งามหน้าไทยแลนด์! สาวเผยซื้อทัวร์เที่ยวเกาหลี 20 คน ถึงปุ๊บหายเกลี้ยงเหลือเที่ยว 4 คน

ยังคงเป็นปัญหาต่อเนื่องไม่รู้จบ สำหรับกลุ่มคนไทยที่ฉกฉวยการเข้าประเทศเกาหลีใต้ และหนีไปทำงานผ่านทางช่องทางต่างๆ โดยที่ผ่านมามีข่าวคราวในเรื่องดังกล่าวมากมาย ทำให้ ตม.ประเทศเกาหลีใต้ ค่อนข้างเข้มงวดกวดขันกว่าเดิม เกี่ยวกับชาวไทยที่เดินทางไปยังดินแดนโสมขาว แน่นอนว่ามันกลายเป็นปัญหาของนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเที่ยวจริงๆ บางกลุ่ม

ล่าสุดได้มีสมาชิกชาว Pantip.com ชื่อ เมนลลิสา ได้ตั้งกระทู้ระบายกับเหตุการณ์ที่มีชาวไทยโดดทัวร์เกือบยกแก๊งที่ประเทศเกาหลีใต้อีกครั้ง โดยตั้งหัวข้อ (กระทู้ระบาย) เพิ่งไปเกาหลีมาเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ ขาไป 20 คน เหลือเที่ยวจริงๆ 4 คน ขุ่นพระ! พร้อมระบุข้อความว่า

ได้ไปเที่ยวกับเพื่อนพยาบาลอีกคน จองกันตั้งแต่เดือน พ.ย. ราคาทัวร์ไม่แรง 15,900 บาท เมื่อถึงสนามบินหลังเช็กชื่อ ไกด์ได้ย้ำถามว่าไปเที่ยวใช่ไหม ซึ่งผู้โพสต์ได้ยืนยันหนักแน่นว่าไปเที่ยว ระหว่างนั้นไกด์เริ่มคุยกันเองว่าโดดเยอะแน่ๆ  เพราะมาคนเดียวเยอะมาก  ในกระดาษมีรายชื่อลูกทัวร์ 20 คน แต่มาคนเดียวประมาณ 6-7 คน

ซึ่งเมื่อถึงเกาหลีใต้ปรากฏว่ากลุ่มทัวร์ที่มาด้วยติด ตม. 4 คน ที่เหลือผ่านหมด แต่หลังจากผ่าน ตม. ปรากฏว่าคนที่ไปเที่ยวจริงๆ เหลือแค่ 4 คน สุดท้ายจึงได้ไปจอยกับอีกกรุ๊ปที่มา 30 คน เท่ากับว่ากรุ๊ปของตนเหลือแค่ 8 คน

 

ผู้โพสต์ได้ทิ้งท้ายไว้ว่า ไม่แปลกใจทำไมคนไทยไปติด ตม.เกาหลี กันเยอะ เพราะโดดทัวร์กันขนาดนี้ ไม่แปลกที่ทางประเทศเขาจะเข้มงวด ซึ่งขนาดเข้มขนาดนี้ยังมีคนรอดไปได้เยอะมาก

อ่านเรื่องราวต้นทางได้ที่

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์