วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก เอ็กซ์คลูซีฟ

เอ็กซ์คลูซีฟ

ราย็องถั่วทอดแผ่น ของดีจากระยอง ขายโมเดิร์นเทรด-ออนไลน์ กินไม่หมดเก็บได้นาน 3 เด...

ปกติจะเคยเห็นแต่ถั่วทอดแผ่นใหญ่ น้ำมันเยิ้ม จะกินแต่ละครั้งก็ร่วงเลอะพื้น วันนี้จะไม่เกิดปัญหาเหล่านั้นอีกต่อไปแล้ว เพราะถั่วทอดร้านที่เส้นทางเศรษฐ...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

“ไข่เจียวไทย” ขายเมืองนอกจานละพันสอง! ศึกษาเทคนิคไว้ ต่อยอดอาชีพสบาย

มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า “อาหารไทยในเมืองนอก ร้านไหนอร่อยหรือไม่อร่อย เจ้าของเป็นคนไทยแท้หรือเป็นคนต่างชาติ ให้ลองสั่งไข่เจียวมากินแล้วจะรู้คำตอบได้ทันที...

สานต่อกิจการข้าวหลาม รุ่น 4 ไส้ไข่เค็มเห็ดหอมขายดีสุด ผลิตพันกระบอก/วัน ยอดขายวันละหมื่น

ข้าวหลาม ขนมทานง่ายไม่ว่าช่วงไหน “วงษ์สุวรรณ์ ข้าวหลาม” ร้านข้าวหลามชื่อดังจังหวัดนครสวรรค์ มีที่มาไม่ธรรมดา เพราะร้านนี้สืบทอดกันมาตั้งแต่รุ่นทวด รุ่...

เร่งเครื่องสู่ 4.0! ตั้งเป้าผลิตโค้ชกว่าสองพันราย เข้าช่วยเหลือเอสเอ็มอีทั่วประเทศ

คุณสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า ปัจจุบันการส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเ...

แกงผักหวานไข่มดแดง โอชา…แซ่บนัว!

“ไข่มดแดง” ໄຂ່ມົດແດງ หรือ “ไข่มดส้ม” ໄຂ່ມົດສົ້ມ ในภาษาอีสาน–ลาว เป็นไข่ของมดแดงที่เรียกกันว่า “แม่เป้ง” ซึ่งเป็นไข่และตัวอ่อนระยะดักแด้ของมดแดง ที่ว่า...

เฟ้นหาสุดยอดเพชรน้ำดี SME เสริมศักยภาพธุรกิจไทย

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. คุณสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และ คุณสุวรรณ เหรียญเสาวภาคย์ รองผู้อำนวยกา...

ยกจุดเด่น เพิ่มมูลค่า“มะพร้าวเกาะพะงัน” โกอินเตอร์-วงการบิวตี้

คุณนฤมล ใหม่โสภา ตัวแทนสมาคมโรงแรมและการท่องเที่ยว เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้สัมภาษณ์ถึงที่มาของ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเวชสำอางจากมะพร้าวบนเกาะพะ...

สาวโคราช ใจรักศิลปะ โชว์ฝีมือ เพ้นต์เครื่องปั้นดินเผาขาย ออร์เดอร์ทะลักยาวถึงปีหน้า

ที่ตำบลด่านเกวียน อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา ที่แห่งนี้เป็นฐานผลิตเครื่องปั้นดินเผามีชื่อเสียงมาช้านาน นับเป็นแหล่งผลิตที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ   ...

ทำความรู้จัก ขนมตดหมา และต้นตดหมา ที่ชาวบุรีรัมย์จัดให้นายกฯตู่

ช่วงที่ นายกรัฐมนตรี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นำทัพคณะรัฐมนตรีลงพื้นที่ ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 8 พ.ค. นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ย...

ลงทุนจนท้อแต่กัดฟันสู้ต่อ! รถเข็นโชว์สินค้า Relux ปัจจุบันโดนใจลูกค้าทั้งไทย-เทศ

“หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไฟแรง กำลังมองหาอาชีพใหม่หรือเกี่ยวข้องกับอาชีพธุรกิจ SMEs เดิมที่กำลังทำอยู่ เช่น อาหาร เครื่องดื่ม เครื่องประดับ เครื่องสำอาง ฯ...

เทรนด์สินค้า on-the-go ช็อปสะดวก ชีวิตไม่สะดุด

ดูเหมือนผู้คนทุกวันนี้จะใช้ชีวิตแบบเร่งรีบกันมากขึ้น เทคโนโลยีและนวัตกรรมต่างๆ จึงเกิดขึ้นเพื่อรองรับโลกที่หมุนเร็ว ห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ในสหรัฐ “น...

เรื่องน่าสนใจ