วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก เกษตรอินเทรนด์

เกษตรอินเทรนด์

เลี้ยงปลาดุกบิ๊กอุย ต้นทุนต่ำ ของ ประเทือง มานะกุล ที่สระบุรี

ปัจจุบัน ปลาดุก มีการเลี้ยงกันหลายพื้นที่ เพราะเป็นปลาที่มีความอดทน เลี้ยงง่าย เจริญเติบโตรวดเร็ว ต้านทานโรคและสภาพแวดล้อมได้ดี จึงเป็นปลาที่ตลาดมีควา...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

ชาวโพนเมืองน้อย อำนาจเจริญ รวมกลุ่ม ผลิตข้าวอินทรีย์ส่งขายโรงแรม 5 ดาว-ศูนย์ประชุม

ข้าวอินทรีย์ เป็นการผลิตข้าวที่หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมี ตลอดจนสารสังเคราะห์ต่างๆ ทุกชนิด อีกทั้งยังต้องปฏิบัติตามกฎ ระเบียบ และเทคนิคอื่นๆ ตามมาตรฐานอิ...

กล้วยน้ำว้ายักษ์ ไร่พัชชา ราชบุรี ทนแล้ง-น้ำท่วม ผลผลิตสูง ขายได้กำไรงาม

ระยะเวลาปีเศษที่ผ่านมา สินค้าเกษตรหลายชนิดที่เคยเป็นสินค้าดาวรุ่ง ขายดี ทำกำไรสูง เช่น มะม่วง มะนาว มะพร้าวน้ำหอม กล้วยหอม กล้วยน้ำว้า ฯลฯ กลับตกอยู่ใ...

ไขความลับเหตุไฉน “วิสาหกิจชุมชนเล็กๆ” ถึงสามารถส่งข้าวขาย โรงแรม 5 ดาว – ร้านอาหารชั้นนำหลายแห่ง...

ข้าวอินทรีย์เป็นการผลิตข้าวที่หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมี ตลอดจนสารสังเคราะห์ต่างๆ ทุกชนิด อีกทั้งยังต้องปฏิบัติตามกฎ ระเบียบ และเทคนิคอื่นๆ ตามมาตรฐานอิน...

เด็กๆ โรงเรียนบ้านคลองแขยง เพาะต้นอ่อนทานตะวันสร้างรายได้

เช้าวันนี้ น้องเต้ย และ น้องฮาร์ท วัย 9 ขวบ ชั้น ป.2 รวมทั้งน้องปั๊บ ชั้นป.1 นักเรียนโรงเรียนบ้านคลองแขยง จ.กำแพงเพชร ได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบแหล่งเร...

ปลูกกล้วยน้้ำว้ายังไงให้ได้ไซซ์ยักษ์ เลือกพันธุ์ดีๆ ทนแล้ง ทนน้ำท่วมได้

ระยะเวลาปีเศษที่ผ่านมา สินค้าเกษตรหลายชนิดที่เคยเป็นสินค้าดาวรุ่ง ขายดี ทำกำไรสูง เช่น มะม่วง มะนาว มะพร้าวน้ำหอม กล้วยหอม กล้วยน้ำว้า ฯลฯ กลับตกอยู่ใ...

ปลูกผักอินทรีย์ทั้งปียังไงให้ไม่ซ้ำกัน เก็บขายสนุก เกษตรกรสร้างรายได้ตลอด 365 วัน

“นิสสัน นาวารา รุ่นปี 2018” ทำหน้าที่เป็นพาหนะคู่ใจนักข่าวเกือบ 20 ชีวิต วิ่งจากโชว์รูม นิสสัน เคเคที จังหวัดขอนแก่น มุ่งหน้าไปยังจังหวัดมหาสารคาม เพื...

ทำไมแหล่งมะขามหวานคุณภาพดีต้องอยู่ที่ จ. เพชรบูรณ์ เกษตรกรมืออาชีพมีคำตอบ เปิดเทคนิคการปลูกทุกขั้นตอ...

คุณสมชาย เหลี่ยมศร ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนไม้ผลวังซับเปิบ เลขที่ 32 หมู่ที่ 9 ตำบลซับเปิบ อำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์ โทร. (087) 660-1152 เกษตรกรที...

โรงเรียนโคกสวาสดิ์หนองสองห้องดอนแดง นาผือ สอนเด็กเลี้ยงผึ้ง ทางเลือกสร้างอนาคต

ไม่น่าเป็นเรื่องแปลก หากโรงเรียนหลายแห่งเปิดหลักสูตรเกษตรกรรมเพื่อสอนนักเรียน โดยมีเป้าหมายให้เป็นหนึ่งในทางเลือกของอาชีพ ไว้รองรับนักเรียนที่มีโอกาสศ...

มีแค่ถังพลาสติก ขวดน้ำมันพืช หรือหม้อดิน ก็สามารถเพาะถั่วงอกขาย สร้างรายได้งามๆ

การเพาะถั่วงอกปลอดสารพิษ ศูนย์วิจัยพืชไร่ชัยนาท สถาบันวิจัยพืชไร่ กรมวิชาการเกษตร การเพาะถั่วงอกคอนโดฯ ปลอดสารพิษในถังพลาสติกสีดำ อุปกรณ์ ...

ชาวบางป่าเพาะเห็ดหลินจือแดงผสมเฉาก๊วย ลงหุ้นคนละ 500 กองทุน 2 หมื่นเพิ่มเป็น 3 แสนแล้ว

วิสาหกิจชุมชนกลุ่มรักชุมชนเพาะเลี้ยงเห็ด ตามรอยพ่ออยู่อย่างพอเพียง ต.บางป่า อ.เมือง จ.ราชบุรี รวมกลุ่มเพาะปลูกเห็ดหลินจือแดง เพื่อมาผสมลงผลิตเป็นน...

เรื่องน่าสนใจ