ไอเดียเจ๋ง หมึกพิมพ์ไร้รอยเปื้อน ตราประทับรอยเท้า “เจ้านาย” สุดฟิน

หมึกพิมพ์ไร้รอยเปื้อน
หมึกพิมพ์ไร้รอยเปื้อน

ไอเดียเจ๋ง หมึกพิมพ์ไร้รอยเปื้อน ตราประทับรอยเท้า “เจ้านาย” สุดฟิน

ใครที่เป็นพ่อคนแม่คนคงคุ้นเคยกับการปั๊มมือและเท้าของลูกน้อยไว้เป็นที่ระลึกยามแรกคลอด เป็นเหมือนบันทึกความทรงจำสำหรับคนพิเศษในชีวิต

เช่นเดียวกับคนที่รักสัตว์เลี้ยงเหมือนสมาชิกในครอบครัว หลายๆ คนก็อยากประทับรอยเท้าของบรรดาเจ้านายไว้เป็นที่ระลึกเหมือนกัน ทั้งตกแต่งการ์ดหรือพวงกุญแจ

ที่จริงแนวคิดการใช้หมึกประทับรอยเท้าแมวหรือสุนัขไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ที่น่าสนใจคือ ไอเดียที่ทำให้หมึกพิมพ์ไม่เปรอะเปื้อนเท้าของเจ้านายต่างหาก และแนวคิดนี้สามารถระดมทุนได้มากกว่าที่ตั้งเป้าไว้ 1,000%

เว็บไซต์ soranews24 นำเสนอไอเดียชุดพิมพ์รอยเท้าสัตว์เลี้ยงที่มีชื่อว่า “เพ็ตทัช” (Pettouch) ซึ่งเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่คิดค้นโดย “ซาชิฮาตะ” (Shachihata) บริษัทออกแบบของญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงในการผลิตตราประทับ และได้รับเงินทุนสนับสนุนจากผู้คนอย่างล้นหลาม

หมึกพิมพ์ของ “เพ็ตทัช” เป็นหมึกจริงๆ แต่มีกระบวนการแบบใหม่ที่ไม่ทำให้หมึกทิ้งรอยเปรอะเปื้อนบนเท้าสัตว์เลี้ยง

ชุดพิมพ์รอยเท้าดังกล่าวจะมีแผ่นฟิล์มแบบที่นำกลับมาใช้ซ้ำได้ (Reuse) ซึ่งจะมีหมึกอยู่ด้านล่าง พร้อมกับแผ่นกระดาษธรรมดาที่วางอยู่ข้างใต้ เมื่ออุ้งเท้าสัตว์เลี้ยงของคุณสัมผัสฟิล์ม หมึกจะซึมไปยังกระดาษ ทำให้ได้ผลงานรอยพิมพ์อุ้งเท้าแบบไม่เลอะเทอะ

นอกจากนี้ ยังสามารถเช็ดหมึกส่วนเกินออกจากแผ่นฟิล์มเมื่อพิมพ์รอยเท้าเสร็จแล้ว

เริ่มแรกโครงการระดมทุนสำหรับผลิตอุปกรณ์ “เพ็ตทัช” ของ “ซาชิฮาตะ” ตั้งเป้าหมายการระดมทุนไว้ที่ 500,000 เยน (3,572.58 ดอลลาร์) แต่กลับจบแบบเกินเป้าโดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงหลังเปิดตัวแคมเปญ

สุดท้ายโครงการนี้ระดมทุนได้ทั้งหมดกว่า 7.2 ล้านเยน (ประมาณ 51,456 เหรียญสหรัฐฯ) ซึ่งมากกว่าเป้าที่ตั้งไว้ถึง 1,000% ภายในเวลาเพียง 2 เดือน

ชุดพิมพ์ดังกล่าววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 2 มิถุนายน ในราคา 2,200 เยน โดยหาซื้อได้จากร้านค้าออนไลน์ของ “ซาชิฮาตะ” หรือ “ราคุเท็น เจแปน” (Rakuten Japan)

 

…..

เครดิตภาพจาก https://www.shachihata.jp/media/article/feature230512/