สดยิ่งกว่าอยู่ทะเล! ซีฟู้ดรถเข็น กลางกรุง ปิ้งกันสดๆ ริมทาง เริ่มต้น 50 บาท

สดยิ่งกว่าอยู่ทะเล! ซีฟู้ดรถเข็น กลางกรุง ปิ้งกันสดๆ ริมทาง เริ่มต้น 50 บาท
สดยิ่งกว่าอยู่ทะเล! ซีฟู้ดรถเข็น กลางกรุง ปิ้งกันสดๆ ริมทาง เริ่มต้น 50 บาท

สดยิ่งกว่าอยู่ทะเล! ซีฟู้ดรถเข็น กลางกรุง ปิ้งกันสดๆ ริมทาง เริ่มต้น 50 บาท

อยากกินซีฟู้ดแซ่บๆ ไม่ต้องขับรถไปไกลถึงทะเลให้เปลืองน้ำมัน แค่ขับรถมา “ร้านเฮียสง่าซีฟู้ด สี่พระยา” ก็ได้กินอาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆ ทั้งหอยแครง หอยแมลงภู่ หอยเชลล์ ราคาเริ่มต้นแค่ 50 บาท นอกจากนี้ยังมี หอยหวาน กั้งกระดาน กุ้ง ปูม้า ปลาหมึก ตัวบิ๊กเบิ้มให้เลือกซื้อ ปิ้งกันสดๆ หน้าร้าน พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดที่ คุณสง่า เหล่าสุนธรกิจ หรือ เฮียสง่า เจ้าของร้าน คิดเองทำเอง

แรกเริ่มเดิมที เฮียสง่าเปิดร้านขายหอยแครง ไปๆ มาๆ ลูกค้าอยากกินอาหารทะเลอย่างอื่นเพิ่มจึงแนะนำให้นำมาขาย 

“ผมขายหอยแครงมาตั้งแต่กิโลละ 6 สลึง จานละ 10 บาท ช่วงหลังลูกค้าอยากกินกุ้ง ปลาหมึก ปู ให้ผมเอามาขายเพิ่ม พอลองดูได้วันสองวันลูกค้าติดใจ ชมว่าอร่อยดี ผมเลยขายมาถึงปัจจุบัน 40 กว่าปีแล้วครับ”

ร้านเฮียสง่าซีฟู้ด สี่พระยา ตั้งอยู่ใกล้ท่าเรือสี่พระยา ตรงข้ามโรงแรมรอยัลออคิดเชอราตัน และริเวอร์ซิตี้ ไม่ว่าจะเดินทางด้วยเรือหรือรถยนต์ก็สะดวกทั้งนั้น ในช่วงบ่ายโมงกว่าๆ ของทุกวันอังคารถึงวันเสาร์ เฮียสง่าพร้อมพี่น้องจะช่วยกันตั้งร้าน ก่อนเริ่มขายในเวลาบ่าย 2 โมงเป็นต้นไป

สำหรับเมนูมีให้เลือกหลายอย่างไม่แพ้ร้านซีฟู้ดไหนๆ แถมราคายังเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าลูกค้า เจ้าของร้านคนเดิมไล่เรียงให้ฟัง เริ่มจากหอยแครง ทีเด็ดประจำร้าน หอยแมลงภู่ หอยเชลล์ 3 อย่างนี้ ขายแค่จานละ 50 บาท

ตามด้วย หอยหวาน ปลาหมึก ตัวบิ๊กเบิ้ม เนื้อแน่น 2 อย่างนี้จานละ 100 บาท ส่วนกุ้งเผา ให้แบบจัดเต็ม 6 ตัว 200 บาท และปูม้า 80-90-100-120 บาท สะดวกราคาไหน เฮียสง่าจัดให้

“วัตถุดิบทุกอย่างผมรับมาจากสะพานปลา แถววัดยานนาวา เลือกซื้อเองทุกวันตั้งแต่ตี 2 ลงทุนวันละหลายพันบาท เช่น ปู ซื้อวันละ 7-8 กิโล หอยแครง 5-6 กิโล หอยเชลล์ 6-7 กิโล กั้งกระดาน 4-5 กิโล เทคนิคเลือกซื้อไม่มีอะไรมาก อาศัยว่าดูเป็น อย่างหอยแครงนี่ต้องดูให้ดีถ้าเสียตัวหนึ่ง ลูกค้ากินไปเขาก็ด่าแล้ว ถูกมั้ย” เฮียสง่า ว่าอย่างนั้น 

นอกจากวัตถุดิบสดใหม่ ทีเด็ดอีกอย่างที่ลูกค้าติดใจ คือ น้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มหวาน ที่เฮียสง่าคิดเองทำเอง

“น้ำจิ้มร้านผมจิ้มกับอะไรก็อร่อย หมู เป็ด ไก่ จิ้มได้หมด นานเหมือนกันกว่าจะได้สูตรนี้ ซีฟู้ดรสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ด เข้ากันกับของทะเล ส่วนน้ำจิ้มหวาน ใช้แบะแซกับน้ำบ๊วย มะนาว โรยถั่ว รสชาติเปรี้ยวหวาน เข้ากับปลาหมึก หอยแครง เข้าได้หมดแล้วแต่คนจิ้ม มีลูกค้ามาขอซื้อเฉพาะน้ำจิ้มเหมือนกัน 100-200 บาท ผมไม่ขาย ไม่ใช่ว่าหวงหรืออะไร ผมทำมาพอดีกับของ ถ้าเหลือถึงขายให้” เฮียสง่า อธิบาย

ก่อนบอกต่อ ทุกวันจะได้ลูกค้าทั้งคนไทยและต่างชาติ แวะมาอุดหนุน เพราะอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ท่าเรือ และโรงแรมดัง มีทั้ง จีน ญี่ปุ่น ฝรั่ง หรือบางคนมาไกลจากต่างจังหวัดก็มี 

“ผมรับของมาถูกเลยขายถูก ไม่ใช่ว่ารับของมาถูกแล้วขายแพง หัวการค้าแต่ละร้านไม่เหมือนกัน อาศัยว่าขายให้พออยู่ได้ พอกินพอใช้ ไม่ได้เอากำไรมากมาย หากขายหมดจะได้กำไรต่อวันราวๆ 2,000-3,000 บาท” เฮียสง่า บอกทิ้งท้าย 

สนใจติดต่อได้ที่ เพจ เฮียสง่าซีฟู๊ด สี่พระยา โทร. 080-255-4471 ตั้งอยู่ใกล้ท่าเรือสี่พระยา ตรงข้ามโรงแรมรอยัลออคิดเชอราตัน และริเวอร์ซิตี้ เปิดวันอังคาร-วันเสาร์ เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป

เผยแพร่เมื่อ 13 มิถุนายน 2565