วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน พ.ศ.2561
หน้าแรก ช่องทางสร้างอาชีพ

ช่องทางสร้างอาชีพ

“หมี่กรอบลำไย” เมนูหนุ่มวิศวะ ขายความอร่อยคู่วัฒนธรรม

เมื่อ "พ่อ" ผู้เป็นเสาหลักของครอบครัวจบชีวิตลง ทำให้ โอห์ม - กษิดิศ เกษตรการุณย์ ต้องลาออกจากเรียนปริญญาโทมาหารายได้เลี้ยงแม่และน้องสาว ด้วยการขายหมี่...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

อดีตวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ทะยานสู่เถ้าแก่เงินล้านด้วยกิจการ “เต้าหู้นมสด” เสิร์ฟคุณภาพคับแก้ว ...

อดีตวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง กัดฟันสู้ชีวิตทำทุกอย่างหาเลี้ยงปากท้อง  วันหนึ่งบังเอิญไปเป็นลูกจ้างส่ง 'เต้าหู้นมสด' ของพ่อค้ารายหนึ่ง จากนั้นลองผิดลองถูก...

“เล็ก-ณพาภรณ์” เปิดโรงแรมใหม่ ต่อยอดตำนาน “ปาร์คนายเลิศ”

หลังจากที่ประกาศเลิกกิจการโรงแรม เป็นข่าวใหญ่ไปเมื่อปลายปี 2559 ตอนนี้ นายเลิศ กรุ๊ป เจ้าของโรงแรมปาร์คนายเลิศ กำลังจะสร้างโรงแรมใหม่ บนที่ดิน “ปาร์คน...

อดีตหนุ่มออฟฟิศเลี้ยงไก่ต๊อกสุดรุ่ง ไก่พันธุ์นี้ราคาดี-ออกไข่เยอะ ตลาดออนไลน์ซื้อไม่อั้น

อดีตหนุ่มออฟฟิศเลี้ยงไก่ต๊อกสุดรุ่ง ไก่พันธุ์นี้ราคาดี-ออกไข่เยอะ ตลาดออนไลน์ซื้อไม่อั้น คุณพณิชย์ สังหาร อยู่บ้านเลขที่ 175 หมู่ที่ 6 ตำบลสันโค้ง ...

ไฮฟ์สเตอร์ hivesters ธุรกิจท่องเที่ยว จุดยืนทำเพื่อสังคม

2 สาวทายาทธุรกิจ "รุ้งทองทัวร์" ไอเดียดีสร้างกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ที่เชื่อมโยงนักท่องเที่ยว มาพบกับ "โลเคิล ฮีโร" และ "โลเคิล โลเคชั่น" หรือผู้ที่มีควา...

“อดีตคนคุก” สร้างอาชีพเป็นเกษตรกร มีลูกชายเป็นกำลังใจ รายได้ปีละ 6.6 ล้านบาท

หลังพ้นโทษออกจากคุกด้วยข้อหาปล้นฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา คุณสุพันธ์ ศรีภักดี อดีตนักโทษได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการเป็นเกษตรกรเลี้ยงวัวเนื้อ หมู และปลานิล บน...

ไอเดียเด็กไทย ผุด”แอกเซสซอรี่”สุดสะพรึง สยองจนต้องกรีดร้อง

ไอเดียเด็กไทย ผุดธุรกิจ "แอกเซสซอรี่" สุดสะพรึง สยอง สะกดประสาท  เจาะกลุ่มคนชอบความเสียว และแหวกแนว จนต้องกรีดร้อง ถึงขั้นสะพรึง ขนหัวลุก จนต้องกรี...

เกษตรกรวัยเกษียณปลูก “หอมแป้น” ไร้สารเคมี ต่อยอดทำขนมกุยช่าย รายได้เลี้ยงตัวสบาย

หอมแป้น เป็นผักชนิดหนึ่งที่คนทางภาคเหนือใช้เรียกผักที่คล้ายต้นหอม มีใบเรียวยาว แต่ใบแบน บาง เป็นการเรียกตามลักษณะของมันที่แบน บาง เช่น ไม้แป้น หมายถึง...

สปากระเป๋าแบรนด์เนม ธุรกิจพรีเมียม ฝีมือดีตั้งตัวได้

มาแรงกำไรงาม เปิดเส้นทางธุรกิจพรีเมียม “สปากระเป๋าแบรนด์เนม” ตั้งใจจริง ทุกคนทำได้  เปิดเส้นทางสู่วงการ “Luxury Brand” ไม่ยากอย่างที่คิด กับธุรก...

นักธุรกิจลาวแห่งเเขวงจำปาสัก บุญเฮือง แครอล ลิดดัง พร้อมนำ “ดาว คอฟฟี่” สู่ตลาดสากล

แม่หญิงแห่งนครจำปาสัก ทายาทคนโตตระกูลลิดดัง รับไม้ต่อธุรกิจจากผู้เป็นแม่ กับความฝันเพื่อคนลาว กว่าจะถึงวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย คอกาแฟคงเคยได้ยิน...

รสชาติดีไม่เปลี่ยน ข้าวเหนียวมูนแม่นงนุช ขายมานานเกือบศตวรรษ เคล็ดลับอยู่ที่การนึ่งข้าวเหนียว

ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะมีร้านข้าวเหนียวมูนเปิดขายมานานเกือบ 80 ปี แต่ข้าวเหนียวมูนเสวยแม่นงนุช ที่หัวหินสามารถทำได้ และยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจไม่หยุด ...

เรื่องน่าสนใจ