วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ.2561
หน้าแรก ช่องทางสร้างอาชีพ

ช่องทางสร้างอาชีพ

ไฮฟ์สเตอร์ hivesters เชื่อมโยงนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาไทย รายได้คืนสู่สังคม

2 สาวทายาทธุรกิจ “รุ้งทองทัวร์” ไอเดียดีสร้างกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ที่เชื่อมโยงนักท่องเที่ยว มาพบกับ “โลเคิล ฮีโร” และ “โลเคิล โลเคชั่น” หรือผู้ที่มีควา...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

เกษตรกรตรัง อัพ “ถั่วดาวอินคา” แปรรูปสบู่-โลชั่นกันแดด-ชา ส่งขายทั่วประเทศ

เกษตรกรเมืองตรัง แปรรูปถั่วดาวอินคา เป็นสบู่ โลชั่น และชา ส่งออกขายในหลายพื้นที่ สรรพคุณลดสิว ฝ้า ความดันเลือด เบาหวาน และเหน็บชา นายมณี เพ่งพิศ เก...

มิสโคโค่ ผลิตภัณฑ์ความงามจากหัวไชเท้าออร์แกนิก ไอเดียสาวไทย ต่างชาติชื่นชอบ

เป็นเทรนด์ที่ทั่วโลกให้การยอมรับ สำหรับผลิตภัณฑ์เสริมความงามและเครื่องสำอางที่ทำจาจากพืช ผัก ผลไม้ และสมุนไพรนานาชนิด เช่นเดียวกันกับ ผลิตภัณฑ์ความงาม...

ที่ดินระยอง-ชลฯขยับพึ่บพั่บ รอท่าอีอีซี-ไฮสปีดเทรน

ที่ดินจังหวัดชลบุรีราคาพุ่งไร่ละ 100 ล้านบาท และหลังจากที่กลุ่มทุนซีพีที่ประกาศจะสร้างเมืองใหม่ที่ฉะเชิงเทราทำให้ที่ดินราคาปาไปไร่ละ 15 ล้าน ส่วนระยอง...

ตามไปดู “ไลน์แมน” เปิดแค่ 2 ปีลูกค้าแตะ 1.2 ล้านราย/เดือน

เปิดให้บริการได้เพียง 2 ปี แต่สร้างปรากฏการณ์คนใช้งานเป็นล้าน สำหรับ 3 บริการจากไลน์แมน (Line Man) มี บริการส่งพัสดุ บริการเรียกรถแท็กซี่ และบริการสั่...

เพิ่มมูลค่า “ ดอกไม้ สมุนไพร เครื่องเทศ ” ด้วยเทคนิคการสกัดน้ำมันหอมระเหย

อาชีพการเกษตร  มีความอ่อนไหวต่อสภาพ ดิน ฟ้า อากาศ  บางปีก็แล้ง บางช่วงก็น้ำท่วม  ทำให้ผลผลิตเสียหาย หนำซ้ำเสี่ยงเจอความไม่แน่นอนเรื่องราคาสินค้าเกษตรท...

ล้วงความลับสมองพันล้าน ‘ธีรินทร์’ ซีอีโอ ‘ข้าวตราไก่แจ้’

จากธุรกิจข้าวโนเนมที่รู้จักเพียง 3 อำเภอ ใน จ.ชลบุรี กลายเป็นธุรกิจที่มีมูลค่าหลักสิบล้านบาทต่อปี เมื่อ “กอล์ฟ-ธีรินทร์ ธัญญวัฒนกุล” เข้ามาสานต่อจ...

เปิดที่มา SOS ร้านเสื้อผ้าขวัญใจวัยรุ่น รวมแบรนด์ดังออนไลน์ไว้กว่า 500 แบรนด์

เปิดที่มา SOS ร้านเสื้อผ้าขวัญใจวัยรุ่น ที่รวมแบรนด์ดังออนไลน์ไว้กว่า 500 แบรนด์ เอสโอเอส หรือชื่อเต็ม เซนส์ ออฟ สไตล์ (SOS-SENSE OF STYLE) ร้านมัลติ...

“ไม้ตบยุง” มีวางขายเกลื่อน แต่เชื่อไหมว่า “ทำใช้เองได้”

ยุง เป็นศัตรูกับมนุษย์อย่างต่อเนื่องและยาวนาน  อีกทั้งมีแนวโน้มว่า จะเป็นศัตรูกันต่อไปอีก จนกว่าเผ่าพันนธุ์ใดจะหายไปจากโลก ถิ่นแถวบ้านเรา เอเชียตะว...

ผู้หญิงแกร่ง แห่งธุรกิจการขนเงิน

หากจะพูดถึงเรื่องการเงินส่วนใหญ่คนไทยเรา มักจะนึกถึงเรื่องราวของธนาคาร หรือสถาบันการเงินเป็นส่วนใหญ่ แต่ใครจะนึกล่ะว่า ยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจที่อยู่...

ธุรกิจชุด “คาบาเร่ต์” โตสวนกระแส แม้เศรษฐกิจซบเซา แต่ยอดขายหลักล้าน

"ชุดคาบาเร่ต์โชว์" หรือชุดที่สร้างสรรค์มาเพื่องานแสดงโชว์ ฝีมือช่างไทยสร้างความสวยตะลึง ไม่เคยแพ้ชาติใดในโลก ส่งไปขายแทบจะทั่วโลกแล้วก็ว่าได้ ไม่เป...

เรื่องน่าสนใจ