โคราชมุ่งสู่อิสานรถแน่น! มิตรภาพ ‘ปากช่อง-สีคิ้ว’ ขั้นวิกฤต!

เช้าวันนี้ (29 ธ.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพการจราจรบนถนนสาย 304 ช่วง ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ก่อนขึ้นสะพานต่างระดับแยกปักธงชัย อ.เมือง มีรถสะสมหนาแน่น และเคลื่อนตัวได้ช้า เนื่องจากช่วงลงสะพานต่างระดับ จะไปสมทบกับรถยนต์ที่วิ่งมาจากถนนมิตรภาพ เข้าสู่ถนนบายพาส ทำให้เกิดการกระจุกตัวของรถยนต์ เป็นระยะทางยาวหลายกิโลเมตร

ขณะเดียวกันตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้รายงานว่าเช้านี้ มีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา ช่วงเทศกาลปีใหม่ และเข้าสู่ถนนสายหลักของจังหวัดนครราชสีมาจำนวนมาก ทำให้เกิดการจราจรติดขัดอยู่หลายจุด โดยจุดที่มีรถหนาแน่นมากที่สุด มีอยู่ด้วยกัน 3 จุด ได้แก่ จุดแรกบนถนนมิตรภาพ ตั้งแต่ ต.กลางดง อ.ปากช่อง ถึงริมอ่างเก็บน้ำลำตะคอง อ.สีคิ้ว มีรถติดอย่างหนัก, จุดที่ 2 บริเวณเชื่อมต่อระหว่างถนนสาย 304 กับถนนบายพาส ตั้งแต่ ต.ปรุใหญ่ ถึง ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา และจุดที่ 3 บนถนนสาย 304 บริเวณทางขึ้นเขา อ.วังน้ำเขียว โดยรถได้สะสมมากและเคลื่อนตัวได้ช้า แต่โดยภาพรวมรถยนต์ยังสามารถเคลื่อนตัวได้อย่างต่อเนื่อง จึงยังไม่มีการเปิดช่องทางพิเศษแต่อย่างใด

ด้านศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ จ.นครราชสีมา รายงานว่า ช่วง 7 วันอันตราย ระหว่างวันที่ 28 ธ.ค. 60 – 3 ม.ค. 61 วันแรก (28 ธ.ค. 60) ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา เกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้ว 10 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 16 ราย และเสียชีวิตแล้ว 2 ราย.