แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 29 มกราคม-4 กุมภาพันธ์ 2561)

ดวงรอบสัปดาห์
เสฏฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้การเงินท่านไม่ค่อยราบรื่น อาจจะเนื่องจากท่านนำเงินก้อนใหญ่ไปลงทุนหรือซื้ออสังหาริมทรัพย์ แม้การเดินทางก็ไม่สะดวก ญาติมิตรจะเกิดบาดหมางใจกัน ข่าวดีที่ได้รับระยะนี้อาจจะจริง แต่กว่าจะเป็นความจริง ท่านก็คงต้องรอกันจนเดือดร้อนแน่ จึงไม่ควรเชื่อข่าวลือใดๆ ทั้งสิ้น ท่านที่ได้เลื่อนระดับใหม่ทันกับผู้ร่วมงานที่อาวุโสกว่า ไม่ควรอวดทาบรัศมีกับเขาถึงท่านจะอยู่ในระดับสูงอย่างไรเกษียณอายุมาแล้วก็ต้องถอดหัวโขนออกเหมือนกับทุกคน ถ้าไม่ระวังตัวปล่อยให้เกิดขึ้นจะทำให้ไม่สบายใจอีกหลายวัน คนรักหูเบาเล็กน้อย หรืออาจต้องอยู่ไกลกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้จะมีการเปลี่ยนแปลงด้านความเป็นอยู่ การดำเนินชีวิตจะเปลี่ยนแปลงวิธีการเดินงานในแบบที่ท่านจะมีสติปัญญาปราดเปรื่อง แต่ยังไม่ควรพูดให้ใครรู้ ท่านไม่ค่อยมีความสุข บริวารจะวิวาทแก่งแย่งกัน เกิดอาการพิศวงงงงวยไม่รู้จักเด็กรู้จักผู้ใหญ่ ดาวเกตุโคจรทิ้งห่างดาวราหูออกมาเรื่อยๆ ใครหรืออะไรที่ทำไม่ดีต่อท่านจะจากไป แม้อีกหน่อยอาจกลับมาได้ใหม่ก็คงทำอะไรท่านไม่ได้ การเงินไม่ค่อยพอใช้ จะมีโชคสองชั้นจากเพศตรงข้าม ทั้งเรื่องงานและการเงินเป็นสำคัญ บริวารจะนำลาภมาให้หรือกระทำการที่เป็นประโยชน์แก่ท่าน ลาภลอยหรือการเสี่ยงต่างๆ ยังพอมีหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านคงมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการสมาคมในช่วงนี้เป็นอันมาก ท่านไม่เดือดร้อนเพราะท่านมั่งมีและหาเงินเก่ง บริวารก็ไม่เบียดเบียน ท่านใจดีกับใครเขาจะบังอาจยืมเงินสดท่านทันที บางทีก็อาจขอให้ช่วยค้ำประกันเงินกู้ การติดต่อประสานต่างๆ หรือการเดินนายหน้า ยังไม่ค่อยราบรื่นหรือไม่ได้รับความสะดวกเท่าที่ควร ลูกหลานหรือเด็กที่เลี้ยงไว้จะห่างไกล ถึงอย่างไรความคิดและความเข้าใจก็ยังตรงกันไม่ควรออกความเห็นให้ใครในแบบตรงๆ การเงินไม่ค่อยมีปัญหา รายได้จะมีมากและจะสบายใจเมื่อมีรายจ่ายน้อยลง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้อารมณ์ของท่านยังไม่ค่อยสดชื่น ไม่มีใครที่จะสามารถทำให้ท่านพอใจได้ ส่วนใหญ่ท่านจะเห็นความบกพร่องของผู้อื่น โดยเฉพาะผู้ร่วมงาน หากเข้าสมาคมอาจจะต้องกลายเป็นศัตรูหรือคู่ขัดแย้งกับพวกพ้องได้ แม้แต่ญาติมิตรของท่านเองก็ไม่เว้น การเดินทางด้วยรถยนต์จากต่างจังหวัดหรือแม้แต่จังหวัดใกล้ๆ ให้ระวังข้าวของหาย จะมีการเปลี่ยนแปลงภายในที่อยู่อาศัย เพื่อนบ้านอาจทำให้ท่านเกิดโทสะบ้าง อาจบาดหมางหรือรุนแรงต่อกันไปอีกหลายวัน กับงานที่ทำจะได้อะไรที่แปลกๆ ใหม่ๆ แทรกเข้ามาทำอะไรจะเป็นห่วงคู่ครองหรือชื่อเสียงของท่านเป็นอันดับแรก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะถูกคนกันเองที่กลายเป็นฝ่ายตรงข้ามย้อนรอยโดยเลือกแบบการกระทำของท่าน ซึ่งเป็นคนละพวกกับศัตรูของท่าน อาจเป็นมิตรที่หน้าเนื้อใจเสือ จะขึ้นลงบันไดหรือใช้ลิฟต์โปรดระวังประตู ซึ่งอาจเปิดปิดเร็วผิดปกติ ไม่เหมาะที่จะเข้าไปเที่ยวเตร่หาความสำราญหรือดื่มในที่รโหฐาน ตลอดจนสถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ นอกจากจะทำให้สิ้นเปลืองทั้งๆ ที่ตัวท่านในระยะนี้ การเงินยิ่งฝืดอยู่แล้วก็คงจะรุนแรงยิ่งขึ้น แต่ถ้ายังนึกอะไรไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ก็เตรียมหาความสบายใจใกล้ๆ บ้านไว้ก่อน ควรเที่ยวเตร่กับคนที่สนิทสนมกันมาแล้วเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้ลาภจากความดีความชอบที่ทำไว้ถือว่าเป็นบุญเก่าก็ได้ บริวารนำลาภมาให้ท่าน กรรมเก่าสำแดงเดช ท่านมีโอกาสเจ็บป่วยเล็กน้อย โดยเฉพาะที่เท้าและข้อเข่าเดินไม่สะดวก แต่กำลังใจยังดี ไม่ควรอยู่คนเดียว ถ้าหกล้มจะยุ่งกันใหญ่ อุปสรรคที่เกิดมักจะกลายเป็นเงื่อนปมที่จะขยายตัวถึงความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล ข้างเคียงได้ ถ้าท่านไม่ถูกกับนายจ้างหรือผู้บังคับบัญชาอยู่ก่อนหน้านี้ ท่านจะเป็นฝ่ายถูกสับโขกอยู่คนเดียว แม้แต่คนที่ท่านเคยมั่นใจว่าเคยดีกับท่านก็ตาม ความจำเป็นในเรื่องเงินอาจช่วยเพิ่มความอดทนให้ท่านได้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

รอบสัปดาห์นี้ท่านที่ไม่สบายมีอุปสรรคในชีวิตและงานด้วยเรื่องใดก็ตามควรขอบคุณเทวดาที่รักษาตัวท่านเพราะท่านเคราะห์ไม่ดี อาจเป็นฝีที่น่องหรือที่ส้นเท้า แล้วไปถูกเส้นสำคัญทำให้เดินขาเป๋ อย่างไรก็ตามท่านก็คงอยู่ในบรรยากาศที่หน้าชื่นอกตรม ซึ่งถ้าคำทำนายนี้เป็นความจริง พฤติกรรมของท่านอย่างนี้จะทำให้เกิดอาการป่วยทางใจความรู้สึกเศร้าใจ เป็นช่วงเวลาที่ควรสงวนท่าทีให้มาก การเงินดีมากอาจจะรับหน้าที่บริหารเงินก้อนใหญ่ แต่อย่าไปอยากได้ของใครเลยเป็นการดีที่สุด จะมีเรื่องตื่นเต้นหรือตกใจจากเพศตรงข้ามหรือมีผู้หวังดีเสนอตัวมาช่วยเหลือท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้บางทีท่านไม่ค่อยเข้าใจหรือระมัดระวังในการรักษาตัวให้ไม่มีอนามัยดีนัก การขอร้องให้แพทย์ช่วยตรวจร่างกายว่าจะมีโรคอะไรหรือไม่ เป็นสิ่งที่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง จะเป็นความสบายใจอย่างหนึ่งของวิถีชีวิตในช่วงนี้ การเงินยังไม่ค่อยดี แต่สังคมกลับกว้างขวางขึ้นสวนทางกับเรื่องเศรษฐกิจโดยรวม จะมีคนไปมาหาสู่ที่บ้านมากหน่อย ระยะนี้แม้จะต้องทำงานโดดเดี่ยวก็ต้องพยายามทำงานให้สำเร็จ ถ้าจะมีการปฏิรูปการงาน ท่านก็ไม่ควรขัดขวาง อย่าหวั่นไหวต่อ สิ่งแวดล้อมจะทำให้ท่านเสียอารมณ์หรือออกความเห็นเป็นปรปักษ์ กับใคร อย่าก่อศัตรูไม่ว่าจะเป็นอะไรทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านอาจเดินทางไกลขนาดไปต่างจังหวัดแบบเช้าไปเย็นกลับหรือไปเย็นกลับเช้าวันรุ่งขึ้น อาจไปนานเป็นสัปดาห์เลยก็ได้ จะเห็นอุบัติเหตุมีผูู้ได้รับบาดเจ็บระหว่างเดินทาง ท่านเองอาจชนของแข็งหรือของแหลมคม อาจรู้สึกว่าถูกท้าทายโดยผู้ที่ไม่รู้ว่าท่านเป็นเสือเอาเรือเข้ามาจอด ถ้าท่านทำใจได้ก็ไม่เป็นเรื่อง เพียงแต่ต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายสิ้นเปลืองเกินกว่าเหตุเท่านั้น มักจะชอบเสียสละให้แก่ ผู้อื่น ท่านอาจจะตกลงใจไม่ค่อยเด็ดขาดในทุกๆ เรื่องที่ต้องคิดหรือต้องการ ทำความดีในระยะนี้ไม่จำเป็นต้องสงวนท่าทีหรือจะทำลับๆ ล่อๆ กับใคร งานค่อนข้างมั่นใจได้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้จะมีการเปลี่ยนแปลงด้านความเป็นอยู่ การดำเนินชีวิตประจำวันหรือเปลี่ยนแปลงวิธีการเดินงานในแบบที่ท่านจะ ใช้สติปัญญาปราดเปรื่อง แต่ยังไม่ควรพูดให้ใครรู้ เป็นช่วงเวลาที่ ควรเงียบสงบจากลูกหนี้หรือเจ้าหนี้ทั้งปวง จะมีความสุขทุกเรื่องที่ ไม่เกี่ยวกับการสมาคมหรือชมรมต่างๆ งานจะลงตัวเพราะมีมิตรภาพใหม่ๆ คอยช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามงานหนักอยู่ในช่วงต้นสัปดาห์ แม้จะมีโรคภัยไข้เจ็บมารบกวนท่านบ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับรุนแรงอะไรนัก การเจรจาตกลงในเรื่องสำคัญๆ จะสำเร็จได้โดยง่าย คนรักคู่ครองจะช่วยเหลือในเรื่องผลประโยชน์อย่างเสมอต้นเสมอปลาย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะรับทรัพย์หรือสิ่งของที่เป็นประโยชน์จากหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน และยังจะได้ลาภลอยเหมือนเก็บของตกได้ ได้ทรัพย์ในดินอันไม่มีเจ้าของ มีความคิดผาดแพลงโลดโผน สามารถร้องรำทำเพลงได้คืนยันรุ่ง ระยะนี้แม้ท่านจะโต้รุ่งก็ยังไหว มีผู้พยายามแนะนำให้ท่านเที่ยวเตร่ไปตามสถานที่ต่างๆ ที่เป็นแหล่งอบายมุขหรืออย่างน้อยก็พาท่านตระเวนไปเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ แต่มิใช่เป็นการสร้างสรรค์ชีวิตให้ดีขึ้นแต่ประการใด นอกจากนี้ท่านยังอาจถูกหลอกทางด้านการเงินอีกด้วย เรื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทางใจจะดีขึ้นในทุกกรณี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีลาภที่มีราคาและคุณภาพสูง ได้รับยกย่องจากหมู่คณะและสังคมว่าเป็นผู้ที่ทำงานดี แต่ท่านเองรู้สึกเหมือนว่าย่ำไปบนโคลนตม เหนื่อยและไปไม่ไกลเท่าที่ประสงค์ การติดต่อและการเจรจาต่างๆ จะเกิดความสำเร็จได้โดยไม่คาดฝัน การเตรียมงานจะรัดกุมดีขึ้น การเจรจากับคู่สัญญาหรือคู่หุ้นส่วนจะกลมกลืนราบรื่น ดาวศุกร์โคจรในเรือนกัมมะ ดวงชะตาอาจอาภัพในเรื่องคนรักหรือคู่ครองไปบ้าง แสวงหางานพิเศษพอๆ กับหาลาภลอยจากบุคคลทั่วๆ ไป ไม่จำกัดเพศหรือวัย ตัวท่านไม่มีศัตรูหรือถ้ามีก็จะได้อิทธิพลจากผู้มีอำนาจเหนือกว่าป้องกันหรือคุ้มภัย

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์