ฮีโร่ของจังหวัด! ชาวศรีสะเกษพร้อมปกป้อง ครอบครัวหัวหน้าวิเชียร มือปราบพรานไฮโซ

วันที่ 12 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านลิ้นฟ้า ต.ลิ้นฟ้า อ.ยางชุมน้อย จ.ศรีสะเกษ นายวิทยา วิรารัตน์ ประธานสภาวัฒนธรรม จ.ศรีสะเกษ และนักเรียน ร.ร.บ้านลิ้นฟ้า ได้เดินทางไปมอบกระเช้าของขวัญ เพื่อให้กำลังใจกับ นายกรณ์ ชิณวงษ์ และนางวงเดือน ชิณวงษ์ พ่อและแม่ของ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ซึ่งนำทีมเจ้าหน้าที่เข้าไปจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวลล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) กับพวก รวม 4 คน ลักลอบล่าสัตว์ป่าในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จ.กาญจนบุรี

นายวิทยา กล่าวว่า สภาวัฒนธรรม จ.ศรีสะเกษ พร้อมภาคีเครือข่าย ได้เดินทางมาให้กำลังใจพ่อและแม่ของ นายวิเชียร ชิณวงษ์ ซึ่งเป็นคนดี คนกล้า ที่ออกมารักษาทรัพยากรสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะพื้นป่า ตามสโลแกนว่า นักรบอยู่ที่เมืองโคราช นักปราชญ์อยู่ที่เมืองอุบล แต่ยอดคนอยู่ที่เมืองศรีสะเกษ ก็คือ วิเชียร ชิณวงษ์ ซึ่งสภาวัฒนธรรม จ.ศรีสะเกษ เตรียมยกย่องเชิดชูเกียรติให้เป็นคนดีศรีสะเกษ และตามที่มีสื่อต่างๆ ออกมาในทางที่กลัวว่า วิเชียรจะถูกรังแกบ้าง จึงขอฝากด้วยว่า คนศรีสะเกษกว่า 1 ล้านกว่าคน จะไม่ยอมให้คนดีๆ อย่างวิเชียร และครอบครัวของเขา ถูกรังแกอย่างแน่นอน คนศรีสะเกษพร้อมที่จะลุกฮือขึ้นมาต่อต้าน หากวิเชียร ถูกรังแก

นายกรณ์ ชิณวงษ์ พ่อของนายวิเชียร ชิณวงษ์ มือปราบพรานไฮโซ กล่าวว่า ตนรู้สึกซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่งที่ตัวแทนของประชาชนชาวศรีสะเกษ มาให้กำลังใจให้แก่ตนและครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นกำลังใจให้กับเชียร หรือวิเชียร ลูกชายของตน ตนภูมิใจมากที่เชียรได้ทำความดี โดยการปฏิบัติหน้าที่ราชการด้วยความซื่อสัตย์สุจริต และตนขอขอบคุณประชาชนชาวไทยทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระมหากรุณาธิคุณของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ที่ให้กำลังใจให้กับเชียร และทุกคนพร้อมที่จะปกป้องเชียร ซึ่งเป็นคนดีของ จ.ศรีสะเกษ ที่ไปทำงานปกป้องผืนป่าทุ่งใหญ่นเรศวร เพี่อรักษาผืนป่าให้เป็นมรดกของชาติไทยและลูกหลานไทยตลอดไป