วันศุกร์ที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563
หน้าแรก เอ็กซ์คลูซีฟ

เอ็กซ์คลูซีฟ

กว่าจะมาเป็น ‘น้ำเต้าหู้เจ๊วรรณ’ ค่อยๆ ไต่ระดับความดัง เครื่องแน่น ลูกค้าเพียบ

กว่าจะมาเป็น ‘น้ำเต้าหู้เจ๊วรรณ’ ค่อยๆ ไต่ระดับความดัง เครื่องแน่น ลูกค้าเพียบ ติดทำเนียบร้านดังย่านจุฬาฯ กรุงเทพฯ สำหรับ น้ำเต้าหู้เจ๊วรรณ ตั้งอยู่...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

วินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง “สู้ฝุ่น” ทำยังไงได้ ถ้าล้อไม่หมุน ก็ไม่ได้เงิน

ลูกค้าน้อยลงเพราะฝุ่นเยอะ แต่จะทำยังไงได้ ถ้าล้อไม่หมุน ก็ไม่ได้เงิน อาชีพรับจ้างอย่างเราก็ต้องดูแลตัวเอง   ติดโผอาชีพกลุ่มเสี่ยงฝุ่น PM2.5 เกินม...

เปิดเส้นทางชีวิต ผอ.สวนกุหลาบ “เด็กบ้านนอกยากจน มาได้ขนาดนี้ ถือว่าที่สุดแล้ว”

เปิดเส้นทางชีวิต ผอ.สวนกุหลาบ “เด็กบ้านนอกยากจน มาได้ขนาดนี้ ถือว่าที่สุดแล้ว” เส้นทางชีวิตของแต่ละคน เหมือนถนนที่แตกต่างกัน บางคนคดเคี้ยว บางคนผ่าตร...

พ่อบ้านใจกล้า! เปิดเพจ “ขโมยเสื้อเมียมาขาย” ราคาถูก เน้นขายไว ก่อนโดนจับได้

พ่อบ้านใจกล้า! เปิดเพจ "ขโมยเสื้อเมียมาขาย" ราคาถูก เน้นขายไว ก่อนโดนจับได้ "ขโมยเสื้อเมียมาขาย" คือเพจของ คุณกันต์ หนุ่มวัย 30 ปี พ่อบ้านใจกล้า ที่อ...

นักกิจการเพื่อสังคม ชี้ “ผู้พ้นโทษ” มีทั้งดี-เลว การให้โอกาส พิจารณาเป็นรายคน

นักกิจการเพื่อสังคม ชี้ "ผู้พ้นโทษ" มีทั้งดี-เลว การให้โอกาส พิจารณาเป็นรายคน ผู้พ้นโทษ - ไม่กี่วันที่ผ่านมา โจรปล้นทอง เป็นเรื่องที่มีการพูดถึงเป็นอ...
น้ำไล่ฝุ่น

ภาคประชาชนชี้! มาตรการรัฐแก้ปัญหาฝุ่น PM2.5 ที่เห็นเป็นรูปธรรม คือ การฉีดน้ำ

ภาคประชาชนชี้! มาตรการรัฐแก้ปัญหาฝุ่น PM2.5 ที่เห็นเป็นรูปธรรม คือ การฉีดน้ำ  ข่าวจาก change.org แจ้งว่า เมื่อเดือนสิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา กลุ่ม Frien...

แจกสูตรน้ำสลัด “เทาซันไอส์แลนด์ – ซีฟู้ด” มีทั้งสูตรทำกินเอง เเละสูตรทำขาย

แจกสูตร น้ำสลัด “เทาซันไอส์แลนด์ - น้ำสลัดซีฟู้ด" มีทั้งสูตรทำกินเอง เเละสูตรทำขาย  อาจารย์ขนิษฐา ชัยชาญกุล เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก ครัวครูตุ๊ก และวิทยา...
เปิดร้านขาย “อาหารตามสั่ง” ให้ประสบความสำเร็จ ต้องทำยังไงบ้าง

เปิดร้านขาย “อาหารตามสั่ง” ให้ประสบความสำเร็จ ต้องทำยังไงบ้าง

เปิดร้านขาย “อาหารตามสั่ง” ให้ประสบความสำเร็จ ต้องทำยังไงบ้าง ร้านอาหารตามสั่ง มีหลักสำคัญ 3 ประการ ได้แก่ เรียนรู้ ฝึกฝนการทำอาหารตามสั่งให้คล่...

ยึดหลักไว้ 3 ประการ! สำหรับคนอยากขายอาหารออนไลน์ ให้ “แจ้งเกิด”

ยึดหลักไว้ 3 ประการ! สำหรับคนอยากขายอาหารออนไลน์ ให้ “แจ้งเกิด” มีนักเรียน มาตามให้ไปช่วยสอนวิธีการทำ “อาหารตามสั่ง” ให้ง่ายที่สุด ชนิดที่คนไม่เคยท...

ไม่ยอมจำนน! สาววัย 20 ไม่ได้เรียนต่อ เดินตามฝัน รับจ้างแต่งหน้าแฟนซีหาเงินเอง

ต้นทุนน้อยแต่ไม่ยอมแพ้! สาววัย 20 ไม่ได้เรียนต่อ เลือกเดินตามฝัน รับจ้างแต่งหน้าแฟนซีหาเงินเอง แต่งหน้าแฟนซี - คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะกำหน...

“โซว่เมี่ยน” ผัดหมี่ซั่ว บะหมี่อายุยืน อาหารยอดนิยมในเทศกาลมงคลของจีน

“โซว่เมี่ยน” ผัดหมี่ซั่ว บะหมี่อายุยืน อาหารยอดนิยมในเทศกาลมงคลของจีน คนจีนนั้นช่างคิด ช่างสรรหาสัญลักษณ์แทนความหมายดีๆ โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน ฉัน...

เรื่องน่าสนใจ