แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ (ระหว่างวันที่ 9-15 ตุลาคม 2560) ราศีใดจะได้ลาภเพราะความซื่อสัตย์

ดวงรอบสัปดาห์ โดยเสฏฐวุฒิ

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ถ้าท่านกำลังเผชิญหน้ากับศัตรูไม่ว่าในลักษณะใดก็ตามระยะนี้เขาไม่ค่อยมีอิทธิฤทธิ์มากนัก บางทีเขามัวไปหลงรักใครอยู่จนไม่มีแก่ใจที่จะนึกถึงท่านก็น่าจะดีใจ อยู่ในความสงบเพราะนั่นหมายความว่าศัตรูของท่านกำลังพบกับศัตรูตัวจริงของเขาแล้ว ไม่มีใครในโลกนี้ที่จะเป็นศัตรูที่น่ากลัวยิ่งไปกว่าแฟน ใครไม่มีแฟนก็เท่ากับไม่มีศัตรู การเงินระยะนี้จะมีรายจ่ายมากเป็นการซ่อมแซมสิ่งของที่เสียหาย การงานดีมีเรื่องจุกจิกอยู่นิดเดียว ถ้าท่านข่มใจได้ปัญหาก็ไม่เกิด กลับจะมีลาภด้วยซ้ำ จะเกิดขัดใจกับคู่ครอง คนโสดรักมีสิ่งแปลกใหม่ แต่ไม่แปลกปลอม

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้อารมณ์ของท่านยังไม่ค่อยสดชื่น ไม่มีใครที่จะสามารถทำให้ท่านพอใจได้ ส่วนใหญ่ท่านจะเห็นความบกพร่องของผู้อื่นโดยเฉพาะผู้ร่วมงาน หากเข้าสมาคมอาจจะต้องกลายเป็นศัตรูหรือคู่ขัดแย้งกับพวกพ้องได้ แม้แต่ญาติมิตรของท่านเองก็ไม่เว้น การเดินทางด้วยรถยนต์จากต่างจังหวัดหรือแม้แต่จังหวัดใกล้ๆ ให้ระวังของหาย จะมีการเปลี่ยนแปลงภายในที่อยู่อาศัย เพื่อนบ้านอาจทำให้ท่านบันดาลโทสะ อาจบาดหมางหรือรุนแรงต่อกันไปอีกหลายวัน งานที่ทำจะได้อะไรที่แปลกๆ ใหม่ๆ แทรกเข้ามา จะทำอะไรคงต้องเป็นห่วงคู่ครองหรือชื่อเสียงเป็นอันดับแรก

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านคงใช้ชีวิตประจำวันอย่างไม่ค่อยถูกจังหวะนัก กิจกรรมสังคมที่ทำอยู่ถ้ามีเพศตรงข้ามร่วมด้วยจะถูกนินทาอย่างดุเดือด ขณะนี้คนส่วนมากมักมองกันไปหนักไปในทางราคะจิต เห็นชายหญิงพูดคุยกันก็นึกว่าเกี้ยวกันหรือนัดกันทำมิดีมิร้าย การที่คนเราจะมองหน้ากันด้วยความบริสุทธิ์ใจหายากลงไปทุกวัน ทำงานกับเพศเดียวกันก็ถูกหาว่ารักร่วมเพศ ถ้าใครกล้าพอที่จะโต้ลมปากของคนที่เต็มไปด้วยแรงริษยาได้จะทำงานให้สังคมได้ กิจกรรมอะไรที่ไหนจึงประกาศว่าไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ก่อนที่จะไปเกี่ยวข้องโปรดสอบถามให้แน่นอนเสียก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะอยู่ที่ไหนก็ตามจะมีผู้พยายามผูกไมตรีด้วย ทั้งนี้เพราะความจริงใจของท่านเป็นเสน่ห์ หรือช่วยให้มี ผู้เมตตาดีขึ้น จะได้ลาภเพราะความซื่อสัตย์ตรงไปตรงมา หรือได้รับผลประโยชน์เพราะฝ่ายตรงข้ามกะเก็งใจท่านพลาดไป ข้อสำคัญต้องระวังพวกนี้คิดว่าตัวเขาหรือพวกพ้องฉลาดกว่าท่าน ต้องศึกษาเพื่อนที่เข้ามาใหม่ๆ ให้ดี เป็นสัปดาห์ที่ไม่ควรใช้บริวารทำการที่ต้องอาศัยไหวพริบ และการตัดสินใจที่ต้องเสี่ยง การเจรจาเรื่องเงินไม่พอ ข้อตกลงที่ทำให้ท่านสบายใจได้เลย กับเรื่องรักเรื่องใคร่บางทีก็คิดผิดหวังไปได้เหมือนกัน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ภาระหน้าที่จะชักนำความหงุดหงิดเข้ามาให้ิท่านอย่างมาก อุปสรรคที่เกิดขึ้นมักจะกลายเป็นเงื่อนปมที่ขยายตัวถึงความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลข้างเคียงด้วย ดาวอังคารโคจรอยู่ในราศีเกิด ท่านจะโกรธง่ายเหมือนคนโทสะร้ายชั่วคราว ใครทำอะไรขัดใจนิดเดียวจะโกรธเป็นฟืนเป็นไฟขึ้นมาทันทีโดยไม่มีเหตุผล ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ ก็ไม่ดีต่อพลานามัยและจิตใจของท่าน ควรอยู่ให้ห่างคนที่ท่านไม่ชอบหน้า หลังจากวันอังคารไปแล้ว ระวังจะมีค่าใช้จ่ายมาก ของมีค่าจะเสียหรือสูญหาย เรื่องความสัมพันธ์ทางใจยังไม่ดีขึ้นในทุกกรณี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

 ในรอบสัปดาห์นี้ธุรกิจจะยังประโยชน์อยู่ ท่านควรเร่งรัดการเจรจาด้านธุรกิจการค้าซึ่งมีผลกำไรดี การติดต่อธุระการงานไม่ว่าเรื่องอะไรกับใครไม่ค่อยได้ผล จะพึ่งพาอาศัยใครได้ยาก เรื่องเสี่ยงโชคถ้าจะได้บ้างก็เป็นเพียงเล็กน้อย แต่ถ้าไม่หวังเสียเลยก็จะดีที่สุด ท่านจะไม่ค่อยอดทนในงาน จะมีผลร้ายทำให้งานยุ่งยากวุ่นวายมากกว่าที่คิด ความรักและศัตรูมีเข้ามาพร้อมๆ กัน ถ้ามีคู่รักอยู่แล้วคงไม่มีปัญหา ถ้ายังไม่มีอาจมีทีเดียวมากๆ และคงวุ่นวายน่าดู สงวนท่าทีได้ก็จะเป็นการดี การบริหารจัดการให้ระวังคนที่ทำตัวเหมือนตอใต้น้ำ คบคนชั่วเป็นมิตรระวังจะเดือดร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านที่ต้องพูดต่อหน้าชนหมูู่มากหรือแสดงสุนทรพจน์กล่าวปาฐกถาเป็นประจำ จะได้รับข่าวดีหรือหนังสือเล่มเล็กๆ แต่ถ้าไม่เคยพูดกับคนมากๆ จะต้องพูดเป็นการใหญ่ ไม่เช่นนั้นก็คงเดินทางกะทันหัน ได้ข่าวไม่จริงและเอกสารหายท่านจะโกรธเก่ง ใช้ชีวิตด้วยความรีบร้อนไม่คำนึงถึงภยันตรายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ทะเลาะกับใครก็ได้ทุกเวลา ขอให้เรียงหน้ากันเข้ามาเถอะ ท่านสู้ได้เสมอ จะมีคนต่างภาษาหรือต่างประเพณีมาเป็นมิตร หรือแสดงความจำนงที่จะเป็นแฟน บริวารที่เป็นวัยรุ่นหนุ่มสาวจะก่อการวุ่นวาย แต่ท่านระงับได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะต้องสับสนเล็กน้อยกับเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่จำเป็นต้องรับผิดชอบอย่างน่าเบื่อหน่าย เพื่อนฝูงที่ร่วมงานหุ้นส่วนไม่ปรองดองกัน ถ้าพวกพามาร่วมมือสร้างสถานการณ์ทำเรื่องให้เป็นภัยต่อความสวยงาม หรือศีลธรรมอันดีของกลุ่มชน ท่านอาจจะต้องถูกตราหน้าให้เสียหายไปด้วย กับผู้อาวุโสกว่าไม่ว่าจะทำอะไรก็ยังไม่เข้าใจดีไปได้ ไม่เหมาะกับกิจการใดๆ ที่ต้องอาศัยความรู้ ไหวพริบระยะนี้อาจไม่ค่อยดีนัก ฉลาดพอหาเลี้ยงปากท้องของท่านและครอบครัวเท่านั้น อดทนเรียนได้ดีแต่ยังไม่มีโชคในการสอบแข่งขัน มั่นใจนักไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านอาจจะคาดคะเนเหตุการณ์ผิดพลาดคลาดเคลื่อนในบางเรื่อง การตัดสินปัญหาเฉพาะหน้าระยะนี้ไม่ค่อยเป็นผลดี ยิ่งเป็นการกะเก็งกำไรประเภทซื้อถูกขายแพงแล้วยิ่งได้รับความสำเร็จได้ง่าย การเดินทางไม่ถึงทำให้จืดชืดแต่ก็ยังหาจุดที่ทำให้สบายใจหรือปลอดจากปัญหาเสียเลยไม่ได้ ตัวท่านเองทำอะไรก็มุุ่งหวังผลประโยชน์ การค้าที่ต้องติดต่อทางไกลยังพอหากำไรได้ จะมีคนต่างถิ่นต่างที่มาหา แต่ไม่มีความก้าวหน้า ยังไม่เหมาะที่จะรับข้อเสนอใดๆ ที่ลึกลับซับซ้อน ดาวศุกร์อยู่เรือนวินาศ ไม่มีความสุขในเรื่องความรักหรือคู่ครองจะสนใจท่านน้อยไปหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีเรื่องส่วนตัวซึ่งส่งผลกระทบถึงงานที่ทำอาจลาป่วยหรือต้องย้ายถิ่นฐานบ้านเรือน บางทีก็ได้บ้านที่พักอาศัยใหม่ ซึ่งท่านรู้สึกเหมือนตีเมืองได้หรือในทางตรงข้ามท่านอาจอพยพเข้าอยู่ในบ้านใหม่เหมือนทหารแตกทัพ เต็มไปด้วยความชุลมุนวุ่นวาย มีผู้เกลี้ยกล่อมให้ท่านเห็นตะกั่วเป็นทองคำ คนรักคู่หมั้นจะบอกให้จำนำแหวนหมั้นเอาสตางค์ไปเที่ยวกัน แล้วอยู่ด้วยกันเฉยๆ ไม่ต้องแต่งก็ได้เพื่อประหยัด ท่านยังมีเสน่ห์แรง มีเพศตรงข้ามมารักหลายคน และเกิดเขม่นกันขึ้นกับคู่รักเก่าของท่านจะมีการชิงรักหักสวาทกันวุ่นวาย ถูกทำโทษหรือออกจากงาน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้การทำงานของท่านจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการปฏิรูประบบงาน วิธีการหรือแม้แต่การตกแต่งสถานที่ เป็นระยะเวลาที่ท่านจะคลุกคลีกับการเงินอย่างหนักหน่วง เอาใจใส่ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในสายตาของท่าน การเงินค่อนข้างปกติเพียงแต่มีรายจ่ายพิเศษนิดหน่อยเท่านั้น จะมีโชคดีในการลงทุนที่เสี่ยงพอสมควรหรือไม่ต้องเสี่ยงมากนัก ท่านจะได้รับคำถามแปลกๆ และพบเห็นผู้ที่มีกิริยาอาการที่ดูๆ ไปแล้วไม่เข้าใจว่าเขาต้องการอะไร ถ้าพบเห็นเช่นนี้จริง ท่านออกห่างจากพวกเขาได้ก็จะเป็นการดี งานดีแต่จะมีงานแบบต้มหมูหรือหมกเม็ดปะปนมาด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านอาจได้รับความยุ่งยากเรื่องบ้านที่ซื้อหรือปลูกใหม่เพราะไม่เรียบร้อย ไม่เป็นไปตามข้อตกลง คู่กรณีเจตนาเอาเปรียบท่านเกินไป หรือท่านหมุนเงินไม่ทันก็เป็นเรื่องได้เหมือนกัน นอกจากนี้ถ้ายังไม่มีใครไปเฝ้าจะถูกขโมยขนเครื่องเรือนที่มีน้ำหนักเบาไปใช้ก่อน เรื่องสิ่งแวดล้อมและเพื่อนบ้านก็อาจเป็นปัญหาได้เหมือนกันขึ้นอยู่กับการวางตัวและนิสัยใจคอของคนใกล้ชิดที่ท่านจะต้องคบหาสมาคมกันต่อไป จะได้ลาภจากผู้สูงอายุหรือคนรับใช้แบบข้าเก่าเต่าเลี้ยง แต่ท่านเป็นผู้ที่ใครนำอะไรมาให้จะตอบแทนกลับไปเป็นทวีคูณ การเงินราบรื่นดีขึ้นมาก

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์