น้ำตาท่วมจอ! น้องเต้วัย 13 สู้ชีวิต เก็บของเก่าพับใบเตยขาย ต้องกินข้าวกับน้ำปลาทุกวัน

ทำเอาผู้ชมน้ำตาไหลเมื่อน้องเต้ หรือ ด.ช.สรวิศ ฉิมพาลี อายุ 13 ปี มาออกรายการ SUPER 10 Season 2 ซูเปอร์เท็น ซีซั่น 2 ซึ่งออกอากาศเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา

โดยน้องเต้ อาศัยอยู่กับคุณยายและน้อง อีก 3 คน ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ส่วนพ่อและแม่ของน้องเต้ เสียไปตั้งแต่น้องยังอายุได้ 1 ขวบ ตอนนี้ครอบครัวทำอาชีพพับใบเตยขาย ก่อนหน้านี้เก็บของเก่าขาย

คุณยาย เล่าว่า น้องเต้เป็นเด็กที่อดทน เมื่ออยู่กลางแดดนานๆ ขณะที่กำลังเก็บของเก่า รวมทั้งยังมีกลิ่นที่เหม็นมากในบ่อขยะ แต่น้องก็ไม่เคยบ่น มีอยู่ครั้งหนึ่งช่วงทางโค้งขึ้นบ่อขยะ ยายหลบไม่ทันจึงเกิดอุบัติเหตุรถชน ทำให้ยายเดินไม่ได้น้องเต้ก็รับอาสาลงบ่อขยะคนเดียว อีกทั้งน้องเต้ยังบอกว่าไม่เป็นไรหรอกแม่ ถ้าเราไม่หาตรงนี้เราจะเอาเงินที่ไหนกิน แม่ก็ยังทำอะไรไม่ได้ให้น้องเต้หาเถอะ

เมื่อบ่อขยะปิดจึงทำให้เปลี่ยนอาชีพพับใบเตย โดยพับเป็นช่อดอกไม้เพื่อเอาไปขายที่ตลาดโต้รุ้ง จะได้วันละ 100 กว่าบาท บางวันน้อยสุดก็ได้ 60 บาท

น้องเต้ เล่าผ่านรายการซูเปอร์เท็นว่า เกือบจะทุกวันที่รายได้ไม่พอค่าใช้จ่าย ทำให้ต้องกินอย่างประหยัดขึ้น จึงต้องกินข้าวหรือโจ๊กกับน้ำปลากทุกวัน เอาเงินไปโรงเรียนวันละ 5 – 10 บาท โดยไม่ได้ซื้อขนมกินอย่างเด็กคนอื่น แต่ต้องเอาตังค์ที่ได้มาโรงเรียนเผื่อใช้นั่งรถเมล์กลับบ้าน บางครั้งถูกเพื่อล้อว่าจนและเอารองเท้าไปซ่อน แต่ตนก็ไม่อาย