เล็กน้อยแต่ยิ่งใหญ่! นี่สิน่าชื่นชม สาวรับซักผ้าให้ จนท.ลุยภารกิจช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงฟรีๆ

เป็นภาพที่อยากเห็นในสังคมไทย กับรวมน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนไทยทั้งประเทศ ที่อยากมีส่วนช่วยเหลือภารกิจช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง ที่ จ.เชียงราย ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ตำรวต ทหาร รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ทำอย่างอย่างหนักหน่วงตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีแม้คำพูดบ่นว่าเหนื่อยหรือท้อ แม้ภารกิจอาจจะเหนื่อยล้า แถมยังต้องสู้กับธรรมชาติ ที่ไม่มีทีท่าจะปราณีแต่อย่างใด แต่ความมุ่งมั่น ทุ่มแทกายใจอันแน่วแน่ ขอเพียงแค่ช่วยเหลือทั้ง 13 คนออกมาได้อย่างปลอดภัยก็พอ

นอกจากนี้ยังมีน้ำใจของคนไทยส่วนหนึ่ง ที่หวังจะเป็นส่วนช่วยขับเคลื่อนภารกิจนี้ให้ลุล่วง ทั้งเข้าไปช่วยทำในสิ่งที่ตัวเองทำได้ หรือนำอาหารไปให้เจ้าหน้าที่ก็ดี นับเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ ที่แสดงให้เห็นถึงน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ที่อยากจะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ แม้จะเป็นคนแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จักกัน แต่ก็เป็นคนไทยด้วยกัน ไม่มีทางที่ทอดทิ้งได้ ซึ่งล่าสุด สมาชิกเฟซบุ๊ก “พอ วัชรดล” ได้โพสต์เฟซบุ๊กรับซักผ้าให้เจ้าหน้าที่ที่ทำงานในภารกิจนี้ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด โดยระบุว่า “รับซักผ้าค่ะให้เจ้าหน้าที่ทำงาน ซัก อบ หอมๆๆ ให้เลยค่ะ ถ้าจะให้ช่วยเรียกได้เลยค่ะ 081-3516636 #ทำให้ฟรีค่ะ ไม่คิดเงิน ซัก อบ แห้ง ค่ะ #ช่วยในสิ่งที่ตัวเองถนัด

หลังจากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่ ตชด.ติดต่อมาบอกว่า ออกหน้างานมาดึกแล้วจะติดต่อมา ทางเราบอกกี่โมงก็ติดต่อมาเลยค่ะ แล้วเขาก็บอกขอบคุณมากครับ ตอนนี้จะเน่าแล้ว ได้ยินแล้วน้ำตาจะไหล 😢😢😢ช่วยในสิ่งที่ช่วยได้ค่ะ เปรมและเพื่อนร่วมงานทุกคนยินดีช่วยเหลือค่ะ พร้อมเดินทางรับส่งค่ะ

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์