กรรชัย โดนมาก่อน กินปังเย็นโชว์ เล่าอดีตเคยโดนฟ้อง ตอนทำไอซ์ มอนสเตอร์

โดนมาก่อน กรรชัย กินปังเย็นโชว์ เล่าย้อนเคยโดนฟ้อง ตอนทำไอซ์ มอนสเตอร์ สุดท้ายให้น้องซื้อลิขสิทธิ์แล้วให้คนอื่นเขาใช้ด้วย

จากกรณีร้านลูกไก่ทอง และร้านปังชา ออกประกาศชี้แจง กรณีที่ก่อนหน้านี้แบรนด์จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าชื่อเมนู “ปังชา” จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ เมื่อมีการเรียกค่าเสียหายจากการละเมิดชื่อทางการค้า 102 ล้านบาท ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ประเด็นนี้ในรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ผู้ประกาศดัง หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย และอดีตต้นตำรับน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะ เมื่อหลายสิบปีก่อน เล่าข่าวดังกล่าว พร้อมกินปังเย็นชาไทยโชว์ ก่อนแสดงความเห็นในเรื่องดังกล่าวว่า

“ปังชา รากมาจากไอซ์ มอนสเตอร์ เพราะตนเป็นเจ้าแรกในเมืองไทยที่เอาน้ำแข็งเกล็ดหิมะไสให้ละเอียด โดยไปซื้อมาจากฟิลิปปินส์ ชื่อว่า ไอซ์ มอนสเตอร์

กรรชัย เผยว่า เรื่องแบบนี้เคยเกิดขึ้นในชีวิตตน ไปซื้อสิทธิบัตรมา เปิดได้ 3-4 เดือน มีเจ้าของร้านที่ชื่อว่า มอนสเตอร์ ไอศกรีม ฟ้องตน เพราะเขาไปจดคำว่า มอนสเตอร์ไว้ เรียกมาหลาย ให้ฉีกถ้วยทิ้ง มีแบบนี้ด้วยเหรอ คนที่ใช้จะทำยังไง เขาบอกห้ามใช้ทำน้ำแข็งไส ไอติม น้ำดื่มแบบเย็น ก็เอ้า คนอื่นจะขายยังไง สุดท้ายให้น้องสาวไปซื้อมา ลิขสิทธิ์คำว่า “มอนสเตอร์” น้ำแข็ง เนี่ย ไปซื้อมาเลย แล้วให้คนอื่นเขาใช้ เขาจะได้ทำมาหากินด้วย

“ไม่ได้โอ้อวด แต่เรื่องบางเรื่อง ปล่อยได้ก็ต้องปล่อย” กรรชัย ว่า

นอกจากนี้ กรรชัย ยังว่า วันนี้ก็ไม่น่าจะมีอะไร แต่ตอนที่ไปซื้อก็ไม่รู้ว่าไปจด เพราะใครจะรู้ว่าคำ มอนสเตอร์ไปจดได้ อะไรที่มองข้ามได้ บางทีอย่าไปฟังทนายมาก จะทำให้ร้านเราที่ดีๆ จะกลายเป็นไม่ดี