วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ.2560
หน้าแรก เอ็กซ์คลูซีฟ

เอ็กซ์คลูซีฟ

จอนนอนไร่ กลางวันจับจอบ กลางคืนจับเม้าส์ หาเงิน 2 ทาง ปลูกผักออร์แกนิค สโลแกน ...

โลดแล่นอยู่ในแวดวงครีเอทีฟผลิตโฆษณามายาวนาน 30 ปี ได้รับรางวัลมากมาย สำหรับ “เสกสรรค์ อุ่นจิตติ” หรือตุ้ย เด็กฝั่งธน ที่จบมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปาก...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

ปรับพื้นที่นาเกลือเก่า ทำบ่อเลี้ยงปลากะพง เนื้อแน่น รสหวาน ขายหน้าฟาร์มกิโลละ 200 บาท

ความบังเอิญและภูมิปัญญาจากวิถีชีวิตของชาวบ้าน พลิกผันชีวิตและสามารถแก้วิกฤตให้เป็นโอกาส เปลี่ยนอาชีพและต่อยอดจากสิ่งที่มีมาดั้งเดิมไปสู่ความสำเร็จได้ ...

ใจเด็ด!! บัณฑิตจบใหม่ ลาออกจากลูกจ้างราชการ หันขายก๋วยเตี๋ยวสูตร 100 ปี กำไร 1.5-4 พัน/วัน

คุณศิวพร นราสดใส หรือคุณเกรซ วัย24 ปี เพิ่งจบการศึกษาจากคณะศิลปศาสตรบัณฑิต (ศาสนศึกษา) มหาวิทยาลัยมหิดล จากนั้น เข้าทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวที่สำน...

พยาบาลสู้ชีวิต! ทำงานสารพัด ล่าสุดเปิดเพจขายเสื้อผ้าไซซ์ใหญ่ โดนใจสาวเฮฟวี่เวท

ทุกวันนี้ถ้าใครมีรูปร่างอ้วนเกินค่านิยมตามสมัย อาจถูกมองด้วยสายตาตำหนิติติง เหมือนไปทำอะไรผิดมาหนักหนา  แถมยามปะหน้าผู้คน(บางประเภท) เป็นต้องเอ่ยปากทั...

มหาเลิฟ-มหารวย-มหาไลก์ “มิสเวลคัม” นางกวักยุค 4G

ภาพชินตาทั่วไป “นางกวัก” วัตถุมงคลรูปร่างเหมือนผู้หญิง มักแต่งกายด้วยชุดไทยประดับประดาเครื่องทอง นั่งคุกเข่าแบบเทพธิดา ทำท่ายกมือขึ้นกวัก และตา...

พระองค์ภาฯทรงเยี่ยม ร้านก๋วยเตี๋ยวกำลังใจ “ชีวิตใหม่” ของอดีตผู้ต้องขัง

พระองค์ภาฯ เสด็จเป็นการส่วนพระองค์ ทรงเยี่ยมร้านก๋วยเตี๋ยวกำลังใจ ของนายวีรภาพ กันแก้ว ที่อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2560 ...

กรมการค้าต่างประเทศ หนุน ข้าวไทยใส่นวัตกรรมเพิ่มมูลค่า ฉีกตลาด ยกระดับรายได้

นางดวงพร  รอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เผยว่า  กระทรวงพาณิชย์โดยกรมการค้าต่างประเทศ มีภารกิจในการดำเนินงานส่งเสริมการค้าข้าวไทย  และดำเนินงานยก...

“เฮือนปฏิมาเซรามิก” ปั้นดินให้เป็นเงิน ต่างชาติสนใจ สั่งออร์เดอร์เพียบ ทำไม่ทันขาย

เครื่องปั้นดินเผาประเภทเซรามิก เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ได้รับความนิยมมากขึ้นๆ สอดรับไปกับความเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จำนวนร้านอาหาร ร้านกาแฟ สปา โรง...

อาชีพขายน้ำสมุนไพร ลงทุนไม่มาก วัตถุดิบหาง่าย พื้นที่ข้างบ้านทำขายได้

น้ำสมุนไพรและน้ำผลไม้ เป็นเครื่องดื่มดับกระหายและตอบโจทย์อากาศร้อนในบ้านเราได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นยังสอดคล้องกับกระแสรักสุขภาพที่ไม่มีวันหยุดน...

เพราะธุรกิจ…หยุดนิ่งไม่ได้! คิด-ค้น จนได้ของดี “โรตีกรอบเงินล้าน”

โรตี ขนมหวานยอดนิยม ตีแป้งทอดให้กรอบ ราดนม น้ำตาล หอม หวาน  อร่อย โดยปกติแล้วเราจะเห็น  “อาบัง” เข็นรถขายโรตีกันแถบจะทุกที่ แต่ใครจะรู้ว่า วันหนึ่ง...

ส่องไอเดียเก๋ “คาเฟ่ไทยไทย” ทำได้ (อาจ)ขายดี!

ระหว่างวันที่ 23 พฤษภาคม -27 สิงหาคม นี้ ที่มิวเซียมสยาม โดยสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ  ถนนสนามไชย เขตพระนคร จัดให้มีนิทรรศการในหัวข้อ “ไทยทำ...

เรื่องน่าสนใจ