เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ.2567
หน้าแรก คิดอย่างนักบริหาร

คิดอย่างนักบริหาร

ปรับใช้ได้จริง! เปิดแนวคิด 21 นักธุรกิจ เมื่อครั้งเริ่มต้นทำธุรกิจ ก่อนค้นพบความ...

ปรับใช้ได้จริง! เปิดแนวคิด 21 นักธุรกิจ เมื่อครั้งเริ่มต้นทำธุรกิจ ก่อนค้นพบความสำเร็จ ในหลายๆ ผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จได้บอกว่า พวกเขาต้องการท...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

เปลี่ยน ลูกค้า ให้เป็น นักการตลาด เคล็ดลับไม่ต้องลงทุน ที่คนค้าขายต้องรู้! 

How To เปลี่ยน ลูกค้า ให้เป็น นักการตลาดให้แบรนด์ เคล็ดลับที่คนค้าขายต้องรู้!  เพราะเสียงจากลูกค้า คือเสียงที่ทรงพลังที่สุด ไม่ว่าเราจะเป็นนักขายมือท...

สินค้า เป็นเพียง กระบวนการขาย SMEs ต้องสร้าง ความสัมพันธ์ รักษาฐานลูกค้า

สินค้า เป็นเพียง กระบวนการขาย ผู้ประกอบการต้องสร้าง ความสัมพันธ์ เพื่อรักษาฐานลูกค้า ถ้ามีใครมาบอกเราว่า ทำธุรกิจ “อย่าขายแค่สินค้า” เราคงถามสวนแน่ว่...

How To การเงินไม่พัง ด้วย 5 สูตรลัดความสำเร็จ ที่ มนุษย์เงินเดือนทำได้สบายๆ

How To การเงินไม่พัง ด้วย 5 สูตรลัดความสำเร็จ ที่ มนุษย์เงินเดือนทำได้สบายๆ  เมื่อพูดถึง การวางแผนการเงิน หลายคนมักเข้าใจว่าเป็นเรื่องของคนรวยเท่านั้...

ลงทุนในตัวเอง ให้ชีวิตประสบความสำเร็จ ฉบับ SCM ธุรกิจเครือข่ายพันล้าน

How To ลงทุนในตัวเอง เพื่อให้ชีวิตประสบความสำเร็จ ฉบับ SCM ธุรกิจเครือข่ายพันล้าน "การลงทุนในตัวเอง" นับเป็นอีกหนึ่งการ "ลงทุน" ที่สำคัญสำหรับการใช้ช...

ผปก.บุฟเฟต์ ต้องรู้! 4 แนวทาง หยุดวงจร ‘ขยะอาหาร’ อย่างมีประสิทธิภาพ

กินไปรักษ์โลกไป! เปิด 4 แนวทาง หยุดวงจร ‘ขยะอาหาร’ อย่างมีประสิทธิภาพ ผปก.บุฟเฟต์ ต้องรู้! คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (SCI-TU)...

เปิดเคล็ด(ไม่)ลับ SMEs ที่อยากผ่านพิจารณารับสินเชื่อ

ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจกำลังฟื้นตัวแบบนี้ SMEs คงเริ่มการวางแผนธุรกิจกันแล้ว บางธุรกิจอยากจะปรับปรุง ขยับขยาย หรือเตรียมความพร้อมในการตอบรับโอกาสใหม่ๆ ...

อยากทำธุรกิจต้องรู้! แบรนดิ้ง สำคัญอย่างไร ต่อ ร้านค้าออนไลน์ 

อยากทำธุรกิจต้องรู้! แบรนดิ้ง สำคัญอย่างไร ต่อ ร้านค้าออนไลน์  การสร้างแบรนด์ หรือ แบรนดิ้ง ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับธุรกิจ โดยเฉพาะกับร้านค้าออนไลน์ ที...

ชำระเงินออนไลน์ เรื่องสำคัญภาคธุรกิจต้องศึกษา ช่วยเพิ่มรายรับกว่าที่คิด

การชำระเงินออนไลน์ เรื่องสำคัญที่ภาคธุรกิจต้องศึกษาให้ดี ช่วยเพิ่มรายรับได้ดีกว่าที่คิด รายงานฉบับใหม่จาก Stripe ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานทางการเง...

เมื่อ ESG หรือ ความยั่งยืน ไม่ใช่แค่กระแส แต่คือ โอกาส SMEs ทำแล้วได้อะไร?

เมื่อ ESG หรือ ความยั่งยืน ไม่ใช่แค่กระแส แต่คือ โอกาส SMEs ทำแล้วได้อะไร? ในทุกวันนี้เรื่องที่อยู่ใน “กระแส” ของธุรกิจที่ใคร ๆ ก็พูดถึง หนีไม่พ้นเรื...

การลงทุนมีความเสี่ยง แต่ทำไมคนยุคใหม่ ลงทุนออนไลน์ มากขึ้น?

การลงทุนมีความเสี่ยง แต่ทำไมคนยุคใหม่ ลงทุนออนไลน์ มากขึ้น? ในอดีตหลายคนมักมอง การลงทุน เป็นเรื่องยุ่งยาก เพราะเข้าถึงข่าวสารการลงทุนที่มีไม่มากพอให้...

เรื่องน่าสนใจ