รวม 5 ธุรกิจเสือนอนกิน ลงทุนครั้งเดียว อยู่บ้านรับกำไรยาวๆ ไม่ต้องเหนื่อยนั่งเฝ้า

รวม 5 ธุรกิจเสือนอนกิน ลงทุนครั้งเดียว อยู่บ้านรับกำไรยาวๆ ไม่ต้องเหนื่อยนั่งเฝ้า
รวม 5 ธุรกิจเสือนอนกิน ลงทุนครั้งเดียว อยู่บ้านรับกำไรยาวๆ ไม่ต้องเหนื่อยนั่งเฝ้า

รวม 5 ธุรกิจเสือนอนกิน ลงทุนครั้งเดียว อยู่บ้านรับกำไรยาวๆ ไม่ต้องเหนื่อยนั่งเฝ้า

รวมมาให้แล้วธุรกิจแบบเสือนอนกิน ที่ใครก็สามารถลงทุนได้ ไม่ว่าจะเป็น ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ เปิดให้เช่าสตูดิโอถ่ายภาพ ร้านล้างรถหยอดเหรียญอัตโนมัติ ร้านสะดวกซัก หรือ สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า เพียงแค่เรามีทำเลที่ตั้ง ประกอบกับเงินทุน ก็สามารถลงทุนทำธุรกิจเหล่านี้ได้ อีกทั้ง ไม่ต้องเหนื่อยมานั่งเฝ้า แต่สามารถสร้างรายได้เข้ากระเป๋าได้แบบสบายๆ

โดย เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้รวบรวม 5 ธุรกิจเสือนอนกินที่น่าสนใจ และดูน่าลงทุนมาให้แล้ว

1. ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ 

ด้วยชีวิตเร่งรีบ รวมถึงอยากได้ความสะดวกสบาย ทำให้ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ เป็นตัวเลือกชั้นดีของผู้บริโภค เพราะสามารถซื้อหาสินค้า อาหาร หรือแม้แต่ของใช้ได้จากตู้อัตโนมัติเหล่านี้ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้า ทำให้ปัจจุบันเราได้เห็นตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติมากมาย เช่น ตู้เต่าบิน ตู้กดไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ ตู้กดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ตู้เซเว่นฯ เป็นต้น

ตัวอย่างการลงทุน ตู้เต่าบิน หากเป็นเจ้าของพื้นที่เพียง 1 ตารางเมตร ก็สามารถติดตั้งตู้เต่าบินได้ โดยบริษัทจะติดตั้งและดูแลตู้ให้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ทั้งนี้ พื้นที่ต้องผ่านการประเมินจากบริษัทก่อนและเป็นเจ้าของพื้นที่จริงเท่านั้น

ตู้เซเว่นฯ มีการลงทุน 2 รูปแบบ 1. เสนอพื้นที่ให้ซีพีออลล์เช่าติดตั้งตู้ ซีพีออลล์จะเป็นผู้รับผิดชอบตู้ เจ้าของพื้นที่จะมีรายได้จากค่าเช่าประมาณ 2,000 บาท/ตู้ ขนาดพื้นที่ 2 ตารางเมตร ส่วนค่าไฟบริษัทจะคิดตามมิเตอร์ ระยะเวลาเช่า 1 ปี

2. ซื้อตู้เปล่าๆ ไปติดตั้งเอง ผู้ลงทุนต้องติดต่อไปที่ บริษัท ซีพี รีเทลลิงค์ บริษัทลูกในเครือซีพีเช่นกัน ใช้เงินลงทุนเริ่มต้น 700,000 บาทต่อตู้ ยังไม่รวม VAT ค่าขนส่ง และค่าติดตั้ง ตู้เปล่าตัวนี้ชำระสินค้าด้วยเหรียญ กับธนบัตรเท่านั้น ผู้ลงทุนรับผิดชอบซื้อสินค้าเข้าตู้เอง

*ข้อมูล ณ วันที่ 15 มิถุนายน 2566 ข้อมูลจาก thaifranchisecenter

2. ให้เช่าสตูดิโอถ่ายภาพ 

กลุ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสตูดิโอถ่ายภาพในปัจจุบัน ที่เห็นได้ชัดเจนคือ ร้านเสื้อผ้าแบรนด์ต่างๆ ที่ต่างมองหาโลเกชั่นหรือสถานที่ในการถ่ายภาพนางแบบเพื่อโปรโมตชุดของร้าน ดังนั้น หากเรามีพื้นที่ว่าง มีบ้าน หรือสถานที่สักแห่ง ก็สามารถรีโนเวตหรือปรับโฉมใหม่ให้เป็นสตูดิโอถ่ายภาพได้

ตัวอย่างการลงทุน Tavihomestodio เริ่มต้นจากการรีโนเวตบ้านมือสองพื้นที่ 66 ตารางวา เป็นสตูดิโอให้เช่าถ่ายภาพ ใช้งบประมาณ 2 ล้านบาท โดยจัดให้มีมุมถ่ายรูปมากมาย แล้วตั้งเรตราคาค่าบริการ เช่น เรตราคาครึ่งวัน 4,500 บาท เต็มวัน 7,500 บาท

3. ร้านล้างรถหยอดเหรียญที่ให้บริการ 24 ชั่วโมง 

หากเรามีพื้นที่โล่งกว้างและทำเลดีๆ ก็สามารถนำเงินมาลงทุนเปิดร้านล้างรถหยอดเหรียญได้ โดยธุรกิจนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ผู้บริโภคหรือผู้ใช้รถให้ความสนใจ จากเข้าคาร์แคร์ก็เปลี่ยนมาใช้บริการร้านล้างรถหยอดเหรียญ ที่มีบริการครบครันไม่แพ้ร้านคาร์แคร์ อีกทั้งยังมีราคาสบายกระเป๋า โดยปัจจุบันมีทั้งร้านล้างรถมอเตอร์ไซค์ และร้านล้างรถยนต์

ตัวอย่างการลงทุน CAT CAR WASH ตู้ล้างรถหยอดเหรียญ เริ่มต้นธุรกิจด้วยงบลงทุนเล็กน้อย อย่างการเช่าตู้ล้างรถหยอดเหรียญ เพื่อนำไปประกอบธุรกิจคาร์แคร์ โดยมีค่าเช่า 4,500 บาท/เดือน

ข้อมูลจาก catcarwash

4. ร้านสะดวกซัก 

ร้านสะดวกซัก ถือเป็นอีกธุรกิจที่ได้รับความนิยม จะเห็นได้จากแบรนด์ต่างๆ ที่เปิดให้บริการ ไม่ใช่แค่ตามหอพัก อพาร์ตเมนต์ แต่ยังเปิดให้บริการในพื้นที่ชุมชน ร้านสะดวกซักจึงถือเป็นธุรกิจที่น่าลงทุน

ตัวอย่างการลงทุน Otteri Wash & Dry ร้านสะดวกซักของคนไทย ปัจจุบันมีจำนวนสาขา 1,035 แห่งทั่วประเทศ โดยใช้เงินลงทุน ​ไซซ์ M เครื่องซักผ้าและอบผ้าแบรนด์ OASIS เริ่มต้น 2.4 ล้านบาท เครื่องซักผ้าและอบผ้าแบรนด์ Huebsch เริ่มต้น 2.7 ล้านบาท

24 WASH Laundry ปัจจุบันเปิดให้บริการกว่า 315 สาขาทั่วประเทศ ราคาเริ่มต้น 2.19 ล้านบาท

5. สถานีชาร์จรถไฟฟ้า 

จากการเติบโตของตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ทำให้สถานีบริการชาร์จรถไฟฟ้าได้รับความนิยมตามไปด้วย เพราะนั่นคือแหล่งพลังงานที่จะช่วยให้รถอีวีขับเคลื่อนไปได้ ดังนั้น เราจึงได้เห็นการเปิดให้บริการของสถานีชาร์จรถไฟฟ้ามากมาย

ตัวอย่างการลงทุน GINKA Charge Point โดย บมจ.ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส ผู้ผลิตตู้กดน้ำอัตโนมัติ เต่าบิน และตู้บุญเติม ปัจจุบันเปิดให้บริการ 2 สาขา คือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน และ รพ.เอกชัย สมุทรสาคร โดยได้เปิดโอกาสในการร่วมธุรกิจสำหรับเจ้าของกิจการที่มีพื้นที่สำหรับจะเปิดบริการชาร์จได้