เคทีซี จับมือ เพ ลา เพลิน เดอะ เจอร์นีย์ แก่งกระจาน และ ททท.เพชรบุรี ชวนสมาชิกเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

เคทีซี จับมือ เพ ลา เพลิน เดอะ เจอร์นีย์ แก่งกระจาน และ ททท.เพชรบุรี ชวนสมาชิกเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

เคทีซี จับมือ เพ ลา เพลิน บูติค รีสอร์ท และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดเพชรบุรี ร่วมเปิดมุมมองท่องเที่ยวไทยอย่างยั่งยืนในพื้นที่แก่งกระจาน แหล่งมรดกโลกทางธรรมชาติ สอดรับเทรนด์นักท่องเที่ยวมองหาประสบการณ์ที่แปลกใหม่ หลายหลากมิติขึ้น อาทิ การท่องเที่ยวเพื่อส่งเสริมสุขภาพ หรือเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมมอบโปรโมชันพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรฯ ที่ชื่นชอบการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ เรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่น สร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ในรูปแบบ Edutainment Tourism (การท่องเที่ยวแบบสาระบันเทิง)

นางสาวเอิบลาภ ศรีภิรมย์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี
นางสาวเอิบลาภ ศรีภิรมย์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี

นางสาวเอิบลาภ ศรีภิรมย์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี กล่าวว่า จุดเด่นของจังหวัดเพชรบุรีคือการเดินทางสะดวก มีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายปลายทางหลากหลาย ขณะเดียวกัน จังหวัดเพชรบุรีได้ทำการตลาดด้านการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างแบรนด์ให้จังหวัดเพชรบุรีเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างยั่งยืนพร้อมส่งมอบความสุขและประสบการณ์ท่องเที่ยวเชิงคุณค่า (Meaningful Travel) และส่งเสริมการท่องเที่ยวยั่งยืน (Sustainable Tourism) เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ เช่น การท่องเที่ยวที่เน้นการส่งเสริมสุขภาพที่ดีจากภูมิปัญญาท้องถิ่น ธรรมะและธรรมชาติ (Wellness Phetchaburi) การท่องเที่ยวเชิงอาหาร เชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของเพชรบุรี พาไปชิมอาหาร ชมแหล่งผลิต และวิถีวัฒนธรรม (Gastronomy Trip) การท่องเที่ยวแบบเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Low Carbon travel) เป็นต้น โดยมีเป้าหมายเพื่อให้การท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรีเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ยั่งยืนในมิติเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม และธรรมาภิบาล ตามนโยบายการผลักดันการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หรือ Sustainable Tourism Goals : STGs 17 ประการ ของ ททท.

นางพรทิพย์ อัษฎาธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพ ลา เพลิน บูติค รีสอร์ท จำกัด
นางพรทิพย์ อัษฎาธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพ ลา เพลิน บูติค รีสอร์ท จำกัด

นางพรทิพย์ อัษฎาธร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพ ลา เพลิน บูติค รีสอร์ท จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันเทรนด์การเดินทางท่องเที่ยวและพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวเปลี่ยนแปลงไปในเชิงสร้างสรรค์มากขึ้นและมองหาประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่มากขึ้น ทาง เพ ลา เพลิน เล็งเห็นว่า พื้นที่เพชรบุรี โดยเฉพาะอำเภอแก่งกระจานมีศักยภาพและมีความน่าสนใจมากจึงได้ขยายจากจังหวัดบุรีรัมย์มายังจังหวัดเพชรบุรี ในชื่อ เพ ลา เพลิน เดอะ เจอร์นีย์ ต่อยอดการเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเรียนรู้ด้านความหลากหลายทางชีวภาพและธรรมชาติในผืนป่ามรดกโลกแก่งกระจาน รวมไปถึงการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ทั้งวัตถุดิบชั้นยอด รังสรรค์เมนูอาหารเป็นยา และสมุนไพรมากมาย นอกจากนี้ ยังให้ความสำคัญด้านความยั่งยืน (Sustainability) โดยเฉพาะการสร้างความรู้และส่งต่อประสบการณ์ผ่านมุมมองการท่องเที่ยวแบบสาระบันเทิง (Edutainment Tourism) โดย เพ ลา เพลิน เน้นการท่องเที่ยวแบบเชื่อมโยงไปยังพื้นที่อื่นๆ ในละแวกใกล้เคียงโดยมุ่งสร้างประสบการณ์ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งกลุ่มเยาวชน กลุ่มวัยรุ่น กลุ่มครอบครัว ไปถึงวัยเกษียณ สร้างแรงบันดาลใจผ่านวิถีการท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ตาม คอนเซ็ปต์ “เที่ยวอย่างมีความสุข สนุกกับการเรียนรู้” โดยกิจกรรมต่างๆ จะเชื่อมโยงถึงภาคชุมชนท้องถิ่น วัฒนธรรมภูมิปัญญา ซึ่งจะช่วยสร้างความยั่งยืนด้านการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

นางสาวปริม ปัญญาเสรีพร ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการตลาดบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน)
นางสาวปริม ปัญญาเสรีพร ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการตลาดบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน)

นางสาวปริม ปัญญาเสรีพร ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการตลาดบัตรเครดิต “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เคทีซีให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ทั้งด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (Environmental, Social and Governance : ESG)  ในส่วนมิติสิ่งแวดล้อมเคทีซีได้ร่วมสนับสนุนโรงแรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือ Green Hotel 114 โรงแรม กระจายอยู่ทั้ง 20 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อร่วมขับเคลื่อนสังคมแห่งความยั่งยืน ขณะเดียวกัน ยังได้เดินหน้าทำการตลาดตอบโจทย์พฤติกรรมการท่องเที่ยวของสมาชิกที่หันมาสนใจการท่องเที่ยวเชิงสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติมากขึ้น อาทิ การร่วมมือกับพันธมิตร เพ ลา เพลิน เดอะ เจอร์นีย์ แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี สถานที่พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสวยงามโอบล้อมด้วยธรรมชาติ พร้อมกิจกรรมรองรับนักท่องเที่ยว อาทิ การส่องนก 36 สายพันธุ์ การเรียนรู้วิถีชุมชน และการสร้างอาชีพของคนในชุมชนที่ได้นำสิ่งใกล้ตัวมาสร้างมูลค่าเพิ่ม

โดยเคทีซีได้จัดโปรโมชันพิเศษเพื่อต้อนรับสมาชิกที่ชอบการเดินทางท่องเที่ยวและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ดังนี้

สิทธิพิเศษที่ 1 เพลิดเพลินกับ Camping Market ทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนธันวาคม 2566 (ไม่ต้องใช้คะแนน KTC FOREVER)

  • เชฟส์ เทเบิ้ล – คอร์ส โอ มา กะ เสพ คุณเสพ เราเสิร์ฟ (4 คอร์สและเครื่องดื่ม 1 แก้ว) พร้อมกิจกรรมเวิร์กช็อปพิมเสนดอกไม้ ราคารวม 1,500 บาทต่อท่าน รับฟรี เอกายากิฟต์เซต (มูลค่า 350 บาท) ระหว่างวันที่ 2 ธันวาคม 2566 – วันที่ 31 ธันวาคม 2566

สิทธิพิเศษที่ 2 ส่วนลดระยะยาวตลอดทั้งปี (ไม่ต้องใช้คะแนน KTC FOREVER)

  • ส่วนลดห้องพัก 20% ส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่ม (ไม่มีแอลกอฮอล์) และร้านของฝาก 10% ระหว่างวันที่ 2 ธันวาคม 2566  – วันที่ 31 ธันวาคม 2567

สิทธิพิเศษที่ 3 สำหรับแพ็กเกจห้องพักรวมอาหารทุกมื้อและอุปกรณ์ดูนก “Bird Journey & ECO System Camp” (ไม่ต้องใช้คะแนน KTC FOREVER)

  • ส่วนลด 10% เหลือ 4,680 บาทต่อท่าน (ราคาปกติ 5,200 บาทต่อท่าน) ระหว่างวันที่ 2 ธันวาคม 2566  – วันที่ 31 ธันวาคม 2567

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ KTC PHONE 02 123 5000 หรือติดตามโปรโมชันของเคทีซีได้ที่ https://www.ktc.co.th สำหรับผู้ที่ต้องการสมัครสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี สามารถคลิกดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์ https://ktc.today/apply-card หรือติดต่อศูนย์บริการสมาชิก “เคทีซี ทัช” ทุกสาขาทั่วประเทศ