วันพุธที่ 25 มกราคม พ.ศ.2560

เอ็กซ์คลูซีฟ

เปิดตัว “เจ้าพ่อมันฝรั่ง” เกษตรกรผู้มั่งคั่งแห่งเมืองเชียงใหม่

นับตั้งแต่ พ.ศ.2538 เป็นต้นมา  “เป๊ปซี่โค” สหรัฐอเมริกา บริษัทแม่ของบริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด ได้เข้ามาดำเนินธุรกิจขนมขบเคี้ยวในประเทศ...

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

เยื่อไผ่(ต้มซุป) มาจากไผ่ หรือจากอะไรกันแน่ ?

หลายคนสงสัยว่า ว่า เยื่อไผ่ที่นำมาทำซุปเยื่อไผ่ร้อนๆ นั้น เป็นเยื่อไผ่จริงๆหรือไม่ หรือจริงๆแล้วมันคืออะไรกันแน่  เยื่อไผ่ ที่ใช้ประกอบอาหา...

สัพเพเหระกับคุณตุ๊ก: แบ่งเงินเป็นกอง ๆ

สัพเพเหระกับคุณตุ๊ก วันนี้มีวิธีเก็บเงินอีกแบบมาเล่าให้ฟังค่ะ เล่าจากประสบการณ์ของคนคำนวณไม่เก่ง แต่คิดแบบง่ายๆว่าจะเก็บเงินยังไงดีนะคะ วันก่อนเ...

ตัดใจลาออกจากงาน กลับบ้านเกิด ขายผ้าบาติก ฝีมือคนใต้ โกอินเตอร์ ขึ้นห้างญี่ปุ่น

สถานการณ์ความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ อาจจะทำให้คนจากภายนอกไม่กล้าลงไปในพื้นที่ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะปิดกั้นโอกาสการนำสินค้าออกไปถึงมือลูกค้าให้ได...

เตรียมเข้าครัว ทำเมนูอาหารกลางวัน “ทงคัตสึ” แสนอร่อย ประโยชน์ครบ กินง่าย

เรื่องโดย : คุณตุ๊ก เมนูนี้ จะทานเป็นอาหารกลางวันหรือของว่างก็ได้นะคะ เด็กจะชอบ เพราะหมูทอดทงคัตสึที่อร่อยและความน่ารักที่ขนมปังปิต้า ถูกนำมาตัดครึ...

“ไข่ครกสมุนไพร” ทำกินอร่อย ทำขายลูกค้า (อาจ )คอยคิว!

ไข่ จัดเป็นอาหารหลักพื้นฐานของคนทุกชนชั้นทุกชาติ เพราะมีคุณประโยชน์มากมาย อุดมไปด้วยโปรตีน กระอะมิโน วิตามินดี และแร่ธาตุอีกหลายชนิด ช่วยซ่อมแซมส่วนที...

โอกาสทองคำ ของเด็กชายพิการ

แม้ร่างกายจะไม่สมบูรณ์เหมือนคนปกติ ขาลีบทั้ง 2 ข้างเพราะโรคโปลิโอมาตั้งแต่อายุได้ 4 ปี แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เขาย่อท้อต่อชะตาชีวิต ตรงกันข้ามกลับยิ่...

ทะเลบัวแดงที่อุดรธานี บึงบัวตามธรรมชาติกว่า 2 หมื่นไร่

เรื่องโดย : ไมตรี ลิมปิชาติ ที่จริงเป็นบึงที่มีดอกบัวมานานหลายสิบปีแล้ว แต่ความสวยงามของดอกบัวยังหลบซ่อนอยู่เงียบๆ มีชาวบ้านที่เอาเรือมาหาปลา และถอนส...

ไม่ทำแล้วงานประจำ เปิดเพจขายผ้ามัดหมี่ ตั้งต้นธุรกิจจากรูปถ่าย และผ้าจากชาวบ้าน

หลายคนทำงานมาครึ่งค่อนชีวิต เพื่อเก็บเงินเติมเต็มความฝันว่าอยากมีธุรกิจเล็กๆ เป็นของตัวเองแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไง จะทำธุรกิจประเภทไหน อีกทั้งไม่รู...

ส่องเทรนด์ ร้านค้าปลีก แบบไหนที่ใช่ ในปี 2560

เรื่องโดย : มิสมิลเลียนแนร์ ปฏิเสธไม่ได้ว่า เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในธุรกิจค้าปลีกอย่างมาก โดยเฉพาะการซื้อขายสินค้าออนไลน์ที่กลายเป็นช่องทางสำคัญ แล...

พาไปใช้ชีวิตกลางแจ้ง กางเต็นท์นอน ตั้งแคม และคำแนะนำการเลือกอุปกรณ์ให้เหมาะกับกิจกรรม

เรื่องโดย : สุมิตรา จันทร์เงา เต็นท์ (Tent) เป็นอุปกรณ์แคมปิ้งที่ได้รับความนิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยวเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่รักการผจญภัย ชอบใช้ชีวิตกลา...

ข่าวยอดนิยม