วันพฤหัสที่ 28 เมษายน พ.ศ.2565
หน้าแรก สุขภาพ

สุขภาพ

7 วิธีรับมือ อาการฮีตสโตรก หรือโรคลมแดดในแมว ช่วงหน้าร้อน

คนเราเวลาร้อนมากๆ ยังป่วยและไม่สบายได้ แมวก็เช่นกัน อากาศร้อนๆ ช่วงนี้ก็ทำแมวป่วยและตายได้เหมือนกันนะ อาการฮีตสโตรกในแมว (Heat Stroke) หรือโรคลมแ...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

เปิดวิธี ปักชำต้นฟ้าทะลายโจร เสริมความแข็งแรงของกิ่งพันธุ์ ก่อนนำปลูกลงดิน

เปิดวิธี ปักชำต้นฟ้าทะลายโจร เสริมความแข็งแรงของกิ่งพันธุ์ ก่อนนำปลูกลงดิน สมุนไพรอย่าง ฟ้าทะลายโจร ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนแต่ละบ้านต่างห...

ยาดองมะกรูด สรรพคุณ บำรุง-ฟอกเลือด ยาอายุวัฒนะ แก้ปวดเมื่อย

ยาดองมะกรูด สรรพคุณ บำรุง-ฟอกเลือด ยาอายุวัฒนะ แก้ปวดเมื่อย by อภัยภูเบศร เฟซบุ๊ก สมุนไพรอภัยภูเบศร ได้เผยแพร่สูตร ยาดองมะกรูด เพื่อให้ประชาชนนำไปทำท...

เตือนสายรียูส! ขวดพลาสติก ใช้ซ้ำ อันตราย เสี่ยงเชื้อโรค มากกว่าที่คิด

เตือนสายรียูส! ขวดพลาสติก ใช้ซ้ำ อันตราย เสี่ยงเชื้อโรค มากกว่าที่คิด ใครที่ชอบนำขวดพลาสติกที่ใช้แล้วมา ใช้ซ้ำ รู้หรือไม่ว่าเสี่ยงอันตรายกว่าที่คิด เ...

ทำเองง่ายๆ ! สเปรย์กระดูกไก่ดำ ลดปวดเมื่อย แก้อักเสบของข้อต่อ-กล้ามเนื้อ

"กระดูกไก่ดำ” สมุนไพรลดปวดเมื่อย แก้อักเสบของข้อต่อ-กล้ามเนื้อ ทำเป็นสเปรย์ใช้เองได้ง่ายๆ  ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สถาบันการแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร ระบุว่า ก...

เปิดสูตร ยาน้ำขิง ตำรับสมุนไพรคู่บ้าน ทำดื่มช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง

เปิดสูตร ยาน้ำขิง ตำรับสมุนไพรคู่บ้าน ช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง สรรพคุณ บรรเทาอาการ หอบหืด ไอ ขับเสมหะ  สองสามวันมานี้ หลายพื้นที่เผชิญกับสภาพอากาศที่มีฝน...

ถามมาตอบไป! การใช้ฟ้าทะลายโจร กับการรักษาโควิด-19

ถามมาตอบไป! การใช้ฟ้าทะลายโจร กับการรักษาโควิด-19 เฟซบุ๊ก สมุนไพรอภัยภูเบศร ได้เผยคำตอบคลายข้อสงสัย ในการใช้ ยาฟ้าทะลายโจร รักษาอาการโควิด-19 ดังนี้ ...

ร้อนต้องระวัง! เปิด โรค-ภัย สุขภาพ ที่มักเกิดในช่วงซัมเมอร์

ร้อนต้องระวัง! เปิด โรค-ภัย สุขภาพ ที่มักเกิดในช่วงซัมเมอร์ เฟซบุ๊ก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เผยข้อมูลสุขภาพ เตือนโรคและภัยสุขภาพ ที่มากับฤดูร้อ...

แจกสูตร “รางจืด” สมุนไพรล้างพิษฤทธิ์เย็น คั้น-ต้ม ง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

แจกสูตร "รางจืด" สมุนไพรล้างพิษฤทธิ์เย็น คั้น-ต้ม ง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง รางจืด สมุนไพรไทยที่นิยมนำมาชงดื่มบำรุงสุขภาพ เชื่อกันว่ารางจืดมีสรรพคุณช่วยข...

“เมาท์ เซโพลา” แบรนด์ผลิตภัณฑ์สปาที่เริ่มต้นจากศูนย์ แจ้งเกิดบนเวทีโลก ด้วย “สมุนไพรไทย”...

"เมาท์ เซโพลา" แบรนด์ผลิตภัณฑ์สปาที่เริ่มต้นจากศูนย์ สู่การแจ้งเกิดบนเวทีโลก ด้วย "สมุนไพรไทย" เมาท์ เซโพลา - ในวงการอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับส...
แจกสูตร น้ำกระชายสด เครื่องดื่มสมุนไพรไว้ดูแลตัวเอง ในช่วงโควิดระบาด

แจกสูตร น้ำกระชายสด เครื่องดื่มสมุนไพรไว้ดูแลตัวเอง ในช่วงโควิดระบาด

อภัยภูเบศร แจกสูตร น้ำกระชายสด เครื่องดื่มสมุนไพรไว้ดูแลตัวเองในช่วงโควิดระบาด กระชาย ถือเป็นพืชสมุนไพรที่คนไทยต่างรู้จักกันดี สามารถนำมาปรุงเป็นอาหา...

เรื่องน่าสนใจ