วันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ.2560
หน้าแรก เกษตรอินเทรนด์

เกษตรอินเทรนด์

ปลูกผักชีฝรั่ง ส่งขายตลาดค้าส่งใหญ่ สร้างเงินหมื่นได้ ด้วยพื้นที่ 1ไร่

นครสวรรค์ถือเป็นแหล่งปลูกผักชีฝรั่งที่ใหญ่และสำคัญมากในประเทศ มีพื้นที่หลายตำบล หลายหมู่บ้านที่ยึดอาชีพนี้ ลักษณะการปลูกผักชีฝรั่งในแต่ละครัวเรือนไม่เ...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

ทำงานประจำ เลี้ยงไก่ต๊อกเป็นอาชีพเสริม เลี้ยงง่าย ไข่ดก กว่า 200 ฟอง ต่อปี

ไก่สวยงามอื่นๆ ก็มี ถนนสายพิษณุโลก-สุโขทัย มีระยะทางราว 60 กิโลเมตร ไปจากพิษณุโลก ก่อนถึงตัวเมืองสุโขทัย คือพื้นที่ของอำเภอกงไกรลาศ อำเภอนี้มีชื...

เลี้ยงไก่ไข่ แบบปล่อยลาน เลี้ยงง่าย ไม่ยุ่งยาก ไก่อารมณ์ดี ให้ผลผลิตเลิศ

ได้มีโอกาสเดินทางไปเยี่ยมชมกิจการของโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดเพชรบูรณ์ กับโครงการกิจกรรมเลี้ยงไก่ไข่แบบปล่อย โดยโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นโรง...

ผักหวานป่า โยนเมล็ดเข้าป่าก็เกิดได้ อยู่ได้นานหลายปี เก็บกินได้ เก็บขาย 200 บาท/ก.ก.

เดินทางไปเยี่ยมบ้านคุณวิชัย  ศรีสวัสดิ์  ซอยหน้าโรงเรียนหนองบัวกลาง  ม.2 ตำบลหนองบัว อ.นามน จ.กาฬสินธุ์  โทร.094-2920537  เป็นเกษตรกรนักปฏิบัติ แปรทฤษ...

มะตูม มะปิน กระทันตาเถร ไม้มงคล ผลกินได้ ใบศักดิ์สิทธิ์

ชื่อวิทยาศาสตร์ : Aegle marmelos (L.) Corr. Common name : Beal fruit Family : RUTACEAE มะตูม เป็นไม้ผลที่รู้จักกันมานานแถบตอนใต้ของอินเดีย พม...

กล้วยหอมทอง-กล้วยน้ำว้า” ปลูกกินเองได้ ปลูกขายทำเงิน ตอบข้อสงสัยเรื่องกล้วย กล้วย

ช่วงถาม-ตอบ จากงานสัมมนา เรื่องกล้วยหอมทอง-กล้วยน้ำว้า” ปลูกกินเองได้ ปลูกขายทำเงินที่จัดโดยนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน  เครือมติชน เมื่อช่วงต้นปี 2560 ซึ...

จากชีวิตแม่บ้าน ก้าวสู่อาชีพเลี้ยงปลาแบบบ่อรวม สร้างเงินดี เผยเทคนิคทำตามได้

“การที่เราจะทำอะไรสักอย่าง ตัวเราต้องพร้อม มีความใส่ใจ ปลาที่เราเลี้ยงจะว่าไปมันก็เหมือนคน ไม่ใช่ปล่อยลงบ่อเลี้ยงแล้วก็ไม่สนใจให้อาหารเลย คืออย่างที่ท...

ใช้เงินเดือนและโบนัส มาลงทุนเพาะ “เห็ดโคนญี่ปุ่น” รายได้ดีจนลาออกจากงานประจำ

"ต้องเข้าใจตลาด"  ถือเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้ คุณกาญต์ดารัตน์ มหัทธนธัญ ผู้ผันตัวจากพนักงานบริษัท ก้าวสู่เกษตรกรผู้เพาะเห็ดอย่างเต็มตัว จนกลายเป็นอาชีพห...

เทคนิคทำมะม่วงคุณภาพส่งออก แทนมะม่วงตามกระแส ได้ผลดี ลูกดกเต็มต้น

แหล่งปลูกมะม่วงส่งออกทำเงินของประเทศไทย หากดูจากแผนที่ประเทศไทยแล้ว จะพบว่ากระจายอยู่ทั่วประเทศ จะมีกลุ่มที่รวมตัวกันหลายจังหวัดที่เป็นเขตติดต่อกันบ้า...

สาวลพบุรี หนีเมืองกรุงมาทำเกษตร เน้นขายสินค้าหลากหลาย สร้างรายได้บนวิถีความสุข

คุณอิงณภัสร์ วงษ์สิทธิชัย อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ที่ 6 ตำบลมหาสอน อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบรี เล่าให้ฟังว่า เมื่อ 5 ปีที่แล้วทำงานประจำอยู่ที่กรุงเทพมหา...

ปลูกพลูกินใบ ราคาดี งานสร้างรายได้งาม ตลาดต้องการสูง แม่ค้ามารับซื้อถึงสวน

พลู เป็นพืชไม้เลื้อยที่นิยมนำมากินคู่กับหมาก ซึ่งในสมัยก่อนนั้นเมื่อมีแขกมาเยี่ยมเยือนถึงเรือนชาน ก็จะนำหมากพลูและของต่างๆ มาตอนรับขับสู้แขกผู้มาเยือน...

เรื่องน่าสนใจ