วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560
หน้าแรก เกษตรอินเทรนด์

เกษตรอินเทรนด์

ทำสวนทำนา เรื่องเยอะ!! หันเลี้ยงกบในกระชังบก ใช้น้ำน้อย 3 เดือนจับขายได้

คุณจุฑามาศ เบญจวรรณ อยู่บ้านเลขที่ 1/2 หมู่ที่ 3 ตำบลหัวเขา อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี เธอมีอาชีพทำนา ทำสวน ในแต่ละปีเธอเริ่มมองเห็นปัญหาของ...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

สาวหันหลังให้อาชีพลูกจ้าง เช่าที่นาช่วงหน้าแล้งปลูกแตงโมขาย รายได้ปีละ 3 แสน

วันที่ 24 ก.พ. ที่บริเวณทุ่งนาท้ายเหมือง หมู่ 4 บ้านทองทั่ว ต.คลองนารายณ์ อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นที่นาหลังเก็บเกี่ยวของเกษตรกร นายวรรฤดี เรืองสวัส...

มะเฟือง วิตะมินซีสูง ปลูกกินเองได้ ในพื้นที่เล็กๆ ข้างบ้าน

ใครที่มีพื้นที่ข้างบ้านว่างๆ ไม่มากนัก มะเฟืองเป็นอีกไม้ผลหนึ่งที่น่าสนใจ เนื่องจากขนาดต้นไม่ใหญ่ (หากแตกกิ่งก้านมาก ก็ใช้วิธีตัดแต่งกิ่งเอา) ซึ่งการต...

เบื่อเมล่อน มาทางนี้!! “แอปเปิ้ลเมล่อน” ปลูก 65 วันตัดผล จับตลาดไหว้พระ-ไหว้เจ้า

ไร่ดราก้อน ฟาร์ม ตั้งอยู่ภายในสนามกอล์ฟดราก้อนฮิลล์ บริหารงานโดย คุณธีรเกียรติ ทะแพงพันธ์ อายุ 44 ปี คุณธีรเกียรติ กล่าวว่า ปัจจุบัน ดราก้อนฮิลล์ ป...

ใช้พื้นที่ 3 ไร่ เลี้ยงวัว ปลูกหญ้าในยางรถไถ ประหยัดต้นทุน เพิ่มรายได้เป็นอย่างดี

สวัสดีครับ ผู้อ่านบางท่านบางคนอาจจะมีหลายงาน หลายอาชีพ บางงานบางอาชีพทำไปเพราะต้องทำ คือ ต้องหาเกียรติยศ หาศักดิ์ศรี และที่สำคัญต้องหาเงินเลี้ยงลูกเลี...

ตะลึง! ละมุดยักษ์ปลูก 2 ปี ออกลูกเต็มต้น

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่บ้านหมู่ 1 ตำบลศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง พบกับนายพิสัย ปิ่นวิเศษ อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของสวนละมุดยักษ์สา...

ปลูกเมล่อนในโรงเรือน สร้างรายได้ดี ที่ตะพานหิน พิจิตร

“เมล่อน” เป็นพืชตระกูลแตง จะมีโรคและแมลงศัตรูที่มากพอสมควร ดังนั้น จึงมีการใช้สารป้องกันกำจัดโรคและแมลงมากพอสมควร โดยเฉพาะปลูกแบบกลางแจ้งหรือสภาพไร่ ซ...

พลิกชีวิตหนุ่มวิศวกรหันเลี้ยงไส้เดือน รายเดือนละ 5 หมื่นบาท

เรื่องโดย : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ ข้อดีของการเลี้ยงไส้เดือนสามารถทำได้เพียงคนเดียว การดูแลรักษาไม่ยุ่งยาก ใช้พื้นที่ไม่มาก ลงทุนไม่เยอะ เป็นอาชีพที่...

สาวเซอร์จบนอก หัวใจเกษตร พลิกพื้นที่ 200 ไร่ ทำเกษตรผสมผสาน

เริ่มต้นเรื่องราวของสาวร่างเล็ก แต่หัวใจรักการเกษตรใหญ่มาก ด้วยแนวคิด “ความสุขที่แท้จริง คือ ชีวิตที่เรียบง่าย” กับการลุยทำไร่เกษตรผสมผสานแบบอินทรีย์ ...

ปลูกไผ่แก้จน “ไผ่รวกหวาน ภูกระดึง 58” ปลูกง่ายได้ทุกพื้นที่ หน่อดก รสหวาน อร่อย

ทุกวันนี้น้อยคนนักที่จะรู้จักพันธุ์ของไผ่ ส่วนมากเมื่อได้พบเห็นก็มักรู้เพียงว่า มันคือ ต้นไผ่ เท่านั้น วันนี้จะมานำเสนอไผ่ชนิดใหม่ ที่มีการปลูกขยายพัน...

ปลูกมะเขือยาวในกระถาง ทำได้ไม่ยาก มีพื้นที่น้อยปลูกได้สบายๆ

มะเขือยาว เป็นพืชผักรสชาติดี สามารถปรุงอาหารได้หลายอย่าง ตั้งแต่ แกง ผัด ต้ม หรือเผากินกับน้ำพริก ส่วนใหญ่แล้ว มะเขือยาวมีขายตามท้องตลาดทั่วไป ซื้อ...

เรื่องน่าสนใจ