วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ.2561
หน้าแรก อาหารสร้างอาชีพ

อาหารสร้างอาชีพ

ข้าวราดแกง จานละ 5 บาท ไม่เคยขึ้นราคา ขายนานครึ่งศตวรรษ ลูกค้าการันตี “อร่อย”

ทำเอาหลายคนถึงกับ “งง” ว่าขายได้ยังไงจานละ 5 บาท สำหรับข้าวราดแกง 1 อย่าง นอกจากนั้นถ้าเป็นกับข้าวตักแยกใส่ถ้วย ขายถ้วยละ 10 บาท ใส่ถุงกลับบ้านก็ 10 บ...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

กะลามะพร้าวหมูสี ขาย กก.ละ1000บาท ทำเมนูแกงไก่กะลา ผัดฉ่ากะลาอ่อนใส่กุ้ง

คุณภาสันต์ นุพาสันต์ ผู้ช่วยเลขาธิการสภาเกษตรกรแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการนำปฏิรูปภาคการเกษตรของสภาเกษตรกรแห่งชาติ โดยให้เกษตรกรแปรรูปผลผลิตเป็นผลิ...

เปิดสูตร ‘กุ้งผัดไข่เค็ม’ ผัดแห้งไม่มีน้ำขลุกขลิก กินกับข้าวสวยร้อนๆ อิ่มท้อง

กุ้งผัดไข่เค็มมีหลายสูตร บางสูตรใส่พริกหวานสีเขียว เหลือง แดง ผักขึ้นฉ่าย ใส่ไข่ ใส่นม คล้ายๆ ปูผัดผงกะหรี่ แต่สูตรนี้เป็นแบบจีนอีกแนวหนึ่ง ที่ผัดให้ไ...

‘หมูสับผัดปลาเค็มขิงทอด’ สุดยอดของแนมสไตล์จีน โดย กฤช เหลือลมัย

‘หมูสับผัดปลาเค็มขิงทอด’ สุดยอดของแนมสไตล์จีน โดย กฤช เหลือลมัย ปลาอินทรีเค็มเนื้อซุยๆ กับเนื้อหมูปนมันๆ มักถูกจับให้เป็นเนื้อคู่ชู้ชื่นกันอยู่เส...

วันหยุดชวนเข้าครัว ทำเมนู “ทงคัตสึ” แสนอร่อย กินง่ายเด็กๆ ชอบ

เมนูนี้ จะทานเป็นอาหารกลางวันหรือของว่างก็ได้นะคะ เด็กจะชอบ เพราะหมูทอดทงคัตสึที่อร่อยและความน่ารักที่ขนมปังปิต้า ถูกนำมาตัดครึ่งและเอามีดเซาะให้คล้าย...

โรลเปาะเปี๊ยะสด ทำกินได้ไม่ยาก ทำขายก็มีกำไร

เฮลท์คิทเช่น จะพาทุกคนไปโรลเปาะเปี๊ยะสดกัน หรือใครจะเรียกว่าก๋วยเตี๋ยวก็ได้ เมนูนี้เป็นเหมือนอีกหนึ่งเมนูพกพาสะดวก สำหรับเพื่อนมนุษย์เงินเดือน และ สำห...

คนใต้ชวนเข้าครัว ทำ2เมนู หมูฮ้อง – แกงหอยแครงใบชะพลู

คนใต้ชวนเข้าครัว ทำ2เมนู หมูฮ้อง - แกงหอยแครงใบชะพลู ผมก็เป็นคนใต้ เพราะอยู่กรุงเทพฯ ใต้นนทบุรีไง 5555 วันนี้อยากเป็นคนใต้ ผมชอบกินอาหารใต้มาก ชอบที...

“หมี่พันลับแล” เมนูพื้นเมืองของคนอุตรดิตถ์ ทำกินไม่ยาก ขายลูกค้าต่างถิ่นได้

"หมี่พันลับแล" เมนูพื้นเมืองของคนอุตรดิตถ์ ทำกินไม่ยาก ขายลูกค้าต่างถิ่นได้ ของกินติดบ้านติดเรือนของคนเมืองลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์  คือ "หมี่พันลับแ...

สาวเจนวายไม่สนคำสบประมาท เปิดร้านอาหาร เป็นทั้งเชฟ-เจ้าของร้าน จนกิจการรุ่งเรือง

สาวเจนวายตามฝัน เปิดร้านอาหาร เป็นทั้งเชฟ-เจ้าของร้าน รายได้หลักหมื่น/วัน คุณครีม-นฤภร กิจฉลอง สาวเจนวายวัย 23 ปี ผู้หลงรักในการทำงานอาหารมาตั้งแต่...

สูตรน้ำซุปจากอาม่าทำเงินให้คุณหมอ ต่อยอดกลายเป็นธุรกิจ “น้ำสต๊อกเด็ก”

มีหลายปัจจัยที่ทำให้เด็กบางคนทานยาก หรือทานอาหารได้น้อย ส่วนหนึ่งมาจากรสชาติที่ไม่ถูกปาก หรือบางเมนูที่ลูกอยากทาน แต่คุณแม่ไม่ให้ทาน เพราะไม่มีสารอาหา...

อัลมอนด์บัตเตอร์พาย หน้าสับปะรด ขนมฝรั่งอร่อย ส่วนผสมเพื่อสุขภาพ

วันนี้เส้นทางเศรษฐีจะชวนเพื่อนๆ มาทำพายสับปะรด(Almond Butter Pie With Caramelized Pineapple)กันค่ะ ส่วนผสมขนาดพาย 8 นิ้ว ส่วนพาย (Crust) ...

เรื่องน่าสนใจ