วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ.2560

ข่าวน่าสนใจ

สหกรณ์โคเนื้อกำแพงแสนเอาใจสายคลีน รุกหนักตีตลาดเนื้อโคขุน “เกรดพรีเมี่ยม”

“สหกรณ์โคเนื้อกำแพงแสน” รุกขยายตลาดแบรนด์ “KU Beef” ตอกย้ำการเป็นเจ้าตลาดโคขุนเกรดพรีเมี่ยม มุ่งเจาะหัวเมืองท่องเที่ยว-สายคลีน-ห้างโมเดิร์นเทรด พร้อมช...

เกษตรกร จ.ตราด ทิ้งสวนยาง! หันเอาดีด้านประมง เปิดฟาร์มเลี้ยงกุ้งขาวระบบปิด ได้ผลดี เลี้ยงน้ำได้ตลอดป...

คุณประเสริฐ อนุเวช เป็นเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดตราดอีกหนึ่งคนที่ให้ความสนใจ ปรับเปลี่ยนอาชีพจากเกษตรกรรม ทำไร่ ทำนา มาประกอบธุรกิจทำฟาร็มเพาะเลี้ยงกุ้ง...

ทั่วพะเยา ปลูก “ดอกดาวเรือง” ถวายในหลวงร.9 บานสะพรั่งเหลืองอร่ามงามตาทุกพื้นที่

ผู้สื่อข่าวรายงานงาน ทั่วทุกพื้นที่ในจังหวัดพะเยา ทั้งสถานที่ราชการ วัด องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.) สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้มีการปลูกต้นดอกดาวเรืองทั่วเมืองพะเยา รวมถึงภาคเอกชน ประชาชนในชุมชนทุกแห่งได้มีการปลูกดอกดาวเรือง เพื่อเตรียมพร้อมโดยจะบานสะพรั่งสวยงาม ในงานพระราชพิธี ถวายพระเพลิงพระ...

คนชลบุรี ปลูกมะพร้าวแกง แซมด้วยมันสำปะหลัง สร้างรายได้ ทั้งเงินเดือนและเงินปี

มีโอกาสไปสัมภาษณ์ คุณวิชาญ บำรุงยา เจ้าของสวนมะพร้าวแกง อยู่ที่ตำบลโป่ง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี คุณวิชาญ เล่าว่า “การทำสวนมะพร้าวแกงเป็นอาชีพดั้งเ...

ไม้ดัดโบราณ ไม้ประดับทรงคุณค่า ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอด...

วัดคลองเตยใน ได้นำไม้ดัดโบราณประดับในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระราชสิทธิสุนทร เจ้าอาว...

เพลง-กวิตา จินดาวัฒน์ ลูกแม่อ้อย กาญจนา ปิ๊งไอเดียทำธุรกิจจากใจรัก “รองเท้า-กระเป๋า” แฟชั่น ตัดเย็บจ...

นับเป็นหนึ่งในลูกดาราที่มีดีทั้งหน้าตาและความสามารถ สำหรับ เพลง-กวิตา จินดาวัฒน์ ซึ่งนอกจากเดินตามรอย คุณแม่อ้อย-กาญจนา จินดาวัฒน์ โดยฝากฝีมือการแสดงไว้ในละครช่อง 7 หลายเรื่อง ทั้ง เนตรนาคราช, มือเหนือเมฆ รวมถึง สายโลหิต และ สกาวเดือน ที่กำลังถ่ายทำอยู่ สาวสวยดีกรีมหาบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮม ...

ประติมากรรมสัตว์หิมพานต์รอบพระเมรุมาศ (ทั้ง 4 ทิศ)

ประติมากรรมรอบพระเมรุมาศในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช บรมนาถบพิตร ทั้ง 4 ทิศ จะประกอบไปด้วยสัตว์หิมพานต์และสั...

เช็กดวงเศรษฐี ราศีมีน (14 มีนาคม-12 เมษายน) ประจำเดือนตุลาคม 2560

ชาวราศีมีนในช่วงเดือนนี้ ดาวประจำตัวคุณมีพลัง ทำให้คุณมีไอเดียความคิดสร้างสรรค์แปลกใหม่อย่างต่อเนื่อง เมื่อคุณลงมือปฏิบัติจริงตามที่คิดและตั้งใจ ความส...

เลขทีเด็ด คุณแม่บ้าน 26 62

การครองรัก ครองเรือน การสร้างบรรยากาศของครอบครัวให้มีความอบอุ่น ดั่ง “บ้านเป็นวิมานของเรา” นั้น ถือเป็นหน้าที่สำคัญของคุณแม่บ้าน ที่จะคอยเชื่อมโยงคว...
video

ฎีกาชาวบ้าน : แจ้งจับ “มอไซค์” วิ่งบนทางเท้า คนแจ้งได้ส่วนแบ่งค่าปรับครึ่งหนึ่ง

จากกรณีปัญหาการใช้ทางเท้าเป็นทางมอเตอร์ไซค์ที่เผยแพร่กันมากในโลกออนไลน์ ในทางกฎหมายแล้ว เรื่องนี้มีกฎหมายที่มีโทษปรับอยู่ นั่นคือพระราชบัญญัติรักษาควา...

กลยุทธ์ธุรกิจยุคนี้ ขายแค่สินค้า ไม่พอ ต้องขายสิ่งขยี้อารมณ์ของผู้บริโภคด้วย

ลูกค้าแบบแมส (Mass) หรือที่เรียกว่าเป็นลูกค้าแบบกลุ่มใหญ่ ไม่มีจริงอีกต่อไปแล้ว แต่ลูกค้าจะถูกแบ่งออกเป็นกลุ่มย่อยๆ (Segment) ที่ธุรกิจต้องตัดสินใจ...

อุทาหรณ์! เกมเมอร์สาวเล่น “คิงออฟกลอรี” ตลอดวันทำตามองไม่เห็น

Shanghaiist เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์รายงานเมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมาว่า เกมเมอร์สาววัย 21 ปีจากมณฑลกวางตุ้งประเทศจีนต้องประสบกับปัญหาตามองไม่เห็...

จากเด็กบ้านนอก เรียนจบชั้นประถม เข็นรถส้มตำขายจนได้ดี สู่เจ้าของรีสอร์ท 50 ไร่

ปกติเวลาผมไปเที่ยวที่ต่างจังหวัด จะไปพักที่ไหนก็ตาม  ไม่มีความคิดว่าจะนำมาเขียน ทว่า พอได้ไปพักที่ เฮือนสวนดอนธรรม ซึ่งเป็นรีสอร์ตน่าไปพัก ตั้งอยู่ที...