ดาวกับดวง วันเสาร์ที่ 30 ธันวาคม 2560 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้รับผลดีทางการเงินอย่างไม่คาดฝัน อาจเป็นเรื่องลาภลอยและการเสี่ยงโชครวมอยู่ด้วย ลูกหนี้ที่เหนียวหนี้จะพากันชำระหนี้อย่างง่ายดายหรือโดยดุษฎี ท่านจะมีกำลังใจต่อสู้ชีวิตอย่างทรหดเข้มแข็งดีขึ้น ทั้งที่อาจเกิดปัญหาคับที่อยู่ได้คับใจอยู่ยาก อุปสรรคในการทำงานจะถูกลำเลียงเข้ามาท้าทายความอดทนของท่านอย่างต่อเนื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะขยันมาก จะแสดงความคิดเห็นทางวาจาและลายลักษณ์อักษร ซึ่งได้รับความนิยมสรรเสริญอย่างกว้างขวาง ญาติมิตรไปมาหาสู่มากเป็นพิเศษ บางคนอาจขอให้ท่านกล่าวสุนทรพจน์เพื่อให้กำลังใจแก่พวกเขา ท่านก็ควรแสดงความยินดีให้พอสมควรแก่ฐานานุรูป ทำอะไรที่คิดว่าเป็นความลับคนอื่นมักจะเดาถูก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีแนวคิดใหม่ๆ ถ้าท่านเป็นนักค้นคว้าเรื่องเก่าๆ จะได้รับความรู้มากขึ้น จะมีชื่อเสียงในหมู่นักศึกษา ทำงานยากๆ ก็เหมือนทำงานง่ายๆ คงได้ริเริ่มทำงานใหญ่ๆ ที่มีอนาคตรุ่งเรืองเพิ่มขึ้นจะพูดอะไรไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล่นหรือเรื่องจริงก็ดูน่าเชื่อถือไปหมด ภาพพจน์ของท่านจะดีขึ้นเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านทราบเรื่องที่คิดว่าไม่จริง แต่จริงว่าเป็นไปไม่ได้ แต่ก็เป็นไปได้ มิตรที่ช่วยเหลือท่านพอมีอยู่แต่อุปสรรคจะเกิดจากผู้ที่หวังดีต่อท่านนั่นเอง แม้จะมีรายจ่ายสูงก็พอใจไม่ตื่นเต้น ผลตอบแทนที่ได้รับกลับมามีค่ามากกว่าทรัพย์ที่จะจ่ายไปหลายเท่านัก ท่านจะแสดงตัวให้เห็นได้ชัดจากการปฏิบัติหน้าที่แบบเถรตรง ไม่พอใจอะไรก็ไม่สงวนทีท่า

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะโชคดีในเรื่องงาน ท่านจะได้รับตำแหน่งหน้าที่ใหญ่โตขึ้นมีผู้ใหญ่ติดต่อขอเชิญไปร่วมงาน หรือเป็นผู้ชำนาญการคอยปรึกษาหารือ รายได้จะมากขึ้นสุดแต่จะมีโชคทางใด จะพบลู่ทางหารายได้พิเศษเพิ่มขึ้นด้วย ถ้ามีปัญหาที่ต้องการได้ผู้ใหญ่ช่วยแก้ไขในเรื่องใด ควรขอความกรุณาด้วยตนเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีรายได้พิเศษหรือบังเกิดลาภลอยตามวาสนา ได้แก้วแหวนเงินทองสิ่งของที่เป็นขวัญกำลังใจอันดียิ่ง เป็นนิมิตของความเจริญรุ่งเรืองต่อไป ท่านใช้เงินเก่งมากเท่าใดก็ยิ่งเป็นปัญหาให้ยุ่งยากใจ ซึ่งเป็นผลให้ท่านมีความไม่มั่นใจในความสงบที่เป็นอยู่ อาจตัดสัมพันธ์กับคนที่ใกล้ชิด

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะแจ่มใสในสายตาของผู้อื่น แต่ในหัวใจของท่านเองยังเต็มเปี่ยมไปด้วยความทุกข์ การเงินค่อนข้างฝืด สำหรับความเดือดร้อนเกี่ยวกับเรื่องนี้ขึ้นอยู่กับการใช้จ่ายของท่านเหมือนกัน ไม่ค่อยคล่องตัวในการทำงานร่วมกับผู้อื่น เพราะท่านไม่ค่อยยอมทำตามความคิดเห็นของใครง่ายๆ ท่านต้องระวังมิตรภาพใหม่ๆ ระวังจะพบกับคนพาลสันดานหยาบเข้ามาสนิทด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ค่อยเข้มแข็งหรือไม่มีความพยายามที่จะปรับตัวให้เข้าได้กับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ต้องรับผิดชอบในเรื่องที่ท่านทำการผิดพลาดไปแม้แต่เรื่องเล็กๆ ที่อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่โตก็ได้ บริวารทำให้สังคมหรือคนดีๆ สองสามคนขึ้นไปมองท่านในแง่ร้าย งานน่าจะมีความเด่นขึ้นเกินความคาดหมาย แต่ยังเล็งผลเลิศในทางธุรกิจและความรักมากนักไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านควรจะทะเลาะกับคนที่ควรยิ้มแย้มเข้าหากัน ทำข้าวของแตกหัก หรือเกิดคดีความในการปฏิบัติหน้าที่ มีเค้าว่าท่านจะทวงหนี้ด้วยกิริยาอาการเอาจริงเอาจังมาก จนลูกหนี้หวั่นไหวไปตามๆ กัน ถ้าหมู่นี้ท่านรู้สึกเหมือนยกภูเขาออกจากอกได้ ควรมีโครงการใหม่ที่เหมาะสมตามอัตภาพ เดินทางไม่ว่าจะไปด้วยยานพาหนะใด ไม่ควรประมาท

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้งานค่อนข้างหนักและมีความรับผิดชอบมากขึ้น จะเคร่งครัดกับลูกน้องหรือผู้ใต้บังคับบัญชามากนักยังไม่ได้ ท่านจะเอาใจใส่ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในสายตาของท่าน ยังไม่ควรเสี่ยงลงทุนในเรื่องใดๆ แม้จะใช้ทุนไม่มากนักก็ตาม อุปสรรคหรือศัตรูแม้จะไม่ปรากฏตัวชัดเจนก็ยังประมาทหรือวางใจไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้จะพบเหตุการณ์ร้ายและน่าตื่นเต้นผ่านเข้ามาบ่อยๆ แต่ตัวท่านแคล้วคลาดไปได้อย่างหวุดหวิด เป็นเพียงเหมือนโดนหางพายุเล็กๆ ถึงอย่างไรไม่กระทบกระเทือนบ้านใหญ่หรือสำนักงานที่ท่านทำอยู่ ไม่มีเหตุการณ์ใดๆ มาทำให้ท่านหวั่นไหวได้ง่ายๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่หรือย้ายที่ทำงาน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีโชคในการฟื้นฟูเรื่องที่คนทั่วไปรู้สึกเซ็งๆ ไปแล้วให้กลับมาอยู่ในความตื่นเต้นสนใจได้อีก อารมณ์แจ่มใส มองเรื่องใหญ่เป็นเรื่องเล็ก ให้อภัยแก่ผู้ที่กระทำผิดโดยไม่เจตนาหรือโง่เขลา ท่านจะเป็นผู้ประสบความสำเร็จในการบริหารการเงินหรือภาระหน้าที่ที่จะแก้ปัญหารายได้รายจ่ายของส่วนรวม มีความคิดแปลกๆ ใหม่ๆ เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจที่ท่านกำลังทำอยู่