เพจดังจับผิดเมนูอาหาร “ครูปรีชา” จับตาขึ้นศาลเผชิญหน้า “หมวดจรูญ”วันนี้!

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ได้เชิญนายปรีชา ใคร่ครวญ อายุ 50 ปี ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังษี ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ลงพื้นที่ตลาดนัดเรดซิตี้ เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา เพื่อจำลองเหตุการณ์การเดินทางมารับลอตเตอรี่จากนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ้บ้าบิ่น ที่ได้สั่งจองเลขท้าย 26 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย. 2560 ในคดีหวย 30 ล้านระหว่างนายปรีชา กับร.ต.ท.จรูญ วิมูล

สำหรับขั้นตอนการจำลองเหตุการณ์ดังกล่าว ประกอบด้วย หลังจากที่นายปรีชาได้รับลอตเตอรี่จากนางรัตนาพรเสร็จแล้ว ก็ได้นำลอตเตอรี่ที่อ้างว่าซื้อมาทั้งหมด 4 ชุด เก็บไว้ในกระเป๋าเสื้อเชิ้ต จากนั้น ได้เดินไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยที่อยู่ไม่ห่างกันนัก และนำเงินมาจ่ายค่าลอตเตอรี่ให้กับนางรัตนาพร 2,200 บาท ก่อนที่นายปรีชาจะไปเดินจ่ายตลาดเพื่อซื้ออาหารไปทำกินที่บ้าน เช่น

ซึ่งขั้นตอนการจำลองเหตุการณ์ในครั้งนี้ ประกอบไปด้วย หลังจากที่นายปรีชา ได้รับลอตเตอรี่จากนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ้บ้าบิ่น แล้วเสร็จ ก็ได้นำลอตเตอรี่ที่อ้างว่าซื้อมาทั้งหมด 4 ชุดเก็บเอาไว้ในกระเป๋าเสื้อเชิ้ต จากนั้นเดินไปกดเงินจากตู้ เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย ที่อยู่ไม่ไกลนัก และได้นำเงินมาจ่ายค่าลอตเตอรี่ให้กับนางรัตนาพร เป็นเงินจำนวน 2,200 บาท ก่อนที่นายประชาจะไปเดินจ่ายตลาดเพื่อซื้ออาหารไปทำกินที่บ้าน เช่น พริกแกง ปลาเค็ม และผักผลไม้ เป็นต้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อ “เผือกเรนเจอร์ V3” ได้โพสต์ภาพของเฟซบุ๊กที่อ้างว่าเป็นเพื่อนของนายปรีชาขณะร่วมโต๊ะรับประทานอาหารกับนายปรีชา ซึ่งมีการตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับวัตถุดิบที่ใช้ในการประกอบอาหารของมื้อนี้ทั้ง ปลา ผัก และพริกแกง โดยภาพที่เพื่อนของนายปรีชาได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กนั้น พบว่าถูกโพสต์เมื่อวันที่ 30 ต.ค. 2560 ซึ่งก่อนหน้านี้นายปรีชาเคยระบุว่า ไปจ่ายตลาดเมื่อวันที่ 31 ต.ค. 2560 ทำให้มีผู้ที่พบเห็นโพสต์ดังกล่าว เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมากเกี่ยวกับการซื้ออาหาร 2 วันติดกันแบบเดิม

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้นายปรีชา และร.ต.ท.จรูญจะได้พบกันครั้งแรก เนื่องจากศาลจังหวัดกาญจนบุรี คดีแพ่ง ได้นัดให้คู่ความทั้งสองไปพบกันนัดแรก เนื่องจากก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้ทำหนังสือถึงธนาคารกรุงไทยให้ทำการอายัดเงินในบัญชีของร.ต.ท.จรูญ ซึ่งคงเหลือในบัญชีประมาณ 24 ล้านบาท ไว้ตั้งแต่วันที่ 28 พ.ย.2560

ขอบคุณข้อมูลจาก : เผือกเรนเจอร์ V3