วันเสาร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ.2560
หน้าแรก ช่องทางสร้างอาชีพ

ช่องทางสร้างอาชีพ

เจ้าของสวนยาง เพิ่มมูลค่ากาบมะพร้าวไร้ค่า ทำดินขาย ควบคู่ปลูกผักในตะกร้า สวยและก...

อดีตพนักงานจัดสวน และยังเป็นเจ้าของสวนยางพารา อาศัยอยู่ที่อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา หัวใสนำกาบมะพร้าวเหลือใช้มาทำดินคุณภาพสูงขาย ใช้ชื่อแบรนด์ว่า  “ดิ...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

คนรักแมงมุม ยังล้นตลาด บึ้งไทย หนึ่งในยอดนิยม ราคาเริ่มจากหลักร้อยถึงหลักหมื่น

ตลาดซื้อขายสัตว์เลี้ยง ไม่ได้มีเฉพาะตลาดนัดจตุจักร ตลาดนัดสนามหลวง 2 หรือแม้กระทั่งตลาดนัดขายต้นไม้และสัตว์เลี้ยงที่ตั้งอยู่ตามชานเมืองมากมาย ก็ไม่ได้...

ประมงพื้นบ้าน จ.กระบี่ แปรรูป’ปลาบ้าสี’แดดเดียว จากปลาสดเหลือขาย สร้างรายได้มั่นคง

ชาวประมงพื้นบ้าน บ้านแหลมสัก ตำบลแหลมสัก อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ทุกบ้านรู้จักการถนอมอาหารด้วยการทำปลาแห้ง ปลาเค็ม มาตั้งแต่ปู่ย่าตายายสืบทอดต่อมาจ...

“ตู้หมูชุมชน” ซีพีเอฟสนับสนุนคนรุ่นใหม่เป็นเถ้าแก่เล็ก

“ตู้หมูชุมชน” ซีพีเอฟสนับสนุนคนรุ่นใหม่เป็นเถ้าแก่เล็ก ส่งต่อเนื้อหมูปลอดภัยได้มาตรฐานปศุสัตว์ OK ในยุคที่ทุกคนต่างมองหาอาชีพเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะ...

พับเหรียญโปรยทาน งาน “นางฟ้า” รายรับเริ่ด!

จากเริ่มต้นทำกันเล่นๆในหมู่ญาติ ก่อนขยายเป็นรายได้เสริมยามว่างจากงานประจำ กระทั่งปัจจุบันลาออกมาเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูก ก็ยังทำเป็นอาชีพเลี้ยงตัวและครอบค...

เกษตรกรเลือดใหม่ ปลูกกล้วยหอม ขายทั้งผล ขายทั้งหน่อ รับทรัพย์ปีละ 5 ล้าน

นับเป็นแหล่งปลูกกล้วยหอมขนาดใหญ่ของประเทศ สำหรับพื้นที่อำเภอ “หนองเสือ” จังหวัดปทุมธานี ซึ่งกล้วยหอมจากแหล่งที่ปลูกบริเวณนี้ มีทั้งส่งขายห้างสรรพสินค้...

โรงงานผลิตและส่งออกเสื้อผ้ากีฬารายใหญ่สุดของไทย เเละแบรนด์ดังระดับโลก เผยความลับเพราะเหตุใด ยอดผลิตไ...

ไนซ์แอพพาเรลผู้ผลิตและส่งออกเสื้อผ้ากีฬารายใหญ่สุดของไทยผู้รับจ้างผลิตสินค้าให้กับลูกค้ารายใหญ่ซึ่งมีแบรนด์ดังระดับโลก 4แบรนด์ ได้แก่ adidas, Nike, Un...

นักศึกษาไทย เก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก เปิดตัว “แอร์บ้าน” ประหยัดไฟ เซฟเงิน 3.6 หมื่นบาท/ปี

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เปิดต้นแบบแอร์ประหยัดพลังงานฝีมือนักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ ระบบแรกของไทย หว...

โอกาสเดียว! ชาวอ่างทองลุยเก็บลูกตาล ทำรายได้เป็นหลักพัน

วันที่ 19 เมษายน  ที่บริเวณทุ่งนา หมู่ 4 ต.ราชสถิตย์ อ.ไชโย จ.อ่างทอง ได้พบกับนายบุญช่วย โตรส อายุ 55 ปี อยู่ที่หมู่ 3 ต.เทวราช อ.ไชโย จ.อ่างทอง กำลัง...

เชียงใหม่ ทำเลทองของ การปลูกมะม่วงนอกฤดูเขตภาคเหนือ สร้างเม็ดเงินกว่าพันล้าน

“ อยากกินส้มรสอร่อย ต้องเลือกซื้อ “ส้มฝาง” หากอยากได้มะม่วงคุณภาพดีเกรดส่งออก ต้องนึกถึง “ มะม่วงอำเภอพร้าว “ ก่อนเป็นที่แรก ” นี่เป็นคำบอกเล่าของคุณว...

ยืนหยัดปลูกมะยงชิดทูลเกล้า มะปรางหวานแม่ระมาด นานกว่า 2 ทศวรรษ ราคาดีมาโดยตลอด

ตระกูล “โสวรรณะตระกูล” ที่มี นายชม เป็นหัวหน้าครอบครัว ย้ายจากแถบสะพานพระราม 6 ไปทำมาหากินอยู่ที่อำเภอเมือง นครนายก โดยยึดอาชีพการเกษตร ปลูกทุเรียนและ...

เรื่องน่าสนใจ