วันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ.2560
หน้าแรก เอ็กซ์คลูซีฟ

เอ็กซ์คลูซีฟ

สินค้า “ช่วยหลับ”มาแรง คนมีปัญหาเรื่องการนอนยอมจ่ายให้ไม่อั้น

เรื่องง่ายๆ อย่างการนอนหลับอาจกลายเป็นสิ่งที่ยากเย็นสำหรับหลายๆ คน ซึ่งกำลังเผชิญปัญหานอนไม่หลับ หรือหลับไม่สนิท ปัญหาเรื่องการนอนกำลังเป็นภัยเงียบ...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

แอพเดียวในเมืองไทย “Indie Dish” ผุดไอเดีย รวบรวมอาหารคลีน ช่วยแก้ปัญหาความสับสน

เพราะมีความชอบด้านอาหารอยู่เป็นทุนเดิม และได้ทำงานเกี่ยวกับด้านอาหารมาตลอด จึงได้เห็นการพัฒนาอาหาร ขนม เครื่องดื่มมาตลอดหลายปี ประกอบกับความสนใจอาหารค...

แจกสูตรอีกแล้ว! “สเปรย์แก้ลมพิษ-ก้อนถ่านดูดกลิ่น” ทำใช้เองหรือทำขาย…ได้ทั้งนั้น

สเปรย์แก้ลมพิษ สรรพคุณ แก้ผื่นแพ้ผิวหนัง ลดอาการอักเสบ บรรเทาอาการแสบร้อนผิวหนัง ส่วนประกอบ ใบรางจืด ใบตำลึง ใบบัวบก ใบย่านาง ใบพลู...

เปิดที่มา “เต่าเหยียบโลก” เหตุน้อยใจต้องตกงานตอนอายุสี่สิบ!

จัดเป็นสินค้า “ขายดี” ที่มีวางขายในร้านสะดวกซื้อระดับชาติ มานานนับปีแล้ว สำหรับผงแป้งสมุนไพร คุณสมบัติระงับกลิ่นใต้วงแขน ชื่อแบรนด์ชวนอมยิ้ม อย่าง ...

“รับหิ้วของ Sale” อาชีพเสริมแนวใหม่ ทำเงินได้…แม้ตอนพักเที่ยง!

ยุคที่การจราจรสุดเมืองใหญ่สุดแสนจะวิกฤติ ส่งผลให้การออกไปจับจ่ายใช้สอยลำบากมากขึ้น แต่นั่นคงไม่เป็นอุปสรรคอีกต่อไป เพราะตอนนี้มีอาชีพ “รับหิ้วสินค้...

แรงบันดาลใจจากแม่ของแผ่นดิน สู่งานออกแบบแฟชั่นผ้าไทย สร้างมูลค่าทางศก. 8 พันล้าน

ปัจจุบันผ้าไหมไทย และธุรกิจที่เกี่ยวข้อง อย่างการเลี้ยงไหม ปลูกหม่อม หรือใยไหม สร้างรายได้ให้กับประเทศไทยอย่างมหาศาล สร้างมูลค่ากว่า 8,000 ล้านบาท ซึ่...

“ข้าวเปิ๊บ” เมนูเด่น ต้องห้ามพลาด เคยลองกันยัง! (ชมคลิป)

https://youtu.be/0jG5JTmp6Y4 “ข้าวเปิ๊บ” เป็นเมนูเด่นของชุมชนบ้านนาต้นจั่น แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดสุโขทัย เมนูนี้ หน้าตาเหมือนกับก๋วยเต...

ซื้อไอเดียนักวิจัย พัฒนาสมุนไพรเป็นเวชสำอาง โกอินเตอร์ ส่งขายทั้งในและต่างประเทศ

ในจำนวนผลงานวิจัยของไทยที่มีจำนวนมาก ถูกหยิบไปต่อยอดให้เป็นรูปธรรมจากเจ้าของธุรกิจมากน้อยแค่ไหนนั้นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งในประเทศไทยมีนักวิจัยจำนวนหน...

น้ำพริกกุ้ง เมนูกินง่าย สร้างเงินแสน ขายดีติดตลาด ใช้พริก-หอม-กระเทียมกว่า 100 โล กุ้งอีก 400 โล/เดื...

ได้มีโอกาสเดินทางลงพื้นที่ เยี่ยมผู้ประกอบการภาคเหนือตอนล่าง จังหวัดตาก  ซึ่งเป็นจังหวัดจุดเชื่อมโยงเศรษฐกิจพิเศษเมียวดี กับกระทรวงอุตสาหกรรมร่วมกับ ก...

จากเลี้ยงไก่ 600 ตัว ทะยานสู่ธุรกิจร้อยล้าน ต่อยอดโรงแรม-ร้านอาหาร-ฟาร์มไก่ใหญ่ที่สุดในระนอง

เมื่อคิด ก็ให้ลงมือทำ จึงจะสำเร็จ แต่ถ้าเราแค่คิดเฉยๆ และไม่ลงมือทำ มันก็จะไม่สำเร็จ เป็นคำสอนของแม่ที่ใช้สอนลูกเสมอ และการทำงานมาตลอด จึงเป็นต้นแบบให...

Feira da Ladra ตลาดหัวขโมย

ตลาด Feira da Ladra นี่อยู่ในเมืองลิสบอน ของประเทศโปรตุเกส ชื่อนั่นน่ะ แปลตรงตัวว่าตลาดหัวขโมย ซึ่งเหมือนกับตลาดมือสองในอีกหลายแห่งในโลก ที่เขาจะมีเรื...

เรื่องน่าสนใจ