ด่วน!! พบปล่องเข้าถ้ำหลวงเพิ่ม ไม่ใช่ทางตัน ลุ้นช่วย13ชีวิต

พบทางเข้า ถ้ำหลวง เพิ่ม ยังไม่ยืนยันว่าจะทะลุถึงจุดที่ 13 ชีวิตอยู่หรือไม่ สัญญาณดี สำรวจไปอีก 10 เมตรสามารถเดินต่อได้ เจ้าหน้าที่รอรายงานผู้บังคับบัญชาทราบอีกครั้ง

จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนหายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมานายดำรงค์ หาญภักดีนิยม หัวหน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน สำนักงานพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 รับแจ้งว่ามีผู้ที่พากันเดินทางเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลายคนแล้วไม่กลับออกมาอีกเลย โดยพบรถจักรยานและรองเท้าบริเวณทางเข้าถ้ำ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้มีการจัดทีมเดินเท้า 12 ทีมเพื่อหาจุดเข้าถ้ำหลวงและปล่องที่จะสามารถโรยตัวเจ้าหน้าที่ลงไปยังด้านล่างหรือหย่อนอาหารให้ 13 ชีวิตได้นั้น ล่าสุดเฟซบุ๊กชื่อ ราชสีห์ จิตอาสา ได้รายงานว่า “ด่วน เจอทางเข้าเพิ่ม ลองสำรวจลงไป 10 เมตร สามารถไปต่อได้ แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะทะลุถึงถ้ำ ที่คาดว่า ทีมหมูป่าติดอยู่ไหม รับ ว0 มท ทบ37 ว่า ชาวบ้านแจ้งว่ามีตาน้ำใกล้โพรงใกล้ปากถ้ำ สำรวจแล้ว ประมาณ 10 เมตร และพบว่ายังมีทางเข้าไปต่อได้ เป็นพื้นผิวทราย (ชื้น) รอรายงาน ผู้บังคับบัญชาต่อไป”

ข้อมูลจาก ราชสีห์ จิตอาสา

ที่มา ข่าวสดออนไลน์