ขายดีจนลืมหายใจ! สเต๊กพ่วงข้าง สูตรเด็ดจากภรรยา รายรับวันละ 6-7 พันบาท

ขายดีจนลืมหายใจ! สเต๊กพ่วงข้าง สูตรเด็ดจากภรรยา รายรับวันละ 6-7 พันบาท
ขายดีจนลืมหายใจ! สเต๊กพ่วงข้าง สูตรเด็ดจากภรรยา รายรับวันละ 6-7 พันบาท

ขายดีจนลืมหายใจ! สเต๊กพ่วงข้าง สูตรเด็ดจากภรรยา รายรับวันละ 6-7 พันบาท

ในยุคฟองสบู่แตก หลายบริษัทต้องปิดตัว เพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว หนึ่งในนั้นคือบริษัทออร์แกไนซ์ของ คุณชุติวัฒน์ ศิริลักษณ์ หรือ ลุงแผน ที่บอบช้ำจนไม่สามารถเปิดต่อได้ เป็นที่มาให้เขาและครอบครัวเดินหน้าตั้งหลักใหม่ เปิดร้านอาหารหน้าบ้าน และต่อยอดอาชีพเป็นสเต๊กพ่วงข้าง ขายมานานกว่า 10 ปี สร้างรายได้เฉลี่ยวันละ 6,000-7,000 บาท

ลุงแผนกับลูกชาย
ลุงแผนกับลูกชาย

สูตรสเต๊กจากภรรยา พร้อมเสิร์ฟด้วยรถพ่วงข้าง 

ลุงแผน ในวัย 62 ปี เล่าให้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ฟังว่า จากขายอาหารหน้าบ้าน ได้ปรับตัวมาขายสเต๊กตามมหาวิทยาลัย เพราะทำเลที่ตั้งร้านอาหารหน้าบ้านนั้นอยู่กลางซอย เปิดแล้วได้ยอดขายไม่ถึงเป้า 

“ผมทำสเต๊กขายอยู่แล้ว สูตรนี้ได้มาจากภรรยา พอเอาไปขายตามมหาวิทยาลัย เสียงตอบรับดีมาก ขายดี จนปวดหลัง ปวดไหล่ จนขายไม่ไหว เลยปรับมาขายพ่วงข้าง เพราะจบในที่เดียว คนเดียวทำได้ ไม่ต้องล้างจาน ยกโต๊ะ แบกเต็นท์อะไรต่ออะไร เหนื่อยก็จริง แต่มีความสุข” ลุงแผน เล่าถึงการปรับตัวมาขายสเต๊กพ่วงข้าง 

ก่อนบอกต่อ มอเตอร์ไซค์คันนี้ใช้มาตั้งแต่ลูกชายเรียนชั้นประถม 1 แล้วนำไปต่อพ่วงข้าง ต่อเติมที่วางของด้านข้างกับด้านหลังเพิ่ม ช่วยทำมาหากินมาตั้งแต่ลูกชายเรียนชั้นมัธยม 1 ถึงตอนนี้เรียนมหาวิทยาลัยปี 2 แล้ว ก็ยังวิ่งคล่อง บางวันมีงอแงบ้าง ตามสภาพการใช้งาน

ขายตั้งแต่ 29 บาท 

เมนูประจำร้าน “สเต็กลุงแผนพ่วงข้าง” จัดมาให้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น สเต๊กหมู 65 บาท สเต๊กไก่ 55 บาท สเต๊กเนื้อ 85 บาท เบอร์เกอร์แฮมเบิร์ก 55 บาท เบอร์เกอร์สเต๊กหมู, ไก่ 55 บาท ส่วนออปชั่นเพิ่ม ขนมปัง, เบคอน, ไส้กรอก, แฮม, ชีส 15 บาท ไข่ 10 บาท 

“แต่ก่อนผมขายสเต๊ก 29 บาท เรียกว่าดึงจากห้างลงมาขายตลาดนัดเลย แล้วก็ปรับราคาขึ้นมาเรื่อยๆ อย่างสเต๊กหมู แต่ก่อน ขาย 55 บาท เท่าสเต๊กไก่ เพิ่งปรับขึ้นราคาเมื่อเดือนที่แล้วเป็น 65 บาท เพราะวัตถุดิบราคาสูง ลูกค้าก็เข้าใจ บางคนแนะนำให้ผมปรับมานานแล้ว ส่วนปริมาณ ผมให้เท่าเดิม กินเยอะกินน้อยบอกได้ จัดให้หมด” ลุงแผน เล่าให้ฟัง 

สำหรับเมนูขายดี เรียกว่า ขายดีทุกอย่าง เจ้าของร้านคนเดิม บอกว่า อร่อยทุกเมนู ลูกค้าส่วนมากชมกันว่าเนื้อนุ่ม รสชาติกลมกล่อม 

“หมู เนื้อ ไก่ ต้องเตรียมของก่อนออกขาย 1 วัน เพราะต้องหมักให้เข้าเนื้อ ส่วนผักซื้อวันต่อวัน จะได้สดใหม่” ลุงแผน บอกเคล็ดลับ 

ลงทุนวันละ 3,000 มีรายได้เท่าตัว 

ปัจจุบัน ลุงแผนขับรถมาจอดขายหลังอมรินทร์ทีวี ซอยอรุณอมรินทร์ 37 ทุกวันพฤหัสบดี ส่วนวันอื่นๆ ยังอยู่ระหว่างหาพื้นที่ขายใหม่ เพราะจุดจอดขายจุดเดิม กลุ่มลูกค้าหายไปหลังเกิดโควิด

“ผมลงทุนวันละประมาณ 3,000 บาท ถ้าขายหมดได้เงินราว 6,000-7,000 บาทต่อวัน ยังไม่หักต้นทุนนะ อย่างบางวันมีคนเหมาก็มีรายได้เพิ่ม งานอะไรผมไปหมด ถ้าไกลหน่อยขอบวกค่าน้ำมันเพิ่ม เพราะน้ำมันแพงมากจากแต่ก่อนเติม 60 บาท เดี๋ยวนี้ 120 บาท ยังไม่พอเลย” 

อย่างไรก็ตาม เจ้าของร้านสเต๊กวัยเก๋า เล่าบรรยากาศการขายของในวันยอดขายสุดพีกให้ฟัง “ผมขายดีจนลืมหายใจ ทำไม่ทันก็มี บอกตรงๆ เลย มีลูกค้างอนเหมือนกัน มันเป็นเรื่องธรรมดา แต่ส่วนมากร้อยละ 99 ลูกค้าน่ารัก รอกันได้” ลุงแผน บอกอย่างนั้น 

อยากกินสเต๊กอร่อยๆ ติดต่อลุงแผนได้เลย โทร. 080-302-9652 หรือเพจ สเต็กลุงแผนพ่วงข้าง

MU WALKING TRIP เที่ยวเสริมเฮง เน้นเรื่องปัง เสริมพลังมู
MU WALKING TRIP เที่ยวเสริมเฮง เน้นเรื่องปัง เสริมพลังมู

MU WALKING TRIP เที่ยวเสริมเฮง เน้นเรื่องปัง เสริมพลังมู

ไม่อยากพลาด สมัครเพียง 790 บาท ผ่านทาง Inbox ของเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ >>> m.me/SentangSedtee.matichon  หรือที่เบอร์ 02-589-0020 ต่อ 2335-2338
.
*** 20 ท่านแรกที่โอนชำระเงินเข้ามา จะได้รับนะหน้าทอง DIY ผ่านพิธีเสริมปัง แบรนด์มั่งมู By มูเตเวิร์ล มูลค่า ในราคา 399 บาท ฟรี ***