‘ครูบาบุญชุ่ม’ออกจากกุฏิกลางน้ำแล้ว กรรมฐานครบ 3 คืน หลังแผ่เมตตาถ้ำหลวง

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ที่สถานปฏิบัติธรรมดอยเวียงแก้ว พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ บริเวณหน้ากุฏิกลางน้ำสถานที่ปฏิบัติกรรมฐานของพระครูบาบุญชุ่ม พบว่า แพลากข้ามฟากพาหนะในการข้ามน้ำเข้าไปยังกุฏิกลางน้ำ ที่ปกติจะจอดอยู่บริเวณหน้ากุฏิกลางน้ำถูกลากมายังฝั่งบก ขณะที่ไม่พบรถยนต์โตโยต้า ทะเบียน กย 9013 พาหนะของพระครูบาบุญชุ่มที่จอดในบริเวณเขตอภัยทานตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม

ผู้สื่อข่าวสอบถามจากพระสงฆ์ที่สถานปฏิบัติธรรมทราบว่า พระครูบาบุญชุ่มออกจากกรรมฐานจากกุฏิกลางน้ำตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาเวลาประมาณ 06.00 น. โดยไม่ทราบว่าไปไหน แต่ก่อนหน้านี้ทราบเพียงว่าตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมาพระครูบาบุญชุ่มแจ้งว่าจะไปปฏิบัติกรรมฐานที่ศาลากลางน้ำ 3 คืน ไม่ให้ใครเข้าไปรบกวนหลังจากไปทำพิธีแผ่เมตตาที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน โดยครบ 3 คืนแล้ว เช้านี้พระครูบาจึงออกไปหลังจากที่เด็กและโค้ชทั้ง 13 คนที่ติดในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ปลอดภัยและเชื่อว่าจะได้ออกจากถ้ำ

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ ธรรมสถานปฏิบัติธรรม พระครูบาบุญชุ่มฯ หรือที่เรียกว่าบ้านบุญมหาลาภ สามเหลี่ยมทองคำ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย พบว่าเงียบ

ที่มา มติชนออนไลน์