วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2560
หน้าแรก ช่องทางสร้างอาชีพ

ช่องทางสร้างอาชีพ

เจ๊แอ๊ว เกษตรกรหญิงพันธุ์อึดที่โคราช ปลูกกล้วยน้ำว้า “ขายผล ขายหน่อ” ผ่านเฟซบุ๊ก...

เกษตรกรหญิง จบ ป.6 วัย 44  ปี ปลูกกล้วยน้ำว้า 2 สายพันธุ์ที่โคราช บนพื้นที่ 130 ไร่ หรือต้นกล้วยราว 12,000 ต้น ขายทั้งผล ขายทั้งหน่อ ส่งขายร้านเซเว่น ...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

อดีตครีเอทีฟ หัวคิดดี ปลูกมะม่วงน้ำดอกไม้ อบแห้ง ลูกค้าจีนปลื้ม รายได้หลักแสน/เดือน

“มาดามแมงโก้” ( Madame Mango ) คือ ชื่อผลิตภัณฑ์มะม่วงน้ำดอกไม้อบแห้ง ของดีขึ้นชื่อจากตำบล โหล่งขอด อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ แม้จะเป็นอำเภอเล็กๆ แต...

ทำดินปลูกจากวัสดุเหลือเพาะเห็ด อาชีพเสริม สร้างเงินหลายหมื่นบาทต่อเดือน

ชาวบ้านหมู่ 6 ตำบลบ้านว่าน อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ล้วนมีอาชีพที่ไม่แตกต่างกัน คือการทำไร่และทำนา ซึ่งถือเป็นอาชีพหลัก แต่เพราะความกระตือรือร้นใฝ่ศ...

หนุ่มเจนวายจบเกษตร สืบทอดอาชีพชาวสวน ปลูกทุเรียน ผลผลิตปีละ 160 ตัน รายได้งาม มีรถหรูขับ

ครอบครัว “โกปิยนันท์” ทำสวนได้ผลผลิตดีมานาน คนละแวกนั้นรู้จักกันดี ถึงแม้ฐานะจะสามารถส่งลูกไปเรียนต่างประเทศได้ แต่หัวหน้าครอบครัวเลือกที่จะส่งลูกไ...

งานวิจัยไม่ขึ้นหิ้ง ‘น้ำข้าวไรซ์เบอร์รี่’ รอเจรจาภาคเอกชน ต่อยอดทางธุรกิจ

ศูนย์วิทยาศาสตร์ข้าว มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  วิทยาเขตกำแพงแสน จ.นครปฐม ดำเนินการวิจัยพัฒนาพันธุ์ข้าวจากเทคโนโลยี"ต้นน้ำ-สู่-ปลายน้ำ"ทำให้เกษตรกรมีเมล็...

“ช่างรัช”อดีตเด็กเย็บผ้าโหล ไต่เต้าสู่ช่างซ่อมยีนส์เบอร์หนึ่งแก้ทรงยีนส์ราคาครึ่งล้าน

โลดแล่นอยู่ในวงการ “ยีนส์” มานานกว่า 22 ปี สำหรับ ช่างรัช หรือ “วิรัช พฤกษา” จนได้รับฉายาจากลูกค้าว่าเป็น “ช่างซ่อมกางเกงยีนส์เบอร์หนึ่งของเมืองไทย” เ...

เพาะถั่วงอกในโอ่ง อาชีพสร้างรายได้ เดือนละกว่าครึ่งแสน ขั้นตอนไม่ยากเลย

ที่บ้านเลขที่ 182 หมู่ 4 ต.มะเริง อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีครอบครัวหนึ่งทำอาชีพเพาะถั่วงอกแบบโบราณขาย มาเป็นระยะเวลานานเกือบ 40 ปี จนได้รับการคัดเลื...

ออร์เดอร์ “ขนมลิ้นควาย” ทะลัก แม่บ้านสตูลยิ้มแฉ่ง รับทรัพย์ฉลองเทศกาลฮารีรายา

วันที่ 17 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มวิสาหกิจแม่บ้านเกษตรกรบ้านหัวเขา เลขที่ 48 หมู่ 9 ต.ฉลุง อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งมีสมาชิก 10 คน เสร็จจากงานกร...

เก็บผักกระเฉด ผักบุ้ง ส่งขาย งานสร้างรายได้ที่มีความสุข

คำกล่าวที่ว่า “สายน้ำ คือ ชีวิต” คงเป็นสิ่งที่ยังหนีไม่พ้นไปจากวิถีชีวิตของคนไทย ซึ่งสมัยก่อนนั้นการเดินทางสัญจรหรือแม้แต่การขนส่งสินค้าจะเน้นทางเรือเ...

อดีต “เภสัชกร” ขายผ้าพันคอในเฟซบุ๊กวันละ 1 ชั่วโมง 3 ปี รับทรัพย์ 100 ล้าน

อดีตผู้แทนยาสาวสวย ภญ.โสภา พิมพ์สิริพานิชย์ หรือ “โซอี้” ที่แต่ละวันต้องรอพบคุณหมอเพื่อพรีเซ้นต์และอัพเดทข้อมูลยา นับเป็นงานที่สร้างรายได้ค่อนข้าง...

ไข่เค็มน้ำแร่ พอกด้วยดินจอมปลวก รสชาติอร่อย มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ได้รับความนิยม ออเดอร์ผลิต 700 ฟอง ต...

คุณนาตยา แท่นรัตน์ ประธานกลุ่มแม่บ้านผลิตไข่เค็มน้ำแร่ บ้านขันหมู่ ตั้งอยู่หมู่ที่ 6 ตำบลนาขยาด อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง กล่าวว่า ชาวบ้านในพื้นที่ส่...

เรื่องน่าสนใจ