วันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ.2560
หน้าแรก อาหารสร้างอาชีพ

อาหารสร้างอาชีพ

คนสุรินทร์ไอเดียดี ใช้ “ข้าวหอมมะลิ” แทน “ข้าวเหนียว” มา...

  “ข้าวเม่า” เป็นขนมหวานประเภทหนึ่งของคนไทย ที่ทำกินตามช่วงฤดูกาล อันเกิดจากภูมิปัญญาดั้งเดิมของเกษตรกรชาวนาตั้งแต่รุ่นโบราณที่นำข้าวเหนียวที่มีรวง...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

น้ำพริกป่นปลา แนมผักนึ่ง-ผักสด อาหารง่ายๆ โภชนาการครบ รสชาติอร่อย ช่วยเจริญอาหาร

กลุ่มชาติพันธุ์ไทย-ลาว ที่อยู่ริมสองฝั่งโขงทั้งในประเทศไทยและประเทศลาว เรามีวัฒนธรรมร่วมกันหลายอย่างที่ยังคงสืบต่อมาจนปัจจุบัน ทั้งภาษา ศาสนา การแต่งก...

แหนมเห็ดสามอย่างผสมข้าวไรซ์เบอรี่ “ตุ้มปรี๊ด…จี๊ดทุกตุ้ม” ทำเงินงาม เดือนละหลายหมื่น

อดีตพนักงานแผนก GM MD ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ GMM GRAMMY อย่าง คุณปุ๋ย-จุฑามาศ ย่อจันทร์ สาวสวยวัย 27 ปี  เจ้าของผลิตภัณฑ์ “คุณนายหัวเห็ด แหนมเห็ดสามอย่าง” ...

“ทุเรียน – บัวลอย นิ้วทอง” ร้านรถเข็นขายทุเรียนที่เยาวราชนาน 28 ปี มีทุเรียนแก่ให้ลูกค้า...

ไม่ใช่แค่อาหารไทยที่ผู้บริโภคชาวจีนชื่นชอบ แต่ผลไม้อย่าง ทุเรียน มังคุด ลำไย ส้มโอ กล้วยไข่ และมะม่วง ก็ติดอันดับผลไม้ไทยที่คนจีนรู้จักเป็นอย่างดีด้วย...

จบ ป.ตรี เปิดร้านขนมไทย มรดกจากรุ่นสู่รุ่น แนะเทคนิคทำ-ขาย ขนมแบบโบราณ

ร้านขายขนมไทยบนพื้นที่เล็กๆ ริมถนนสะพานยาว อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดขายตั้งแต่เช้าตรู่และหมดอย่างรวดเร็วในช่วงสายๆ เกือบทุกวัน หยุดเพียงวัน...

“จิ้ม ชวนชื่น” ตลกชื่อดังสวมมาดนักธุรกิจ ร่วมหุ้นเปิดร้านอาหาร “กระท้อนไก่ลอยฟ้า บ...

สร้างเสียงหัวเราะจากรุ่นสู่รุ่นมา 30 กว่าปีแล้ว สำหรับกลุ่มคณะตลก “ชวนชื่น” กลุ่มคณะตลกที่เป็นลักษณะครอบครัว ก่อตั้งโดย “พ่อดม” หรือ อุดม ทรงแสง โดยมี...

“ขาหมูเฮียวัด”ราชพฤกษ์ หิวเมื่อไรแวะได้เลย คอลัมน์ หิวหรืออิ่มก็ยิ้มพอกัน

สัปดาห์นี้ เป็นร้านที่ “เดอะเกรท” บก.ข่าวมติชนทีวี นำเสนอ ถ้าว่ามาคุยให้ฟังอยู่ 2-3 วัน ถึงความถูกอกถูกใจ ก็น่าจะเด็ดไม่น้อย และนับจากนี้เป็นการเล่า...

‘กับแกล้มเทพเจ้า’ โคตรอร่อย!! 50 บาท ฝีมืออดีตนักดนตรีเด็กแนว ผันตัวมาเป็นพ่อครัว

จังหวัดเชียงใหม่..ไม่เพียงเพราะเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของประเทศ หากแต่..เสน่ห์ ของดินแดนล้านนาต่างหากที่ทำให้..เชียงใหม่ ไม่เคยหลับใหล ยิ่งแสงสียามค่ำ ...

ห่อแค่ 25 บาท ข้าวนิ่ม-หมูแน่น เจ้าดังหน้าห้างพันทิพย์ฯ ขายเกลี้ยงทุกวัน

สมัยนี้ช่องทางสร้างอาชีพใหม่เกิดขึ้นให้เห็นมากมาย แต่อาชีพที่เป็นตัวเลือกชั้นดีให้กับผู้ประกอบการหน้าใหม่เห็นจะเป็นการขายอาหารและของกิน เพราะเชื่อว่าซ...

แสร้งว่ายำไข่จะละเม็ดออนเซ็นกับมังคุด

เอ่ยถึง ไข่จะละเม็ด ให้คนรุ่นปัจจุบันฟัง เป็นได้ส่ายหัว ไม่รู้จัก พาลจะถามไปด้วยว่า “ไข่ปลาจะละเม็ด” เหรอครับ ยิ่งพอบอกว่าเอา ไข่จะละเม็ด นี่ล่ะมาย...

ท่องไว้ “อยากขายดี…พี่ต้องขายตัว” คาถาประจำใจ “ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว”

คุณพันธ์รบ กำลา ผู้ก่อตั้งบริษัท ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว จำกัด หนุ่มใหญ่วัยห้าสิบกว่า พื้นเพเป็นชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ที่หลายคนคงพอจะทราบประวัติของเขามาแล้วบ...

เรื่องน่าสนใจ