รวบตึงไอเดีย เริ่มต้นธุรกิจ ฉบับคนงบน้อย สตาร์ต 3 พัน ลงทุนไม่ยาก

รวบตึงไอเดีย เริ่มต้นธุรกิจ ฉบับคนงบน้อย สตาร์ต 3,000 บาท มือใหม่ ลงทุนไม่ยาก

ใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริม หรืออยากเริ่มต้นทำธุรกิจ แต่มีงบจำกัด เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ขอเสนอไอเดีย เริ่มต้นทำธุรกิจ ฉบับคนงบน้อย ที่เริ่มต้นลงทุน 3,000 บาท ที่เคยสัมภาษณ์ลงเว็บไซต์ มาเป็นแนวทางการตัดสินใจให้กับมือใหม่ที่อยากเป็นนายตัวเองหรือหารายได้ทางที่ 2 ดังนี้

1. ขายน้ำข้างทาง : ไม่ว่าจะเป็นร้านที่มีหน้าร้านเป็นหลักแหล่งอย่าง ร้านหอมเอย สาขาคุณพระ ที่ คุณมั้ง-พงษ์พันธ์ วิจารย์ประสิทธิ์ หนุ่มนักดนตรีกลางคืน คนดังใน TikTok พ่วงตำแหน่ง เจ้าของช่องยูทูบ คุณพระ ที่มีลีลาการขายกาแฟสุดกวน ที่ลูกค้าจากทั่วสารทิศ ไม่ว่าจะไกลแค่ไหนก็ขับรถมาซื้อกาแฟถึงที่ เขาลงทุนทำร้านขายกาแฟข้างทางเล็กๆ ด้วยเงินเพียง 2,000 บาท

อ่านเรื่อง : ใครอยากมี ร้านกาแฟเล็กๆ เป็นของตัวเอง มีเงิน 2 พันบาท ก็เปิดร้านได้

2. ขายหมูปิ้ง : อดีตนักธุรกิจผู้ทำธุรกิจ อย่าง คุณวาชิ-วชิราภรณ์ พงษ์วรัฎฐกุล ผู้สะดุดล้มเพราะโควิด-19 จนเป็นหนี้กว่า 40 ล้านบาทเพียงชั่วข้ามคืน กลับมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการขายหมูปิ้งไม้ละ 1.50 บาท ซึ่งเธอเริ่มต้นด้วยเงินที่ลงขันร่วมกับพนักงานที่ยังอยู่ด้วยกัน เป็นจำนวนเงิน 3,000 บาท

อ่านเรื่อง : นักธุรกิจสาว หนี้ท่วมเพราะโควิด-19 ปลดหนี้ได้ เพราะ หมูปิ้งไม้ละ 1.50 บาท 

3. ขายข้าวไข่กระทะดีลิเวอรี : อดีตมนุษย์ออฟฟิศที่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยกับงานประจำ ที่เลือกลาออกมาเริ่มต้นอาชีพใหม่เป็นนายตัวเอง อย่าง คุณฟ้า-อาภานุช พรานเนื้อ เจ้าของ ร้าน Goodsunday ไข่กระทะ ที่ลงทุนครั้งแรก 3,000 บาท นำมาซื้อแพ็กเกจจิ้ง วัตถุดิบ เช่น ไข่ หมู ผัก ข้าว และอุปกรณ์ครัวชิ้นที่ไม่มีติดครัวหลังบ้าน

อ่านเรื่อง : ถอดสูตรสำเร็จ ปั้นรายได้เกือบแสน ด้วยอาหารดีลิเวอรี ที่ปรุงจากครัวข้างบ้าน 

4. ขายสเต๊กพ่วงข้าง : อดีตเจ้าของบริษัทออร์แกไนซ์ ที่บอบช้ำจากยุคฟองสบู่แตก จนไม่สามารถเปิดต่อได้ อย่าง คุณชุติวัฒน์ ศิริลักษณ์ หรือ ลุงแผน ที่ผันตัวตั้งหลักใหม่กับครอบครัว เปิดร้านอาหารหน้าบ้าน ก่อนต่อยอดอาชีพเป็นร้าน สเต๊กพ่วงข้าง ลงทุนวันละ 3,000 บาท และสามารถสร้างรายได้เฉลี่ยวันละ 6,000-7,000 บาท

อ่านเรื่อง : ขายดีจนลืมหายใจ! สเต๊กพ่วงข้าง สูตรเด็ดจากภรรยา รายรับวันละ 6-7 พันบาท

5. ขายข้าวเหนียวหมูทอด : อีกทางเลือกของคนงบน้อยมากๆ จาก คุณแนน-วชิรานันท์ ศรีนาทนันท์ เจ้าของร้านพี่เขียวข้าวเหนียวห่อ ที่เธอเปิดร้านขายข้าวเหนียวหมู ไม่มีหน้าร้าน แต่ยอดปังครึ่งแสน ด้วยเงินลงทุนที่เธอบอกว่า ไม่เกิน 1,000 บาท

อ่านเรื่อง : ทิ้งเงินเดือนสูง ตามฝันวัยเด็ก ขายข้าวเหนียวหมู ไม่มีหน้าร้าน แต่ยอดปังครึ่งแสน

6. ขายแซนด์วิชไส้แน่น : ไอเดียจากร้าน 232 Factory ของ คุณเหมียว-วิชุดา หล้าคำแก้ว พนักงานออฟฟิศสุดขยันที่ใช้เวลาทุกนาทีได้คุ้มค่า จากปกติตื่น 6 โมงกว่าเพื่อเตรียมตัวไปทำงาน ตอนนี้ตื่นตี 5 มาทำแซนด์วิชขายก่อนออกทำงาน เชื่อไหมว่าเวลา 1 ชั่วโมงที่ตื่นมาทุกๆ วัน สามารถสร้างกำไรให้เธอเดือนละ 20,000-30,000 กว่าบาท ที่ลงทุนเริ่มแรกเพียง หลักพันบาท ซื้อผัก ขนมปัง ซอส วัตถุดิบ กล่อง กระดาษไขสำหรับห่อ ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์ครัวเพราะมีอยู่แล้วในบ้าน

อ่านเรื่อง : พนักงานออฟฟิศ สุดขยัน ตื่นเช้าตี 5 ทำแซนด์วิชขาย รับทรัพย์ก่อนไปทำงาน