นักศึกษาสาขาอีเว้นท์ UTCC ติวเข้มงาน “เปิดเส้นทาง SMEs 4.0:เศรษฐียุคดิจิตอล ใครว่ายาก” โดยนิตยสารเส้นทางเศรษฐี เครือนสพ.มติชน

ในโอกาสที่นิตยสารเส้นทางเศรษฐีเครือมติชน ในฐานะผู้นำด้านการให้ความรู้ สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีมายาวนานกว่า 22 ปี จึงเล็งเห็นความสำคัญในการติดอาวุธกระตุ้นต่อมคิด เพิ่มพูนความรู้ สร้างความเท่าทันให้กับผู้ประกอบการระดับรากหญ้า เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ เพื่อให้พร้อมรับการเปลี่ยนแปลง ปรับตัวเข้าสู่เศรษฐกิจดิจิตอล อันเป็นที่มาของโครงการสัมมนาประจำปีเปิดเส้นทาง SMEs 4.0 : เศรษฐียุคดิจิตอล ใครว่ายากพร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ร่วมกับนักศึกษา สาขาวิชาการจัดการประชุมนิทรรศการและกิจกรรมพิเศษ (สาขาอีเว้นท์) คณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยและผู้ประกอบการที่สนใจมากมาย 

ภายในงานครั้งนี้นักศึกษาสาขาวิชาการจัดการประชุมนิทรรศการและกิจกรรมพิเศษ (สาขาอีเว้นท์) คณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย  ยังได้เรียนรู้ประสบการณ์ถ่ายทอดประสบการณ์ตรงจากวิทยากรต้นแบบ SMEs 4.0 โตแตกต่างอย่างแข็งแกร่งในยุคไทยแลนด์4.0 ที่มากด้วยความสามรถ ได้แก่ คุณเสกสรรค์ อุ่นจิตติ เกษตรกรผู้ปลูกผักที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เจ้าของสโลแกนไม่แปลก ไม่ปลูกโดยใช้สื่อโซเชียลเป็นช่องทางสำคัญ ,คุณสมศักดิ์ บุญคำ เจ้าของกิจการโลเคิล อไลค์ – Local Alike” ผู้ผุดไอเดียด้านธุรกิจท่องเที่ยว ,คุณฉัตรชัย วชิระเธียรชัย เจ้าของกิจการ เอื้ออารี ฟู้ด โปรดักส์ ผู้ผลิตพริกแห้ง หอมเจียว พริกสดกระเทียมปอกเปลือก ของง่ายๆ ที่คนมองข้าม สู่ซัพพลายเออร์รายใหญ่ให้กับอุตสาหกรรมอาหารและร้านอาหารเบอร์ต้นๆ ของประเทศและคุณณัฐนรี ชุมมานนท์ หรือคุณเอม ซีเอ็มโอ Indie Dish  แอพพลิเคชั่นตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ด้วยบริการสั่งอาหารสุขภาพ และอาหารคลีนผ่านแอพฯ เป็นการรวบรวมร้านสุขภาพชั้นนำมากกว่า 60 ร้าน พร้อมสนับสนุนคนรุ่นใหม่ให้สามารถทำธุรกิจร้านอาหารแบบไม่ต้องมีหน้าร้านได้อย่างยั่งยืน

อาจารย์รุจิภาส บุญสำเร็จ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการจัดการประชุมนิทรรศการและกิจกรรมพิเศษ (สาขาอีเว้นท์) คณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย  กล่าวว่าวันนี้นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิชาการจัดการประชุม นิทรรศการและกิจกรรมพิเศษ คณะการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบริการ ม.หอการค้าไทย มาเข้าร่วมประชุมและศึกษาการจัดงานประชุมสัมมนา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาการดำเนินงานและการจัดการธุรกิจการจัดการประชุมในหัวข้อเปิดเส้นทางเศรษฐี SMEs 4.0 ยุคดิจิตอล ใครว่ายากที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยเฉพาะทางคณะเราเน้นให้นักศึกษาเรียนรู้ปฏิบัติการทำงานอย่างเป็นระบบมืออาชีพ ที่สำคัญการเรียนรู้การทำธุรกิจจากวิทยากรแต่ละท่านเพื่อผลักดันศักยภาพผู้เรียนอย่างตรงจุดต่อเนื่อง ผ่านเครื่องมือและสิ่งแวดล้อมที่เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของนักศึกษาในยุคดิจิทัล ตอกย้ำคุณภาพด้านการเรียนการสอนระดับสากลทัดเทียมมหาวิทยาลัยชั้นนำในต่างประเทศ

ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ทำให้บรรดาผู้ประกอบการและผู้ที่กำลังคิดจะสร้างธุรกิจของตัวเอง โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่นิสิต นักศึกษา จะได้เกิดแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ กระทั่งนำไปคิดต่อยอดหาวิธีพัฒนาสินค้าขยายช่องทางจำหน่ายได้ ด้วยเทคโนโลยีและโซเชียลเน็ตเวิร์ก เพื่อให้สอดคล้องกับสังคมยุคดิจิตอลต่อไป