วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2565
หน้าแรก คิดอย่างนักบริหาร

คิดอย่างนักบริหาร

How To เลือก สินค้า ที่จะนำมา ไลฟ์สด อย่างไร ให้ขายปังๆ 

How To เลือก สินค้า ที่จะนำมา ไลฟ์สด อย่างไร ให้ขายปังๆ  ปัจจุบันช่องทาง การไลฟ์สด ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางการขายของที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งจ...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

ทำธุรกิจ หากไม่อยาก โดนแบน ต้องมีทั้ง จริยธรรม และ ความรับผิดชอบต่อสังคม

รู้ไว้ใช่ว่า! การทำธุรกิจ หากไม่อยาก โดนแบน ต้องมีทั้ง จริยธรรม และ ความรับผิดชอบต่อสังคม ช่วงนี้ผมได้ยินการถามหา “จริยธรรม” ค่อนข้างบ่อย หรือแม้แต่ช...

3 กลยุทธ์ พลิกโฉมธุรกิจ SMEs ยุคดิจิทัล ด้วย Digital Transformation

finbiz by ttb แนะ 3 กลยุทธ์ สู่การพลิกโฉมธุรกิจ SMEs ยุคดิจิทัล ด้วย Digital Transformation มากกว่า 10 ปีมาแล้วที่เราได้ยินคำว่า Digital Disruption ห...

รู้ไหมว่า โลจิสติกส์ ช่วยให้ร้านได้รับความนิยมจาก ลูกค้า ได้กว่า 46% !

รู้ไหมว่า โลจิสติกส์ ช่วยให้ร้านได้รับความนิยมจาก ลูกค้า ได้กว่า 46% ! ในโลกการแข่งขันปัจจุบันนั้น ดูเป็นเรื่องที่ยากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะกับการทำให้...

แค่เริ่ม ก็ทำได้!  How To ปั้นเงินล้าน เริ่มจากหลักร้อย ด้วย 5 สเต็ปง่ายๆ 

แค่เริ่ม ก็ทำได้!  How To ปั้นเงินล้าน เริ่มจากหลักร้อย ด้วย 5 สเต็ปง่ายๆ  หลายๆ คน คงมีความฝันที่อยากจะจับเงินหลักล้านบาทกันสักครั้งในชีวิต หรือมีเง...

คนค้าขายต้องรู้! How To ยิง Ads ขายของ อย่างไร ไม่ต้องกังวลเรื่อง กฎ PDPA ?

คนค้าขายต้องรู้! How To ยิง Ads ขายของ อย่างไร ไม่ต้องกังวลเรื่อง กฎ PDPA ? พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือที่เราเรียกกันจนติดปากว่า PDPA  เป็นสิ่...

คนค้าขายต้องรู้! การเก็บประวัติลูกค้า มีประโยชน์ต่อธุรกิจ มากกว่าที่คิด

คนค้าขายต้องรู้! การเก็บประวัติลูกค้า มีประโยชน์ต่อธุรกิจ มากกว่าที่คิด ปัจจุบันในยุคของการสื่อสารผ่านระบบสังคมออนไลน์ ลูกค้า (Customer) ถือเป็นรากฐา...

เทคนิคทิ้งคู่แข่งแบบไม่เห็นฝุ่น ด้วยการสร้างความแตกต่าง

เทคนิคทิ้งคู่แข่งแบบไม่เห็นฝุ่น ด้วยการสร้างความแตกต่าง ให้ธุรกิจ เคยถูกถามว่า “ทำธุรกิจอย่างไรไม่ให้มีคู่แข่ง” จริงๆ แล้ว คำตอบก็ไม่ซับซ้อนนะ “ทำสิ่...

เปิดแนวคิด เลือกหุ้นส่วน ในการทำธุรกิจ เลือกอย่างไร ให้สไตล์คลิกกัน?

เปิดแนวคิด การเลือกหุ้นส่วน ในการทำธุรกิจ เลือกอย่างไร ให้สไตล์คลิกกัน? การมี พาร์ตเนอร์ หรือ หุ้นส่วน ในการทำธุรกิจ ย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสียอย่างหล...
แจกคัมภีร์คนค้าขาย! How To ขายของให้ลูกค้าสนใจ ต้องทำอย่างไร?

แจกคัมภีร์คนค้าขาย! How To ขายของให้ลูกค้าสนใจ ต้องทำอย่างไร?

แจกคัมภีร์คนค้าขาย! How To ขายของให้ลูกค้าสนใจ ต้องทำอย่างไร? ในยุคที่มีธุรกิจเกิดขึ้นรอบตัวและมีคู่แข่งมากมายเต็มไปหมด เราจำเป็นต้องเรียนรู้และศึกษา...

รู้ไว้ไม่ตกเป็นเหยื่อ! Phishing อุบายมิจฉาชีพ ลวงคนด้วย อีเมล-หน้าเว็บไซต์ปลอม 

รู้ไว้ไม่ตกเป็นเหยื่อ! Phishing (ฟิชชิ่ง) อุบายมิจฉาชีพ ลวงคนด้วย อีเมล-หน้าเว็บไซต์ปลอม  ปัจจุบัน ธุรกรรมการชำระเงินออนไลน์ โดยเฉพาะการชำระค่าสินค้า...

เรื่องน่าสนใจ