สำรวจดอกไม้วาเลนไทน์ ปากคลองตลาดปีนี้ ราคาขึ้นมากี่บาท

สำรวจดอกไม้วาเลนไทน์ ปากคลองตลาดปีนี้ ราคาขึ้นมากี่บาท
สำรวจดอกไม้วาเลนไทน์ ปากคลองตลาดปีนี้ ราคาขึ้นมากี่บาท

สำรวจดอกไม้วาเลนไทน์ ปากคลองตลาดปีนี้ ราคาขึ้นมากี่บาท

14 กุมภาพันธ์ วันแห่งความรักที่หลายคนรอคอย ซึ่งอาจเป็นวันครบรอบของการตกลงเป็นแฟนกันครั้งแรก อาจเป็นวันที่ใครสักคนมาขอเป็นแฟน และหลายๆ โอกาสของความรักที่มอบให้กันและกัน ไม่แค่นั้นวันแห่งความรักนี้ก็มักจะมาพร้อมกับดอกไม้ช่อใหญ่พร้อมกับตุ๊กตาหมีน่ารักๆ เป็นของขวัญ

วันนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ขอเป็นตัวแทนหมู่บ้านออกเดินทางสำรวจของขวัญแห่งความรักที่ปากคลองตลาดให้กับทุกคน เพื่อเป็นข้อมูลในเบื้องต้นก่อนตัดสินใจเลือกของขวัญให้กับคนรัก 

สำหรับดอกไม้ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ ได้แก่ กุหลาบแดง กุหลาบชมพู กุหลาบขาวและทิวลิป ซึ่งคาดว่าปีนี้ช่อดอกไม้แบบดอกเดี่ยวจะได้รับการตอบรับที่ดีและขายดีที่สุด 

สวนราคา กุหลาบไซซ์เล็กกำละ 500 บาท จำนวน 20 ดอก กุหลาบไซซ์เล็กแบ่งขายจำนวน 10 ดอก ราคา 200 บาท ในส่วนของช่อดอกไม้จะมีราคาเริ่มต้นที่ 500-3,000 บาท ตามไซซ์ และขนาดของดอกไม้ที่ต่างกันออกไป

นี่เป็นเพียงการสำรวจจากการสอบถามเบื้องต้น เนื่องจากแต่ละร้านภายในตลาดจะมีเรตราคาที่ต่างกันออกไป อย่างไรก็ตาม หากต้องการเลือกของขวัญที่ดีที่สุดให้กับคนรัก ควรให้สิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจในราคาที่เหมาะสม

นอกจากนี้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้เดินลัดเลาะไปยังสยาม ศูนย์กลางของวัยรุ่น พบว่าบรรยากาศดูเงียบเหงา หาร้านขายดอกไม้แทบไม่มี ซึ่งตรงกับความคิดเห็นของผู้ประกอบการรายหนึ่ง บอกว่า วาเลนไทน์ปีนี้เงียบเหงา ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง เช่น ไม่ตรงกับวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ทำให้นักศึกษา วัยรุ่น หรือคู่รัก ไม่สามารถออกมาทำกิจกรรม เที่ยวเล่นได้ เนื่องจาก ติดเรียน ติดทำงาน 

อีกทั้งสมัยนี้หลายคู่รักนิยมบอกรักผ่านสื่อโซเชียล และนิยมทำกิจกรรมอื่น เช่น ทานข้าว ไปคาเฟ่ ฯลฯ ต่างจากเมื่อ 10-20 ปีก่อน คู่รักมักแสดงความรักด้วยการให้สิ่งของแทนใจ และการเซฟเงินก็เปีนอีกเหตุผลสำคัญ ด้วยใช้เงินไปกับเทศกาลอื่นๆ ตั้งแต่ต้นปี ทั้งวันปีใหม่ ตรุษจีน และที่ใกล้ถึงคือ เทศกาลสงกรานต์ 

แม้ว่าบรรยากาศจะเงียบเหงา แต่อย่าทำให้คนรักเหงาใจ และสำหรับคนที่ยังไม่มีคู่รักก็ขอให้ทุกวันของทุกคนเต็มไปด้วยความรักจากคนรอบตัว