วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ.2560
หน้าแรก อาหารสร้างอาชีพ

อาหารสร้างอาชีพ

โขลกผลไม้ปรุงเมนู “น้ำพริก” รสชาติสุดเเซ่บ คนรุ่นใหม่กินเเล้วฟิน

ผลไม้นอกจากจะรสชาติอร่อย ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง และหากอยู่เมืองไทยด้วยแล้วผลไม้หาทานได้ง่ายตลอดทั้งปี คนสมัยก่อนยังนำผลไม้มาถนอมอาหารด้วยกรร...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

แกงส้มดอกสะแล อาหารตามฤดูกาลคนล้านนา

ปัจจุบันมีผักพื้นบ้านหลายชนิดที่ได้รับการส่งเสริมให้ปลูกเพื่อการค้า และนำมาขายในซุปเปอร์มาร์เก็ต และตลาดสดในเมือง เช่น ผักหวาน ผักปลัง ยอดฟักแม้ว ยอดฟ...

อาหารใต้รสจัด “หมูฮ้อง แกงหอย” กินอร่อย ต้องคู่กับผัก

ผมก็เป็นคนใต้ เพราะอยู่กรุงเทพฯ ใต้นนทบุรีไง 5555 วันนี้อยากเป็นคนใต้ ผมชอบกินอาหารใต้มาก ชอบที่สุดคือ แกงหอยแครงใบชะพลูราดข้าวสวยร้อนๆ มีหมูหวานแน...

ข้าวมันไก่ขวัญใจคนจนย่านสีลม จานละ 10 บาท ขายมานาน 30 ปี ยืนหยัดราคานี้ก็มีกำไร ทุกวันศุกร์เจ้าของร้...

หากมีใครมาบอกว่าไปทานข้าวมันไก่จานละ 10 บาทมา เชื่อว่าหลายคนคงไม่ปักใจเชื่อง่ายๆ บางคนอาจจะคิดว่าคงมีไก่แค่ชิ้นสองชิ้น เพราะในยุคนี้ข้าวของต่างๆ แพงขึ...

ใครควบคุมอาหาร แต่อยากกินขนม มาทางนี้ แจกสูตร มัตฉะกราโนล่า กับ ช็อกโกแลตกราโนล่า

สวัสดีค่ะทุกคน ช่วงนี้มีใครควบคุมอาหาร ลดปริมาณแป้ง ข้าว ในแต่ละมื้อ แล้วหิวบ่อยเหมือนวินไหมคะ? ใจคิดถึงขนม ไอศกรีม ของทานเล่นตลอดเวลา กลัวจะตบะแตกเพร...

แกงเนื้อใบยี่หร่าสด เมนูทำง่ายด้วยงบ 300 บาท รับประทานได้ทั้งครอบครัว

เมื่อพูดถึง “แกงเนื้อ” มักจะหมายถึง “แกงเขียวหวานเนื้อ” โดยไม่ต้องระบุสีเครื่องแกงลงไปด้วย ถึงอย่างไรก็ไม่สับสนปนเปกับ “แกงแดง” หรือ “แกงเผ็ด” ด้วยอนุ...

มะม่วงแก้วแช่อิ่ม สูตรช่างเสริมสวยที่ขอนแก่น ลูกค้าชอบรสชาติ กรอบ สดใหม่ ขายดีปีละ 50 ตัน

การทำมะม่วงแช่อิ่มเป็นภูมิปัญญาดั้งเดิมของคนโบราณที่ต้องการถนอมอาหารไว้รับประทานได้นาน และมักทำไว้รับประทานกันในครัวเรือน ต่อมามีการพัฒนาการทำเพื่อจำห...

“นีโอสุกี้” สุกี้คนไทยน้ำจิ้มเด็ด 7 รสชาติ มัดใจลูกค้าด้วยน้ำซุปบัคกุ๊ดเต๋ ทายาทธุรกิจพร้อมพิสูจน์ฝ...

ทายาท “นีโอสุกี้” ปรับโฉมร้านใหม่ไฉไลกว่าเดิม บุกตลาดด้วยน้ำซุป บัคกุ๊ดเต๋ สูตรเด็ดจากสิงคโปร์ และน้ำจิ้ม 7 รสชาติเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร หวังเจาะลูกค้าก...

ข้าวเงี้ยว หรือ “ข้าวกั้นจิ้น” ข้าวสวยหุงร้อนคลุกเลือดหมูสด ตะไคร้ หมูสับ ปรุงรสด้วยเกลือ เมนูจากรัฐ...

“ข้าวเงี้ยว” หรือ “ข้าวกั้นจิ้น” นั้นชาวล้านนารู้จักกันดี คำว่า “เงี้ยว” ได้บอกที่มาของอาหารชนิดนี้ไว้ชัดเจนว่ามาจากชาวเงี้ยวที่เรียกตนเองว่า “ไตโหลง”...

แกงชักส้ม กับ แกงคั่วส้ม ต่างกันไฉน มาดูสูตรเเละวิธีการทำกัน

ร้านอาหารเปิดใหม่แถวเลียบทางด่วนลาดพร้าว 71 มาถามผมให้เป็นที่ปรึกษา อยากขายอาหารไทยโบราณมีอะไรบ้าง จะจับลงกล่องส่งดีลิเวอรี่ตามสมัยนิยมด้วย อาหารกล...

มัฟฟินสอดไส้มัตฉะลาวา หอมอบอวลด้วยกลิ่นกล้วยน้ำว้า และชาเขียว

สวัสดีทุกคนค่ะ วันนี้วินมีอีกหนึ่งเมนูมัฟฟินมาฝากเพื่อนๆ ค่ะ เป็นมัฟฟินสอดไส้ลาวามัตฉะหอมๆ นั่นเองค่ะ เพิ่มลูกเล่นให้มัฟฟินน่าทานมากขึ้นไปอีก อดใจไม่ไ...

เรื่องน่าสนใจ