วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560
หน้าแรก ของดีอินเตอร์

ของดีอินเตอร์

บ้านสามล้อไฮโซ

หรูไหมคะ? เป็นบ้านสามล้อก็จริง แต่ไม่ใช่บ้านคนจนแน่ๆ เพราะลักษณะโครงสร้าง วัสดุที่ใช้ รูปแบบความสวยงามโดยรวมน่าจะใช้เงินหลายบาทอยู่บ้าน  สามล้อหลัง...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

ก่าตี๊มเนื้องเหมอหั่น ยำมะเขือม่วงย่าง

เรื่องโดย : นันทนา ปรมานุศิษฏ์ ก่าตี๊มเนื้องเหมอหั่น คือ มะเขือม่วงย่างราดต้นหอมผัดน้ำมัน เป็นอาหารง่ายๆ ของชาวเวียดนาม ที่สำคัญ อร่อยเสียด้วย อร่อยข...

สาวอังกฤษเปิดร้าน ขายสินค้า “ใกล้หมดอายุ” ก็รวยได้ เปิดไม่ถึงปี มีสาขา 2

ไม่ใช่มีแต่ผู้ซื้อเท่านั้นที่อยากได้ “ของถูก” พ่อค้า แม่ขาย ก็อยากขายของถูกเช่นกัน เพราะไม่ว่ายังไง “ของถูก” ก็ยังเป็น “ของที่ถูกใจ” ชาวประชาและชาวบ้า...

แนวคิดบ้านหลังนี้ กินได้ สร้างจากลังพลาสติก ราคาไม่เเพงมาก

เรื่องโดย : สุมิตรา จันทร์เงา เดือนที่แล้วมีโอกาสได้ไปเห็นสวนผักในบ้านของคนสวิสฯ และฝรั่งเศสมา เลยพบคำตอบว่าทำไมชาวยุโรปถึงได้ผูกพันกับฤดูร้อนและการ...

Street Vendors ซุปเปอร์ฮาร์ดคอร์ฮาร์ดเซลส์

      คำว่า Street Vendors นี่ถ้าแปลเป็นไทยตามตรงก็คือคนขายของข้างถนน ประมาณคนขายของบนทางเท้า ซึ่งก็พบในหลายเมือง อย่างที่ฉันเล่าไปมากมายแล้ว      คน...

โซยแก๊ก ข้าวเหนียวมูนฟักข้าว ของดี มีประโยชน์

เรื่องและรูปโดย : นันทนา ปรมานุศิษฏ์ ชาวไทยเราตื่นเต้นกับฟักข้าวว่าเป็นสุดยอดอาหารเมื่อไม่กี่ปีมานี้ หลังจากที่ปล่อยให้ลูกฟักข้าวห้อยโตงเตงเน่าคาค้...

เปเปส อิกัน งบปลาของชาวซุนดา

เรื่องและรูปโดย : นันทนา ปรมานุศิษฏ์ ต้นกล้วยเป็นสัญลักษณ์ของพืชในเขตร้อนที่ผูกพันกับวิถีชีวิตชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นต้นไม้ที่ใช้ได้สารพัดประโ...

Loliware ถ้วยกินได้ ประหยัดน้ำ ประหยัดแรง แถมยังช่วยลดขยะ

เรื่องโดย : รัตติกรณ์ จากภาชนะกระดาษ ภาชนะพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้ง ไม่ต้องล้างให้เปลืองน้ำ เปลืองแรง ปัจจุบันเรายังมีภาชนะที่ได้รับการพัฒนาให้ “เหนือชั้...

“สตรีทฟู้ด” ที่ฟิลิปปินส์ เหมือนบ้านเรายังกับแกะ

เรื่องโดย : กรรณิกา เพชรแก้ว คนฟิลิปปินส์กับคนไทยนี่ถ้านั่งใกล้กันแล้วไม่ต้องพูด ไม่มีใครรู้ว่าใครเป็นใคร ฉันยืนยัน หน้าตาผิวพรรณคล้ายกัน ถ้าจะว่าคนไ...

ไอเดียพัฒนา เปลี่ยนตู้โทรศัพท์เก่า ให้มีเครื่องพริ้นต์ เครื่องสแกน ปลั๊ก และWi-Fi

เรื่องโดย : สุมิตรา จันทร์เงา มองย้อนกลับไปเมื่อครั้งตู้โทรศัพท์สาธารณะยังคงเป็นที่ต้องการของทุกคน เทียบกับตอนนี้แล้วเชื่อว่าหลายคนคงใจหาย สามสิ...

‘ฟะแป่คัด ซัมลอร์อ็องกัญ’ แกงขี้เหล็กวัฒนธรรมมอญ-เขมร

เรื่องและรูปโดย : นันทนา ปรมานุศิษฏ์ ชาวไทยยทุกภาคล้วนรู้จักกินแกงขี้เหล็ก ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจไม่น้อย แกงขี้เหล็กของชาวล้านนาคล้ายกับภาคกลาง...

เรื่องน่าสนใจ