วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2561
หน้าแรก เอ็กซ์คลูซีฟ

เอ็กซ์คลูซีฟ

หนุ่มเศรษฐศาสตร์ ส่งต่ออาหารเพื่อสุขภาพ เปิดร้านสลัด ควบแอดมินเพจ ‘Jones’ Salad’...

คุณกล้อง-อาริยะ คำภิโล เจ้าของร้านและแอดมินเพจ Jones’ Salad หนุ่มคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า ความเกี่ยวข้องจะเป็นเจ้าของร้...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

ชีวิตดั่งนิยาย! ได้ดีไปเมืองนอกเพราะเกิดอุบัติเหตุ จากเด็กล้างจาน-กินข้าวตามโบสถ์ไต่เต้าจนกลายเป็นบา...

หากเอ่ยชื่อ  คุณฉันท์ คำทองแท้ หรือเจ้าของฉายา อาจารย์ปอ เซียนกาแฟ บรรดาวงการ "บาริสต้า" ทั้งในประเทศและต่างประเทศคงรู้จักกันดี เพราะชายผู้นี้ คือ คนไ...

“ยำไข่ชายกลาง” จุดขายชัด เอาใจคนชอบ…สารพัดไข่!

การออกบู๊ธตามเทศกาลอาหารแต่ละครั้ง แต่ละร้านจะต้องสร้าง “จุดขาย” ให้โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เพื่อสร้างแรงดึงดูดลูกค้าให้ทยอยเข้ามาอุดหนุน ไม่ว่าจะด้วยการ...

‘หม่าล่า’ ปิ้งย่างถูกใจวัยรุ่น อาชีพเสริมของช่างภาพหนุ่ม พร้อมขายแฟรนไชส์แนวใหม่ ‘ใจเขาใจเรา’...

หม่าล่า อาหารชนิดนี้ เริ่มแพร่หลายในเมืองไทย โดยเฉพาะในหมู่วัยรุ่น ที่นิยมการเดินตลาดนัดเกิดใหม่ยามค่ำคืน ย่อมรู้จักเป็นอย่างดี หม่าล่า เป็นอาหา...

ไม่ใช่ร้านน้ำปั่นธรรมดา! “ปลูกปั่น” ธุรกิจจากคน(เคยถูก)โรครุม

การกินน้ำปั่นผักผลไม้ 5 สีทุกวัน ช่วย “กู้โลก” ได้ เพราะนอกจากสุขภาพจะดีแล้ว ยังสร้างโลกสีเขียวและสังคมดีๆ ไปพร้อมกัน “ปลูกปั่น” เป็นธุรกิจท...

ผนึกกำลัง “ปั้นดาว” นำร่องกาฬสินธุ์-แม่ฮ่องสอน เร่งสร้างโอกาสให้วิสาหกิจฐานราก

เมื่อเร็วๆ นี้ คุณกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และคุณสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อ...

‘ผงจิ้งหรีด’ แหล่งโปรตีนชั้นดี ยุโรปนิยมทาน ส่งออกทั่วโลก

ไม่ได้เป็นแค่แมลงทอดหาบเร่ข้างทางอีกต่อไปแล้ว โดยพบว่าในประเทศไทยเองมีฟาร์มจิ้งหรีดมากถึง 2 หมื่นฟาร์มทั่วประเทศ เพราะปัจจุบันจิ้งหรีดถือเป็นแมลงเศ...

จากสาวโรงงานชามตราไก่ถูกเลิกจ้าง หันเขียน “ลายเบญจรงค์” ก่อนสร้างชื่อเสียงระดับโลก

หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี อยู่ห่างจากเมืองหลวงเพียง  36  กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่หมู่ 1 ตำบลดอนไก่ดี อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ว่ากันว่าชุมชนเล็ก...

เอสเอ็มอีมีเฮ! พบ 3 กูรู แนะลู่ทางพาธุรกิจโตไกล-โกอินเตอร์ ในงาน The Roundtable 11

ศูนย์การเรียนรู้ M academy เตรียมเผย “เคล็ดไม่ลับสู่ความสำเร็จ “Thai SME to Global Success” ในงาน The Roundtable ครั้งที่ 11 เพื่อสาย SMEs  OTOP และ S...

ปิดเทอมแล้ว! อย่ามัวแต่นั่งก้มหน้า ออกมาสัมผัสธรรมชาติ ที่ “ฟาร์มตาเล็ก”กันมั้ย

ขึ้นชื่อเป็นพ่อคน-แม่คน ร้อยทั้งร้อย ต้องอยากเห็นลูกของตัวเอง เป็นเด็กดี มีคุณภาพ และหากให้ “แอดวานซ์” ไปกว่านั้น คงหวังให้ไปถึงขั้น ไม่เป็นภาระให้กับ...

โดนถากถางว่าตกต่ำ! เจ้าของผับหันขายส้มตำ ปัจจุบันสุดรุ่ง มีแฟรนไชส์ต่างประเทศ

“ตำหลาย” เป็นชื่อของร้านอาหารอีสาน อายุกิจการกว่าสิบปี ทุกวันนี้มีสาขาหลักบริการลูกค้าอยู่ที่โครงการปิ่นทองพลาซ่า ติดกับศูนย์การค้าเมเจอร์ ปิ่นเกล้า แ...

เรื่องน่าสนใจ