วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก ช่องทางสร้างอาชีพ

ช่องทางสร้างอาชีพ

“โชค บูลกุล” ใช้สูตรวินัยการเงินส่วนตัว กับธุรกิจฟาร์มโชคชัย

เราเคยได้ยินกันว่าคนมีต้นทุนดี เกิดมารวย ไม่ว่าจะทำอะไรก็ย่อมได้เปรียบคนที่ต้นทุนน้อยกว่า แต่มันก็ไม่เป็นอย่างนั้นเสมอไป เพราะบางครั้งคนที่มีต้นทุนดีก...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

จบ ม. 3 ได้เป็นเจ้าธุรกิจ มีรายได้วันละ 3 พันบาท ความสามารถดี ได้เป็นอาจารย์สอนวิชาชีพ

ขนมโตเกียว เป็นขนมไทยชนิดหนึ่ง คล้ายกับขนมโดรายากิของญี่ปุ่น คือเป็นแป้งแพนเค้กชิ้นบางๆ  ทำให้ร้อนบนเตาขนาดเล็กที่มีหน้าเตาแบน แล้วม้วนห่อไส้ซึ่งมีด้ว...

จากเด็กต้นทุนต่ำเลยต้องพยายามสูง ทะยานเป็นเจ้าของร้านเพชร บุกตลาดคนกำลังซื้อน้อย

จากเด็กผู้หญิงฐานะยากจน อาศัยเรียนภาคค่ำ แล้วทำงานรับจ้างเย็บเสื้อโหลและรับจ้างพิมพ์ดีดในช่วงหลังเลิกเรียน วันละ 70 บาทเพื่อจ่ายค่าเทอมเองตั้งแต่ ม. 2...

อดีตช่างแอร์เคยติดหนี้เป็นล้าน ไม่หยุดพัฒนาไอเดีย ผุดนวัตกรรมถุงไล่แมลงวัน – หลอดไฟไล่ยุง

พิษเศรษฐกิจปี 2540 ส่งผลให้ คุณถวิล แสนสุข กลายเป็นคนมีหนี้หลักล้านบาท แต่แทนที่จะท้อถอย กลับลุกขึ้นมองหาโอกาส โดยใช้ภาวะกดดันเป็นแรงผลักฮึดสู้เพื่อก้...

“ข่าเหลือง” น่าสน ม.ขอนแก่น แนะทำ สบู่ – สเปรย์ดับกลิ่นคาว เพิ่มมูลค่าตลาด

ผศ.ดร. ไกรเลิศ ทวีกุล อาจารย์ภาควิชาส่งเสริมการเกษตร คณะเกษตรศาสตร์ ม.ขอนแก่น จัดอบรมเกษตรกรและผู้สนใจ เรื่องธุรกิจข่าเหลือง ตลาด แปรรูป และระบบน้ำโซล...

เปิดมุมคิด “นารายา” ลงทุนครั้งใหม่…รับ New Retail

บนเส้นทางกว่า 29 ปีของแบรนด์ “นารายา” จากเทรดดิ้งค้าขายอะไหล่รถยนต์สู่การทำแบรนด์กระเป๋าผ้าแฮนด์คราฟต์ ซึ่งกลายเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ...

ทำมาแล้วหลายอาชีพ สุดท้ายเลือกอาชีพที่ไม่ชอบ “ซัก อบ รีด” ทำแล้วรุ่ง กำเงินแสนทุกเดือน

ขึ้นแท่นจิตอาสาน้ำใจงามไปอีกคน สำหรับคุณรวินท์มาศ ลือเลิศ อายุ 38 ปี หรือคุณแตม เจ้าของร้านซัก อบ รีดเสื้อผ้า “มิสไวท์กรีน” อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงรา...

“ศุภรัตน์ นาคบุญนำ” พลิกบทบาทจาก ส.ส. มาเป็นเกษตรกร ปลูกผักอินทรีย์บนเนื้อที่ 50 ไร่ในกรุงเทพฯ...

“คุณศุภรัตน์ นาคบุญนำ” หรือ คุณอิ๋ว เป็นคนในวงการสื่อสารมวลชนอีกคนที่หันมาทำอาชีพเกษตรกรรมควบคู่กับงานผู้ประกาศข่าว ปัจจุบันเธอมีเวลาทุ่มเทให้กับ “บ้า...

รังไหมเปล่าที่เคยไร้ค่า ถูกชาวบ้านเนรมิตเป็นเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านสารพัด สร้างอาชีพ-เพิ่มรายได้

รังไหม มีเส้นใยให้นำไปทอร้อยเรียงอย่างเป็นระเบียบได้ผืนผ้าที่งดงาม ส่วนรังไหมเปล่ามักถูกทิ้งไปอย่างไร้ค่า แต่ปัจจุบันมีหลายกลุ่มกิจกรรมรวมทั้งวิสาหกิจ...

ไขความลับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวที่อร่อยที่สุดในกรุงเทพฯ เปิดมาเกือบ20ปี เจ้าของร้านพร้อมท้าชนฝีมือทั...

ออกตัวแรงว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวที่อร่อยที่สุดแล้วในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมี สูตรไหหลำ ตั้งอยู่ถนนวัดหนามแดง-บางพลี จ...

ย้อนตำนานกิจการ S&P 50 ปี กว่าจะมีวันนี้ จากอดีตร้านตึกแถว สู่บริษัทหมื่นล้าน

จากร้านอาหารที่เป็นเพียงจุดนัดพบของนักการเมืองในย่านสุขุมวิท มีแต่ทหารอเมริกันเดินเพ่นพ่าน เสิร์ฟเพียงไอศกรีมโฟร์โมสต์ และอาหารจานเดียวไม่กี่เมนูในตึก...

เรื่องน่าสนใจ