วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ.2560
หน้าแรก ข่าววันนี้

ข่าววันนี้

ทั่วพะเยา ปลูก “ดอกดาวเรือง” ถวายในหลวงร.9 บานสะพรั่งเหลืองอร่ามงามตาทุกพื้นที่

ผู้สื่อข่าวรายงานงาน ทั่วทุกพื้นที่ในจังหวัดพะเยา ทั้งสถานที่ราชการ วัด องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.) สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้มีการปลูกต้นดอกดา...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

หยุดยาว 3 วัน นักท่องเที่ยวแห่พาครอบครัวพักผ่อนอุทยานน้ำตกพลิ้ว เล่นน้ำกับฝูงปลาพลวงนับล้าน

วันที่ 23 ต.ค. ในช่วงวันหยุดติดต่อกันวันที่ 3 และยังอยู่ในช่วงปิดเทอม ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาในอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ม.12 ต.พลิ้ว อ.แ...

“ปูติน” ส่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นผู้แทนรัสเซียร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงฯ

วันที่ 21 ต.ค. สถานเอกอัครราชทูตรัสเซีย ประจำประเทศไทย แถลงว่า นางโอลกา อีพิฟาโนวา รองประธานสภาผู้แทนราษฎรของรัสเซีย หรือสภาดูมา จะเป็นผู้แทนของนา...

“บิ๊กตู่”ชื่นชม 2นักตบลูกขนไก่ชายหญิงไทยคว้าแชมป์ระดับโลก นำแรงบันดาลใจจากในหลวง ร.9 เป็นพลังสู้

เมื่อวันที่ 23 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความยินด...

หนุ่มโพสต์เศร้า! เจ้าตูบฮีโร่ เสียสละชีวิตจนตาย ช่วยเจ้าของรอดพ้นถูกงูเห่าฉก!

เป็นเรื่องราวสุดเศร้า เมื่อสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Surakheat Boonkhwan ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลงในเฟซบุ๊กกลุ่ม “รักหมา” โดยเล่าเกี่ยวกับสุนัขแสนรักที่...

ครั้งหนึ่งในชีวิต กับนิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ควรค่าแก่การไปเยือน

ตั้งแต่ไหนแต่ไร เรามักเห็นนิทรรศการเกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ 9 อยู่เสมอ หากจะต่างกันออกไปก็ตรงที่จุดประสงค์ของการเล่าเรื่องในนิทรรศการนั้นๆ ว่าจะหย...

ขนส่งทางบกเตือนรถแท็กซี่-วินมอ’ไซค์ อย่าฉวยโอกาสโก่งราคา จับได้โทษสถานหนัก

กรมการขนส่งทางบกเตือน รถโดยสารสาธารณะ รถแท็กซี่ รถจักรยานยนต์รับจ้าง อย่าฉวยโอกาสเอาเปรียบประชาชน หากพบพฤติกรรมเอาเปรียบใดๆ จับปรับในอัตราโทษสูงสุ...

สาวปีนข้ามดงดอกไม้จัดแสดงบนถนนปากคลองตลาด เข้าไปถ่ายรูป ทั้งที่ผู้จัดงานห้าม

หลังจากประชาชนผนึกกำลังร่วมใจรังสรรค์กิจกรรม “ดอกไม้เพื่อพ่อ” โดยเนรมิตถนนจักรเพชร หรือปากคลองตลาดความยาว 400 เมตร จัดซุ้มดอกไม้แสดงความจงรักภักดีและน...

ตร.ปฏิบัติหน้าที่ตามริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ แม้ถนนจะร้อนระอุจนเข่าพอง

ในพิธีซ้อมใหญ่ ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร มีภาพนายตำรวจปฏิบัติหน้า...

ปิดสักการะพระบรมฉายาลักษณ์ ร.9 วันที่ 24-29 ต.ค. เตรียมพื้นที่งานพระราชพิธีถวายพระเพลิง

วันที่ 22 ต.ค. ตามที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระราชานุญาต ให้สำนักพระราชวังจัดทำซุ้มประดิษฐาน พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพ...

สปส.เก็บเงินสมทบ ‘นายจ้าง’ เพิ่มเท่า ‘ผู้ประกันตน’ ผู้ประกอบการถาม! ผ่านบอร์ดสปส.แล้วหรือ

กลุ่มนายจ้างถามเพิ่มเงินสมทบผู้ประกันตนได้อะไร ตั้งคำถามไร้การประชุมบอร์ดสปส. ไม่ได้รับการสอบถามความเห็น โดยหลักเห็นด้วย แต่ขอศึกษารายละเอียดเพิ่ม...

เรื่องน่าสนใจ