วันพุธที่ 25 มกราคม พ.ศ.2560

ช่องทางสร้างอาชีพ

“อภัยภูเบศร” แจกสูตร ยาดมสมุนไพร – กำยานกันยุง ทำขายได้อาจรุ่ง!

โครงการศูนย์การเรียนรู้การดูแลสุขภาพประชาชน ด้านการแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร เผยแพร่สูตร การทำ “ยาดมสมุนไพร” และ “กำยานกันยุง” ให้แก่ประชาชนหรือชุมชนต่างๆ...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

จาก “แมสเซ็นเจอร์” ต้นทุนชีวิตติดลบ ขายหมอน 3 ปี สู่เศรษฐีร้อยล้าน

ในเมื่อชีวิตคนเราต้นทุนไม่เท่ากัน ฉะนั้น คนต้นทุนต่ำจึงต้องพยายามสูง เฉกเช่นผู้ชายที่ชื่อ อาร์ท หรือ “คมศานต์ จิวากานนท์” ผู้ผลิตและจำหน่ายหมอนระดับ 6...

จากแชมพูมะกรูดพื้นบ้าน ต่อยอดสู่โมเดิร์นเทรด ไอเดียเจ๋งๆ ของSME รุ่นใหม่

ในปัจจุบันสินค้าที่ผลิตจากสมุนไพรได้รับความนิยมมาก จึงแทบจะไม่ต้องอธิบายถึงสรรพคุณ ต่างจากเมื่อหลายปีก่อนที่คำว่า สมุนไพร แม้จะเป็นความคุ้นเคยคุ้นหู แ...

จากแม่ค้าใน IG ทะยานสู่เจ้าเเม่ขนตาปลอม “บอกต่อ” เจาะตลาดสาว (อยาก) ตาสวย

ปัจจุบัน “ขนตาปลอม” เปรียบเสมือนอวัยวะที่ 33 ของผู้หญิง เพราะลำพังการแต่งหน้าเพียงอย่างเดียวเหมือนว่าจะสวยไม่สุด สมัยนี้สาวๆ ที่รักสวยรักงามจะไม่ปล่อย...

ไม่สนงานออฟฟิศ เพาะกระบองเพชรขาย แค่ชอบสู่อาชีพ ทำกำไรสัปดาห์ละ7 พัน

เดี๋ยวนี้คนรุ่นใหม่ หันมาสนใจและประกอบอาชีพเกษตรกรรมมากขึ้น ทั้งยังชอบต้นไม้ โหยหาอาชีพอิสระที่ตอบโจทย์วิถีการดำเนินชีวิตอิสระ และต้องการเวลาใช้ชีวิตม...

“กระโจม-เปล” ดีไซน์เก๋ไก๋ เตะตาโดนใจเจ้าของน้องหมา-แมว

คุณระวิวรรณ ฌายีเนตร(ซ้าย) และคุณเบญวรรณ ตานนท์ สังเกตได้ว่า ผู้ประกอบการจำนวนไม่น้อยที่เข้ามาทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยงทั้งหลาย เริ...

หมี่กรอบสูตรสงครามโลกครั้งที่สอง ธุรกิจอาม่า ต่อยอดขึ้นห้าง

หาบขายขนมจีนน้ำยา เส้นไม่หมด ทำหมี่กรอบ  70 กว่าปีก่อน ในยุคสงครามโลกครั้งที่สอง คุณผ่อง นุชนิ่ม หญิงสาวผู้รักการค้าขาย ได้หาบขนมจีนน้ำยาจำหน่ายให...

บัณฑิตป้ายแดง สวมบท “แม่ค้าออนไลน์” ระหว่างรอสอบบรรจุครู

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโลกออนไลน์เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันเรามากขึ้น เพราะช่องทางสื่อสารออนไลน์เป็นช่องทางที่เข้าถึงง่าย สะดวกรวดเร็ว จึงไม่แปลกที่ผู้คน...

หมดตัวจากยุคต้มยำกุ้งปี 40 หันปั้นวุ้นน้ำมะพร้าวส่ง 7-11 ปัจจุบันรวยร้อยล้าน

อาจคุ้นตากันดี สำหรับขนมหวานอย่าง วุ้นน้ำมะพร้าวบรรจุถ้วย ตรา แม่ละมาย ซึ่งวางขายอยู่เป็นประจำในตู้แช่ของร้านสะดวกซื้ออย่าง เซเว่นอีเลฟเว่น ผลิตภัณฑ์...

“แว่นดอกไม้” งานเสริมเก๋ๆ รายได้หลักหมื่นต่อเดือน!

สมัยนี้ทำงานประจำอย่างเดียวรายได้ต่อเดือนคงไม่พอกับการใช้ชีวิตในปัจจุบัน การมองหาอาชีพเสริมจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่คนส่วนใหญ่มองหา เช่นเดียวกับเจ้าข...

“กล้วยทอด เจ๊วันดี” ที่วัดไร่ขิง ขายดีจนต้องแจกบัตรคิว

เรื่องโดย : เทคโนโลยีชาวบ้านออนไลน์ ดูเหมือนจะดังเพียงข้ามเดือนสำหรับร้านกล้วยทอดของเจ๊วันดี แห่งวัดไร่ขิง นครปฐม ภายหลังที่ลงในสัมภาษณ์ในนิตยสารเท...

ข่าวยอดนิยม