็ก หญิงตั้งครรภ์ โดยเฉพาะ...

ตำรวจไทยหัวใจเกษตร หารายได้เสริม ทำไร่กาแฟ ปลูกผักสวนครัว-กล้วย

ทั้งๆ ที่ นรินทร์ ศรีมรกตมงคล ได้เลื่อนยศเป็นนายดาบหลายปีแล้ว แต่เนื่องจากเป็นจ่าอยู่นาน ใครต่อใครจึงเรียกเขาว่า จ่านรินทร์ ปัจจุบันจ่านรินทร์เป็นตำร...