ชื่นชม เด็กม.ปลาย ฝีมือเทียบชั้นมืออาชีพ ถ่ายภาพ-เขียนรูป หาเงินช่วยผู้ป่วยมะเร็ง

วันที่ 7 มี.ค. ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยัง นายพันธกร อรุณวัฒนาพร  หรือ น้องแบม อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นม.6 โรงเรียนดรุณสิกขาลัย หลังพบเรื่องราวของเด็กม.ปลาย รายหนึ่งที่มีฝีมือทางด้านศิลปะและนำผลงานที่ตนเองสร้างสรรค์ขึ้นมา ไปทำประโยชน์ให้แก่สังคม โดยการนำภาพวาดและภาพถ่ายออกขายผ่านกองทุน Art for cancer ซึ่งเป็นโครงการหารายได้เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง

โดย นายพันธกร เล่าอย่างภูมิใจว่า ตนหัดถ่ายภาพกับคุณพ่อตั้งแต่ตอนอายุ 11 ปี ปัจจุบันตนใช้กล้อง 5D mark 2 เป็นกล้องคู่ใจ จนวันหนึ่งมีโอกาสได้จัดนิทรรศการเล็กๆ ที่โชว์ผลงานของตนเองตามที่ครูได้สั่งและตนสามารถขายผลงานภาพถ่ายส่วนตัวร่วมกับโครงการ Ireal Trai ซึ่งรายได้จากการขายจะมอบให้กับผู้ป่วยมะเร็ง

นายพันธกร เล่าต่อว่า ตนไม่เสียดายรูปที่บริจาคให้เลยเพราะรู้สึกว่าถ้างานศิลปะที่มอบให้สามารถช่วยผู้ป่วยมะเร็งได้มันมีประโยชน์มากกว่าเป็นเพียงแค่ภาพถ่าย 1 ใบ นอกจากนี้ตนยังมีผลงานภาพเขียนซึ่งทำเป็นโปสการ์ดและนำไปขาย โดยรายได้ทั้งหมดตนจะนำไปซื้ออาหารสัตว์และส่งไปให้ตามมูลนิธิที่ให้การช่วยเหลือสัตว์ โดยมี อ.นัษมา ยุโสภี ครูที่สอนวิชาศิลปะให้กับตนเป็นผู้ประสานงาน