วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก อาหารสร้างอาชีพ

อาหารสร้างอาชีพ

แม่บ้านอยู่ว่างๆ เเต่ชอบกินสเต๊ก คิดสูตร “สเต๊ก” เปิดร้านขาย 7 ปี ขยาย 120 สาขา

แม่บ้านชอบกินสเต๊ก ปิ๊งไอเดียคิดสูตรเองเปิดร้านขาย ลงทุนเกือบแสน วันแรกขายได้ 1,200 บาท อาศัยหัดสังเกตพฤติกรรมลูกค้าจากเศษอาหารที่เหลือในจาน จำได้หมดว...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

“เนื้ออบเร่ว” หอมสมุนไพรสไตล์บูรพาทิศ โดย กฤช เหลือลมัย

พื้นที่ภาคตะวันออกแถบจันทบุรี ระยอง ตราด เป็นภูมิประเทศหุบเขา ป่าดิบชื้น บางแห่งอากาศเย็นตลอดปี เลยเป็นแหล่งปลูกและเก็บสมุนไพรสำคัญๆ หลายอย่างมาตั้ง...

อดีตนักร้องผันชีวิตขายก๋วยเตี๋ยว รายได้วันละพัน สุขกว่าเป็นนักร้องวันละหมื่น

หลายคนต่างพูดว่า การมีเงินเดือนสูงๆ ทำให้มีชีวิตดี มีความสุข แต่สำหรับ “เล็ก หงส์สุวรรณ” นักร้อง-นักดนตรีที่มีชื่อคนหนึ่ง เล่นดนตรี-ร้...

‘หนุ่มพิษณุโลก’คิดนอกกรอบปั้นซูชิไข่มดแดงขายลูกค้าจองซื้ออื้อ

หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Attawut Pislok เจ้าของร้านโวยวายคาเฟ่ได้ลงข้อความเชิญชวนให้ไปลิ้มลองอาหารลูกครึ่งญี่ปุ่น-อีสาน คือ ซูชิไข่มดแดง แต่ต้องสั...

อาชีพเสริมทำง่าย เป็นนายตัวเอง ‘น้ำถั่วปั่น 5 สี’ ชื่อนี้มีแต่ประโยชน์

ไม่ต้องเรียนจบสูงก็สามารถเป็นเจ้าของกิจการ หรือเป็นนายตัวเองได้ หากมีไอเดีย และลงมือทำ เหมือนกับ คุณเก่ง-อารีรัตน์ ราโพธิ์ วัยเพียง 23 ปี สาวสิงห์บุรี...

ปูม้า ปาร์ตี้ สวรรค์ของคนกินหอย หรอยแรง โดย ปิ่นโตเถาเล็ก

ปิ่นโตเถาเล็กมีภารกิจมาสังเกตความอร่อยที่จังหวัดตรังเพียง 1 คืน แต่โชคดีที่พี่สลิล โตทับเที่ยง ช่วยแนะนำร้านอาหารทะเลแห่งใหม่ ซึ่งใหม่สำหรับปิ่นโต...

ไม่กินไม่ได้! อร่อยเด็ด-แซ่บ 4 ภาค ต้องลอง

นอกจากอาหารจานเด็ดจาก 50 เขต กทม.ที่จะขนมาให้ลองลิ้มชิมรสกันอย่างจุใจแล้ว งาน Fun Food Fair แม่มณีชวนชิม ยังมีทัพอาหาร 4 ภาค ที่เห็นแล้วต้องยั่วน้...

จบปริญญาโท รัฐประศาสนศาสตร์ ผันชีวิต ขายขนมถ้วย ใครจะคิดว่า กำไร เดือนละแสนบาท

นายจาตุรนต์ จันทวิเศษ หรือ ใหม่ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 หมู่ 5 ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว เป็นอีกผู้หนึ่ง ที่ดิ้นรนเพื่อชีวิต สร้างฐานะ...

วิธีทำแสนง่าย ‘ไข่ต้มลูกเจี๊ยบ’ เมนูเอาใจเด็กๆ อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์

เชื่อว่าเหตุการณ์ “เบื่ออาหาร” หรือ “ปฏิเสธการกินผัก” ของเด็กๆ ในครอบครัว เป็นสิ่งที่ผู้ปกครองหลายคนต้องพบเจอ บริษัท ฟู้ดเฮ้าส์ เคเทอร์ริ่ง เซอร์วิสเซ...

เคี้ยวเพลิน! ‘กล้วยแซ่บ’ ขนมทานเล่น รสชาติอร่อย ฝีมือชาวบ้านเขาน้อยใต้ จ.สตูล

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วิสาหกิจชุมชนบ้านเขาน้อยใต้ ตำบลฉลุง อำเภอเมือง จังหวัดสตูล นางรอบี หลงจิ ประธานกลุ่ม เปิดเผยว่า ตอนนี้ท...

มาต่ออายุให้ “เนื้อผัดโหระพา” กันเถอะ โดย กฤช เหลือลมัย (คลิป)

ผมเคยได้ยินชื่อสำรับ “เนื้อผัดโหระพา” มานานนับสิบปี คนมีอายุหน่อยจะเล่าว่า มันเป็นผัดเนื้อวัวแบบโบราณ มีทั้งสูตรที่ใส่พริกสดและไม่ใส่ ในที่มาที่ไปข...

เรื่องน่าสนใจ