วันเสาร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ.2560
หน้าแรก บิ๊กไอเดีย

บิ๊กไอเดีย

บ้านโมเดิร์นจากไม้ Pallet

ยังไม่แล้วด้วยใจกับไอเดียสร้างสรรค์งานไม้พาเลท ขอต่ออีกสักตอนนะคะ  คราวนี้อยากให้เห็นภาพงานโครงสร้างขนาดใหญ่ในทางสถาปัตยกรรม คือ การใช้ไม้พาเลทในงานอ...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

“ข้าวต้มมัด เนินขุมทอง”เปิดตลาดปลีก-ส่ง ชู 8 ไส้ เป็นได้ทั้งคาว-หวาน

“ข้าวต้มมัด” ขนมจากภูมิปัญญา แต่ปัจจุบันหาคนทำทานยาก ด้วยเพราะกระบวนการจัดเตรียมตลอดจนกรรมวิธีผลิตมีขั้นตอนมากมาย ไหนจะสูตรการปรุงให้อร่อยก็ไม่ใช่เร...

10 เมืองมนุษย์ทำงาน ผู้รักการทำงาน “ชั่วโมงน้อยๆ” จะชอบเป็นที่สุด

ผลสำรวจเมืองของโลกที่มีสถิติชั่วโมงทำงานน้อยที่สุดในโลกพบว่าแชมป์ทำงานน้อยชั่วโมงเป็นของชาวกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศสมีชั่วโมงทำงานต่อปีที่ 1,604 ชั่วโมง...

ใช้ชีวิตให้สนุกกับงานที่ใช่! 6 เคล็ดลับฝึกทักษะการสื่อสารขั้นเทพ

ทักษะการสื่อสารเป็นทักษะที่สำคัญมากในการใช้ชีวิต และในการทำงาน ถึงแม้ว่าเราจะมีความคิด ไอเดีย ดีแค่ไหน แต่ไม่รู้จักสื่อสารให้มีประสิทธิภาพ ก็คงไม่สามา...

สัพเพเหระกับคุณตุ๊ก : แนะนำชีวิตประจำวัน รองเท้าควรมีกี่คู่ แบบใดบ้าง

รองเท้ามีบทบาทมากกว่าแค่การสวมใส่เพื่อให้เราเดินไปถึงจุดหมาย แต่ยังบ่งบอกถึงรสนิยมและบุคลิกภาพของเราด้วย เราจำเป็นต้องมีรองเท้ากี่คู่ ตอบยากค่ะ คงต...

พาไปใช้ชีวิตกลางแจ้ง กางเต็นท์นอน ตั้งแคม และคำแนะนำการเลือกอุปกรณ์ให้เหมาะกับกิจกรรม

เต็นท์ (Tent) เป็นอุปกรณ์แคมปิ้งที่ได้รับความนิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยวเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่รักการผจญภัย ชอบใช้ชีวิตกลางแจ้ง ไม่อยากนอนบ้านพัก โรงแรม รี...

สัพเพเหระกับคุณตุ๊ก: จดก่อนซื้อ

เคยไหมคะ เวลาเข้าซุปเปอร์ มาร์เก็ตไปซื้อของกลับมาจะได้ของเยอะแยะมากมาย แต่ของที่อยากได้จริงๆ มีนิดเดียว บางครั้งก็ไม่ได้ของที่อยากได้เพราะลืม แล้วทำไง...

ตุ๊กๆ ไทย แปลงร่างเป็น ตุ๊กๆ ไฟฟ้า ธุรกิจสตาร์ตอัพในเนเธอร์แลนด์ ขับขี่สะดวก สะอาด

 เป็นที่น่าเสียดายว่านวัตกรรมบางอย่างคนไทยทำขึ้นแท้ๆ แต่ขาดการต่อยอดจนต่างชาติเอาไปทำต่อแล้วสร้างรายได้มากมายมหาศาล เรื่องรถตุ๊กๆ เป็นอีกตัวอย่างหน...

สุดคลาสสิค… ห้องสมุดสวยหยุดโลก

              ต้องยอมรับว่าห้องสมุดของสถาบันการศึกษาเป็นหน้าตาของวิทยาลัยและมหาวิทยาลัย และเป็นส่วนสำคัญในการสร้างชื่อเสียงให้สถาบัน บรรดานักศึกษา...

ที่ดินน้อยแต่ทำบ้านน่ารักได้! ตามไปดูการสร้างบ้านที่แคบที่สุด…ได้สุดจะน่าอยู่!! (ชมคลิป)

ภาษีที่ดินในญี่ปุ่นนั้นมีราคาสู ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดการออกแบบที่อยู่อาศัยให้สอดคล้องกับที่ดินผืนเล็กๆเพื่อเลี่ยงการรับภาระทางภาษีที่สูงนั่นเอง ทำให...

สัพเพเหระกับคุณตุ๊ก : เงินทั้งนั้นในตู้เย็น

"เงินทั้งนั้นในตู้เย็น"! ใครเอาเงินไปเก็บในตู้เย็นกันหรือคะ เปล่าหรอกค่ะ ไม่มีใครเอาเงินไปเก็บในตู้เย็น แต่ของที่เราซื้อมาแช่ตู้เย็นเยอะแยะมากมายนั่นแ...

เรื่องน่าสนใจ