วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560
หน้าแรก อาหารสร้างอาชีพ

อาหารสร้างอาชีพ

สุดแซ่บ! ยำมะม่วงปูม้า ห้วยขวาง แซ่บคิวยาว

ขอแนะนำร้านคิวยาว ขนาดที่ว่าถึงกับต้องหยิบบัตรคิวเอง มีคนยืนออรอซื้อนานนับชั่วโมงทุกค่ำคืน ร้านนี้มีชื่อว่า“สุดแซ่บ ยำมะม่วงปูม้า” ขอพามาที่สาขาแรกตรง...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

ต้องโดน! ร้านข้าวต้มโต้รุ่งดังเมืองสุรินทร์ ปิ๊งไอเดียแจกกล้วย-มะขามคั่ว-ลูกอมฟรี หลังอิ่มจานเด็ดขาย...

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ นายสำเริง คงขุนทด อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 ถนนเทศบาล 2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ พ่อค้าร้านข้าวต้ม “วิไล” จำหน่ายข้าวต้มท...

ขายดีเหมือนแจก “แล้วแต่ กะเพราแท้ระดับโลก เฮ้ย!!” แหวกแนวจนได้ดี

ร้านอาหารตามสั่ง มีอยู่มากมายให้เห็นเกลื่อนกลาด เมนูก็มากหน้าหลายตา แต่ทำไมใครๆต้องสั่งแค่เมนูกะเพรา ทำง่ายหรือเปล่า อร่อยหรือไม่ ก็ไม่มีใครบอกแน่ชัดไ...

กล้วยปิ้งไม้ละ 5 บาท ซื้อง่าย ขายคล่อง วันละ 200 ไม้ ไม่พอขาย

กล้วย เป็นพรรณไม้ล้มลุกในสกุล Musa มีหลายชนิดในสกุล บางชนิดก็ออกหน่อแต่ว่าบางชนิดก็ไม่ออกหน่อ ใบแบนยาวใหญ่ ก้านใบตอนล่างเป็นกาบยาวหุ้มห่อซ้อนกันเป็นลำ...

ชวนเปิดหม้อดิน กินโจ๊กหลายหน้า ของกินแหวกแนว สุดฮิป ที่เชียงใหม่

สำหรับคนชอบของแปลกแหวกแนวแล้ว ร้านนี้ควรหาโอกาสไปลิ้มลองกันสักครั้ง ตกดึก...เพื่อนชวนไปกินโจ๊ก บอกเป็นร้านเปิดใหม่ ตกปากรับคำ เพราะเชียงใหม่มีร้านโจ๊ก...

“ปลาสลิด พอดีคำ” ฉีกซองทานได้ทันที ของดีจากบางปะกง

คุณตุ้ม-ปฤษณา วิมลศิริ เจ้าของผลิตภัณฑ์ “ปลาสลิด พอดีคำ” พื้นเพเธอเป็นชาวบางปะกง คุ้นชินกับปลาสลิด เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เมื่อย้านถิ่นฐานเข้ามาทำงานที่ก...

อดีตเด็กไทยวิจิตรศิลป์ เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัว ออกตัวแรงว่า “อร่อยที่สุดในประเทศ” พร้อมท้าฝีมือทั...

ออกตัวแรงว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวที่อร่อยที่สุดแล้วในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมี สูตรไหหลำ ตั้งอยู่ถนนวัดหนามแดง-บางพลี จ...

แปรรูปกุ้งฝอยจากน้ำโขงเป็น กะปิกุ้งน้ำโขง เอามาตำน้ำพริกอร่อยดี

สมัยผมเรียนโบราณคดีเมื่อสามสิบกว่าปีก่อน มันมีข้อถกเถียงเชิงวิชาการอยู่ข้อหนึ่ง ทำนองว่า ถ้าเกิดเราพบวัฒนธรรมทางวัตถุบางอย่างที่เหมือนกันเกือบทุกอย่าง...

สัพเพเหระกับคุณตุ๊ก ข้าวต้มปลาแสนอร่อย

  เราคุยกันเรื่องเงินๆทองๆ มาเยอะละ วันนี้มาคุยเรื่องทำอาหารบ้างดีกว่าค่ะ หลายๆคนชอบทานข้าวต้มปลา ซื้อทานชามหนึ่งก็เฉียดร้อยหรือร้อยกว่า แต...

แปรรูปข้าว เป็นขนม “ข้าวกรอบสยาม” ธุรกิจของเด็กวัย 16 สู่ยอดขายเดือนละล้าน

ใครก็อยากเป็นนายตัวเอง อยากมีธุรกิจ หรือกิจการที่เป็นของตนเองทั้งนั้น และสามารถดูแลจนกระทั่งประสบความสำเร็จ ดั่งที่คาดหวังเอาไว้ทั้งสิ้น แต่การจะก้าวเ...

เต้าหู้ดำโพธาราม อาชีพสร้างเงินมามากกว่า 50 ปี

ปัจจุบันเต้าหู้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นจากผู้ที่รักสุขภาพ เพราะจัดว่าเป็นอาหารที่ให้โปรตีนชั้นดีอีกชนิดหนึ่ง ซึ่งสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมน...

เรื่องน่าสนใจ