วันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ.2560
หน้าแรก ของดีอินเตอร์

ของดีอินเตอร์

ตู้ขายของอัตโนมัติสุดแปลก จาก“รถยนต์หรู” ไปจนถึง “ปูเป็นๆ”

ผู้คนจำนวนมากต่างคุ้นเคยกับตู้จำหน่ายแบบอัตโนมัติที่ตั้งอยู่ทั่วทุกหัวระแหง และมีสินค้าให้เลือกหลากหลายประเภท ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นเครื่องดื่มและขนม...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

ชาวเน็ตถาม ถ้าร้านค้าในประเทศไทย คิดค่าถุงใส่สินค้าเหมือนต่างประเทศ จะดีไหม

สมาชิกเว็บไซต์ Pantip สมาชิกหมายเลข 3849695  ได้ตั้งกระทู้เพื่อขอความคิดเห็นว่า ถ้าร้านค้า ร้านสะดวกซื้อในประเทศไทย จะเก็บเงินค่าถุงพลาสติกสำหรับใส่สิ...

สตาร์ตอัพ…บุกห้องครัว! เปิดบ้านเสิร์ฟอาหารแขกแปลกหน้า

ชีวิตคนเมืองอาจมีทางเลือกหลากหลาย ทั้งเรื่องอาหารการกิน ข้าวของเครื่องใช้ ไลฟ์สไตล์ในแบบที่ชื่นชอบ แต่บางครั้งเราก็โหยหาสิ่งที่ขาดหายในชุมชนเมือง เ...

ไอเดียสุดยอด “คุณพ่อ” แปรความห่วงใยลูกสู่ธุรกิจทำเงิน

ผู้เขียน : มิสมิลเลียนแนร์  คำว่า ผู้ประกอบการ หรือ Entrepreneur ได้ยินบ่อยมากในบ้านเรา เพราะภาครัฐพยายามส่งเสริมให้ผู้คนลุกขึ้นมาทำกิจการของตัวเอง...

“อ่อมไก่” อาหารมิตรภาพไทย-ลาว

อ่อม เป็นอาหารพื้นบ้านของชาวอีสาน และชาวลาว อาหารอีสานและลาวนั้นแทบจะแยกกันไม่ออก เรากินเหมือนๆ กันหลายอย่าง เพราะเราอยู่ใกล้กัน และเหนืออื่นใดเราอยู่...

‘ซายูร์ อะซัม’ แกงส้มผักรวมซุนดา

ชาวอาเซียนมีแกงส้มกันแทบทุกประเทศทั้งไทย มอญ เขมร เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ แต่ละชาติก็แตกต่างกันไป โดยหลักๆ แล้วต้องมีรสเปรี้ยวนำเพ...

รู้ยัง…เกียวโตมี “แท็กซี่เงียบ” เอาใจผู้โดยสารไม่ชอบฟังโชเฟอร์ช่างจ้อ

แท็กซี่ นับเป็นการเดินทางที่สะดวกสบายอย่างหนึ่งของคนไม่ชอบขับรถ คนไม่มีรถขับ และคนที่เบื่อกับการขับวนหาที่จอดรถ ยิ่งเวลาต้องเดินทางไปในย่านธุรกิจซึ่งห...

ตลาดตานตง ชีวิตห่างกันแค่แม่น้ำกั้น เหมือนใกล้ แต่ไกลลิบ

ถ้าจำไม่ผิด เหมือนเราจะเคยพากันไปเดินตลาดในเกาหลีเหนือมาแล้วด้วยอารมณ์เหวอๆ แถมตุ๊มต่อม ด้วยเพราะตลาดของเขาแทบไม่มีอะไรวางขาย คนส่วนใหญ่เขาแทบไม่ซื้อข...

Farmer Market ผักสดกลางทะเลทรายดูไบ

               เคยพาไปเที่ยวตลาดที่กาตาร์ กับดูไบมาแล้ว แต่เป็นตลาดพื้นเมืองขายผ้าผ่อนเครื่องทองเหลืองถ้วยถังกะละมังหม้อแบบพื้นบ้าน ตลาดแบบนั้นเรียกว...

ก่าตี๊มเนื้องเหมอหั่น ยำมะเขือม่วงย่าง

เรื่องโดย : นันทนา ปรมานุศิษฏ์ ก่าตี๊มเนื้องเหมอหั่น คือ มะเขือม่วงย่างราดต้นหอมผัดน้ำมัน เป็นอาหารง่ายๆ ของชาวเวียดนาม ที่สำคัญ อร่อยเสียด้วย อร่อยข...

ตลาดไทยในสิงคโปร์ “Golden Mile” ย่านบูกิส มาครบขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ร้านหมูกระทะ!

ศูนย์การค้า Golden Mile อยู่ไม่ไกลจากย่านบูกิส เป็นศูนย์กลางรถเมล์หลายสาย รวมทั้งรถเมล์ที่จะเดินทางต่อไปยังมาเลเซียด้วย ข้างในที่ติดแอร์เย็นพองาม มีร้...

เรื่องน่าสนใจ