วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ.2560
หน้าแรก สุขภาพ

สุขภาพ

อุทาหรณ์! เกมเมอร์สาวเล่น “คิงออฟกลอรี” ตลอดวันทำตามองไม่เห็น

Shanghaiist เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์รายงานเมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมาว่า เกมเมอร์สาววัย 21 ปีจากมณฑลกวางตุ้งประเทศจีนต้องประสบกับปัญหาตามองไม่เห็...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

7 สัญญาณ “ออกกำลังกาย” หนักเกินไป

แนะ 6 วิธีดูแลสมองก่อนจะความจำเสื่อม

6 สิ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับโรคเกาต์

“โกโก้เย็น” เครื่องดื่มที่หมอฟันไม่ชอบ คอลัมน์ เครื่องแนม

ใครๆ มักเข้าใจว่าเครื่องดื่มโกโก้เย็นที่เราสั่งเป็นปกตินั้น สีที่เห็นเป็นสีน้ำตาลคือสีจากผงโกโก้ล้วนๆ แท้ที่จริง ไม่ใช่! เรื่องได้ยินมาจากหมอฟันเล่า ...

อายุยืนกินอะไร? ผลสำรวจเผยคนแก่เกิน 100 ปี เน้นกินอาหารพื้นบ้าน-ผักปลูกเอง

นายบุญส่ง เมืองกรุง ประธานสมาคมสภาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี จ.พะเยา กล่าวว่า ทางสมาคมฯ ได้ลงพื้นที่เก็บข้อ...

งานวิจัยใหม่เผย กินช็อกโกแลตเป็นประจำ ช่วยพัฒนาการทำงานของสมอง

เป็นข่าวดีสำหรับผู้ชื่นชอบกินช็อกโกแลตเลยก็ว่าได้ เมื่องานวิจัยพบว่า การกินของหวานมีความสัมพันธ์เชิงบวกกับประสิทธิภาพทางปัญญา โดยงานวิจัยชิ้นดังกล่...

ปรับพฤติกรรม ลดความเสี่ยง เรื่องไม่เบาของเบาหวาน!

หากพูดถึง ‘โรคเบาหวาน’ หลายๆคนอาจจะไม่แปลกใจ เพราะรู้สึกคุ้นชินกับชื่อโรคนี้มานาน ประกอบกับคนในครอบครัวหรือรอบๆ ตัว ต่างเป็นโรคนี้ในจำนวนมาก สมาพันธ์...

หมอย้ำ…ไข่ไก่ประโยชน์เยอะ

“ไข่” เป็นอาหารสากลของคนทุกชาติ ทุกภาษา ทุกศาสนา และเป็นที่รู้กันว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ เนื่องจากอุดมไปด้วยคุณประโยชน์และมีสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย...

เปิดเมนูอาหาร ‘คนวัยทอง’

สำหรับผู้หญิงที่ต้องรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในทุกช่วงชีวิตแล้ว ยามอายุย่างเข้าเลข 4 ก็ยังคงต้องประสบกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โดยเฉพาะอาการร...

อภัยภูเบศรชู ‘น้ำมันรำข้าว’ ประโยชน์เพื่อท่านชาย พร้อมเปิด 4 สมุนไพรช่วยระบบสืบพันธุ์

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม   ที่กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก มีการอบรม เรื่อง “Herb For Men’s Health : ดูแลสุขภาพพ่อเรือนด้วยสมุนไพร”  โดย ภญ.สุภา...

‘อินทผลัมสด’ ชีวิตดี๊ดี คอลัมน์ เครื่องแนม

เพิ่งมีโอกาสได้ลิ้มลองรสชาติของ “อินทผลัม” สด ติดใจยิ่งนัก หวานกำลังดี กรอบกร๊วมละม้ายพุทรา หอมอ่อนๆ ที่สำคัญ มีสรรพคุณดีงามร้อยแปดจริงๆ ตั้งแต่ไม่ม...

เข้าใจผิด เข้าใจใหม่ กินข้าวไม่ได้ทำให้อ้วน

จากที่เชื่อกันว่าการกินข้าวเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้อ้วน จนกลายเป็นทัศนคติที่นำไปสู่พฤติกรรมการบริโภคอาหารที่ไม่ถูกต้อง สมาคมผู้ประกอบการข้าวถุงไทย และส...

ศิริราชเตือน! อยากสวย ใช้ขนตาติดหลอดไฟแอลอีดี เสี่ยงตาต้อ จอตาเสื่อม ที่สำคัญเหี่ยวก่อนวัย

วันที่ 12 สิงหาคม 2560 รศ.นพ.นริศ กิจณรงค์ ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล กล่าวถึงกรณีที่มีการแชร์รูปและวิดีโอผ่านโซเชียลมีเดียถึงแ...

เรื่องน่าสนใจ