“จิมมี่ ชวาลา”เศรษฐีใจบุญเมืองคอน ประกาศบริจาค 16 ล้านให้”ตูน บอดี้สแลม”

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก “ตูน บอดี้สแลม” ศิลปินนักร้องชื่อดังวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว” จากยะลาไปยังเชียงราย หรือจากใต้สุดไปยังเหนือสุดของประเทศ เพื่อหาเงิน 700 ล้านบาทจัดซื้อเครื่องมือการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล 11 แห่ง โดยคณะของ “ตูน บอดี้สแลม” จะผ่านวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ในวันที่ 11 พ.ย.นี้

นายจิมมี่ ชวาลา ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางคือ “เศรษฐีใจบุญเมืองนคร” นักธุรกิจห้างค้าผ้ารายใหญ่ของ จ.นครศรีธรรมราช คือ “ห้างผ้าจิมมี่” ซึ่งเคยบริจาคเงิน 28 ล้านบาท ซื้อทองคำบูรณะพระบรมธาตุเจดีย์วัดพระมหาธาตุ มีความตั้งใจจะบริจาคเงินให้กับโครงการก้าวคนละก้าว ของ “ตูน บอดี้สแลม” เป็นเงินจำนวน 16 ล้านบาท โดยนายจิมมี่ประกาศมอบเงินการกุศลโครงการ ก้าวคนละก้าว ในนามชาวนครศรีธรรมราช 1.6 ล้านคน คนละ 10 บาท เป็นเงินทั้งสิ้น 16 ล้านบาท

นายจิมมี่ ได้ประกาศออกมาในขณะร่วมงานแต่งงานลูกของนักธุรกิจคนหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช ท่ามกลางแขกจำนวนมากจนเป็นที่ฮือฮากันอีกครั้ง เนื่องจากไม่ว่าจะเป็นโครงการอะไรที่เป็นการกุศล นายจิมมี่จะร่วมบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนมาตลอดหลายสิบปีจนพี่น้องชาวนครศรีธรรมราชรู้จักกันอย่างกว้างขวางในนามเศรษฐีใจบุญ และได้รับคำชื่นชมจากทุกภาคส่วนกับความใจบุญของนายจิมมี่

นายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีเมืองคอน