เปิดความเชื่อ ‘แคนดี้ รากแก่น’ เล่าตำนาน ครูบาบุญชุ่ม – เจ้าแม่นางนอน

หลังจากมีข่าวดีเมื่อช่วงกลางดึกเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมาว่าได้พบกับ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ซึ่งมีคนจำนวนไม่น้อยเชื่อว่ามีเรื่องความลี้ลับเข้ามาเกี่ยวข้อด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือนักร้องสาวเซ็กซี่ แคนดี้ รากแก่น เพราะเจ้าตัวได้โพสต์ไอจีถึงเรื่องราวของครูบาบุญชุ่ม จากแม่ชีที่ไปร่วมในพิธีช่วยเด็กๆ 13 ชีวิต แต่ล่าสุดนักร้องสาวได้ลบโพสต์ข้อความนั้นทิ้งไป

ผู้สื่อข่าว “ข่าวสด” จึงได้สอบถามถึงสาเหตุที่ลบโพสต์ดังกล่าว ซึ่ง แคนดี้เผยว่า “เรื่องนี้ต้องออกตัวก่อนว่าเป็นเรื่องของความศรัทธาของแต่ล่ะคน แคนดี้เป็นคนที่ชอบอ่านเรื่องเล่าต่างๆ และเรื่องของหลวงปู่พญานาค เรื่องที่แคนดี้โพสต์และลบไปนั้น เริ่มต้นจากพอเราติดตามข่าว เราก็ประติดประต่อเรื่องราวเอง อาจจะเพราะดูละครเยอะ ติดตามเรื่องราวตำนานต่างๆ เราก็เลยลองประติดประต่อเรื่องราวน่าจะเป็นแบบนี้ไหมว่า ครูบาบุญชุ่ม น่าจะเป็นบิดา หรือคนรักของเจ้าแม่นางนอนหรือเปล่า ตามที่ได้โพสต์ไป แต่บังเอิญมีเพื่อนที่เขารู้จักคนที่ไปร่วมขบวนของแม่ชีที่ไปสวดภาวนาหน้าถ้ำกับครูบา เขาเห็นว่าแคนดี้ติดตามเรื่องนี้เยอะ เขาเลยโทรมาเล่าให้ฟัง

แคนดี้เผยอีกว่า เพื่อนเขาอยู่ในขบวน แล้วแม่ชีเล่าให้ฟังว่าแม่ชีนิมิตเห็นอดีต เหมือนอย่างที่แคนดี้โพสต์เล่าไปเลยว่า แม่ชีท่านนิมิตเห็นอดีตชาติ ท่านเป็นแม่นมผู้เลี้ยงแม่นางนอนมา แม่นางนอนเรียกท่านว่าแม่ และครูบาบุญชุ่มนั้น คือคนรักของนางจริงๆ เจ้าแม่นางนอน ทราบดีถึงสาเหตุการตายของคนรัก แต่ที่เฝ้ารอคอยคนรัก เพราะยังไม่ได้สั่งเสียกันเท่านั้นเอง นางยังมีคำร่ำลา แต่ยังไม่ถึงเวลาที่ทำให้ทั้งสองคนนี้ได้มาเจอกัน จนเรื่องนี้เกิดขึ้น เขาให้มองดูว่าถ้าเป็นเรื่องของวิทยาศาสตร์ เพราะฝนตก น้ำท่วม แต่ถ้ามองในเรื่องไสยศาสตร์ ทำไมถึงได้เกิดอุปสรรคเยอะขนาดนั้นล่ะ ถ้าไม่ได้มีเหตุปฏิหาริย์อะไร มันก็ทำให้เราคิดตาม

“เราก็ฟังมาอีกที แล้วเราเป็นคนไว ฟังมาก็เขียนเลย เขาบอกว่ายังมีอีกหนึ่งเรื่องคือเด็กๆ ไปรบกวนท่าน ท่านก็เลยยังไม่ให้ออกมา ยังไม่ให้เห็น ทางแม่ชีก็ไปสวดต่อให้เมื่อวานกันวันก่อน เหมือนเป็นการสวดขอขมา อันนี้คือความเชื่ออีกเช่นเคย พอเราฟังแล้วเราก็สบายใจ แล้วเราก็ลบโพสต์นั้นไป” แคนดี้เผย

เมื่อถามว่า ฟีดแบ๊กกลับมาเป็นอย่างไรบ้าง แคนดี้เผยว่า “ไม่ทราบเหมือนกัน คือลบโพสต์ไปแล้ว และไม่เข้าไปอ่านด้วย เพราะว่าถ้าคนที่ไม่เชื่อ คงต้องด่าแคนดี้งมงาย แต่นาทีนั้น สำหรับคนที่ติดตามเรื่องแบบพ่อแม่เด็ก แบบแคนดี้ ขอให้คนมาพูดอะไร นาทีนั้นเชื่อหมด อะไรก็ได้ขอให้ลูกเราปลอดภัย และสิ่งนึงที่คิดที่เราเชื่อตามเขา เพราะว่าระหว่างทางเราได้ฟังเรื่องลี้ลับ เรื่องที่เป็นเรื่องที่คาดไม่ถึง ระหว่างนั้นเราตามการทำงานของเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา เราเชื่อในตัวผู้ว่า เราเชื่อในหน่วงงาน เชื่อของหน่วยซีล และทีมต่างประเทศที่เขามาช่วย เราเลยเชื่อตามไปด้วยว่า ใกล้แล้ว ที่เขาจะได้เจอ มันเป็นการบวกรวมกัน ตอนนี้เจอเด็กทั้ง 13 คนนี้ก็แฮปปี้แล้ว เรื่องของความเชื่อมันเป็นสิ่งศรัทธาในใจ เร็วๆนี้แคนดี้ จะเข้าไปกราบครูบาและแม่ชีแน่นอน เพราะว่าท่านมาเล่าเรื่องให้ฟัง แสดงว่าเราก็คงมีเรื่องที่ผูกพันธ์กัน”

ที่มา ข่าวสดออนไลน์