วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก เอ็กซ์คลูซีฟ

เอ็กซ์คลูซีฟ

เคทีซีจัดกิจกรรม “ย้อนกาลเก่า เล่ารัตนโกสินทร์ ยินผ่านวรรณกรรม” ช่วงรัชกาลที่ 4

เมื่อเร็วๆ นี้ “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินชมรม “KTC PR Press Club” จัดกิจกรรม “ย้อนกาลเก่า เล่ารัตนโกสินทร์ ยินผ่านวรรณกร...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

ฮือฮาสูตรลับโบราณ! “ปลุกนกเขาตาย” ฟื้นคืนชีพ ที่แท้สมุนไพรหาง่าย ใกล้ตัว

ผู้สื่อข่าวรายงาน มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 15 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-21 ก.ค.นี้ ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 เมืองทองธานี ปีนี้จัดเร็วขึ้นกว่าทุกปี เนื...

สสว.จับมือ “ตลาดต่อยอด” หนุน SMEs ทั้งออฟไลน์-ออนไลน์ หวังก้าวไกลสู่ตลาดโลก

คุณสุวรรณชัย  โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)เปิดเผยว่า ตามที่ สสว.ได้ดำเนินโครงการเพื่อส่งเสริมและพัฒนาผู้ป...

อย่าช้า จนลูกค้าเซ็ง! 3 ข้อควรรู้ก่อนค้าขายออนไลน์

เรื่องความใจร้อนของลูกค้า นับวันจะเป็นปัญหากับผู้ให้บริการมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะลูกค้าที่มาทางออนไลน์ ปฏิเสธไม่ได้ว่า ช่องทาง “ออนไลน์” กลายเป็นช่...

โอกาสร้อนๆ! “ถ้ำหลวงฯ-แหล่งท่องเที่ยวระดับโลก” รับมือยังไง ไม่ให้พังเร็ว

จากกรณีรัฐบาล เตรียมเดินหน้าผลักดัน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอันดับโลก เนื่องจากเชื่อมั่น...

แจกสูตรทำกิน-ทำขาย “ปลากริมไข่เต่า” ขนมหม้อไทยโบราณ

ขนมปลากริมไข่เต่า เป็นขนมหม้อแบบไทยโบราณที่ยังอยู่ยืนยงมาถึงทุกวันนี้ แม้จะออกหากินยากขึ้น เมื่อก่อนตามตลาด หรือหน้าโรงเรียนมีแม่ค้าหาบขนมปลากริมไข่เต...

มาทีหลังต้องไม่ท้อ! พ่อค้าข้าวมันไก่-แม่สาย ท่องขึ้นใจ “วันนี้ขายไม่ได้พรุ่งนี้ต้องได้ พรุ่งนี้ไม่ได...

หลายวันก่อน "เส้นทางเศรษฐีออนไลน์" มีโอกาสพูดคุยกับ พ่อค้าข้าวมันไก่ท่านหนึ่ง ที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งมีจิตอาสา ทำข้าวมันไก่หลายสิบห่อ ไปมอ...

ยุคนี้รอเงินเดือนอย่างเดียวไม่ไหว! สถาปนิกหนุ่ม หัน “ย่างหมึก” ขาย

ประโยคที่บอก “ยุคนี้ อาชีพเดียวไม่พอ” หลายคนคงเห็นด้วย พร้อมยกมือสนับสนุนกันพรึ่บพรั่บ แต่ครั้นจะให้บรรดาหนุ่มสาวชาวออฟฟิศไปเริ่มต้นอาชีพสำรอง ที่สองท...

ไอเท็มตอบโจทย์สาวๆ ‘ผ้าอนามัยซักได้’ ซักง่ายแม้ในวันมามาก

ใช้แล้วก็ซักตาก ขาดก็ซ่อมได้…นิยามไอเท็มสำหรับวันนั้นของเดือนของสาวๆ ที่ไม่ใช่แค่ใช้แล้วทิ้ง แต่ใช้แล้วซักได้ต่างหาก เพราะผ้าอนามัยเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ...

“ตู้ตรวจเครดิตบูโร” ตรวจสุขภาพการเงินด้วยตนเอง สะดวก รวดเร็ว รับยุคดิจิทัล

 บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (เครดิตบูโร) เปิดบริการใหม่ล่าสุด ตรวจข้อมูลเครดิตบูโรผ่าน "ตู้ตรวจเครดิตบูโร" รองรับกระแสโลกยุคดิจิทัลโดยเฉพาะกลุ่...

“ไส้กรอกเลือด” อาหารเก่าแก่ของโลก! เวียดนาม-เกาหลี มีเมนูคล้ายกัน

“ไส้กรอกเลือด” ไส้กรอกแบบนี้ ตอนที่อยู่เมืองไทยไม่ได้พบเจอเท่าไร ฉันได้กินไส้กรอกเลือดครั้งแรกกลับเป็นไส้กรอกของเกาหลีที่เรียกว่า “ซุนเด” (순대) กินแล้ว...

เรื่องน่าสนใจ