วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560

ข่าวน่าสนใจ

กทม.จับมือ 4 จังหวัดปริมณฑล ร่วม ‘พัฒนาเมือง’

อาชีพใหม่อดีตเอ็นจีโอกรีนพีซ ตัดลำไย ปลูกหม่อน เริ่มทำตลาดง่ายๆ ขายดีจนหม่อนออกไม่ทัน

ชื่อไหม ฉันเพิ่งรู้จักหม่อนเมื่อไม่นานนี้เอง หม่อน ผลไม้ช่อเล็กๆ น่ารักๆ เปรี้ยวอมหวาน ลูกแดงๆ ถ้าเข้มจนดำก็จะมีความหวานเพิ่มขึ้น เริ่มแรกเพื่อนนัก...

ดัดแปลงเครื่องมือการเกษตร จากเครื่องตัดหญ้า สู่ระบบให้น้ำพร้อมปุ๋ย ประหยัดต้นทุน

คุณกฤษณะ สิทธิหาญ นำวิธีการปลูกสับปะรดโดยใช้พลาสติกสีดำปกคลุมแปลงที่ไถพรวนและยกร่องไว้แล้ว เป็นการป้องกันวัชพืชโดยไม่ต้องใช้สารเคมี อีกทั้งยังช่วยรักษ...

ชาวไร่บ้านแฮดวอนรัฐช่วย โอดหนัก หัวไชเท้าราคาตกเหลือกิโลละ 2 บาท!

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ บ้านหนองไฮ หมู่ 4 ต.บ้านแฮด อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น นายจำลอง ศิริมา เกษตรกรผูปลูกพืชหัวไชเท้า และนายสุบิน พรหมภักดี เพื่อนเกษตรกร และกลุ่มเกษตรกรปลูกหัวไชเท้า ร้องทุกข์กับสื่อมวลชน เพื่อให้รับทราบปัญหาของหัวไชเท้าราคาตกต่ำ ที่ขายไม่ได้ราคา โดยขายได้ราคาเพียงกิโลละ 2 บาท ไม่...

ทำสวนทำนา เรื่องเยอะ!! หันเลี้ยงกบในกระชังบก ใช้น้ำน้อย 3 เดือนจับขายได้

คุณจุฑามาศ เบญจวรรณ อยู่บ้านเลขที่ 1/2 หมู่ที่ 3 ตำบลหัวเขา อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี เธอมีอาชีพทำนา ทำสวน ในแต่ละปีเธอเริ่มมองเห็นปัญหาของ...

วิศวกรไฟฟ้า โบกมือลาเงินเดือนแสน หันทำเกษตรอินทรีย์ที่สามพราน สุขใจ รายได้ดี

สวนเกษตรอินทรีย์ ของ “ลุงประกฤติ เกิดมณี” หนึ่งในตัวอย่างเกษตรกรเครือข่ายสามพรานโมเดล ที่ประสบความสำเร็จในการทำเกษตรระบบอินทรีย์ และใช้ “ตลาดสุขใจ” เป...

บ้านสามล้อไฮโซ

“อ่อมไก่” อาหารมิตรภาพไทย-ลาว

หมี่อะยัม บะหมี่หน้าไก่อินโด

ออมทำธุรกิจที่จีน หุ้นเปิดร้านอาหาร

นางเอกสาวสายแบ๊ว “ออม”สุชาร์ มานะยิ่ง ร่วมหุ้นกับเพื่อนพิธีกรชาวจีนทำร้านอาหารที่หางโจว ทั้งนี้ออมเผยว่า “สำหรับโปรเจ็กต์งานที่ต่างประเทศก็มีเรื่อยๆ แต่ตอนนี้ดูก่อนว่าโปรเจ็กต์ไหนน่าสนใจ แต่ตอนนี้หลักๆ ไปทำธุรกิจมากกว่า ล่าสุดเพิ่งไปเซ็นสัญญาทำร้านอาหารที่เมืองหางโจว มีคนจีนร่วมหุ้นด้วย ส่วนเรื่อ...

ไอเดียพัฒนา เปลี่ยนตู้โทรศัพท์เก่า ให้มีเครื่องพริ้นต์ เครื่องสแกน ปลั๊ก และWi-Fi

มองย้อนกลับไปเมื่อครั้งตู้โทรศัพท์สาธารณะยังคงเป็นที่ต้องการของทุกคน เทียบกับตอนนี้แล้วเชื่อว่าหลายคนคงใจหาย สามสิบปีที่แล้ว ตู้โทรศัพท์สาธารณะไม่ต...

สัพเพเหระกับคุณตุ๊ก: ชอบผ่อน ผ่อนจนงง

เช็กดวงเศรษฐี ราศีมีน (14 มีนาคม-12 เมษายน) ประจำเดือมกุมภาพันธ์ 2560

ราศีมีน (14 มีนาคม-12 เมษายน) ใจจริงคุณเป็นคนที่หวังดีต่อเพื่อนฝูงและคนรอบข้างเป็นอย่างมาก แต่ที่ผ่านมา กลับถูกหักหลัง ถูกมองไม่เห็นคุณค่าและยังจะเป็...

เลขทีเด็ด คุณแม่บ้าน 26 62

การครองรัก ครองเรือน การสร้างบรรยากาศของครอบครัวให้มีความอบอุ่น ดั่ง “บ้านเป็นวิมานของเรา” นั้น ถือเป็นหน้าที่สำคัญของคุณแม่บ้าน ที่จะคอยเชื่อมโยงคว...
video

ฎีกาชาวบ้าน : ถูกฉกบัตรเครดิตไปรูดปรื้ดๆ ยังต้องจ่ายให้แบงก์หรือไม่ ?

ประเด็นข้อกฎหมายที่น่าสนใจประการหนึ่งเกี่ยวกับบัตรเครดิตคือ การที่บัตรถูกลักไปหรือบัตรสูญหายแล้วปรากฎว่ามีคนนำบัตรไปใช้ซื้อสินค้ากรณีนี้ เจ้าของบัตรยั...

แนะรู้จักคน 4 กลุ่ม ทำความรู้จัก เพื่อแยกแยะ “ใครคือลูกค้าของเรา”

คนที่ทำธุรกิจขนาดย่อมมาระยะหนึ่งแล้ว ถ้าถูกถามว่าใครคือลูกค้าของคุณ คำตอบพรั่งพรูครับ “เยอะแยะ...ใครก็ได้ที่ซื้อ” บางทีก็ตามมาด้วยชื่อคนโน้นคนนี้ ถ...

มาทำเมนูอาหารเช้ากันดีกว่า fruity chia yoghurt “GET UP & GO”

ปัจจุบัน ผู้บริโภคทุกคนมีความเสี่ยงต่อการได้รับสารพิษและแบคทีเรียในอาหารปนเปื้อนอยู่มากถึง  10,000 กว่าชนิด ทั้งอาหารและสิ่งแวดล้อม ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพ...

เลี้ยงปลาในกระชัง 8 เดือน ตักขาย ฟันกำไร 5 หมื่นต่อกระชัง

ไปเที่ยวชุมพรครั้งล่าสุด ได้แวะที่อำเภอปะทิว นับเป็นครั้งแรกที่แวะที่อำเภอแห่งนี้  เพราะปกติจะผ่านไปเที่ยวที่อื่น ขณะนั่งกินอาหารกลางวันอยู่ที่ร้าน...