วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก สุขภาพ

สุขภาพ

ช็อก! ผลวิจัยสำรวจนานาประเทศ-ไทยด้วย พบน้ำขวดมีอนุภาคพลาสติกปนอยู่ด้วย

เมื่อ 15 มี.ค. เอเอฟพีรายงานผลการศึกษาน่าตกตะลึงจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐนิวยอร์ก ที่เมืองฟรีโดเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ใช้ศึกษาวิจัยในชาติ 9 แห่งทั่วโล...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

สวยธรรมชาติ จาก “น้ำมันมะกอก”

แพทย์เตือน! คนนอนน้อยเสี่ยงเป็นซึมเศร้า-ไบโพลาร์ ชี้นอนนับแกะทำให้หลับยากกว่าเก่า

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย นพ.วิญญู ชะนะกุล รองผู้อำนวยการสถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข(...

“ใบกะเพรา” รักษากรดไหลย้อน จริงไหม?

 “กรดไหลย้อน” เป็นภาวะที่น้ำย่อยจากกระเพาะอาหารไหลย้อนกลับขึ้นไปในหลอดอาหาร ทำให้เกิดอาการแสบร้อนบริเวณหน้าอก หรืออาการขย้อนจนรบกวนชีวิตประจำวันได้เ...

ต้นป่าช้าเหงา เคี้ยวดื่ม-ขม อมกลืน-หวาน นานๆ เห็นคนตาย

ชื่ออื่นๆ หนานเฉาเหว่ย, หนานเฟยเฉา, หนานเฟยซู่, ป่าเฮ่วหมอง, บิสมิลลาฮ (Bismillah) ผมเป็นต้นไม้ที่เด่นดังโดยไม่ตั้งใจ แม้ว่าชื่อผมจะฟังไม่ไพเราะ แต...

‘ต้นป่าช้าเหงา’ เคี้ยวดื่ม-ขม อมกลืน-หวาน สรรพคุณรอบด้าน

ชื่ออื่นๆ หนานเฉาเหว่ย, หนานเฟยเฉา, หนานเฟยซู่, ป่าเฮ่วหมอง, บิสมิลลาฮ (Bismillah) ผมเป็นต้นไม้ที่เด่นดังโดยไม่ตั้งใจ แม้ว่าชื่อผมจะฟังไม่ไพเราะ แต...

สาวออฟฟิศ ระวัง! ภัยเงียบ ‘เนื้องอกในมดลูก’

เมื่อได้ยินชื่อ “เนื้องอกในมดลูก” ก็อาจทำให้สาวๆ ทั้งหลายตกใจหรือมีความกังวลอยู่มิใช่น้อย แต่จริงๆแล้วโรคนี้ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เพราะการตรวจพบตั้งแต...

สวยธรรมชาติ จาก “น้ำมันมะกอก”

นํ้ามันมะกอก ไม่ได้มีประโยชน์ช่วยลดคอเลสเตอรอลได้ดีเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ด้านความงามอีกด้วย เพราะเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ รวมไปถึงวิตามินอีชั...

ผักเสี้ยวดอกแดง แกงใส่ปลาย่างอร่อย คุณสมบัติเป็นยารักษาโรค

หลายคนที่เคยพบผักเสี้ยว แล้วสับสนงุนงงว่ามันเป็นผักอะไร ผักอะไร กินได้หรือ เห็นชาวบ้านเอามาวางขายในตลาดสดท้องถิ่น จับดูใบอ่อนที่วางขายแล้วสากๆ มือ ...

เผยหอยทากไทยเจ๋งกว่าต่างชาติ มีสารสำคัญให้ประสิทธิภาพสูงกว่า 30 เท่า

ศาสตราจารย์สมศักดิ์ ปัญหา อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า หอยทากสายพันธุ์ไทยมีอยู่ 600 กว่าสายพันธุ์ โดยสา...

มาทำเมนูอาหารเช้ากันดีกว่า fruity chia yoghurt “GET UP & GO”

ปัจจุบัน ผู้บริโภคทุกคนมีความเสี่ยงต่อการได้รับสารพิษและแบคทีเรียในอาหารปนเปื้อนอยู่มากถึง  10,000 กว่าชนิด ทั้งอาหารและสิ่งแวดล้อม ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพ...

ถั่วเหลือง สมุนไพร พืชโปรตีนสูง ช่วยลดการเกิดสิว

ถั่วเหลืองนั้นเป็นธัญพืช เป็นที่รู้จักกันดีในสังคมไทยและชาวจีน อย่าง นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ น้ำมันถั่วเหลือง หรือแม้แต่ขนมหวาน จะมีถั่วเหลืองเป็นส่วน...

เรื่องน่าสนใจ