ดอยอ่างขาง – นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศเย็นอย่างต่อเนื่อง ชมแม่คะนิ้ง – ซากุระ

วันที่ 24 ม.ค. เวลา 06.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนดอยอ่างขาง บ้านคุ้ม หมู่ที่ 5 ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ สภาพอากาศเย็น ลมนิ่งสงบ เมฆบางตา ในช่วงเช้าอุณหภูมิอยู่ที่ -3 องศาเซลเซียส และอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 2 องศาเซลเซียส ส่วนอุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 19 องศาเซลเซียส จากการลดลงของอุณหภูมิ ส่งผลให้เกิดแม่คะนิ้ง ปกคลุมทั่วสถานีเกษตรหลวงดอยอ่างขาง และพื้นที่รอบรอบ ถือเป็นประวัติศาสตร์ของดอยอ่างขาง ที่เกิดแม่คะนิ้งมากสุด และในพื้นที่สวนทดลองไม้ผล และทดลองพืชไร่ มีแม่คะนิ้งขึ้นเต็มทั้งบนหลังคา และชุ้มประดับสวนดอกไม้อ่างขาง

นักท่องเที่ยวบางกลุ่มเข้าเก็บภาพเป็นที่ระลึก คนงานที่รับผิดชอบดูแลแปลงทดลองพืชไร่ ต้องรีบออกมารดน้ำ เพื่อละลายน้ำแข็งไม่ให้ทำลายต้นพืช แข่งกับเวลาก่อนที่พระอาทิตย์จะขึ้น นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังเข้ามาเที่ยวชมดอกซากุระ (แท้) ที่ยังมีให้เห็นอยู่ และมาสัมผัสกับอากาศเย็นของดอยอ่างขาง


ทั้งนี้คาดว่าอุณหภูมิจะลงติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน ส่งผลให้อากาศเย็นลงเรื่อยๆ เป็นที่ถูกอกถูกใจนักท่องเที่ยวที่ตั้ใจมาสัมผัสอากาศเย็น โดยในวันนี้ทางบ้านพัก และลานกางเต็นท์นั้น มีนักท่องเที่ยวมาจับจองกันเต็มหมดพื้นที่ แต่อยากแนะว่าให้เตรียมเครื่องนอน เครื่องกันหนาวไปให้เพียงพอ ส่วนถนนทางขึ้นดอยอ่างขางนั้น สามารถขึ้นได้อย่างสะดวงทุกเส้นทาง