วันพุธที่ 17 มกราคม พ.ศ.2561
หน้าแรก อาหารสร้างอาชีพ

อาหารสร้างอาชีพ

“น้ำพริกเนื้อแพะ” สูตรปากีสถาน รสเด็ด หนึ่งเดียวในตรัง สั่งอื้อจนตำแทบไม่ทัน

หรอยจังฮู้…“น้ำพริกเนื้อแพะ” รสเด็ด!หนึ่งเดียวในตรัง สูตรปากีสถานดั้งเดิม และสูตรสมุนไพร จิ้มกับโรตี กินกับขนมปัง คลุกข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อย วันนี้ต...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

หนุ่มเบื่อชีวิตเมืองนอก กลับมาช่วยเมียขาย “ถังทอง-เบื้องกรอบ” โกยเดือนละ 7 หมื่น หาเงินส่งลูกเรียน

ปลื้ม! สองผัวเมียขาย “ถังทอง-เบื้องกรอบ” เดือนละ 6-7 หมื่น ส่งลูกเรียน-ใช้หนี้ ธ.ก.ส. สามีเผยเบื่อชีวิตลูกจ้างเมืองนอกกว่า 10 ปี ขอกลับบ้านอยู่กับครอบ...

‘หลวงเทน’ ร้านอาหารพื้นเมืองของดีที่ห้ามพลาด ในเขาหลัก โดย ปิ่นโตเถาเล็ก

โวยวายผัดสับปะรด เขาหลัก จังหวัดพังงา คือแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมฝั่งอันดามัน ที่ชาวต่างชาติหนีแสงสีความเจริญมาพักผ่อนอย่างสงบสุขกันยาวนานเป็นสัปดา...

สาวสถาปัตย์ หลงรักการทำขนม บินลัดฟ้าหอบเมนู “ขนมปังฮังการี” เข้ามาโชว์ฝีมือขายที่เมืองไทย

ผักบุ้ง - ศุภลักษณ์ สุขมล สาวสถาปัตย์ วัย 28  ปี หลงรักการทำขนม บินลัดฟ้าหอบเมนูและวัตถุดิบการทำขนมปังฮังการีหรือขนมปังปล่องไฟ เข้ามาโชว์ฝีมือเปิดร้าน...

นักธุรกิจชาวฝรั่งเศส รังสรรค์ “ลูน่า เลาจน์” ค็อกเทล บาร์ ในบรรยากาศแสงจันทร์ แหล่งแฮงค์เอาท์สุดฮิตใ...

นักธุรกิจชาวฝรั่งเศสมองเห็นโอกาสทำธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ในไทย ปิ๊งไอเดียเปิดร้านอาหาร  “ลูน่า เลาจน์”  ค็อกเทล บาร์ เสิร์ฟความสนุกความเป็นกันเอง ตั้...

อดีตแม่ค้าขายเสื้อผ้า กำเงินหลักพันเปิดธุรกิจขายหมูสวรรค์ หมูฝอย กำไรหลักแสน/เดือน

คุณกาญจนรัตน์ ธนิกกุล อายุ 31 ปี หรือ คุณโอ๋ เจ้าของธุรกิจ หมูคุณนาย by เจ๊โอ๋ เธอเริ่มต้นธุรกิจด้วยทุนเพียง 8,000 บาท กับสามี จากธุรกิจเล็กๆ ที่ลองผิ...

“ยอกกีมันฝรั่ง” เมนูสัญชาติอิตาเลี่ยนเพื่อสุขภาพ ทำไม่ยาก ทานคู่กับซอสโปรดสุดฟิน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน มีใครเคยได้ยิน สี่อาหารมหัศจรรย์ ที่ช่วยให้นาฬิกาที่ช่วยดูแลระบบภายในร่างกายของเราเดินได้ดีเป็นปกติบ้างคะ อย่างที่เพื่อนๆ ทราบด...

5 อันดับ ‘ของฝาก’ คนกรุงฮิตหิ้วฝาก ‘ปีใหม่’

เทศกาลแห่งการท่องเที่ยวกำลังจะมาถึงในไม่ช้านี้ นอกจากวางแผนเที่ยวให้ชุ่มปอดแล้ว หลายคนยังวางแผนซื้อของฝากมาฝากญาติสนิทมิตรสหาย นิตยสารฉลาดซื้อร่วม...

หนุ่มอาข่านักสู้ โตมาในครอบครัวเกษตรกรยากจน มุ่งมั่นสร้างเเบรนด์กาแฟ “อาข่า อาม่า” ส่งขายทั่วไทย-หวั...

ในฐานะคนปลูกกาแฟ และคนดื่มกาแฟ ฉันว่าคุณูปการใหญ่หลวงของกาแฟ นอกจากมันเป็นเครื่องดื่มที่ดื่มแล้วชีวิตละมุนละไมแล้ว มันยังเป็นตัวช่วยไม่ให้ป่าหายไปจากโ...

นักกฎหมายฝีมือดี มีใจรักการทำขนม เปิดร้านเค้กเล็กๆ ใจกลางเมือง สไตล์อบอุ่น เสิร์ฟเมนูเด็ด “เค้กมะพร้...

เค้กมะพร้าว เป็นการผสานแนวคิดที่นำขนมแบบฝรั่งมาผสมกับไม้ผลแบบไทย สร้างความกลมกลืนได้ทั้งรสชาติและความเป็นธรรมชาติอย่างลงตัว นับวันความนิยมทานเค...

‘นมโตเฉาก๊วยลาวา’ โด่งดังจากราชบุรี ปีเดียวตีตลาด ขายแฟรนไชส์แล้ว 75 สาขา

เฉาก๊วย ใครๆ ก็รู้จักเฉาก๊วย นับเป็นสินค้าอีกชนิดหนึ่งที่ผู้บริโภครู้จักดี ใครที่ทำสินค้าตัวนี้ออกมาขายก็แทบจะไม่ต้องแนะนำอะไรกันมาก จุดต่าง จุดตัด...

เรื่องน่าสนใจ