วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560
หน้าแรก สุขภาพ

สุขภาพ

มาทำเมนูอาหารเช้ากันดีกว่า fruity chia yoghurt “GET UP & GO”

ปัจจุบัน ผู้บริโภคทุกคนมีความเสี่ยงต่อการได้รับสารพิษและแบคทีเรียในอาหารปนเปื้อนอยู่มากถึง  10,000 กว่าชนิด ทั้งอาหารและสิ่งแวดล้อม ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพ...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

องค์การอนามัยโลกเผยผลศึกษา คนอาเซียนมีเชื้ออีโคไลดื้อยา

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ นพ.วิษณุ ธรรมลิขิตกุล ศาสตราจารย์สาขาวิชาโรคติดเชื้อ ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล กล่าวในเวทีประชุมนานาชาติเครือข...

6 สิ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับโรคเกาต์

เรื่องโดย : นายแพทย์กิตติ โตเต็มโชคชัยการ มีผู้เป็นโรคเกาต์จำนวนมาก ยังใช้ชีวิตแบบปกติ หรือเรียกว่าไม่ดูแลตัวเอง และสุดท้ายโรคนี้ก็ไม่หาย แถมยังกำเริ...

สถิติหญิงไทยน่าห่วง!! 8 พันคน/ปี ป่วยมะเร็งปากมดลูก

ยังคงรณรงค์อย่างต่อเนื่องสำหรับโรคมะเร็งปากมดลูก เพราะยังมีผู้หญิงไทยเป็นผู้ป่วยรายใหม่มากถึงปีละ 8,000 กว่าคน สมาคมมะเร็งนรีเวชไทยและโรงพยาบาลจุฬาภรณ...

ใช้ครีมกันแดดถูกวิธี ห่างไกลมะเร็งผิวหนัง

เรื่องโดย : มติชนออนไลน์ เข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว แต่ช่วงกลางวันแสงแดดก็ยังแรง และจะแผดเผามิเสื่อมคลาย หากได้รับมากเกินไปเพียง 15 นาที รังสียูวีสามารถทำล...

ออกกำลังกาย ’วันหยุด’ ก็มีประโยชน์สุดยอด

ผู้เขียน : สรรหา มาเล่า (มติชนออนไลน์) ทํานองเดียวกับ “มาสาย ดีกว่าไม่มา” การลุกขึ้นมาออกกำลังกายแค่ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เสาร์ อาทิตย์ ก็ยังดี...

ดูแลสิวให้ตรงจุด ด้วยสมุนไพรทางเลือก

สิว เป็นโรคผิวหนังที่มักเกิดขึ้นมากในบริเวณผิวที่มีจำนวนต่อมน้ำมันมาก อย่าง ใบหน้า ส่วนบนของหน้าอก และหลัง  ปัญหาการเกิดสิวสามารถพบได้บ่อยทั้งในผู้ชาย...

โรคเปลี่ยนแปลง จากคนเปลี่ยนไป

เรื่องโดย : นายแพทย์กิตติ โตเต็มโชคชัยการ ในสังคมไทยปัจจุบันนี้ คนไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อาศัยในเมืองใหญ่ มีการใช้ชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนแปลงไปจ...

งานวิจัยใหม่เผย กินช็อกโกแลตเป็นประจำ ช่วยพัฒนาการทำงานของสมอง

เรื่องโดย : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์ เป็นข่าวดีสำหรับผู้ชื่นชอบกินช็อกโกแลตเลยก็ว่าได้ เมื่องานวิจัยพบว่า การกินของหวานมีความสัมพันธ์เชิงบวกกับประสิท...

“แองเจิลส์ มาร์ค”ลุยตลาดลาว ปีหน้าตั้งเป้าบุกเวียดนาม-กัมพูชา

เป็นผลิตภัณฑ์เสริมความงามอีกแบรนด์ที่เข้าไปทำตลาดในประเทศเพื่อนบ้านอย่างสปป.ลาว นั่นคือ “แองเจิลส์ มาร์ค” ที่มี“คุณพัชราวีร์ พินิจโชติอักษร” หรือคุณอ้...

เปิดงานวิจัยพฤติกรรมเสี่ยงวัยรุ่น ในยุคที่เด็กหญิงอยากรู้อยากลอง

เพื่อให้เข้าใจวัยรุ่นทำไมถึงมีพฤติกรรมเสี่ยง ตั้งแต่ติดเหล้า เมายา สูบบุหรี่ ตลอดจนคดีอาชญากรรมจากวัยรุ่นต่างๆ เพื่อนำไปสู่การแก้ไขอย่างถูกวิธี แผนงาน...

เรื่องน่าสนใจ