วันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ.2560

ข่าวน่าสนใจ

พืชพื้นบ้าน เป็นทั้งอาหารและยา : ระย่อม ยาลดความดันโลหิตจากป่า

ชื่อทั่วไป : Indian snake roots, Serpent wood ชื่อวิทยาศาสตร์ : Rauvolfia serpentine (Bent.) Family : APOCYNACEAE ระย่อม เป็นไม้พุ่มเตี้ยๆ ไม...

อุปกรณ์ตัดอิฐมวลเบา ช่วยเพิ่มมูลค่าการผลิต ลดต้นทุน และสามารถต่อยอดในเชิงอุตสาหกรรมสร้างมูลค่าเชิงพา...

ผลงานวิจัยของนักเรียนอาชีวะ ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ของแต่ละสถาบันที่ประกวดคัดเลือกกันมา มีทั้งผลิตภัณฑ์ อุปกรณ์เครื่องมือที่มีประสิทธ...

เชียร์กันมันกว่ากีฬาสี! ตร.ชัยภูมิ จัดแข่งขันวิ่งจับโจร ผู้การเผยไอเดียช่วยเพิ่มสมรรถภาพกำลังพล

วันที่ 17 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ สนามกีฬาวิทยาลัยพละศึกษาจังหวัดชัยภูมิ พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ ได้จัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาภายใน เพื่อช่วยส่งเสริมเพิ่มสมรรถภาพการทำงานด้านจิตใจในการไล่ติดตามคนร้าย ผู้ก่อเหตุในพื้นที่ ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดทุกพื้นที่ทั้ง 29 โรงพ...

ปลูกผักชีฝรั่ง ส่งขายตลาดค้าส่งใหญ่ สร้างเงินหมื่นได้ ด้วยพื้นที่ 1ไร่

นครสวรรค์ถือเป็นแหล่งปลูกผักชีฝรั่งที่ใหญ่และสำคัญมากในประเทศ มีพื้นที่หลายตำบล หลายหมู่บ้านที่ยึดอาชีพนี้ ลักษณะการปลูกผักชีฝรั่งในแต่ละครัวเรือนไม่เ...

ชะคราม พืชท้องถิ่น สารพัดประโยชน์ ใช้กำจัดปลวกได้

ชะคราม เป็นวัชพืชชนิดหนึ่ง เป็นไม้ล้มลุกมีอายุหลายปี เมื่ออายุมากจะขึ้นเป็นพุ่ม สูงประมาณ 1 เมตร และเป็นพืชสมุนไพรที่น่าสนใจ นำมาแปรรูปเป็นอาหารและสกั...

คนแห่แน่นร้าน!! ตลกดัง‘จตุรงค์’หันไปเปิดร้านอาหาร‘ครัวลุงรงค์’ ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า(คลิป)

นอกจากทำฟาร์ม ยึดแนวเศรษฐกิจพอเพียง ตลกดัง จตุรงค์ โพธาราม ยังพยายามสร้างอาชีพให้ญาติพี่น้อง คนในครอบครัว ล่าสุด เจ้าตัวตัดสินใจเปิดร้านอาหาร ครัวลุงรงค์ ขึ้นมาด้วย แถมจัดสถานที่ฟาร์มจตุรงค์เป็นมุมธรรมชาติ น่ารักๆ ให้ลูกค้ามาถ่ายภาพ แถมอาหารเมนูต่างๆ อร่อยถูกปากลูกค้า ทำเอาเปิดไม่นาน ก็ขายดีเ...

นวัตกรรมเอาใจคุณแม่ “ชุดคลุมท้องฟิลาเจน” ให้ความชุ่มชื้น ปกป้องผิว ป้องกันรังสียูวี

บริษัท จีอีพี สปินนิ่ง จำกัด ร่วมกับอินไนน์ บายวาโก้ เปิดตัวชุดคุณแม่ตั้งครรภ์ จนถึงหลังคลอดผสมเส้นใยฟิลาเจน คอลเลคชั่นอินไนน์ มะเทอนิตี้ (in nine Mat...

สัพเพเหระกับคุณตุ๊ก: ชอบผ่อน ผ่อนจนงง

เช็กดวงเศรษฐี ราศีมีน (14 มีนาคม-12 เมษายน) ประจำเดือนสิหาคม 2560

ในเรื่องงาน คุณจะมีทางออกในการแก้ไขปัญหาเนื่องจากจะมีคนที่เข้ามาช่วยเหลือดูแลทั้งนี้คุณต้องเข้าไปขอความเห็นใจช่วยเหลือเสียก่อน แต่ก็ยังต้องปวดหัวกับลู...

เลขทีเด็ด คุณแม่บ้าน 26 62

การครองรัก ครองเรือน การสร้างบรรยากาศของครอบครัวให้มีความอบอุ่น ดั่ง “บ้านเป็นวิมานของเรา” นั้น ถือเป็นหน้าที่สำคัญของคุณแม่บ้าน ที่จะคอยเชื่อมโยงคว...
video

ฎีกาชาวบ้าน : แจ้งจับ “มอไซค์” วิ่งบนทางเท้า คนแจ้งได้ส่วนแบ่งค่าปรับครึ่งหนึ่ง

จากกรณีปัญหาการใช้ทางเท้าเป็นทางมอเตอร์ไซค์ที่เผยแพร่กันมากในโลกออนไลน์ ในทางกฎหมายแล้ว เรื่องนี้มีกฎหมายที่มีโทษปรับอยู่ นั่นคือพระราชบัญญัติรักษาควา...

อดเปรี้ยวไว้กินหวาน! พร้อมรับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ แนะเก็บเงินให้เต็มกระเป๋าไว้ก่อน

ช่วงนี้หันหน้าไปทางไหน มีแต่คนบ่นเรื่องแรงงานต่างด้าวเดินทางกลับประเทศของตนกันอย่างคึกคัก จนทำให้ผู้ประกอบการใหญ่ กลาง เล็ก โอดครวญกันเป็นทิวแถว สา...

เข้าใจผิด เข้าใจใหม่ กินข้าวไม่ได้ทำให้อ้วน

จากที่เชื่อกันว่าการกินข้าวเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้อ้วน จนกลายเป็นทัศนคติที่นำไปสู่พฤติกรรมการบริโภคอาหารที่ไม่ถูกต้อง สมาคมผู้ประกอบการข้าวถุงไทย และส...

ลาออกจากงานอาจารย์ มาทำอาชีพ “จัดแสดง แสง สี เสียง” มีงานทำทุกเดือน

ผมไปเที่ยวที่อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี ขณะที่ทางจังหวัดกำลังจัดให้มีการแสดง แสง สี เสียง เล่าขานตำนานเมืองไชยาสู่อารยธรรม ที่วัดพระบรมธาตุไชยา มีก...