วันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ.2562
หน้าแรก สุขภาพ

สุขภาพ

27 ประโยชน์ของ “ผักบุ้ง” ที่มีดีมากกว่าช่วยบำรุงสายตา

27 ประโยชน์ของ “ผักบุ้ง” ที่มีดีมากกว่าช่วยบำรุงสายตา ผักบุ้ง - เป็นที่รู้กันดีว่า ผักบุ้ง หรือ ผักทอดยอด เป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่รู้จักมักคุ้นกันดี เ...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

เคล็ดลับกำจัดยุง ด้วย “มะนาว” วิธีธรรมชาติ ได้ผลดีกว่าที่คิด!

เคล็ดลับกำจัดยุง ด้วย “มะนาว” วิธีธรรมชาติ ได้ผลดีกว่าที่คิด! มะนาวไล่ยุง - เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า “ยุง” คือหนึ่งในสัตว์อีกชนิดที่เป็นพาหะของโรค...

“น้ำอุ่น” กับ 10 ประโยชน์ที่แพทย์ยืนยัน ว่าดื่มตอนเช้าแล้วดี!

“น้ำอุ่น” กับ 10 ประโยชน์ที่แพทย์ยืนยัน ว่าดื่มตอนเช้าแล้วดี! น้ำอุ่น - การเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการดื่มน้ำ ควรเป็นกิจวัตรที่ทุกคนควรควรปฏิบัติ ดังนั้นก...

12 พฤติกรรมการกิน ถ้าไม่อยากเสี่ยงโรค อย่าทำแบบนี้!

12 พฤติกรรมการกิน ถ้าไม่อยากเสี่ยงโรค อย่าทำแบบนี้! กินเสี่ยงโรค - คนเรามีพฤติกรรมการกินที่ต่างกัน บางคนเลือกกินอะไรง่ายๆ บางคนเลือกกินอย่างใดอย่างหน...

“เสาวรส” ผลไม้รสเปรี้ยว กับ 6 ประโยชน์ดีๆ เพื่อสุขภาพที่ควรรู้

"เสาวรส" ผลไม้รสเปรี้ยว กับ 6 ประโยชน์ดีๆ เพื่อสุขภาพที่ควรรู้ เสาวรส - เป็นอันรู้กันดีว่า ผลไม้รสเปรี้ยว นอกจากจะช่วยเติมความสดชื่นให้ร่างกายแล้ว ยั...

รู้หรือไม่!? นอนในห้องแอร์ เสี่ยงป่วยได้ 10 โรค!

รู้หรือไม่!? นอนในห้องแอร์ เสี่ยงป่วยได้ 10 โรค! นอนแอร์เสี่ยงป่วย - ปัจจุบันหลายๆ ครัวเรือน มักจะติดแอร์ไว้อย่างต่ำ หลังละ 1-2 ตัว ที่สำคัญ เปิดใช้ก...

สมุนไพรพื้นบ้าน “มะระขี้นก” ต้านเบาหวานได้ดี ไม่แพ้ยาฝรั่ง

ผักริมรั้ว สมุนไพรพื้นบ้าน "มะระขี้นก" ต้านเบาหวานได้ไม่แพ้ยาฝรั่ง เพจ กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เผยผลวิจัยผักพื้นบ้านริมรั้ว อย่าง มะ...

“น้ำว่านหางจระเข้” เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ทำกินก็ได้ ทำขายก็ดี

"น้ำว่านหางจระเข้" เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ทำกินก็ได้ ทำขายก็ดี ว่านหางจระเข้ - เป็นอันรู้กันว่า ว่านหางจระเข้ มีสรรพคุณทางยาหลากหลาย สามารถนำมาบำรุงค...

“7 ของใช้ใกล้ตัว” แหล่งสะสมเชื้อโรค ที่ไม่ควรมองข้าม

“7 ของใช้ใกล้ตัว” แหล่งสะสมเชื้อโรค ที่ไม่ควรมองข้าม ของใช้ใกล้ตัวสะสมเชื้อโรค - เชื้อโรค เป็นบ่อเกิดของโรคต่างๆ หลายคนมีความเข้าใจว่า เชื้อโรคมีอยู่...

9 ภัยร้าย จาก “เหล้ามือสอง” ที่สิงห์นักดื่มควรรู้ ก่อนยกซด!

9 ภัยร้าย จาก "เหล้ามือสอง" ที่สิงห์นักดื่มควรรู้ ก่อนยกซด! ภัยเหล้ามือสอง - เหล้ามือสอง ถือเป็นผลกระทบเชิงลบในด้านต่างๆ ที่เกิดต่อบุคคลรอบข้างผู้ดื่...

“ไอ-มีเสมหะ” อาการป่วยเมื่ออากาศเปลี่ยน รับมือได้ด้วย 6 สมุนไพรในครัว

"ไอ-มีเสมหะ" อาการป่วยเมื่ออากาศเปลี่ยน รับมือได้ด้วย 6 สมุนไพรในครัว ผักสวนครัวแก้ไอ - อากาศบ้านเราเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว เผลอๆ ฝนก็ตกหลงฤดู ทำให้ร่า...

เรื่องน่าสนใจ