แฟรนไชส์ ข้าวมันไก่สิงคโปร์ By เชฟปัง ปีหน้ามาแน่ มั่นใจ กำไรเยอะ

แฟรนไชส์ ข้าวมันไก่สิงคโปร์ By เชฟปัง ปีหน้ามาแน่ มั่นใจ กำไรเยอะ

ข้าวมันไก่สิงคโปร์ นั้น มีจุดแตกต่างจากข้าวมันไก่ทั่วไป ที่หลายคนคุ้นเคย นั่นคือ ในส่วนของ น้ำจิ้ม ซึ่งมีทั้งน้ำจิ้มพริกแดง น้ำจิ้มขิง และน้ำจิ้มหวาน แถมด้วยผักดอง อีกต่างหาก

สำหรับรสชาตินั้น เริ่มจาก น้ำจิ้มแดง ให้ความเปรี้ยวเผ็ด น้ำจิ้มขิงที่แยกกากแล้ว มีรสเค็มกลมกล่อม ส่วนซีอิ๊วหวาน ให้รสหวาน เมื่อทานพร้อมกันทั้ง 3 แบบ จะครบทุกรสชาติ แล้วค่อยตัดเลี่ยนด้วยผักดอง ส่วนเนื้อไก่ เด้ง-หนา-นุ่ม จะมีน้ำซอสรสชาติเฉพาะตัว ราดให้มาแบบฉ่ำๆ ด้วย

“ข้าวมันไก่สิงคโปร์ By เชฟปัง จะมีน้ำจิ้มสไตล์ไทยๆ ให้ด้วย เผื่อลูกค้ายังติดรสชาติแบบดั้งเดิม” คุณปัง-สุธานา ยันต์ทอง เจ้าของกิจการร้านดัง เกริ่น ในวัยยี่สิบปลายๆ เริ่มต้นอธิบายให้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ฟังอย่างนั้น

ข้าวมันไก่่สิงคโปร์ By เชฟปัง ร้านแรกย่านสะพานควาย

สำหรับร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ By เชฟปัง นั้น เปิดตัวครั้งแรกเมื่อราว 2 ปีก่อนนี้ ที่ย่านสะพานควาย ซึ่งใช้เวลานานกว่า 4 เดือน กว่าที่คนจะรู้จัก กล้าเข้ามาทดลองชิม กระทั่งกลายเป็นลูกค้าประจำ ล่าสุดกิจการแห่งนี้ มีเพิ่มอีก 1 สาขา ที่ย่านพร้อมพงษ์ ถนนสุขุมวิท และอีกหนึ่งร้านแฟรนไชส์ เปิดย่านท่าพระ เรียกว่าเติบโตน่าพอใจไม่น้อย

อ่านเพิ่มเติม : อดีตเด็กเกเร หางานทำตั้งแต่จบม.6 เหตุผลง่ายๆ อยากให้ครอบครัวสบายขึ้น

เมื่อถามถึงเทคนิคในการบริหารกิจการร้านข้าวมันไก่ของเขาให้เติบโตได้ ภายในเวลาไม่นานนัก คุณปัง ตอบจริงจังว่า ต้องดูแลพนักงานเป็นอันดับแรก แบบให้เต็มที่ เพราะเชื่อว่าพื้นฐานของการดำเนินธุรกิจ ซึ่งก็คือแรงงาน หากมีความมั่นคงแล้ว การทำ การเสิร์ฟอาหาร ย่อมออกมาดีแน่นอน

“การทำอาหารนั้น ขึ้นอยู่กับอารมณ์ด้วย ผมจึงดูแลไปถึงครอบครัวของลูกน้อง ถ้าคนไหนมีลูก ผมจะสนับสนุนลูกของพวกเขาเต็มที่ ช่วยค่าเทอม ช่วยค่าขนม ถ้าลูกใครเรียนดี ช่วยจ่ายค่าเทอมให้ครึ่งหนึ่งเลย” คุณปัง เผยเทคนิคการบริหารงานบุคคลภายในร้านของเขา

ก่อนบอกอีกว่า

“พนักงานแต่ละคนมีนิสัยแตกต่างกันไป หลายครั้งหลังเลิกงาน ผมจะไปกินหมูกระทะที่บ้านพวกเขา คือไม่ได้กินเอาอิ่ม แต่อยากไปดูสภาพแวดล้อมว่าเขาอยู่กันยังไง บางคนใจร้อน บางคนใจเย็น เวลาผมใช้งาน จึงต้องมีวิธีที่แตกต่างกันออกไป และทำให้เราเป็นพวกเดียวกัน แล้วพวกเขาจะทำงานเต็มที่”

แฟรนไชส์มาแน่ ปีหน้าครับ

และด้วยความที่กิจการค่อนข้างอยู่ตัวแล้ว คุณปังจึงวางแผนธุรกิจไว้ ภายในปีหน้า จะขยายอีกหลายสาขา ในรูปแบบของแฟรนไชส์

“หลังจากแฟรนไชส์ร้านแรกของเพื่อนที่เปิดแถวท่าพระเสร็จเรียบร้อย ผมกับแฟน จะไปอบรมการทำธุรกิจแฟรนไชส์ ปีหน้าตั้งใจว่าจะลุยขยายแฟรนไชส์แบบเต็มตัว และอาจออกแฟรนไชส์อาหารชนิดอื่นๆ ด้วย” คุณปัง เผยให้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ฟัง ถึงความตั้งใจ

ก่อนบอกอีกว่าตอนนี้ กำลังมองหาทำเลใหม่ๆ ส่วนเรื่องคู่แข่งยอมรับว่ามี แต่ไม่กลัวหรือเป็นอุปสรรคอะไร เพราะรสชาติไม่เหมือนกันอยู่แล้ว แข่งแค่กับตัวเองคือ ใช้วัตถุดิบที่ดี และรักษามาตรฐานของรสชาติให้ได้ก็พอ

น่ากิน

“ระหว่างนี้ ถ้ามีคนสนใจแฟรนไชส์ข้าวมันไก่สิงคโปร์ By เชฟปัง สามารถมาคุยกันได้ ต้องใช้งบเท่าไหร่นั้นคงต้องขึ้นกับขนาดของร้านด้วย เบื้องต้นผมต้องไปดูหน้างาน ดูอุปกรณ์ให้ด้วยว่าต้องใช้อะไรบ้าง” คุณปัง บอกมาอย่างนั้น

ก่อนฝากส่งท้ายแบบจริงจัง

“ข้าวมันไก่สิงคโปร์ By เชฟปัง ไม่ได้เติบโตแบบก้าวกระโดด เราเริ่มจากขาดทุน ขยับมาเป็นไม่เจ็บมาก จนมาเป็นเท่าทุน ไม่เข้าเนื้อ กระทั่งได้กำไรน้อยหน่อย และถึงวันนี้ มีกำไรเยอะเลย”

สนใจธุรกิจ ข้าวมันไก่สิงคโปร์ By เชฟปัง สอบถามเพิ่มเติม โทร. 064-853-9615 หรือ Facebook/ข้าวมันไก่สิงคโปร์ By Chef Pung