วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน พ.ศ.2561
หน้าแรก อาหารสร้างอาชีพ

อาหารสร้างอาชีพ

เมนูอาหารทำง่าย ‘ผักโขมอบชีส’ เค็มนิดๆ ชีสเยิ้ม โรยเบคอน อร่อยลงตัว

เมนูอาหารทำง่าย 'ผักโขมอบชีส' เค็มนิดๆ ชีสเยิ้ม โรยเบคอน อร่อยลงตัว ในวันหยุด หากคุณมองหาเมนูง่ายๆ ที่ถูกใจสมาชิกในครอบครัว ผักโขมอบชีสจะเป็นหนึ่งใ...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

เปิดสูตร ‘พิซซ่าแตงโม’ ของว่างรองท้อง ทานเพลิน

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ เฮลท์คิทเช่นทุกคน มีใครเคยเป็นสาวกพิซซ่าตัวยงแบบวินบ้างเอ่ย? ออกกำลังกาย ควบคุมอาหารมาอย่างนี้ทั้งสัปดาห์ วัน cheat day ต้องขอไปจัดพ...

เล้งกี่ สามย่าน ร้านราดหน้าเจ้าตำนาน ย้ายกลับแปดริ้วบ้านเกิด โดย ปิ่นโตเถาเล็ก

ช่วงนี้เขตใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร มีการเปลี่ยนแปลงขึ้นโครงการตึกสูงมากมาย ทำให้ร้านอร่อยร้านโปรดของปิ่นโตเถาเล็ก ย้ายหาบไปหลายเจ้า อย่างเช่น ข้าว...

เล้งกี่ สามย่าน ร้านราดหน้าเจ้าตำนาน ย้ายกลับแปดริ้วบ้านเกิด โดย ปิ่นโตเถาเล็ก

ช่วงนี้เขตใจกลางเมืองกรุงเทพมหานครมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นโครงการตึกสูงมากมาย ทำให้ร้านอร่อยร้านโปรดของปิ่นโตเถาเล็กย้ายหาบไปหลายเจ้า อย่างเช่น ข้าว...

‘ปลาส้ม’ เมนูเด็ดคนอีสานทำอร่อย มีสูตรมาฝากทำไม่ยุ่งยาก ‘อร่อยชัวร์’

ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว เป็นคำกล่าวถึงความอุดมสมบูรณ์ของประเทศไทยในอดีต ด้วยวิถีชีวิตของคนไทยเรามีความผูกพันอย่างลึกซึ้งและแน่นแฟ้นกับแม่น้ำลำคลอง อาหาร...

“ข้าวต้มสอดไส้ใบกะพ้อ” อาหารคาวอิ่มท้อง คนใต้นิยมทำกันในช่วงงานบุญ

ใบกะพ้อมีหนามแหลม ยอดอ่อนต้มจิ้มน้ำพริก ก้านใบ เอาหนามออกผ่าเป็นตอกใช้มัดข้าวกล้า ปัจจุบัน นิยมปัจจุบัน นิยมปลูกเป็นไม้ประดับ สำหรับการห่อข้าวต้มต้องใ...

‘สะตอปลาเค็ม’ เมื่อคะน้าถูกท้าชิง โดย กฤช เหลือลมัย

"ช่วงนี้สะตอยังมีวางขายแยะมาก ทั้งสะตอดานกลิ่นฉุนเนื้อแข็ง และสะตอข้าวกลิ่นอ่อนเนื้อหนึบ ราคาไม่แพงเหมือนช่วงก่อนหน้า อีกอย่างหนึ่งคือ ผมน่ะทำสำ...

ติ่มซำระดับภัตตาคาร ฮั่วเซ่งฮงเสิร์ฟในปั๊มเอาใจนักเดินทาง

ภัตตาคารฮั่วเซ่งฮง สร้างชื่อเสียงเรื่องความอร่อยในอาหารจีนมายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ เป็นที่รู้จักของบรรดานักชิมหลายวัยเป็นอย่างดี มีมากกว่า 200 เมนู ที่...

ร้านอาหารจีนแหวกแนว ผุดเมนู “กระเพาะปลาน้ำแดงต้มยำเจ้าสมุทร” ปรุงสดหน้าร้าน ชูจุดขายราคาไม่แพง...

คลุกคลีอยู่ในวงการอาหารจีนและฝึกฝีมือการทำอาหารเหลามาตลอดทั้งชีวิต   สำหรับคุณบวร อัศวมงคลไพศาล หรือ เฮียชัยปัจจุบันเป็นเจ้าของร้านไต๋ตง เลิศรส พุทธมณ...

“ครัวในบ้าน สร้างรายได้” ไก่อบวุ้นเส้น+น้ำจิ้มแซ่บสามรส

"ครัวในบ้าน สร้างรายได้" ไก่อบวุ้นเส้น+น้ำจิ้มแซ่บสามรส ในสภาพเศรษฐกิจย่ำแย่ แค่รายรับแต่ละเดือนก็แทบไม่พอ เรื่องจะขอกินปู-กินกุ้ง ช่วงปลายเดือน เห...

ร้านขนมจีนเจสัน ตำรับเส้นสด มาตรฐานความอร่อย แบบฉบับชาวหล่มสัก : คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน

อาหารขึ้นชื่อลือชา เป็นหน้าเป็นตาของคนหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ อีกอย่าง คือ ขนมจีน หรือ ขนมเส้น ที่นิยมรับประทานกันอย่างแพร่หลายมาตั้งแต่รุ่นปู่ ย...

เรื่องน่าสนใจ