วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ.2561
หน้าแรก ช่องทางสร้างอาชีพ

ช่องทางสร้างอาชีพ

ชี้เป้า 12 แหล่งปลูกกาแฟคุณภาพเยี่ยมที่เชียงใหม่

ชี้เป้าแหล่งปลูกกาแฟคุณภาพเยี่ยมที่เชียงใหม่ แม่ตอนหลวง อ.ดอยสะเก็ด มีการปลูกกาแฟใต้ร่มไม้ไม่ทำลายพื้นที่เดิมที่เคยเป็นไร่ชามาก่อน ไม้บังร่มยังสร...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

ไฮฟ์สเตอร์ hivesters ธุรกิจท่องเที่ยว จุดยืนทำเพื่อสังคม

2 สาวทายาทธุรกิจ "รุ้งทองทัวร์" ไอเดียดีสร้างกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ที่เชื่อมโยงนักท่องเที่ยว มาพบกับ "โลเคิล ฮีโร" และ "โลเคิล โลเคชั่น" หรือผู้ที่มีควา...

“อดีตคนคุก” สร้างอาชีพเป็นเกษตรกร มีลูกชายเป็นกำลังใจ รายได้ปีละ 6.6 ล้านบาท

หลังพ้นโทษออกจากคุกด้วยข้อหาปล้นฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา คุณสุพันธ์ ศรีภักดี อดีตนักโทษได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการเป็นเกษตรกรเลี้ยงวัวเนื้อ หมู และปลานิล บน...

ไอเดียเด็กไทย ผุด”แอกเซสซอรี่”สุดสะพรึง สยองจนต้องกรีดร้อง

ไอเดียเด็กไทย ผุดธุรกิจ "แอกเซสซอรี่" สุดสะพรึง สยอง สะกดประสาท  เจาะกลุ่มคนชอบความเสียว และแหวกแนว จนต้องกรีดร้อง ถึงขั้นสะพรึง ขนหัวลุก จนต้องกรี...

เกษตรกรวัยเกษียณปลูก “หอมแป้น” ไร้สารเคมี ต่อยอดทำขนมกุยช่าย รายได้เลี้ยงตัวสบาย

หอมแป้น เป็นผักชนิดหนึ่งที่คนทางภาคเหนือใช้เรียกผักที่คล้ายต้นหอม มีใบเรียวยาว แต่ใบแบน บาง เป็นการเรียกตามลักษณะของมันที่แบน บาง เช่น ไม้แป้น หมายถึง...

สปากระเป๋าแบรนด์เนม ธุรกิจพรีเมียม ฝีมือดีตั้งตัวได้

มาแรงกำไรงาม เปิดเส้นทางธุรกิจพรีเมียม “สปากระเป๋าแบรนด์เนม” ตั้งใจจริง ทุกคนทำได้  เปิดเส้นทางสู่วงการ “Luxury Brand” ไม่ยากอย่างที่คิด กับธุรก...

นักธุรกิจลาวแห่งเเขวงจำปาสัก บุญเฮือง แครอล ลิดดัง พร้อมนำ “ดาว คอฟฟี่” สู่ตลาดสากล

แม่หญิงแห่งนครจำปาสัก ทายาทคนโตตระกูลลิดดัง รับไม้ต่อธุรกิจจากผู้เป็นแม่ กับความฝันเพื่อคนลาว กว่าจะถึงวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย คอกาแฟคงเคยได้ยิน...

รสชาติดีไม่เปลี่ยน ข้าวเหนียวมูนแม่นงนุช ขายมานานเกือบศตวรรษ เคล็ดลับอยู่ที่การนึ่งข้าวเหนียว

ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะมีร้านข้าวเหนียวมูนเปิดขายมานานเกือบ 80 ปี แต่ข้าวเหนียวมูนเสวยแม่นงนุช ที่หัวหินสามารถทำได้ และยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจไม่หยุด ...

ปิยะเลิศ ทายาท “ใบหยก” ไม่คิดสร้างตึกสูงแข่งพ่อ แค่อยากพิสูจน์ตัวเอง

หลายสิบปีแล้วที่เราได้ยินชื่อ “ใบหยก” ในฐานะที่เป็นตึกสูงที่สุดในประเทศไทย และเป็น กลุ่มธุรกิจภายใต้การบริหารของ พันธ์เลิศ ใบหยก นั่นแปลว่าตอนนี้ “ใบห...

แม่ค้าออนไลน์ต้องรู้ 7 วิธีค้นหาสินค้ายอดนิยมในกูเกิลไม่ยาก

แม่ค้าออนไลน์ต้องรู้ 7 วิธีค้นหาสินค้ายอดนิยมในกูเกิลไม่ยาก จับกระแสสินค้าขายดีด้วย Google Trends หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากค้าขายบนโลกออนไลน์ เพราะเ...

สวยได้ไม่ต้องจ่ายแพง “ชุดวิวาห์หลักพัน” เจาะตลาดเจ้าสาวยุคประหยัด

ร้านขายส่งชุดวิวาห์ช่วยเจ้าสาว 2018 ประหยัดงบงานมงคล ด้วยชุดแต่งงานราคาหลักพัน ขายส่งเริ่มต้น1,200 ขายปลีก 1,650 บาท มีชุดให้เลือกกว่า 3,000 แบบ ไม่ขา...

เรื่องน่าสนใจ