วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ.2560
หน้าแรก ช่องทางสร้างอาชีพ

ช่องทางสร้างอาชีพ

สหกรณ์โคเนื้อกำแพงแสนเอาใจสายคลีน รุกหนักตีตลาดเนื้อโคขุน “เกรดพรีเมี่ยม”

“สหกรณ์โคเนื้อกำแพงแสน” รุกขยายตลาดแบรนด์ “KU Beef” ตอกย้ำการเป็นเจ้าตลาดโคขุนเกรดพรีเมี่ยม มุ่งเจาะหัวเมืองท่องเที่ยว-สายคลีน-ห้างโมเดิร์นเทรด พร้อมช...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

ทูตเนปาลชี้ 5 สินค้าไทยดาวรุ่ง ที่นักลงทุนควรส่งไปขายที่เนปาล

“เนปาล” อาจจะไม่ได้เป็นประเทศที่อยู่ในลำดับต้นๆ ของผู้ประกอบการไทยที่คิดจะไปลงทุน หากเทียบกับกลุ่มประเทศ CLMV กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม หรือแม้แต่ “จี...

คนรักน้องหมา ต้องรู้!! อะไรควร-ไม่ควรให้ตูบ 4 ขากิน

  อาหารสุนัข คือวัตถุจากพืชหรือสัตว์ที่มีไว้เพื่อจุดประสงค์ในการให้สุนัขกิน หรืออาหารสุนัขพิเศษที่ใช้ในการให้เป็นรางวัลให้กับสุนัขนั้นจะไม่ใช่อาหาร...

ขายมะละกอสับอย่างเดียว ก็ยึดเป็นอาชีพได้ ตลาดแน่นอน ร้านส้มตำ รองรับเพียบ

    ส้มตำ เมนูยอดฮิตของไทย มีขายทุกภาคของประเทศ หรือจะกล่าวได้ว่า ทุกชุมชน มีตั้งแต่ร้านในตรอก ซอก ซอย กระทั่ง เป็นหนึ่งในเมนู ของโรงแรมห้...

“เอสเอ็มอี”คนเก่ง แนะเทคนิคดันสินค้าชุมชน ส่งท็อปส์ การบินไทย เซเว่นฯ และคิง เพาเวอร์

ชีวิตของเอสเอ็มอีที่ฝ่าฟันอุปสรรค กว่าจะสร้างสินค้าให้ขึ้นมาผงาดในตลาดไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเป็นไปไม่ได้ ด้วยตัวอย่างที่มีให้เห็นมากม...

ส่องธุรกิจ “ข้าวโพดหวานพร้อมรับประทาน” ทำยังไง ได้ขายใน 7-11

ข้าวโพดฝักพร้อมทาน เป็นสินค้าที่คนไทยรู้จักกันดี มีขายอยู่ทั่วไป แทบจะทุกชุมชน แต่ปัญหาหนึ่งของสินค้าประเภทนี้คือ ข้าวโพดบางเจ้าหวาน บางเจ้าไม่หวาน ซึ...

“วิโรจน์ ฉิมมี” ปั้นธุรกิจจากสิ่งที่รัก บ้านไร่ไออรุณ…กำไรคือความสุข

เป็นความท้าทายอย่างยิ่งสำหรับคนรุ่นใหม่ที่จะกลับไปใช้ชีวิตหรือตั้งตัวในบ้านเกิด โดยเฉพาะการไปสานต่ออาชีพของครอบครัวที่เกี่ยวข้องกับภาคการเกษตร แต่สิ่ง...

Thesis Coffee เชียงใหม่ ร้านกาแฟ สไตล์ “โคเวิร์กกิ้งสเปซ”

ถนนห้วยแก้ว ด้านหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) หรือ “หน้ามอ” ถือเป็นทำเลทองและเป็นย่านเศรษฐกิจอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ กำลังซื้อหลักคือ “นักศึก...

จบเกษตรไต่เต้าเป็นผู้จัดการโรงแรม เบื่อหน่ายชีวิตเมืองหลวง กลับบ้านเกิดเปิดโรงแรม เน้นเสิร์ฟอาหารอร่...

  “ชุมพร” ไม่ใช่เป็นเพียงจังหวัดประตูหน้าด่านที่ต้องผ่านเมื่อเดินทางสู่จังหวัดทางภาคใต้ตอนล่าง แต่ด้วยภูมิประเทศที่ประกอบด้วย ภูเขา แม่น้ำ และทะเล ...

“ซาลาเปาลูกละบาท”อบด้วย “แสงสปอตไลท์” ก่อนนึ่ง ขายดีวันละ 2,000ลูก

อดีตสาวโรงงานผลิตชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ผันตัวขายซาลาเปาจิ๋ว ลองผิดลองถูกปรับสูตรด้วยตัวเอง ใส่เทคนิคสร้างความต่างลงไปด้วยการฉายแสงสปอตไลท์ก่อนนึ่ง จนกระท...

ทำงานเมืองกรุง ค่าใช้จ่ายสูง กลับบ้าน พัฒนาอาชีพดั้งเดิมของแม่ “ขายข้าวหลาม” รุ่งกว่าเยอะ

“ข้าวหลามเจ้านี้ นอกจากยาวเหมือนหลอดนีออนแล้ว ยังมี อย. ด้วย” คุณเอิบลาภ ศรีภิรมย์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแพร่ บอก ไม่เพียงบอ...

เรื่องน่าสนใจ