วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก อาหารสร้างอาชีพ

อาหารสร้างอาชีพ

นายเงี๊ยบหนุนลูกชายให้เปิดร้านกาแฟ ย้ำห้ามซื้อแฟรนไชส์-เลือกใช้แต่ของดีเท่านั้น

นับเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่เปิดให้บริการมายาวนานเกือบ 50 ปี มีชื่อเสียงโด่งดังมากเรื่องลูกชิ้นปลาสำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ ว่ากันว่าคนที่ชอ...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

ชวนชิม ‘บะหมี่จับกัง’ ที่พิษณุโลก รสชาติถูกปาก อิ่มอร่อยชามเดียว เพียง 40 บาท

หนุ่มพิษณุโลกนำสูตรบะหมี่จับกังมาจากกรุงเทพ มาปรับปรุงสูตรใหม่จนรสชาติอร่อยกลมกล่อม ไม่เผ็ด และไม่เลี่ยน สามารถรับประทานได้อย่างอร่อยลงตัว โดยบะหมี่จั...

เปิดเคล็ดลับความสำเร็จ ‘จ่าอูหมูเกาหลี’ ร้านดังเมืองแพร่ ทำยังไงถึงขายดี?

หมูกระทะ อาหารยอดนิยมสไตล์คนไทย กินได้ทุกเทศกาล กลายเป็นอาหารแห่งชาติไปโดยปริยาย นอกจากอิ่มท้องแล้วร้านหมูกระทะยังเป็นแหล่งนัดแนะรวมตัวกันของคนทุกเพศท...

หนุ่มพิษณุโลกขาย “บะหมี่จับกัง” รสชาติถูกปาก อิ่มอร่อยชามเดียว เพียง 40 บาท

หนุ่มพิษณุโลกนำสูตรบะหมี่จับกังมาจากกรุงเทพฯ มาปรับปรุงสูตรใหม่จนรสชาติอร่อยกลมกล่อม ไม่เผ็ด และไม่เลี่ยน สามารถรับประทานได้อย่างอร่อยลงตัว โดยบะห...

ข้าวหมูแดงนายโอว หมูนุ่ม-น้ำราดเข้มข้น

ร้านข้าวหมูแดงนายโอว นครสนุก (เจ้าเก่า) ถนนหลวง ใกล้สี่แยกวรจักร กรุงเทพฯ เปิดขายมานานกว่า 70 ปี คุณเซ้ยหมวย เลิศสำราญพินิจ หรือ เจ๊หมวย เจ้าของร้า...

ใช้เวลาว่างวันหยุด ขาย น้ำพริกปลาร้า ปู-เต้าเจี้ยวหลน เสริมรายได้ ในภาวะเศรษฐกิจฝืดๆ

ภาวะเศรษฐกิจในยุคนี้ ใครๆ ก็อยากมีอาชีพเสริม แม้ว่าจะมีงานประจำ มีเงินเดือน แต่ถ้ามีอาชีพเสริม มีรายได้เสริม ก็จะยิ่งทำให้ครอบครัวมั่นคงขึ้น เช่...

สามี-ภรรยาชาวตรัง ปรับสูตร ‘ขนมเปี๊ยะ’ คุณยาย ขายดิบขายดี ยอดขายเดือนละหมื่นลูก

นายธเนศ พลการ หนุ่มชาวตำบลเขากอบ อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง ที่จบด้านอาหารอย่าง Food Science จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ชักชวน นางสาวลำแพน เสถียร ...

ไอเดียเจ๋ง! ก๋วยเตี๋ยวโอ่งมังกร รสชาติเด็ด-นุ่มหอมอร่อย ลูกค้าแห่กินแน่นร้าน

ร้านเตี๋ยวตกโอ่ง ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 310 + 400 ทางขึ้น กรุงเทพมหานคร ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีไอเดียแปลกโดยการนำโอ่งม...

น้ำจับเลี้ยงชื่นใจแก้กระหาย แบรนด์ “นายต้น” รสเข้ม จัดเต็มสูตรสมุนไพร เจาะลูกค้าแพทย์ พยาบาล

หลายคนคงเคยไปเดินตลาดวังหลัง ใกล้กับโรงพยาบาลศิริราช กันมาบ้างแล้ว คงรู้ว่าทั้งของกิน ข้าวของเครื่องใช้สารพัดอย่าง ต่างรวมกันอยู่ที่แห่งนี้เพื่อให้เหล...

น้ำจับเลี้ยงชื่นใจแก้กระหาย แบรนด์ “นายต้น” รสเข้ม จัดเต็มสูตรสมุนไพร เจาะลูกค้าแพทย์ พยาบาล

หลายคนคงเคยไปเดินตลาดวังหลัง ใกล้กับโรงพยาบาลศิริราช กันมาบ้างแล้ว คงรู้ว่าทั้งของกิน ข้าวของเครื่องใช้สารพัดอย่าง ต่างรวมกันอยู่ที่แห่งนี้เพื่อให้เหล...

‘บ้านนวล’ ร้านดีมีแค่มื้อละ 15 คน จองตอนนี้อีก 5 เดือนได้กิน โดย ปิ่นโตเถาเล็ก

ปิ่นโตเถาเล็กสุดแสนดีใจได้เจอร้านอาหารพื้นบ้านอร่อยล้นเหลือที่เพิ่งเปิดมาเพียงปีเดียว ขายแค่วันละ 2 รอบ ขอกระซิบบอกว่าถ้าจองตอนนี้ก็อีกประมาณ 5 เดือ...

เรื่องน่าสนใจ