วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก ช่องทางสร้างอาชีพ

ช่องทางสร้างอาชีพ

“วุ้นกาดต้นพยอม เชียงใหม่” ขายยังไงให้ได้วันละ 5,000 ถ้วย ลูกค้าต่อแถวยาวเป็นกิโ...

วุ้นกาดต้นพยอม จ.เชียงใหม่ ขายดีวันละ 5,000 ถ้วย มีลูกค้าต่อคิวรอซื้อยาวเป็นกิโลฯ เจ้าของร้าน คือ คุณนิภา สังข์ยัง หรือ ป้าวุ้น หญิงวัยเกษียณ ที่ยึดอา...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

เหมือนต้นฉบับยั่งกะโคลนนิ่ง กระเป๋ายางพารา ฝีมือวิศวกรหัวคิดสุดสร้างสรรค์

ยางพารา ยังถือได้ว่าเป็นพืชเศรษฐกิจส่งออกของประเทศไทยที่สำคัญอย่างหนึ่ง แม้ว่าบางช่วง อาจจะราคาตก หรือซบเซา  แต่อย่างไรก็ตาม น้ำยางจากต้นยางพารา...

เกษตรกร จ.กาฬสินธุ์ พลิกผืนนาหันมาเลี้ยงกุ้งก้ามกราม 5 เดือนทำเงินได้ ขายกก.300บาท

กุ้งก้ามกราม โดยธรรมชาติสามารถพบเห็นได้ตามแม่น้ำลำคลอง แทบทุกจังหวัดในภาคกลางและภาคใต้ของประเทศไทย ซึ่งสมัยก่อนนั้นกุ้งชนิดนี้ค่อนข้างชุกชุมจับได้ง่าย...

วัยรุ่นไทยเติมไอเดียงานสาน ย่อส่วนของใช้ในครัวเป็นต่างหูจิ๋ว ขายเอกลักษณ์ความเป็นไทย

งานฝีมือยังเป็นอะไรที่ขายได้ โดยเฉพาะงานคราฟต์ของไทย ด้วยตัวงานมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีเรื่องราวที่ถูกสืบทอดและสานต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ใครเห็นเป็นต...

เคยเห็นกันไหม “สาลี่โบราณรูปปลาคาร์พ” สร้างจุดขายให้ขนมมงคล ลูกค้าออร์เดอร์เพียบ

ทุกวันนี้หาขนมไทยที่อร่อยและเป็นสูตรดั้งเดิมได้ยากมาก ที่มีวางขายทั่วไปก็ทำกันยังไม่ครบเครื่อง หรือไม่ก็นำวัตถุดิบส่วนผสมแบบเทียมๆ มาใช้ คนไทยเองก็ไม่...

ไขความลับถั่วทอด น้ำมันไม่เยิ้ม ส่งขายห้างได้

ปกติจะเคยเห็นแต่ถั่วทอดแผ่นใหญ่ น้ำมันเยิ้ม จะกินแต่ละครั้งก็ร่วงเลอะพื้น วันนี้จะไม่เกิดปัญหาเหล่านั้นอีกต่อไปแล้ว เพราะถั่วทอดร้านที่เส้นทางเศรษฐ...

1 วันสร้างอาชีพ ด้วยเงิน 599 บาท ทั้งเบเกอรี่-ไอศกรีม-โตเกียวชาร์โคล

  หลายคนที่อ่านบทความว่าด้วย การสร้างอาชีพเสริมของมนุษย์เงินเดือน ทำให้เกิดแรงบันดาลใจ อยากจะมองหาสักอาชีพหนึ่งที่จะสามารถสร้างรายได้เสริมไปจากเงิน...

“บุรีรัมย์” ไม่ได้มีแค่สนามช้าง แต่มีผ้าไหม สวยระดับทอผืนเดียวในโลกที่บ้านนาโพธิ์

บุรีรัมย์ กลายเป็นจังหวัดที่เป็นหมุดหมายของนักกีฬาฟุตบอล และผู้พิสมัยความเร็วในสนามแข่งรถระดับโลก จากในอดีตที่เป็นที่กล่าวขวัญถึงระดับความยากจนไว้ว...

ครูไทยฝีมือดีไม่แพ้ชาติใดในโลก รังสรรค์รากไม้ไร้ค่า ให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านล้ำค่า

อดีตข้าราชการครูวัยเกษียณใช้ทักษะและความชำนาญด้านฝีมือช่างและงานศิลป์ที่มีติดตัว รังสรรค์รากไม้ไร้ค่าให้กลายเป็นผลงานสุดทึ่ง ที่ผสมผสานระหว่างภูมิปัญญ...

“อิมเมจเมกเกอร์” ธุรกิจรับสร้างภาพลักษณ์ อาชีพปั้นคนให้เป็นดาว

อิมเมจเมคเกอร์ (Image Maker) หรือนักสร้างภาพเป็นอาชีพที่น้อยคนจะรู้จักและเข้าใจ สำหรับ ใบพัด อธิษฐ์พัชร นิพิษฐาภัทร  กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอแฟงห์ จ...

หนุ่มใหญ่ สร้างแบรนด์ไก่ทอดสมุนไพร ขายดี มาตรฐาน OTOP อยุธยา

คุณเอก-สามารถ ศรีสังข์บุญ อายุ 49 ปี เล่าว่า ก่อนหน้านี้ประกอบธุรกิจในสายงานด้านอุตสาหกรรม รวมถึงรับบริการงานพิมพ์บนภาชนะ บรรจุภัณฑ์ ในย่านแห่งหนึ่งใน...

เรื่องน่าสนใจ