วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ.2560
หน้าแรก เอ็กซ์คลูซีฟ

เอ็กซ์คลูซีฟ

“หมอนวดตาบอด” เพราะยังมีลมหายใจจึงต้องสู้ หาอาชีพที่อยู่ให้ได้…ด้วยตัวเอง!...

คนเราเกิดมา โชคชะตาคงกำหนดไว้ไม่เหมือนกัน หลายท่านร่างกายอาจไม่ครบเหมือนคนส่วนใหญ่ ตั้งแต่กำเนิดหรือมาเกิดเหตุไม่คาดคิดเอาเมื่อโตแล้ว แต่ไม่ว่าจะมีสภา...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

ตลาดเปอร์โตริโก ลูกนอกไส้อเมริกา

ในโลกนี้ยังมีเมืองขึ้นอยู่อีกหลายแห่งนะคุณ อย่างสเปนก็ยังมีเมืองขึ้นอยู่แถวแอฟริกา ใครว่าไม่มีนี่อย่าไปเชื่อทีเดียวเชียว เปอร์โตริโกนี่เรียกง่ายๆ ก...

“แกงคั่วปูใบชะพลู” ลองทำดู…ไม่ยาก

หากคุณมีน้ำพริกแกงคั่วอยู่ในตู้เย็นอยู่แล้ว ให้ดมและชิมน้ำพริกแกงก่อน เพราะน้ำพริกแกงสำเร็จส่วนใหญ่มักจะขมและเค็ม หากพ่อครัวไหวตัวทัน อย่าใส่เยอะ แต่ถ...

ปลื้ม “SMEs Go Online” ทะลุเป้า ยอดขายพุ่ง 200 ล้านบาท

คุณสุทธิกานต์ มาสำราญ ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมและประสานงานเครือข่าย สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กล่าวว่า โครงการส่งเสริมพัฒน...

อดีตแอร์โฮสเตสสาว ปิ๊งไอเดียทำธุรกิจชาสมุนไพร ปั้นแบรนด์ “ไอย์สบาย” คุณภาพคับแก้ว โกยรายได้หลักล้าน...

อดีตแอร์โฮสเตสสาววัย 37 ปี ปิ๊งไอเดียทำธุรกิจชาสมุนไพร ปั้นแบรนด์ “ไอย์สบาย” คุณภาพคับแก้ว ควบคุมวัตถุดิบตั้งแต่ต้นน้ำ ได้รับโอกาสจากห้างใหญ่ขยายตลาด ...

สื่อรุม-ขายดี! “บ๊ะจ่างเจ๊ม้วยนี้” ปรับเครื่องแต่ไม่เปลี่ยนสูตร รับเทศกาลเจ

หลังจากเปิดตัวอย่างสวยงามกับ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” เมื่อไม่กี่วันก่อน จนกลายเป็นแม่ค้าเนื้อหอม กระทั่งมีสื่อหลายแขนง ติดต่อขอสัมภาษณ์กันแบบหัวบันไดไม...

หย่อ -หมูยอ วัฒนธรรมชาวเวียด

หมูยอห่อใบตองเป็นรูปทรงกระบอก หั่นเป็นแว่นๆ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มที่ผสมด้วยน้ำปลา พริก น้ำตาล และน้ำมะนาว หรือจะจิ้มกับพริกไทยบดกับเกลือและน้ำมะนาว เป...

“ป้าติ๋มขนมถังแตกวังหลัง” ขายดี จนนับชิ้นไม่ได้ ลูกค้าวัยรุ่นยันสูงวัย

https://www.youtube.com/watch?v=9x-fd9lMZz0&feature=youtu.be คุณยุทธชัย ไชยมงคล หรือพี่ต้อม อายุ 35 ปี เจ้าของร้านคนปัจจุบัน บอกว่า เราขายถังแตกที่...

ปลูกหญ้าที่มีนบุรี อาชีพดั้งเดิมที่ยังเหลืออยู่ กว่าจะมาเป็นหญ้าสนามต้องผ่านองค์ความรู้มากมาย

ในการตกแต่งสวน สิ่งที่ละเลยไม่นำมาเป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างพื้นสนามหญ้าก็อาจทำให้สวนแห่งนั้นขาดความสมบูรณ์แลดูไม่สวยงาม หากผ่านตามร้านขายต้นไม้หลายแ...

เทศกาลเจปีนี้ คาดกรุงเทพฯ เงินสะพัดกว่า 4,500 ล้านบาท! “ตลาดยิ่งเจริญ” ชูไฮไลต์ อาหารปลอดภัยสี่ภาค ก...

คุณณฤมล ธรรมวัฒนะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สุวพีร์ โฮลดิ้ง จำกัด (ตลาดยิ่งเจริญ) เปิดเผยว่า ตลาดยิ่งเจริญได้ร่วมกับ มูลนิธิโพธิภาวนาสงเคราะห์ พร้อมด...

ขนมหวานอาหารเจ “ตุ้บตั้บเจ้าเก่า…เล้าโหงว” สืบทอดมาหลายชั่วอายุคน

“ตุ้บตั้บ” ขนมหวานของชาวจีน ที่มีมาแต่โบร่ำโบราณ และตกทอดมายังลูกหลานให้ทำเป็นอาชีพเลี้ยงตัวได้แบบสบายๆ รายนี้ มีชื่อเรียกขานตัวเองว่า “เล้าโหงว” ...

เรื่องน่าสนใจ