วันพุธที่ 17 มกราคม พ.ศ.2561
หน้าแรก เอ็กซ์คลูซีฟ

เอ็กซ์คลูซีฟ

เปเปอร์ริสต้า เครื่องประดับ “พิทักษ์โลก”

Paperista  (เปเปอร์ริสต้า) คือ ชื่อแบรนด์สินค้าประเภทเครื่องประดับ จำพวกสร้อยคอ กำไลข้อมือ และของใช้ในบ้าน อย่าง แจกัน มู่ลี่ ฯลฯ ที่ทำจากกระดาษรีไซเค...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

เปิดใจ แม่ค้ายำหอย จบเพียง ม.3 มารยาทงาม บริการลูกค้าด้วยใจมา 10 ปี ไม่มีเหนื่อย

ยำหอย อาหารรสแซ่บ เมนูเด็ดถูกใจลูกค้าทุกเพศทุกวัย หากเดินไปตามตลาดไม่ว่าจะย่านไหน จังหวัดไหนจะเห็นร้านยำหอยกระจายอยู่ทั่วทุกมุม คงเป็นเพราะเมนูนี้ลูกค...

“เฉาก๊วยตึ๋งหนืด” การตลาดสุดยอด ดังในโซเชียล ขึ้นพารากอนครั้งเดียว ได้อีเว้นต์ยาว

คุณนันทพงศ์ แสนบุดดี หรือ บอล วัย 25 ปี  เป็นอีกหนึ่งผู้ประกอบการอายุน้อย อนาคตไกล บอล เรียนจบทางด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหว...

สาวย่าโม จบบัญชี หันเหชีวิต เลือกทำงานบริการ “คอลเซ็นเตอร์” ด้วยใจรัก

การได้ทำงานในบ้านเกิดเป็นความฝันและเป็นความต้องการของคนวัยทำงาน แต่ด้วยปัจจัยหลายด้าน ทั้งเรื่องลักษณะงาน เงินเดือน และสวัสดิการ ทำให้หนุ่มสาวส่วนใหญ่...

ส่องไอเดียทำของขวัญกิ๊บเก๋ “ตะกร้าผักสุขภาพ” สวยชิกสุดปัง

เมื่อเร็วๆ นี้ อาจารย์ปิยะธิดา สีหะวัฒนกุล รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร มาให้ความรู้ในการทำ “...

!!คนทำมาค้าขายต้องรู้ วิธีปรับ “ฮวงจุ้ย” ร้านให้ขายดี ต้อนรับปีจอ หมอดูชื่อดังแนะควรทำให้เสร็จก่อนตร...

ขวัญชัย ศรีปราโมช หรือ เจ้าของฉายา "หมอขวัญแม่นเวอร์"  หมอดูที่มีชื่อเสียงจากการดูดวงดารา คนดัง ปรับดวงชะตาให้เจริญรุ่งเรือง วันนี้จะมาแนะวิธีการปรับฮ...

น้ำยาทำความสะอาด จากเอนไซม์ผัก-ผลไม้ “ณ นนท์” ผลงานสุดยอดสตาร์ตอัพ ปี 2017

จากจุดเริ่มอยากใช้วิชาความรู้ที่สั่งสม มาคิดประดิษฐ์ผลิตของใช้ในชีวิตประจำวันให้กับคนใกล้ตัว เนื่องจากของที่มีอยู่ในตลาดนั้น ไม่ตอบโจทย์ความต้องการ ...

“ปลูกปั่น” น้ำผัก-ผลไม้ 5 สี จากสวนเกษตรอินทรีย์ ปั่นสด ส่งทุกเช้า…ด้วยจักรยาน

การกินน้ำปั่นผักผลไม้ 5 สีทุกวัน ช่วย "กู้โลก”ได้ เพราะนอกจากสุขภาพจะดีแล้ว ยังสร้างโลกสีเขียวและสังคมดีๆไปพร้อมกัน “ปลูกปั่น” เป็นธุรกิจที่เกิด...

ร้านดังหัวหิน-ทุกจานทำจากไก่ “ครัวกรรณิการ์” ไม่เหมือนใคร ยืนหยัดอยู่ได้กว่า 20 ปี

ร้านครัวกรรณิการ์ เปิดมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2537 เป็นธุรกิจในครอบครัวของคุณกรรณิการ์และคุณสิงขร พุทธศาสน์ มีคุณกรรณิการ์ เป็นกุ๊กใหญ่ของร้าน และมีลูกชายเป็น...

จับตาทิศทางโลกธุรกิจ 5 เทรนด์ห้ามพลาด ปี 2561

โลกธุรกิจทุกวันนี้เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วตามแรงขับเคลื่อนจากเทคโนโลยี ซึ่งสร้างนิยามใหม่เกี่ยวกับความคาดหวังของผู้บริโภคทั่วโลก “เทรนด์วอตชิ่งดอต...

เดินตลาดคริสต์มาสรัสเซีย สว่างไสวไม่น้อยหน้า

เราเคยพากันมาเดินตลาดที่รัสเซียมา 2 ครั้งนะถ้าฉันจำไม่ผิด ครั้งสุดท้ายก็เมื่อเขาฉลองครบ 100 ปีการปฏิวัติรัสเซีย หรือการก่อตั้งประเทศเขา ซึ่งก็เน้นไปใน...

เรื่องน่าสนใจ