แชร์วิธีขาย เค้กหน้าร้าน ออกไวให้ได้ปริมาณเยอะๆ หมุนเร็ว ไม่ค้างตู้นาน

แชร์วิธีการขาย เค้กหน้าร้าน ออกไวให้ได้ปริมาณเยอะๆ หมุนเร็ว ไม่ค้างตู้นาน by คุณเบิร์ด Deer Bunny

ร้านเบเกอรี่ ถือเป็นอีกธุรกิจหนึ่ง ที่คนหันมาทำกันเยอะ ไม่ว่าจะเป็นอาชีพหลักหรืออาชีพเสริม จึงทำให้ผู้ประกอบการพบเจอกับปัญหามากมาย ซึ่ง สินค้าค้างตู้ค้างสต๊อก ก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่พบเจอกันได้ ทำให้บางครั้งต้องทิ้งทุนตรงนั้นไปเปล่าๆ อย่างน่าเสียดาย

แต่จะทำอย่างไรให้ร้านเบเกอรี่อย่างเราๆ ไม่ต้องทิ้งทั้งของทิ้งทั้งทุนให้เสียดายเล่น คุณเบิร์ด-สงวนศักดิ์ ราภิยะ เจ้าของร้าน Deer Bunny ได้แชร์วิธีการขาย เค้กหน้าร้าน ให้ออกไว ออกปริมาณเยอะๆ ไม่ค้างตู้นานๆ ดังนี้

คุณเบิร์ด – -สงวนศักดิ์ ราภิยะ เจ้าของร้าน Deer Bunny

เมื่อลูกค้าสั่งเค้กวันเกิดด่วนๆ แบบไม่ได้สั่งไว้ล่วงหน้า ทางร้านจะไม่มีเวลาทำเค้กปอนด์ให้ลูกค้า แต่ทางร้านจะมีอีกหนึ่งตัวเลือกเสนอให้ลูกค้า คือการ Mix Cakes (มิกซ์เค้ก) โดยจุดขายของ มิกซ์เค้ก อยู่ที่ ได้กินทีเดียวหลากหลายรสชาตินั่นเอง

สั่ง 5 ชิ้นขึ้นไป ทางร้านจะผูกโบว์สวยๆ ปักป้าย HBD พร้อมแถมเทียนให้ 5 เล่ม เอาไปเป่าได้เลย แต่ถ้าอยากให้สวยๆ เป็นวงกลม ก็ต้องสั่ง 10-12 ชิ้น เป็นต้น

จากที่ทำแบบนี้มา คุณเบิร์ด พบว่า “เค้กออกไวมากขึ้น” แถมลูกค้าส่วนมากก็ชื่นชอบ เพราะลูกค้าที่สั่งด่วนๆ ก็มักจะถูกปฏิเสธออร์เดอร์เค้กปอนด์ (เพราะทำไม่ทันนั่นเอง) ทำให้ มิกซ์เค้ก เป็นอีกทางที่จะทำให้เค้กเราขายดีขึ้นแน่นอน

อ่านสูตรขนมอื่นๆ จากคุณเบิร์ดได้ที่