ทำไมปล่อยปูแล้วได้งาน? จับกระแสมูล่าสุด เสริมดวงคนตกงานให้ได้งานใหม่ทันใจ

ทำไมปล่อยปูแล้วได้งาน? จับกระแสมูล่าสุด เสริมดวงคนตกงานให้ได้งานใหม่ทันใจ

เปิดเคล็ดลับ หางานยังไงให้ได้งาน สำหรับใครที่กำลังหางานอยู่หรืออยากจะเลื่อนตำแหน่งในหน้าที่การงาน วันนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ขอแนะนำทริกการมูหางานที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ นั่นก็คือการปล่อยปู เพราะมีพี่สาวชาวเน็ตหลายคนทำแล้วงานเข้ารัวๆ จนทำให้มีคนแห่ไปปล่อยปูกันเพียบ

ทำไมต้องปล่อยปู?

การปล่อยปูเป็นความเชื่อที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย เชื่อว่าการปล่อยปูที่ถูกมัดขาเอาไว้ เปรียบเสมือนการปล่อยวางความติดขัดในชีวิต โดยเฉพาะเรื่องงาน ไม่ว่าจะเป็นการหางานใหม่ การเลื่อนตำแหน่ง การต่อสัญญางาน หรือการปรับขึ้นเงินเดือน

ซึ่งตอนนี้กระแสปล่อยปู กำลังได้รับความนิยมมากใน TikTok เนื่องจาก พิม-พิมประภา ตั้งประภาพร ได้โพสต์คลิป ได้งานทันที พอทำสิ่งนี้ โดยผู้จัดการส่วนตัวของพิมบอกว่าแม่ชีที่เขานับถือ แนะนำให้ทำ

“เขาเชื่อว่าปมที่มัดปูแต่ละอัน มันคือปัญหาที่ผูกพันร่างกายเราไว้ ถ้าเวลาเราตัดแล้วปล่อยเขาเป็นอิสระ ก็เหมือนตัดปัญหาออกไปแล้วก็ปล่อยให้ร่างกายเราอิสระ พูดได้ทุกเรื่องยกเว้นเรื่องความรัก”

แนะนำสถานที่ปล่อยปู ปล่อยที่ไหน ปล่อยยังไง?

ขั้นตอนการปล่อยปู

1. เลือกซื้อปูที่ยังมีชีวิตอยู่ แข็งแรง ว่ายน้ำดี

2. เลือกสถานที่ปล่อยที่เหมาะสม แนะนำเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติหรือศูนย์อนุรักษ์ที่มีสถานที่ให้ปล่อยปูได้

3. ตั้งจิตอธิษฐานขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน

4. ทำการตัดเชือกที่มัดไว้ และปล่อยปูลงสู่แหล่งน้ำอย่างเบามือ 

ข้อควรระวัง

1. ไม่ควรปล่อยปูในแหล่งน้ำที่มีมลพิษ

2. ไม่ควรปล่อยปูสายพันธุ์ต่างถิ่น

3. ไม่ควรปล่อยปูที่ใกล้ตาย

คำแนะนำ

ก่อนจะปล่อยควรนำปูแช่ในน้ำจืดก่อนประมาณ 20 นาที เพื่อให้ปูได้ดื่มน้ำจืด และได้พักฟื้นตัวก่อนปล่อย (อย่างที่เห็นปล่อยกัน มักจะปล่อยลงน้ำไปเลย ซึ่งปูจะช็อกตายได้ง่าย) ที่สำคัญคือ ให้แก้มัดและปล่อยทีละตัว ปล่อยกันคนละจุดได้ยิ่งดี เพื่อไม่ให้ปูเวลาปล่อยแล้วไปสู้กันในน้ำ

ใครที่อยากไปตามรอยพิม พิมประภา ปักหมุดไปที่ 

ศูนย์เรียนรู้และปฏิบัติการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมหาชัยฝั่งตะวันออก ตั้งอยู่ที่ตำบลโคกขาม อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร 

ที่นี่เขาจะมีคนคอยดูแล สามารถขออุปกรณ์ กรรไกร มีด คัตเตอร์ และยังมีสไลเดอร์ให้ปูลงสู่แหล่งน้ำอย่างปลอดภัย พร้อมทั้งมีเจ้าหน้าที่คอยบอกวิธีการปล่อยปูที่ถูกต้อง 

ทั้งนี้ ความเชื่อเรื่องการปล่อยปูแล้วได้งาน เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล ผู้ที่สนใจสามารถทำได้ตามความศรัทธา แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ เราต้องมีความขยันขันแข็ง รู้จักเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ให้พลังแห่งการมูเป็นตัวช่วยเสริมความมั่นใจ เสริมให้ได้งานอย่างที่ใจต้องการ

ลิงก์ https://maps.app.goo.gl/gXeV3SN9XhAe4fTa6