เปิดแล้ว! หมูกระทะ ร้านแรกของ บี้ เดอะสกา ชูเมนูเด็ด หมูทองคำ ราคาน่าคบ

เปิดแล้ว! หมูกระทะ ร้านแรกของ บี้ เดอะสกา ชูเมนูเด็ด หมูทองคำ ราคาน่าคบ
เปิดแล้ว! หมูกระทะ ร้านแรกของ บี้ เดอะสกา ชูเมนูเด็ด หมูทองคำ ราคาน่าคบ

เปิดแล้ว! หมูกระทะ ร้านแรกของ บี้ เดอะสกา ชูเมนูเด็ด หมูทองคำ ราคาน่าคบ

หมูกระทะ เมนูปิ้งย่างดูแสนธรรมดา แต่มีอะไรพิเศษมากกว่านั้น! หลายคนชอบทานเมนูนี้เพราะติดใจในรสชาติ หรือรู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้นั่งปิ้งย่างกับคนรัก ครอบครัว เพื่อนฝูง ในวันสำคัญหรือวันเทศกาลต่างๆ ด้วยเหตุผลนี้จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นร้านหมูกระทะหรืออาหารไลน์บุฟเฟ่ต์เปิดใหม่จำนวนมาก หนึ่งในนั้นคือ ร้าน SKA หมูกะทะ ร้านปิ้งย่างน้องใหม่ของยูทูบเบอร์ดัง “บี้ เดอะสกา” ในสโลแกน “รู้มั้ยเวลาเพื่อนๆ ยิ้ม ผมโคตรมีความสุขเลย”

จุดเริ่มต้นของร้าน SKA หมูกะทะ มาจาก คุณบี้ เดอะสกา หรือ คุณกฤษณ์ บุญญะรัง และ คุณใหม่-ฐิติภัสร์ รตะทวีทรัพย์ กรรมการ บริษัท เดอะ สกา เอนเตอร์ไพรส์ ทั้งสองชื่นชอบหมูกระทะเป็นการส่วนตัว ไม่ว่าเทศกาลหรือจัดปาร์ตี้ ต้องมีหมูกระทะเป็นเมนูขาประจำ

บวกกับเล็งเห็นโอกาส จากภาพรวมตลาดหมูกระทะที่เติบโตมากในประเทศไทย มีร้านหน้าใหม่เปิดให้บริการจำนวนมาก อีกทั้งได้ทดลองทำสูตรน้ำจิ้มและหมูหมักของตัวเอง จึงตกผลึกเปิดร้านหมูกระทะ เป็นธุรกิจอาหารแรกของทั้งคู่

“เวลาเข้าบริษัท ใหม่จะได้ชิมน้ำจิ้มที่คุณบี้คิดสูตรเอง รสชาติอร่อยมาก ถามเขาว่าซื้อร้านไหนเผื่อแวะไปอุดหนุน พอคุณบี้มาเฉลยว่าทำเอง คิดสูตรเอง เลยชวนกันเปิดร้านหมูกระทะ โดยใหม่ดูแลระบบหลังบ้าน” คุณใหม่ เล่าให้ฟัง

SKA หมูกะทะ เปิดตัวสาขาแรกไปเมื่อวานนี้ (1 มิ.ย. 65) ตั้งอยู่ถนนวัฒนธรรม ตรงข้ามยูโทเปีย คุณบี้และคุณใหม่เลือกทำเลที่ตั้งนี้ เพราะเป็นใจกลางเมือง เดินทางสะดวก และเป็นย่านที่คนจีนมาท่องเที่ยวจำนวนมาก ยิ่งเปิดประเทศด้วยแล้ว เชื่อว่าจะได้รับการอุดหนุนจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ไม่ต้องห่วงเรื่องที่นั่ง เพราะสามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 200 คน

จุดเด่นของร้าน SKA หมูกะทะ เริ่มจากน้ำจิ้ม มีให้เลือก 2 รสชาติ คือซีฟู้ดและน้ำจิ้มสุกี้ ออกรสหวาน เผ็ด เปรี้ยว เรียกว่าครบรส ยิ่งนำมาผสมกันแล้วยิ่งอร่อยกระแทกลิ้นคนไทย อีกอย่างคือ สูตรหมูหมัก ที่คุณบี้คิดเองอีกเช่นกัน คัดเลือกวัตถุดิบอย่างดีเพื่อคุณลูกค้าโดยเฉพาะ

“เมนูที่ผมอยากแนะนำคือ SKA Gold หมูทองคำ ได้ไอเดียมาจากโอมากาเสะที่แปะทองคำไว้บนเมนูแต่ละคำ เมื่อนำมาแปะไว้บนหมูวัตถุดิบของร้านแแล้ว ช่วยทำให้ดูพรีเมี่ยมมากขึ้น ส่วนอีกเมนูคือ SKA หม่าล่า ผมมีโอกาสได้ทานหม่าล่าที่เจิ้งโจว รสชาติอร่อยมาก คุณภาพแตกต่างจากที่เคยทาน เลยนำมาเป็นเมนูพิเศษของร้าน ส่วนราคาตั้งไว้ให้ลูกค้าจับต้องได้ เริ่มต้นชุดละ 269 บาทครับ” คุณบี้ อธิบาย

ก่อนบอกต่อถึงแผนธุรกิจ คาดว่าจะเปิดให้บริการครบ 100 สาขาภายในเวลา 5 ปี (2565-2569) ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด โดยใช้หลักการโมเดิร์นแฟรนไชส์ มีระบบในการจัดการซัพพอร์ตพาร์ตเนอร์ทุกภาคส่วน ตลอดจนการให้องค์ความรู้ และการประชาสัมพันธ์ในช่องทางต่างๆ ที่พร้อมซัพพอร์ตพาร์ตเนอร์จากทีมเดอะ สกา เอนเตอร์ไพรส์ อีกด้วย

สำหรับใครที่อยากแวะไปทานหมูกระทะ ร้านตั้งอยู่ถนนวัฒนธรรม ตรงข้ามยูโทเปีย เปิดให้บริการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.00-23.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.00-23.00 น. การเดินทางหากไม่มีรถส่วนตัว สามารถนั่งรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีพระราม 9 ทางออก 3 แล้วต่อวินมอเตอร์ไซค์ 30 บาท ถึงร้านได้เลย