วันพุธที่ 17 มกราคม พ.ศ.2561
หน้าแรก ช่องทางสร้างอาชีพ

ช่องทางสร้างอาชีพ

เห็นด้วยปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 360 บาท อัตราเดียวทั่วประเทศ

อาจจะออกตัวแรงไปบ้างกับประเด็นปัญหาเรื่องการปรับค่าแรงขั้นต่ำเป็น 360 บาท อัตราเดียวทั่วประเทศ เป็นเรื่องที่ ผมเห็นด้วย เพราะมองว่าเป็นผลดีต่อการกระตุ...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

หนุ่มโรงงาน บอกลาเงินครึ่งแสน กลับบ้านทำไร่ทำนา ลั่นไม่เสียดาย เดินตามฝันวันที่มีแรง

อีกหนึ่งคนที่เดินตามความฝัน เมื่อเพจ ไร่บีสิทธิ์ ได้โพสต์เรื่องราวจุดเปลี่ยนชีวิตของชายคนหนึ่ง ว่า “ลาแล้วโรงงาน..ขอลาขาด” วันนี้เป็นวันทำงานวันสุดท้า...

“กาแฟโบราณ” ลงทุนง่าย ขายได้ ทุกมุมถนน สนใจไปเรียนกัน วันเดียวทำได้

เสน่ห์ของ “กาแฟโบราณ” อยู่ที่ความหอมของเมล็ดกาแฟคุณภาพดีที่ผ่านการคั่วบดอย่างพอเหมาะ ผสานกับรสชาติที่เข้มข้น กลมกล่อม เมื่อรินผ่านน้ำแข็งทุบละเอียด เต...

อดีตลูกครูเกือบเรียนไม่จบ ติดเกมงอมแงม ชีวิตพลิกตอนโต ใฝ่ดียึดอาชีพจับเสือมือเปล่า กำเงินล้านตั้งแต่...

 คุณเฉกชนก ช่วยนวล หรือ คุณเบนซ์ ลูกชายคนโตของอดีตครูที่เคยติดเกมงอมแงม อยู่ในสังคมไม่ดี เกือบเรียนหนังสือไม่จบ แต่สุดท้ายเลือกที่จะใฝ่ดีตอนโต ตั้งใจเ...

คนหนองบัวลำภู เลี้ยงแมลงทับ ทำเครื่องประดับ สร้างมูลค่าปีละกว่าล้านบาท

“แมลงทับ” เป็นแมลงปีกแข็งชนิดหนึ่ง มีปีกสวยงาม ปีกสีเขียวสดเป็นประกายวาววับ หรือเขียวมรกต สีไม่ตก มีความคงทนสูง จึงมีคนนำไปทำเครื่องประดับเพิ่มมูลค่า ...

วิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรกรปลากราย จังหวัดชัยนาท ทำปลากรายคุณภาพเกินมาตรฐาน

จากกรณีที่ชาวบ้านจังหวัดชัยนาทประสบปัญหาราคารับซื้อปลากรายตกต่ำกระทบกับรายได้ สร้างความเดือดร้อนจนต้องรวมตัวกันจัดตั้งเป็นกลุ่ม แล้วดึงการแปรรูปเนื้อป...

ทึ่ง!! ชุมชนขาย ‘หนอนแมลงวันลาย’ สารพัดประโยชน์ แปรเป็นเงินสร้างอาชีพได้

ใครว่าสัตว์มีปีกตระกูลแมลงวันจะเป็นสัตว์ที่น่ารำคาญไร้ประโยชน์และเป็นพาหนะเชื้อโรคอย่างเดียว ต้องคิดใหม่ไปดูชาวจังหวัดสกลนคร กลับนำสัตว์เหล่านี้มาทำปร...

ขวัญใจ !! ไก่ย่าง หน้าเทคนิค ขวัญใจนักเรียน นักศึกษา ขายไก่ย่างไม้ละ 5 บาท

นายทัน สายปัน หรือ ลุงทัน ขายไก่ย่างบริเวณหน้าวิทยาลัยเทคนิคแม่สอด ริมถนนแม่สอด – บ้านแม่ปะใต้ หมู่บ้านสันทราย หมู่ที่ 9 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตากกลายเป็...

นักศึกษา ม.เทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี คิดค้นรถตัดหญ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรล

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ออกแบบรถตัดหญ้าควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรล โดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ชี้ปลอดภัยสูง มีที่ครอบใบตัด เศษหญ้าออกมาทางด...

“โยโกะ ริเวอร์แคว รีสอร์ท” ฉีกรูปแบบที่พัก “ถ้ำบ้านดินเหนียว-เสิร์ฟอาหารปลอดสารพิษ” เอาใจลูกค้าอยากส...

ปัจจุบัน ธุรกิจรีสอร์ตมีการแข่งขันสูงขึ้น ลูกค้ามีตัวเลือกมากขึ้น ฉะนั้น จึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมเจ้าของกิจการหลายรายเร่งปรับตัว ไม่ว่าจะเป็นการดัมพ์ราคา...

ฝึกหมาจร กลายเป็นซุป’ตาร์ ตูบบางตัว ค่าตัวหลักล้าน

  จากความน่ารัก น่าเอ็นดูของสุนัขที่รับบทบาทเป็นนักแสดงในละคร และภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง จนสามารถเรียกความรัก ความสนใจจากผู้ชมได้ไม่น้อย ชนิดเพียงชั่ว...

เรื่องน่าสนใจ