วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560
หน้าแรก ช่องทางสร้างอาชีพ

ช่องทางสร้างอาชีพ

อาชีพใหม่อดีตเอ็นจีโอกรีนพีซ ตัดลำไย ปลูกหม่อน เริ่มทำตลาดง่ายๆ ขายดีจนหม่อนออกไ...

ชื่อไหม ฉันเพิ่งรู้จักหม่อนเมื่อไม่นานนี้เอง หม่อน ผลไม้ช่อเล็กๆ น่ารักๆ เปรี้ยวอมหวาน ลูกแดงๆ ถ้าเข้มจนดำก็จะมีความหวานเพิ่มขึ้น เริ่มแรกเพื่อนนัก...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

ลูกชาวสวนจังหวัดปทุมธานี ปลูกกล้วยหอมทองส่งขายเซเว่น – การบินไทย ป้อนตลาดปีละ 6 พันตัน ได้ฉายา...

หลังประสบวิกฤตโรคระบาดในสวนส้ม ทำให้ต้องหันมาปลูกพืชผักสวนครัวและกล้วยหอมเพื่อสร้างรายได้ทดแทน ตรงนี้นับเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญที่ทำให้ คุณเกรียงศักด...

อดีตพนักงานประจำ เคยอยู่เมืองนอก โบกมือลาเมืองกรุง เนรมิตรทุ่งนาที่เชียงราย เปิดคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น “เ...

“ญี่ปุ่น” ใครว่า ไกล ขอบอก...อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลแค่ “เชียงราย” นี้เอง ใครอยากพิสูจน์ต้องลองไป “เรียวกังคาเฟ่” ร้านกาแฟเท่ๆ กลางทุ่งนา ที่ยกบรรยากา...

อดีตข้าราชการ เพาะเห็ดกระถินพิมาน 1 ดอก หนัก 5กก. ย้ำ ใครทำตามกระแส อาจเจ๊ง!!

คุณจันที สวัสดิ์นที อดีตข้าราชการครูวัย 60 ปี แห่งบ้านหนองหว้า ตำบลนาเมือง อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด  ลาออกจากชีวิตครูมาสู่อาชีพเกษตรกรเต็มตัวเมื่อ...

ไม่เป็นแล้วกรรมกร หันจับกุ้งฝอยตามลำห้วย ได้ 700 บาทต่อวัน

นายพร้อมพงษ์ ปันยะ ชาวบ้านนาสมดี ตำบลอาจสามารถ อำเภอเมืองนครพนม เผยว่า แต่เดิมมีอาชีพเป็นกรรมกร รายได้วันละ 200-300 บาท ต่อวัน ทำมา 6-7 ปี ไม่พอเลี้ยง...

แปรรูปผักตบชวาเป็นดินปลูกต้นไม้ถุงละ 10 บาท สร้างรายได้ให้ชุมชน

  https://www.youtube.com/watch?v=6n3iUJTZk2I&feature=youtu.be&app=desktop ผักตบชวาเป็นไม้น้ำขยายพันธุ์ได้รวดเร็ว ลำต้นสั้น แตกใบเป...

“กาแฟโบราณ” ลงทุนง่าย ขายได้ ทุกมุมถนน

เสน่ห์ของ “กาแฟโบราณ” อยู่ที่ความหอมของเมล็ดกาแฟคุณภาพดีที่ผ่านการคั่วบดอย่างพอเหมาะ ผสานกับรสชาติที่เข้มข้น กลมกล่อม เมื่อรินผ่านน้ำแข็งทุบละเอียด เต...

สร้างอาชีพจากสัตว์สวยงาม”ไก่แจ้เลิฟลี่” ล้วงเทคนิคจากกูรูประสบการณ์ 30 ปี

“ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าอยากจะเลี้ยง” คุณสนธยา ชาติประสบโชค ผู้คร่ำหวอดในวงการไก่แจ้ไทยมานานเกือบ 30 ปี  ซึ่งการที่คุณสนธยายืนยันเช่นนี้ ก็หมายถึง หากต้อง...

ขาดตลาดทำรวย! ชาวโคราชได้ไอเดีย หน้าแล้งงดทำนา หันมาแกะเมล็ดมะขาม หารายได้เสริม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หมู่บ้านแก่นท้าว หมู่ที่ 2 ต.เสมา อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา บรรดาผู้สูงอายุในหมู่บ้าน ได้หาอาชีพเสริมด้วยการแกะมะขามเปียกเพื่อขาย...

พลิกสู้แล้ง! ชาวนานครพนม ปลูกข้าวโพดหวานแทนนาปรัง คาดปีนี้ทำเงินเกือบแสน

วันที่ 23 กุมภาพันธ์  นายพรประเสริฐ ศรีอารักษ์ ชาวนาบ้านนาคอกควาย หมู่ 2 ตำบลดงขวาง อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า ตนเองและภรรยามีที่นาอยู่...

ไม่เสียของ! ชาวน้ำแวนปิ๊งไอเดียเปลี่ยนกิ่งลำไยเป็นถ่าน ประหยัดค่าแก๊สตั้งครึ่ง

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 นายจันทร์ แสงศรีจันทร์ อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 68 หมู่ 12 ต.น้ำแวน อ.เชียงคำ จ.พะเยา กล่าวว่า ตนปลูกลำไยประมาณ 200 ต้น ทุกปีจะ...

เรื่องน่าสนใจ