วันพุธที่ 25 มกราคม พ.ศ.2560

ข่าววันนี้

ขยายมาตรการภาษีหนุนลงทุนในประเทศอีก 1 ปี หักลดหย่อนได้1.5เท่า

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังจากการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า ที่ประชุมครม.ได้เห็นชอบขยายเวลามาตรการภาษี...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

แรงงานเฮ ราชกิจจา ประกาศค่าจ้างมาตรฐานฝีมือ 12 อาชีพ “ช่างเชื่อมทิก” สูงสุดวันละ 600บาท

เมื่อวันที่ 24 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศคณะกรรมการค่าจ้างเรื่อง อัตราค่าจ้างตามมาตรฐานฝีมือ (ฉบับที่ 6) ที่ลงน...

ออเดอร์เพียบ! ชาวพลายชุมพลเร่งผลิตขนมเทียน-ขนมเข่งวันละพันกิโล ให้ทันรับตรุษจีน

วันที่ 24 มกราคม ที่ตำบลพลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก แหล่งผลิตขนมเทียน ขนมเข่งรายใหญ่ เกือบทุกบ้านต้องเร่งผลิตวันละกว่า 1 พันกิโลกรัม เพื่อให้ทันส่งขา...

โซเชียลกดไลก์รัวๆ ชื่นชม “น้องอันอัน” หนูน้อยวัย 9 ขวบช่วยแม่ขายน้ำเต้าหู้ที่เชียงใหม่

กำลังเป็นที่ชื่นชมของชาวโซเชียล เมื่อเฟซบุ๊คคุณ อ้ายคำ ง้างฟ้า   ได้โพสต์ภาพหนูน้อยวัย 9 ขวบยืนบนถังไม้ เพื่อขายน้ำเต้าหู้ช่วยแบ่งเบาภาระให้พ่อแม่ โดย...

‘เพลินชัย’ ขนมปังรสเด็ด ต้นตำรับแท้กว่า 55 ปี อร่อยจนอบขายไม่ทัน

ขนมปัง-กาแฟ อาหารเช้าที่ทั้งคนทั่วโลกเลือกเป็นอาหารเช้าง่ายๆ กินก่อนออกไปดำเนินชีวิตในแต่ละวัน หลายคนเลือกทำทานเอง แต่หลายคนเลือกที่จะทานที่ร้าน ซึ่งร...

โลกออนไลน์ล่ารายชื่อ ให้คราฟต์เบียร์ไทยถูกกฎหมาย ล่าสุดคนลงชื่อครึ่งหมื่น!

จากกรณีเจ้าหน้าที่สรรพสามิต พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจสอบตึกแถวอาคารพาณิชย์เพื่อเข้าจับกุมนายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร อายุ 28 ปี พร้อมเบียร์ที่ผลิตขึ้น...

เมกาโฮม ร่วมฉลองตรุษจีน ปีระกา แจกอั่งเปาส่วนลดสูงสุด 2,500 บาท

เมกาโฮม ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีน ปีระกา แจกอั่งเปาส่วนลดสูงสุด 2,500 บาท บริษัท เมกา โฮม เซ็นเตอร์ จำกัด หรือ "เมกาโฮม" ศูนย์จำหน่ายสินค้าบ้านและวัสด...

ไขข้อข้องใจ! ทำไม “เลย์” ต้องมีลมค่อนถุง

จากการนำคณะสื่อมวลชน เข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตมันฝรั่ง “เลย์” ภายใต้การดูแลของบริษัท เป๊บซี่-โคลา (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด ที่จังหวัดลำพูน เมื่อเร็วๆนี้ ...

ชาวสวนยางตรังครวญ น้ำท่วมฝนตกจนกรีดไม่ได้ ชง รบ.จัดงบ 100 ล้านช่วยครอบครัวละ 3 พัน

วันที่ 23 มกราคม 2560 จากภาวะน้ำท่วมถึง 2 ครั้งในจังหวัดตรัง ช่วงเดือนธันวาคม 2559 และเดือนมกราคม 2560 ซึ่งกินระยะเวลายาวนานมากว่า 1 เดือน และอาจจะมีค...

ยังไม่พ้นวิกฤต เตือน 6 จว.ใต้รับมือฝนตกหนัก-น้ำท่วมฉับพลัน 23-25 ม.ค.

ปภ.รายงานยังคงมีสถานการณ์อุทกภัยใน 7 จังหวัดใต้ เตือนปชช.รับมือฝนตกหนักในช่วงวันที่ 23-25 ม.ค. ประสานจังหวัด 6 จังหวัดใต้เตรียมรับมือฝนตกหนักและฝนตกสะ...

ชาวไร่เชียงคำแห่ปลูกมันฝรั่ง-ข้าวโพดพรึบ! พื้นที่หอมแดงกลับหดลง

วันที่ 23 มกราคม 2560 ส.อ.สมจิตร ฟูธรรม นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา กล่าวว่า ภาพรวมของพื้นที่เกษตรกรของ ต.ร่มเย็น ในปี ...

ข่าวยอดนิยม