น้ำใจเล็กๆ!พ่อค้า “แม่สาย” หอบข้าวมันไก่เลี้ยงทีมงาน “ถ้ำหลวงฯ”

ยังคงเป็นเหตุการณ์ที่อยู่ในความสนใจอย่างจดจ่อจากคนไทยทั้งประเทศ สำหรับปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิต ภายใน วนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เกี่ยวกับสถานการณ์ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศใน อ.แม่สาย บรรดาชาวบ้านแทบทุกครัวเรือน ต่างพากันก็จับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บางกลุ่มถึงกับเกิดอาการตื่นตระหนกกับเรื่องที่เกิดขึ้นจนไม่เป็นอันทำมาหากิน และมีจำนวนไม่น้อยพากันเดินทางไปเฝ้าดูใกล้กับจุดเกิดเหตุ ส่งผลให้การจราจรติดขัดยาวเหยียด สองข้างทางแทบหาที่จอดรถไม่ได้ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องนำแผงเหล็กมากั้น ไม่อนุญาตให้ประชาชนเข้าไปใกล้จุดทางเข้าถ้ำเป็นระยะห่างกว่า 1 กิโลเมตร

จากการสอบถาม คุณฐิติภัทร ง่วนหอม เจ้าของร้าน “ข้าวมันไก่รามัญ”อ.แม่สาย  ได้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้ มีคนมาเหมาข้าวมันไก่ของเขาหลายสิบห่อ พอสอบถามได้ความว่าจะนำไปเลี้ยงเจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ-พยาบาล ที่ประจำอยู่ภายในเต็นท์กองอำนวยการห่างจากปากทางเข้าถ้ำหลวงฯกว่า 1 กิโลเมตร ตนจึงแถมข้าวมันไก่ไปให้ 2-3  ห่อ

 

กระทั่งช่วงเย็นเมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา ปฏิบัติการค้นหาก็ยังไม่สำเร็จ ตนและแฟน ซึ่งปิดร้านขายวันจันทร์ตามปกติ ตัดสินใจชวนกันไปซื้อของมาทำข้าวมันไก่ 60 ห่อ นำใส่รถไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ฯ เพราะอยากมีส่วนช่วยเหลือเหตุการณ์ครั้งนี้บ้าง

“ถนนทางไปกองอำนวยการถ้ำหลวงฯลำบาก เพราะฝนตกหนักสลับไปมาทั้งวัน แถมไทยมุงมีเยอะมาก แต่พอรถขายข้าวมันไก่วิ่งเข้าไป เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตะโกนดีใจบอก ข้าวมันไก่มาแล้ว แค่นี้ก็ชื่นใจสำหรับคนทำมาค้าขายตัวเล็กๆอย่างผม  ที่มีโอกาสช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน”หนุ่มใหญ่ เจ้าของร้านข้าวมันไก่รามัญ อ.แม่สาย บอกยิ้มๆ