วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562
หน้าแรก เอ็กซ์คลูซีฟ

เอ็กซ์คลูซีฟ

“ให้ใจลูกค้าก่อน” – เทคนิคการขาย ของ “ร้านมุมอร่อย” ครองใจลูกค้ามากว่า 15 ปี...

หลายคนมีร้านโปรดเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น ร้านก๋วยเตี๋ยวริมทางร้านโปรด ร้านของหวานเจ้าประจำในห้าง ร้านอาหารที่มักไปผูกปิ่นโตด้วย หรือ ร้านขายเครื่องด...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

อยากได้แบบไหนไปบอกรัก! กุหลาบไทย หรือ กุหลาบจีน แม่ค้าตัวจริงแนะวิธีสังเกต

อยากได้แบบไหนไปบอกรัก! กุหลาบไทย หรือ กุหลาบจีน แม่ค้าตัวจริงแนะวิธีสังเกต เทศกาลแห่งความรัก "วันวาเลนไทน์" แม้จะเป็นความเชื่อของฝรั่งมังค่า แต่ว่าคน...

ผู้ประกอบการเผย ยอดขาย “ปลากัด” พุ่ง! คนไทยแห่ซื้อ หลังถูกจัดเป็นสัตว์น้ำประจำชาติ

ผู้ประกอบการเผย ยอดขาย “ปลากัด” พุ่ง! คนไทยแห่ซื้อ หลังถูกจัดเป็นสัตว์น้ำประจำชาติ เป็นเรื่องราวดีๆ ของวงการปลาไทย หลังคณะรัฐมนตรี (ครม.) ไฟเขียวประก...

“ปาท่องโก๋ชาโคล” ไอเดียหนุ่มวิศวฯเคมี ขายดิบขายดี เรียกลูกค้าต่อคิวได้แทบทุกงาน

 “ปาท่องโก๋ชาโคล” ไอเดียหนุ่มวิศวฯเคมี ขายดิบขายดี เรียกลูกค้าต่อคิวได้แทบทุกงาน เปิดตัวแบบบไม่มีหน้าร้าน อาศัยการออกบู๊ธตามอีเวนต์ต่างๆ แต่กระแสตอบร...

นับถือใจคุณยาย! นั่งรถไฟขึ้นล่อง นครสวรรค์-กรุงเทพฯ ตั้งแผงขายของ ไม่มีวันหยุด

นับถือใจคุณยาย! นั่งรถไฟขึ้นล่อง นครสวรรค์-กรุงเทพฯ ตั้งแผงขายของ ไม่มีวันหยุด ได้ข้อมูลแนะนำจากแหล่งข่าวท่านหนึ่ง อยากให้ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ไปพ...

สาวออฟฟิศถูกเลิกจ้างในวัยกลางคน หันคุมก่อสร้าง-ทำสวน มีทุนอีกนิดคิดเปิด “ร้านขนมจีนโคตรผัก”

สาวออฟฟิศถูกเลิกจ้างในวัยกลางคน หันคุมก่อสร้าง-ทำสวน มีทุนอีกนิดคิดเปิด “ร้านขนมจีนโคตรผัก" ... ยุคเศรษฐกิจย่ำแย่ หลายบริษัท-ห้างร้าน ต่างออกมาตรก...

“เคลือบถุงกระดาษแบรนด์เนม” ไอเดียเพิ่มมูลค่า แถมช่วยลดโลกร้อนไปในตัว

ปัจจุบัน ผู้คนสนใจและหันมารณรงค์เรื่องการใช้ของรีไซเคิล เกิดเป็นเทรนด์รักษ์โลกขึ้น ไม่ว่าจะการนำของกลับมาใช้ซ้ำ ลดจำนวนการใช้ถุงพลาสติก หันมาใช้ถุงผ้า...

จากแม่ค้าขายไข่-ก่อนได้เป็นไกด์ตามฝัน สู่เจ้าของ “นารายา” สินค้าขายดีทั่วโลก

จากแม่ค้าขายไข่-ก่อนได้เป็นไกด์ตามฝัน สู่เจ้าของ “นารายา” สินค้าขายดีทั่วโลก “We never negociate our quality -เราไม่เคยขอต่อรองเรื่องคุณภาพ สิ่งนี้คื...

หวังล้างหนี้ให้ครอบครัว! รอนแรมไปขายแรงที่ญี่ปุ่น ทำงานหนักสารพัด กว่าจะได้เป็นเจ้าของ “ปิ้งย่าง” แบ...

หวังล้างหนี้ให้ครอบครัว! รอนแรมไปขายแรงที่ญี่ปุ่น ทำงานหนักสารพัด กว่าจะได้เป็นเจ้าของ “ปิ้งย่าง”แบรนด์ดัง จากสาขาแรกจนถึงปัจจุบันมาได้กว่า 20 ปีแล้ว...
ทูลกระหม่อม

ตกใจ-ชื่นชม-คาดหวัง หลากอารมณ์คนค้าขาย/วินมอไซค์ แถมมั่นใจ “เศรษฐกิจดีขึ้นแน่นอน”

ตกใจ-ชื่นชม-คาดหวัง หลากอารมณ์คนค้าขาย/วินมอไซค์ แถมมั่นใจ "เศรษฐกิจดีขึ้นแน่นอน" จากกรณีพรรคไทยรักษาชาติ ได้ยื่นพระนาม ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญ...
คาร์แคร์แฮปปี้ยอดพุ่ง รับอานิสงส์ฝุ่น PM 2.5

คาร์แคร์แฮปปี้ยอดพุ่ง รับอานิสงส์ฝุ่น PM2.5

คาร์แคร์แฮปปี้ยอดพุ่ง รับอานิสงส์ฝุ่น PM 2.5 กระทบจากพิษฝุ่น PM 2.5 กันไปถ้วนหน้า แต่ก็ยังมีธุรกิจที่ได้รับอานิสงค์จากวิกฤตครั้งนี้ นั่นคือ  ร้านล้าง...

เรื่องน่าสนใจ