วันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560
หน้าแรก เอ็กซ์คลูซีฟ

เอ็กซ์คลูซีฟ

ทางเลือกอาชีพใหม่ ไก่พื้นเมือง”สีหมอก” ต้นทุนต่ำ โตไว เลี้ยงแค่ 67 วันจับขายได้...

ไก่สีหมอก เป็นไก่พันธุ์ผสมระหว่างไก่ดำที่มีลักษณะกระดูกดำและขนดำสนิท กับไก่ประดู่หางดำ(ที่มีคุณสมบัติเฉพาะ คือโตเร็ว และเนื้อมีรสชาติดี อันเป็นผลผลิตจ...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

เปิดประวัติเจ้าสัว “พันล้าน” เคยติดคุก ล้มลุกคลุกคลาน ได้ฉายา “มนุษย์ร้อยอาชีพ”

ได้รับฉายาว่า “มนุษย์ร้อยอาชีพ” เพราะหาเงินเลี้ยงชีพด้วยวิธีต่างๆ มาแล้วมากมาย สำหรับ “อนันต์ เดชอนันต์ชาติ” หรือคุณอนันต์ที่หลายคนรู้จักกันดีว่าผู้ชา...

เจ๊งหุ้นชั่วข้ามคืนจนชีวิตติดลบ ได้“ผัดไทย”ช่วย “ล้างหนี้”หลักล้าน!

คุณสุภาดา ตะวันดา เคยเป็นเจ้าของบริษัทออกแบบกิจการใหญ่โต แต่มีอันต้องเป็นคน “มีหนี้” จำนวนหลายล้านบาท เนื่องมาจากภาวะความปั่นป่วนของตลาดหุ้น เมื่อราวป...

อร่อย…ยันก้น (กระบอก) “เค้กข้าวหลาม” ไอเดียเริ่ด!

เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของคนทำมาค้าขายไอเดียไม่หยุดนิ่ง สำหรับเจ้าของผลงาน “เค้กข้าวหลาม” ที่เคยวางขายอยู่ย่านตลาดหนองมน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี แหล่งท่...

เกษตรกรเจนวายปลูกมะนาวพันธุ์ตาฮิติ (ไร้เมล็ด) ที่พิษณุโลก 10 ไร่ รายได้ดี โกยปีละล้าน

รัตติกานต์ เกตุแก้ว หรือ ตั๊ก อดีตสาวแบงก์  จบ ม.ธรรมศาสตร์ วัย 25 ปี ใจรักเกษตร โบกมือลามนุษย์เงินเดือน ขอผันตัวไปเป็นชาวสวนปลูกมะนาวไร้เมล็ดและทำปุ๋...

อดีตนักข่าวการเมือง ทิ้งเงินเดือน 2 หมื่น หันทำสวนมะพร้าวน้ำหอมรับ 3 แสนบาทต่อเดือน

  จะถ้าพูดถึงสินค้าทางการเกษตร ตอนนี้ ใครๆ ก็เล็งไปที่  “มะพร้าวน้ำหอม” ด้วยราคาอันหอมหวลชวนใจสมชื่อ ขึ้นไปสูงอย่างชนิดที่ต้องติดว้าวกันเลยทีเ...

ไขคำตอบ “ราคามะพร้าวน้ำหอม” สูงอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ราคานี้จะคงอยู่ไปอีกนานแค่ไหน??!!

ราคามะพร้าวแกง มะพร้าวน้ำหอม ราคาสูงมาระยะหนึ่งแล้ว จากที่ไม่เคยคิดว่าจะได้เห็น ก็ได้เห็น ราคามะพร้าวน้ำหอมในห้างสรรพสินค้าที่ขึ้นไปสูงถึงลูกละ 45 ...

แปรรูปข้าว เป็นขนม “ข้าวกรอบสยาม” ธุรกิจของเด็กวัย 16 สู่ยอดขายเดือนละล้าน

ใครก็อยากเป็นนายตัวเอง อยากมีธุรกิจ หรือกิจการที่เป็นของตนเองทั้งนั้น และสามารถดูแลจนกระทั่งประสบความสำเร็จ ดั่งที่คาดหวังเอาไว้ทั้งสิ้น แต่การจะก้าวเ...

ไม่อยู่แล้วเมืองกรุง! หนีไปปลูกหม่อนที่สระบุรี ขายผลสด-แปรรูป มีเงินใช้เดือนละ 5 หมื่น

หลายคนมีความฝันถึงอนาคตว่าต้องการมีชีวิตแบบบ้านไร่ ทำสวน ปลูกต้นไม้ ได้มีโอกาสใกล้ชิดกับธรรมชาติ และยึดอาชีพเป็นเกษตรกร สามารถเลี้ยงชีพตัวเองได้ สร้าง...

แหล่งสร้าง “ซุป’ตา”ทันสมัยสุดในเอเชีย ฝีมือคนไทย “ปั้นดาว”มานับไม่ถ้วน

บ้านเรายามนี้ แวดวงที่ “คึกคัก” สุดขีด เห็นจะไม่มีใครเกิน “วงการบันเทิง” ท่ามกลางความเคลื่อนไหวหวือหวาดังว่า คงเป็นธรรมดาที่บรรดา หนุ่ม-สาว จำนวนไม...

“ดาลัต” สวิตเซอร์แลนด์เวียดนาม แหล่งดอกไม้-ผัก-ผลไม้เมืองหนาว และความลับที่คนนอกยังไม่รู้

แม้ครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 2 ที่ได้ไปดาลัต (DALAT) แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังทางภาคใต้ของเวียดนาม แต่ยังตื่นตาตื่นใจไม่ต่างจากครั้งแรกนัก เพราะการไปในแต่ละ...

เรื่องน่าสนใจ