วันศุกร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ.2565
หน้าแรก บิ๊กไอเดีย

บิ๊กไอเดีย

โควิด ยังอีกยาว! SMEs จะคุมเข้ม การเงิน อย่างไร เพื่อรักษาสภาพคล่อง ทางธุรกิจ

โควิด ยังอีกยาว! SMEs จะคุมเข้ม การเงิน อย่างไร เพื่อรักษาสภาพคล่อง ทางธุรกิจ เป็นเวลามากกว่า 2 ปีแล้ว ที่เกิดการแพร่ระบาดของ โควิด-19 และยังไม่มีท่า...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

รับมือซัมเมอร์! เจ้าของบ้าน ควรเช็ก 4 จุดภายในบ้าน ที่มักพบปัญหาช่วงหน้าร้อน

รับมือซัมเมอร์! วีฟิกซ์ พา เจ้าของบ้าน ควรเช็ก 4 จุดภายในบ้าน ที่มักพบปัญหาช่วงหน้าร้อน อากาศหน้าร้อนเมืองไทยอุณหภูมิที่ทุกคนรู้ว่า ไม่แพ้ชาติใดในโล...
ต่อยอด น้ำสลัด ธรรมดา ให้กลายเป็น แซนด์วิชสุดอร่อย สร้างรายได้ กันเถอะ!

ต่อยอด น้ำสลัด ธรรมดา ให้กลายเป็น แซนด์วิชสุดอร่อย สร้างรายได้ กันเถอะ!

ต่อยอด น้ำสลัด ธรรมดา ให้กลายเป็น แซนด์วิชสุดอร่อย สร้างรายได้ กันเถอะ! หากยังจำกันได้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ เคยแจกสูตรน้ำสลัด ที่ อาจารย์ตุ๊ก หรือ คร...

SMEs รู้ไว้! ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง ช่วยเพิ่มยอดขายอย่างไรให้ได้ผล?

SMEs รู้ไว้! ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้ง ช่วยเพิ่มยอดขายอย่างไรให้ได้ผล? ในปัจจุบัน Digital Marketing คือเทรนด์การทำการตลาดยุคใหม่ ที่ผู้ประกอบการทั้งหลายไม่...

แม้อยู่บ้าน ก็มีรายได้เข้ากระเป๋า! มาเปลี่ยน สกิล เป็น ช่องทางทำเงิน กันเถอะ

แม้อยู่บ้าน ก็มีรายได้เข้ากระเป๋า! มาเปลี่ยน สกิล เป็น ช่องทางทำเงิน กันเถอะ จะเห็นได้ว่า การหาอาชีพสร้างรายได้ในยุคสมัยนี้ไม่ใช่เรื่องยากหรือมีข้อจำ...

เปิดความลับ ซิซซ์เล่อร์ กับ 30 ปี ไอเดียหนุนคนไทย สุขภาพกาย-ใจดี

เปิดความลับ ซิซซ์เล่อร์ ผู้คิดค้นมื้ออาหารสุดอร่อย กับไอเดีย Healthy Food Happy Mood เคียงข้างคนไทยมาหลายทศวรรษ แม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 ได้สร้างความ...

เปิดเทคนิค จัดการหนี้ช่วงโควิด-19  ให้ดอกเบี้ยถูกลง

เปิดเทคนิค จัดการหนี้ช่วงโควิด-19  ให้ดอกเบี้ยถูกลง ด้วย 3 คำแนะนำจาก fintips by ttb  จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังคงต่อเนื่องอยู่จนถึงทุกวันนี้ งานหาย...

บ่หวั่น! เปิด 5 วิธีทำงาน ให้เติบโตแบบก้าวกระโดด ไม่ต้องกลัวตกงาน

บ่หวั่น! เปิด 5 วิธีทำงาน ให้เติบโตแบบก้าวกระโดด ไม่ต้องกลัวตกงาน ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหน ใครๆ ก็กลัว ตกงาน ยิ่งในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัส ที่เป...

อดีตแม่ค้าสาคู ปิ๊งไอเดีย ก๋วยเตี๋ยวมินิ เข็นขาย สร้างรายได้หลักพัน/วัน

ลงทุนหลักร้อย! อดีตแม่ค้าสาคู ปิ๊งไอเดีย ก๋วยเตี๋ยวมินิ เข็นขาย สร้างรายได้หลักพัน/วัน ภาพจำ ร้านก๋วยเตี๋ยว ของใครหลายคน คงเป็นร้านที่มีทำเลที่ตั้งเป...

รู้ไว้ก่อนงานเข้า! ร้านค้า เข้าร่วม คนละครึ่ง ต้องยื่นภาษียังไง?

รู้ไว้ก่อนงานเข้า! ร้านค้า เข้าร่วม คนละครึ่ง ต้องยื่นภาษียังไง? เฟซบุ๊ก K SME เผยข้อมูลจาก กรมสรรพากร ได้ออกคู่มือภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา คนละครึ่ง ส...

เริ่มต้นธุรกิจ โดยอาศัย เพื่อน เป็น ลูกค้า รู้ไหมเสี่ยง เจ๊ง ได้ 

เริ่มต้นธุรกิจ โดยอาศัย เพื่อน เป็น ลูกค้า รู้ไหมเสี่ยง เจ๊ง ได้ ถ้าอยากได้เพื่อนเป็น ลูกค้า ก็ต้องหา ปัญหา ของเพื่อนให้เจอ คบเพื่อนสมัยนี้ ดูไม่ดีจะ...

เรื่องน่าสนใจ