เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันพฤหัสที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2566
หน้าแรก เกษตรอินเทรนด์

เกษตรอินเทรนด์

ขายได้เดือนละ 20 ตัน! หนุ่ม 29 เลี้ยงปลาช่อน เลี้ยงยังไงให้ได้ปลาเนื้อดีไม่มีกลิ...

ขายได้เดือนละ 20 ตัน! หนุ่ม 29 เลี้ยงปลาช่อน เลี้ยงยังไงให้ได้ปลาเนื้อดีไม่มีกลิ่นคาว เพราะเติบโตมาในครอบครัวที่ยึดอาชีพเป็นเกษตรกรเลี้ยงปลา เมื่อโตข...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

แนะวิธี ปลูกผักกูดขาย ให้สร้างรายได้วันละ 600-1,000 บาท

แนะวิธีปลูกผักกูดขาย ให้สร้างรายได้วันละ 600-1,000 สู้วิกฤตโควิด-19 สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) โดยสถานีวิจัยลำตะคอง จังหว...

ผู้ช่วยเชฟ รับช่วงต่อร้านทุเรียน ใจดีช่วยคนไม่มีทุนแต่อยากขาย ยืนไลฟ์หน้าร้านก่อนได้

ผู้ช่วยเชฟ รับช่วงต่อร้านทุเรียน ใจดีช่วยคนไม่มีทุนแต่อยากขาย ยืนไลฟ์หน้าร้านก่อนได้ ปัจจุบันการทำ 2 งานควบคู่กันไป ไม่ใช่เรื่องแปลก บางคนอาจทำเพราะร...

อดีตหนุ่มโรงงาน ผันตัวต่อยอด เลี้ยงหมูครบวงจร สร้างเงินได้กว่าหลักล้าน!

อดีตหนุ่มโรงงาน ผันตัวเป็น เกษตรกร ต่อยอด เลี้ยงหมูครบวงจร สร้างเงินได้กว่าหลักล้าน!  ฟาร์มเลี้ยงหมู เกิดเพิ่มขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา จากราคาเนื้อ...

เสียหายไปเป็นตัน กว่าจะได้ กล้วยหนึบ ลูกสาวชาวสวนทำขาย รายได้ครึ่งแสน

เสียหายไปเป็นตัน กว่าจะได้ กล้วยหนึบ ลูกสาวชาวสวนทำขาย รายได้ครึ่งแสน  พูดถึง กล้วย ผลไม้กินง่าย นอกจากกินผลสดได้แล้ว ยังนำไปแปรรูปเป็นสินค้าอย่างอ...

เปลี่ยนกองขยะ เป็นสวนผัก! แนวคิดสร้างสวรรค์เล็กๆ ในเมือง ของอดีตมนุษย์เงินเดือน

เปลี่ยนกองขยะ เป็นสวนผัก! แนวคิดสร้างสวรรค์เล็กๆ ในเมือง ของอดีตมนุษย์เงินเดือน การถูกเลย์ออฟจากงานประจำ ใช่ว่าแย่เสมอไป หากมองในอีกมุม มันคือ “โอกาส...

เปลี่ยนเมลอนจากฟาร์มในบ้าน เป็นไอศกรีมเจลาโต พร้อมเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร คาเฟ่อินทร์โตฟาร์...

เปลี่ยนเมลอนจากฟาร์มในบ้าน เป็นไอศกรีมเจลาโต พร้อมเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร คาเฟ่อินทร์โตฟาร์ม เมื่อพูดถึง เมลอน เชื่อว่าหลายๆ คน เคยลิ้มลองรส...

ขายผักสวนครัวยังไง ให้ได้เงินล้าน! เปิดเคล็ดลับความสำเร็จ เจ้าของแผงผักวัย 34

ขายผักสวนครัวยังไง ให้ได้เงินล้าน! เปิดเคล็ดลับความสำเร็จ เจ้าของแผงผักวัย 34  ใครจะคิดว่าผักสวนครัวบ้านๆ ผักธรรมดาๆ อย่าง กะเพรา โหระพา ใบแมงลัก สะร...

ต่อยอด พืชผลการเกษตร สู่ กล้วยเส้นทรงเครื่อง เงินแสน พร้อมลุยอาหรับ!

ต่อยอด พืชผลการเกษตร สู่ กล้วยเส้นทรงเครื่อง เงินแสน พร้อมลุยอาหรับ! กล้วยเส้นทรงเครื่อง Nawati เกิดจากการรวมกลุ่มแม่บ้าน จากจังหวัดปัตตานี ที่ต้องกา...

อดีตหนุ่มแบงก์ ต่อยอด สวนมะขาม สู่ ธุรกิจของกิน-คสอ.-กระเป๋า ครบวงจร

อดีตหนุ่มแบงก์ ต่อยอด สวนมะขาม สู่ อาณาจักรมะขามแปรรูป ครบทั้งของกิน-เครื่องสำอาง-กระเป๋า สร้างรายได้งาม หาก พูดถึง มะขาม ใครๆ ก็นึกถึง มะขามหวานเพชร...

ว่างจากทำนา หารายได้เสริม ผุด ลูกตาลกรอบ กระแสดี คิง เพาเวอร์ ยังชวนไปขาย!

ว่างจากทำนา พากันหารายได้เสริม ผุดทำ ลูกตาลกรอบ กระแสดี คิง เพาเวอร์ ยังมาชวนไปขาย! ตาล หรือ ตาลโตนด หากเป็นพี่น้องชาวใต้ก็คงจะเรียกกันว่า โหนด ซึ่งล...

เรื่องน่าสนใจ