แค่ฝนตกยามเช้า เปลี่ยนถนนกลายเป็นคลอง ชาวเน็ตแห่แชร์สภาพน้ำท่วม ยังรอระบายหลายจุด

เมื่อวันที่ 31 ม.ค. ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด เรดาร์ตรวจอากาศของสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร ตรวจพบกลุ่มฝนตกหนักในพื้นที่เขตพระประแดง จ.สมุทรปราการ ก่อนเคลื่อนตัวเข้าเขตสำโรง บางนา ประเวศ พระโขนง และกลุ่มฝน ได้ตกอยู่ในพื้นที่แบบไม่เคลื่อนตัวกว่า 1 ชม. ทำให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด ได้แก่ ถ.ศรีนครินทร์ ถ.เทพรัตน ถ.สุขุมวิท ถ.ปู่เจ้าสมิงพราย การจราจรในช่วงเช้าติดขัดอย่างหนัก รถบางคันลุยน้ำจอดเสียกลางถนน บางคนเปลี่ยนใจใช้ทางด่วนในการเดินทาง และบางคนเลือกที่จะไม่เดินทางออกจากบ้านเพราะน้ำท่วมสูง

โดย ถนนศรีนครินทร์ ขาออก บริเวณแยกแบริ่ง มีน้ำท่วมขังสูง การจราจรติดขัดท้ายแถวสะสมแยกศรีอุดม ขณะที่ตำรวจจราจรสน. บางนาแจ้งประชาสัมพันธ์ว่า ถนนสุขุมวิทช่วง BTS แบริ่งมีน้ำท่วมทั้งขาเข้าและขาออกเป็นระยะทาง 500 เมตร

ศูนย์ป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร รายงานว่า เมื่อเวลา 07.30 น.ที่ผ่านมา มีฝนตกเล็กน้อย-ปานกลาง บริเวณฝั่งธนบุรี เขตบางขุนเทียน บางบอน หนองแขม ฝั่งพระนคร เขตบางนา พระโขนง สวนหลวง ประเวศ คลองเตย และ วัฒนา ปริมาณฝนรวมสูงสุดที่เขตบางนา 115.5 มิลลิเมตร

โดยปริมาณน้ำฝนสะสมที่ จุดวัดบางคลองนา – ถ.ศรีครินทร์ เขตบางนา อยู่ที่ 81.5 มิลลิเมตร ขณะที่สถานีสูบน้ำคลองเลนเปน เขตบางขุนเทียน อยู่ที่ 31.0 มิลลิเมตร และ จุดวัดบึงหนองบอน เขตประเวศอยู่ที่ 15.0
ความรุนแรงของฝนสูงสุด คือที่ จุดวัดบางคลองนา – ถ.ศรีครินทร์ เขตบางนา อยู่ที่ 66 มิลลิเมตร/ชั่วโมง พร้อมกันนี้มีรายงานน้ำท่วมขังที่ถนนสุขุมวิท บริเวณซอยแบริ่ง สูง 10-15 เซนติเมตร ผู้ใช้รถใช้ถนนโปรดหลีกเลี่ยงเส้นทาง

ขอบคุณภาพจากสมาชิกทวิเตอร์ @Fanatic_Pat @shutup2557@js100 @nuitnk @BirD_MooBiN