วันพุธที่ 25 มกราคม พ.ศ.2560

อาหารสร้างอาชีพ

ฮือฮา! ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ”เสี่ยงทายเซียมซี” ทั้งเอร็ดอร่อยทั้งได้ทำนายโชคชะตา

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. “ข่าวสดอิ่มอร่อย” พาไปชิมร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเสี่ยงทาย ที่ถนนทางเข้าสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ข.ชลบุรี ก่อนถึงสวนสัตว์ประมาณ 3 กิโลเมตร โ...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

วัฒนธรรมกิน ‘อาหารเช้า’ สไตล์อเมริกัน

เรื่องโดย : มติชนออนไลน์ เดินทางทั่วโลกจนหลงต้องมนต์อาหารอเมริกันขนานแท้ที่ “คลินตัน สตรีท เบคกิ้ง คอมพานี” ร้านอาหารชื่อดังย่านโลเวอร์ อีสต์ไซต์ ใ...

หมี่พันลับแล อิ่มเร็วอร่อยลึก

ฉันเห็นเขาทำหมี่พันครั้งแรก นอกจากสนุกไปการม้วนๆพันๆของเขาแล้ว  ก็นึกในใจว่าทำง่ายปานนี้ นี่หรือที่ติดขั้นของดีเมืองลับแล คือฉันนึกว่าจะมีอะไรซับซ้อนเ...

เม็กซิโกซิตี เมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมอาหาร

Ciudad de Mexico (CDMX) หรือที่รู้จักกันในนาม “เม็กซิโกซิตี” เมืองหลวงของเม็กซิโก จุดมุ่งหมายทางการท่องเที่ยว และมหานครที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เป็นไม่ก...

ตามหาสูตร ปลาส้ม ที่ทำเองได้ไม่ยุ่งยาก สุดท้ายก็เจอ

  ปลาส้ม การแปรรูปอาหารจากปลาชนิดหนึ่งของคนอีสาน เป็นการสืบทอดภูมิปัญญาท้องถิ่นในการถนอมอาหารจากปลา เมื่อปลาที่หามาได้มีจำนวนมากก็ต้องหาวิธีกา...

ธรรมดาที่ไหน!! หยอดขนมครกขาย ฟันรายได้วันละ 9 พัน

https://www.youtube.com/watch?v=1TLnvFF12ZE ทีมข่าวเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ลงพื้นที่สำรวจร้านขนมครกคุณภา ณ ตลาดวังหลัง  ตรงข้ามโรงพยาบาลศิริราช คุณภา ...

นายพลอดีตนักบินเปิดร้าน’ประชารัฐ’ ขายข้าวแกง 10 บาท

  เรื่องโดย หิรัญยวัต อทิวัฒน์เดชากร / หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ใครผ่านไปทาง อ.วิเศษชัยชาญ จากอ่างทองวิ่งเข้าตัวเมืองวิเศษชัยชาญ เลยวัดม่วงถ...

‘ผลไม้อบแห้ง’ สินค้าชุมชนบ้านแคว สารภี-เชียงใหม่ สู่ของฝากโกอินเตอร์

ภาพนักท่องเที่ยวชาวจีนหลั่งไหลเข้าสู่เมืองเชียงใหม่ ทั้งการเดินทางผ่านท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ และเส้นทาง R3A จากแผ่นดินใหญ่ มุ่งหน้าข้ามแดนจากฝั่...

เตรียมเข้าครัว ทำเมนูอาหารกลางวัน “ทงคัตสึ” แสนอร่อย ประโยชน์ครบ กินง่าย

เมนูนี้ จะทานเป็นอาหารกลางวันหรือของว่างก็ได้นะคะ เด็กจะชอบ เพราะหมูทอดทงคัตสึที่อร่อยและความน่ารักที่ขนมปังปิต้า ถูกนำมาตัดครึ่งและเอามีดเซาะให้คล้าย...

น้ำเต้าหู้ออร์แกนิค เครื่องดื่มใส่ใจสุขภาพ เจาะตลาดคนแพ้นมวัว

ขณะที่มีการดูแลสุขภาพอยู่นั้น มีคนจำนวนไม่น้อยหลีกเลี่ยงการบริโภคเนื้ออย่างเด็ดขาด แล้วหันมาบริโภคผักแทนจนเกิดความกังวลว่าจะได้คุณค่าทางอาหารครบหรือไม...

เมนูสำหรับคนรักสุขภาพ “ข้าวกล้องหน้าสลัดปลาแซลมอน” ทำง่าย มากประโยชน์

สวัสดี เพื่อนเฮลท์คิทเช่น ทุกคนค่ะ เมนูข้าวกล้องหน้าสลัดปลาแซลมอนครั้งนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากที่ปกติชอบทานข้าวหน้าปลาดิบค่ะ Sashimi bowl มีเพื่อนๆ คนไ...

ข่าวยอดนิยม