วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2560
หน้าแรก อาหารสร้างอาชีพ

อาหารสร้างอาชีพ

‘กะพงหาวมะนาวโห่’ ต้มส้มสีจ๊าบ รสเจ็บ โดย กฤช เหลือลมัย

ใครขับรถผ่านไปทาง ต.บางนกแขวก อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม คงสังเกตเห็นว่าสวนข้างทางปลูก “มะม่วงหาวมะนาวโห่” (Bengal Currants) หรืออีกชื่อหนึ่งที่คุ้นหูคือ...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

อาหารลดความอ้วน ทำกินเองหรือทำขาย เริ่มต้นได้ไม่ยาก!

คุยกับคนไม่ผอมหลายคน อยากผอม ถามเขาว่า “รู้มั้ย ทำไงถึงผอม” ทุกคนตอบว่า “รู้” กันหมด แต่ไม่ผอมสักกะที วิธีการทำคนไม่ผอมให้ผอมหรือสเลนเดอร์ ทุกคนรู้...

ทางเลือกของชีวิต…อาหารบ้านๆ ยังขายเสมอ

ช่วงนี้เพื่อนๆ น้องๆ บ่นกันว่า ไม่รู้จะทำอะไรดี อยากทำงานอิสระ เพราะงานประจำไม่ถูกจ้างแล้ว ปลอบเพื่อนและน้องไปว่า เราต้องหาอะไรที่เป็นของเราเจอสักอย่า...

หนุ่มโรงงานกลับบ้านผลิตปลาร้าบองขาย ทำรายได้เป็นของดีจากชุมชนบ้านโนน

คุณเฉลิมวุฒิ แสนยศคำ อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่ที่ 3 บ้านโนน ตำบลศรีชมภู อำเภอพรเจริญ จังหวัดบึงกาฬ เล่าให้ฟังว่า สมัยก่อนเขาได้เป็นหนุ่มโรงงานอยู่ที่จัง...

ขนม“ข้าวกรอบสยาม” ธุรกิจเด็กวัยรุ่น เริ่มขายจากตลาดอาหารเจ สู่ยอดขายเดือนละล้าน

ใครก็อยากเป็นนายตัวเอง อยากมีธุรกิจ หรือกิจการที่เป็นของตนเองทั้งนั้น และสามารถดูแลจนกระทั่งประสบความสำเร็จ ดั่งที่คาดหวังเอาไว้ทั้งสิ้น แต่การจะก้าวเ...

“ไต๋ตง” อาหารเหลาที่พุทธมณฑล สาย 2 ราคาเป็นมิตร เมนูเด็ดหูฉลาม กระเพาะปลา ผัดหมี่ฮ่องกง

หลายคนยังเข้าใจว่า “อาหารเหลา” อย่างอาหารจีน มักมีราคาแพง ยิ่งเสิร์ฟตามโรงแรมหรือภัตตาคารหรูๆ ด้วยแล้ว เวลาเรียกเช็กบิลกลัวเหลือเกินว่าเงินในกระเป๋าจะ...

อดีตเด็กช่างไทยวิจิตรศิลป์ ทำตามฝันเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ลูกค้าแห่อุดหนุน มั่นใจอร่อยที่สุดใน กทม....

ออกตัวแรงว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวที่อร่อยที่สุดแล้วในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมี สูตรไหหลำ ตั้งอยู่ถนนวัดหนามแดง-บางพลี จ...

ท่องไว้ “อยากขายดี…พี่ต้องขายตัว” คาถาประจำใจ “ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว”

คุณพันธ์รบ กำลา ผู้ก่อตั้งบริษัท ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว จำกัด หนุ่มใหญ่วัยห้าสิบกว่า พื้นเพเป็นชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ที่หลายคนคงพอจะทราบประวัติของเขามาแล้วบ...

กล้วยปิ้งไม้ละ 5 บาท ซื้อง่าย ขายคล่อง วันละ 200 ไม้ ไม่พอขาย

กล้วย เป็นพรรณไม้ล้มลุกในสกุล Musa มีหลายชนิดในสกุล บางชนิดก็ออกหน่อแต่ว่าบางชนิดก็ไม่ออกหน่อ ใบแบนยาวใหญ่ ก้านใบตอนล่างเป็นกาบยาวหุ้มห่อซ้อนกันเป็นลำ...

เล้งแซ่บไซซ์ยักษ์ ตลาดนัดรถไฟรัชดา ขาย 10 เดือน ปลดหนี้ได้ 6 แสนบาท

เปิดให้บริการในย่านรัชดามาได้ปีกว่าแล้ว สำหรับ เตี๋ยวแม่ กลอง&เล้งต้มแซ่บ กระดูกขาหลังหมูต้มเปื่อย ปรุงรสด้วยพริกขี้หนูสวน มะนาว น้ำปลา และนอกจากร...

ตะด่อโพจือที ต้มส้มกุ้งแห้งใบส้มป่อย

แนวตะเข็บชายแดนไทย-พม่าตั้งแต่ทางเหนือไล่ลงมาทางด้านตะวันตกตามแนวเทือกเขาตะนาวศรีและลุ่มน้ำสาละวิน มีกลุ่มชาติพันธุ์ที่เด่นชัดมากที่สุดคือ กะเหรี่ยงหร...

เรื่องน่าสนใจ