สุกี้ แข่งขันรุนแรง แบรนด์พรีเมียม ทุ่มสาขาละ 20 ล้าน เจาะกลุ่มไฮเอนด์

สุกี้ แข่งขันรุนแรง แบรนด์พรีเมียม ทุ่มสาขาละ 20 ล้าน เจาะกลุ่มไฮเอนด์

คุณปรมินทร์ เปรื่องเมธางกูร ประธานกรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจในเครือยูซุ กรุ๊ป ผู้บริหารร้านสุกียากี้ระดับพรีเมียม ภายใต้แบรนด์ “Yuzu Suki” (ยูซุ สุกี้) เปิดเผยว่า ร้านสุกียากี้ระดับพรีเมียม ภายใต้แบรนด์ ยูซุ สุกี้ (Yuzu Suki) สาขาอารีย์ นับเป็นสาขาที่ 6 จากเดิมที่มีอยู่ 5 สาขา

คุณปรมินทร์ เปรื่องเมธางกูร ประธานกรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจในเครือยูซุ กรุ๊ป

โดยสาขานี้มีขนาดพื้นที่ 230 ตารางวา และเป็นสาขา Stand Alone สาขาแรกในไทย มีความเป็นญี่ปุ่นที่สุด โดยใช้งบลงทุนกว่า 20 ล้านบาท เพื่อหวังเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่เป็นกลุ่มไฮเอนด์ ทั้งนี้ เป้าหมายของบริษัท คาดหวังให้สาขาอารีย์ จะเป็นสาขาที่ทำรายได้อันดับต้นๆ ภายในปี 2567 นี้ คาดว่าเติบโตต่อเนื่องปีละไม่น้อยกว่า 30%

สำหรับการขยายสาขาใหม่ปี 2567 มีแผนขยาย 2-3 สาขา ภายในไตรมาส 3 และ 4 ใช้เงินลงทุนสาขาละ 20 ล้านบาท สาขาอารีย์เป็นสาขา Stand Alone แห่งแรก โดยปัจจุบันมีสาขาในห้างสรรพสินค้า 5 แห่ง รวมมีสาขาเปิดกระจายอยู่ทั่วประเทศกว่า 6 แห่ง เพื่อผลักดันให้ผลประกอบการของบริษัทฯ ในสิ้นปี 2567 ทำได้แตะ 780 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2566 ที่คาดว่าจะมีผลประกอบการอยู่ที่ 675 ล้านบาท เติบโตไม่น้อยกว่า 20% จากปี 2565

คุณปรมินทร์  กล่าวเพิ่มเติมว่า การแข่งขันของธุรกิจร้านสุกียากี้มีความรุนแรงทุกรูปแบบ ทั้งรายการโปรโมชัน เซตเมนูอาหาร และเมนูพิเศษที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ที่ขายอยู่ในท้องตลาดทั่วไป แต่ในส่วนของแบรนด์ ยูซุ สุกี้ (Yuzu Suki) ถือเป็นร้านสุกี้ระดับพรีเมียม ที่มีจุดขาย จุดแข็ง และมีความต่างจากแบรนด์อื่นๆ มีฐานลูกค้าชัดเจน จึงเชื่อมั่นว่าทุกสาขาจะสามารถทำยอดขายได้ตามเป้าหมายแน่นอน