เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันเสาร์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ.2566
หน้าแรก คิดอย่างนักบริหาร

คิดอย่างนักบริหาร

ผปก.บุฟเฟต์ ต้องรู้! 4 แนวทาง หยุดวงจร ‘ขยะอาหาร’ อย่างมีประสิทธิภาพ

กินไปรักษ์โลกไป! เปิด 4 แนวทาง หยุดวงจร ‘ขยะอาหาร’ อย่างมีประสิทธิภาพ ผปก.บุฟเฟต์ ต้องรู้! คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (SCI-TU)...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

ยุคมิจฉาชีพระบาดหนัก SMEs รับมืออย่างไร เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค

ยุคมิจฉาชีพระบาดหนัก SMEs รับมืออย่างไร เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค ข่าว มิจฉาชีพทางออนไลน์ มีออกมาให้เห็นเป็นอุทาหรณ์ไม่เว้นแต่ละวัน เพราะมิจฉา...

สู้ค่าไฟไม่ไหว อยากติด โซลาร์รูฟท็อป บ้านแต่ละแบบ ต้องใช้งบเท่าไหร่?

สู้ค่าไฟไม่ไหว อยากติด โซลาร์รูฟท็อป บ้าง บ้านแต่ละแบบ ต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่? ปัจจุบัน การติดตั้ง โซลาร์รูฟท็อป (Solar Rooftop) หรือ ระบบผลิตไฟฟ้าพ...

7 เทคนิค ลดต้นทุน สร้างกำไร ให้ธุรกิจไปต่อ ในยุคเศรษฐกิจผันผวน

เปิด 7 เทคนิค ลดต้นทุน สร้างกำไร ให้ธุรกิจไปต่อ ในยุคเศรษฐกิจผันผวน หลายปีมานี้ เศรษฐกิจ มีความผันผวนเป็นอย่างมาก เดี๋ยวอันนั้นก็แพง เดี๋ยวอันนี้ก็ขึ...

บุกตลาดจีนต้องรู้! 6 เมืองใหญ่ ปักหมุดเมืองน่าค้าขาย มือใหม่ส่งออกห้ามพลาด

บุกตลาดจีนต้องรู้! 6 เมืองใหญ่ ปักหมุดเมืองน่าค้าขาย มือใหม่ส่งออกห้ามพลาด ผู้ประกอบการที่ตีตลาดส่งออกใหม่ โดยเฉพาะผู้ที่ไปบุกตลาดจีน มักเข้าใจว่า ผู...

ป้ายบอกราคา เรื่องสำคัญ ผู้ประกอบการต้องใส่ใจ หากไม่อยาก เสียลูกค้า

ป้ายบอกราคา เรื่องสำคัญ ที่ผู้ประกอบการต้องใส่ใจ หากไม่อยาก เสียทั้งลูกค้าและโอกาสขาย! ค้าขายกันในยุคนี้ “ป้ายราคา” คือ สื่อกลางระหว่างผู้ซื้อและผู้ข...

สินค้าจากไทย ที่คนจีนชอบ ผู้ประกอบการจะบุกตลาดต่างประเทศ ต้องรู้!

เปิด สินค้าจากไทย ที่คนจีนชอบ ผู้ประกอบการอยากบุกตลาดต่างประเทศ ต้องรู้! จีนคือมหาอำนาจที่ทรงอิทธิพลเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ทั้งในแง่ของประชากรมหาศาลที...

ทางออกคนมีหนี้! 4 ทริก พิชิตวิกฤตหนี้ สู่ (ว่าที่) เศรษฐีเงินล้าน

ทางออกคนมีหนี้! 4 ทริก พิชิตวิกฤตหนี้ สู่ (ว่าที่) เศรษฐีเงินล้าน ไม่ว่าจะหันไปทางไหน ช่วงนี้ก็มีแต่คนคุยเรื่อง "หนี้" เว็บไซต์ ธนาคาร ไทยพาณิชย์ แชร...

หม่ำ จ๊กมก : ตลก ดารา นักแสดง ผู้กำกับ สู่ นักธุรกิจ บทบาทใหม่ น้ำปลาร้าหม่ำแซ่บ

เราทุกคนจดจำเขาได้ในฐานะนักแสดงตลก แต่เขากลับมีหลายอย่างที่มากกว่านั้นในหลายๆ มุม ทั้งการเป็นดารา นักแสดง รับบทเป็นพิธีกร เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ เอ็มวีเ...

เปิดไอเดีย ธุรกิจทุนน้อย ลงทุนหลักหมื่น ก็มีกิจการเป็นของตัวเองได้

เปิดไอเดีย ธุรกิจทุนน้อย ลงทุนหลักหมื่น ก็มีกิจการเป็นของตัวเองได้ ปัจจุบันทั่วโลกประสบกับปัญหาเศรษฐกิจซบเซาจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 มาได้หลายปี ทำ...

ทำธุรกิจต้องรู้! 8 สัญญาณเตือน เมื่อไหร่จึงถึงเวลาต้อง ขอสินเชื่อ

ทำธุรกิจต้องรู้! 8 สัญญาณเตือน เมื่อไหร่จึงถึงเวลาต้อง ขอสินเชื่อ ​คนทำธุรกิจส่วนใหญ่ มักไม่ค่อยรู้ว่าเมื่อไหร่ต้องกู้เงินเพิ่ม และไม่รู้ว่าจะต้องกู้...

เรื่องน่าสนใจ