วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม พ.ศ.2565
หน้าแรก สุขภาพ

สุขภาพ

ขนมผักกาด ขนมโบราณของชาวจีน ใยอาหารสูง แก้ท้องผูกได้ด้วย

ขนมผักกาด ขนมโบราณของชาวจีน ใยอาหารสูง แก้ท้องผูกได้ด้วย

แจกสูตร ขนมผักกาด ขนมโบราณของชาวจีน ใยอาหารสูง แถมช่วยแก้ท้องผูกได้ด้วย ขนมผักกาด หรือ ขนมหัวผักกาด จริงๆ แล้วไม่ได้มี ผักกาด เป็นวัตถุดิบหลัก หากแต่...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

เปิดสูตร ทอดมันใบบัวอ่อน อร่อยนัวๆ แถมหลับสบาย-คลายเครียดด้วย

เปิดสูตร ทอดมันใบบัวอ่อน อร่อยนัวๆ แถมหลับสบาย-คลายเครียดด้วย ใบบัวอ่อน นั้นมีสาร nelumbine, nornucuferine, nuciferine ซึ่งมีคุณสมบัติทำให้หลับสบาย ค...

ขี้ผึ้งกัญชา สำหรับทาแผลภายนอก อีกหนึ่งตำรับยาสายเขียว จาก อภัยภูเบศร

ขี้ผึ้งกัญชา สำหรับทาแผลภายนอก อีกหนึ่งตำรับยาสายเขียว จาก อภัยภูเบศร หลังจากมีการ ปลดล็อกกัญชา จากการเป็นสารเสพติดอย่างเป็นทางการ คนไทยจำนวนไม่น้อยท...
ระวังโรคหน้าฝน ผื่นกุหลาบ โรคผิวหนังชื่อสวย แต่เป็นแล้วไม่สวย นานกว่า 100 วัน

ระวังโรคหน้าฝน ผื่นกุหลาบ โรคผิวหนังชื่อสวย รักษานานเป็น 100 วัน

ระวังโรคหน้าฝน ผื่นกุหลาบ โรคผิวหนังชื่อสวย รักษานานเป็น 100 วัน ช่วงหน้าฝน อาจทำให้เกิดโรคผิวหนังต่างๆ ได้ง่าย เพราะความอับชื้นเป็นแหล่งเพาะเชื้อแบค...

สงสัยไหม ประกัน ที่มี คุ้มครอง แต่ทำไม ไม่ครอบคลุม?

ชวนเช็ก 4 พฤติกรรม ทำให้ ประกัน ที่มีอยู่ คุ้มครอง แต่อาจ ไม่ครอบคลุม ในทุกครั้งที่ตัดสินใจซื้อประกัน เราควรพิจารณาจากความจำเป็นของตัวเองเป็นหลัก แต่...

แจกสูตร “รางจืด” สมุนไพรล้างพิษฤทธิ์เย็น คั้น-ต้ม ง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

แจกสูตร "รางจืด" สมุนไพรล้างพิษฤทธิ์เย็น คั้น-ต้ม ง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง รางจืด สมุนไพรไทยที่นิยมนำมาชงดื่มบำรุงสุขภาพ เชื่อกันว่ารางจืดมีสรรพคุณช่วยข...

เปิด 4 ผัก-สมุนไพร ช่วยลดอาการข้างเคียง จาก การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19

เปิด 4 ผัก-สมุนไพร ช่วยลด อาการข้างเคียง จาก การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เว็บไซต์ สำนักสารนิเทศ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เผยว่า นายแพทย์สุวรรณชัย...

โควิดยังไม่หมด โรคใหม่ก็ต้องระวัง! เปิดลักษณะอาการ พร้อมวิธีป้องกัน ฝีดาษลิง 

โควิดยังไม่หมด โรคใหม่ก็ต้องระวัง! เปิดลักษณะอาการ พร้อมวิธีป้องกัน ฝีดาษลิง  ใน 2-3 วันมานี้ ข่าวการแพร่ระบาดของ โรคฝีดาษลิง ถูกพูดถึงกันอย่างกว้างข...

ฝนหนักต้องระวัง! 4 แมลง – สัตว์มีพิษ เข้าบ้าน แนะ จัดบริเวณบ้าน ให้เป็นระเบียบ

ฝนหนักต้องระวัง! 4 แมลง - สัตว์มีพิษ เข้าบ้าน ป้องกันได้ หากจัดสภาพแวดล้อมบริเวณรอบบ้าน ให้เป็นระเบียบ เฟซบุ๊ก สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ เผยข่าว นาย...

อร่อยแฝงโรค หากกินไม่ระวัง! เปิด 4 อาหารดิบ คนไทยชอบ แต่ไม่ดีต่อสุขภาพ

อร่อยแฝงโรค หากกินไม่ระวัง! เปิด 4 ประเภท อาหารดิบ คนไทยชอบบริโภค แต่ไม่ดีต่อสุขภาพ ระยะหลังมานี้ เกิดกระแสการรับประทานอาหารพิสดารให้เห็นผ่านตาบนโซเช...

7 วิธีรับมือ อาการฮีตสโตรก หรือโรคลมแดดในแมว ช่วงหน้าร้อน

คนเราเวลาร้อนมากๆ ยังป่วยและไม่สบายได้ แมวก็เช่นกัน อากาศร้อนๆ ช่วงนี้ก็ทำแมวป่วยและตายได้เหมือนกันนะ อาการฮีตสโตรกในแมว (Heat Stroke) หรือโรคลมแ...

เรื่องน่าสนใจ