เปิดกรุ บอดี้สูท เครื่องแต่งกายสุดแซ่บ รู้ไหม มีกี่แบบ ทำไมสาวๆ ถึงฮิตใส่?

เปิดกรุ บอดี้สูท เครื่องแต่งกายสุดแซ่บ รู้ไหม มีกี่แบบ ทำไมสาวๆ ถึงฮิตใส่?

หากใครตามข่าวในช่วงหลายวันมานี้จะเห็นว่า ข่าวของดาราสาว แตงโม นิดา ที่พลัดตกเรือจนนำมาสู่การสูญเสียนักแสดงสาวคนนี้ไปอย่างกะทันหัน โดยมีประเด็นการที่ดาราสาวพลัดตกเรือนั้น มาจากการไป ปัสสาวะที่ท้ายเรือ

ซึ่งในคืนวันเกิดเหตุ คุณแตงโมได้สวม บอดี้สูทสีชมพู ทับด้วยกระโปรงสีขาว พร้อมด้วยเสื้อโค้ทสีน้ำตาล สำหรับคลุมอีกตัวหนึ่ง ก่อนถูกชาวเน็ตตั้งข้อสงสัยในประเด็นดังกล่าวว่า เป็นไปได้หรือ ที่คนที่สวมชุดบอดี้สูทแล้วจะเดินไปปัสสาวะท้ายเรือในขณะที่เรือกำลังแล่น? ทำให้ บอดี้สูท กลายเป็นคำที่ถูกค้นหาเป็นอันดับต้นๆ เพราะหลายคนเกิดข้อสงสัยว่า ชุดบอดี้สูท คืออะไร มีกี่แบบ และถอดยากจริงหรือไม่?

โดยชุด บอดี้สูท อาจกล่าวว่า ได้รับไอเดียมาจากชุดรัดรูปอย่างชุดว่ายน้ำเลยก็ว่าได้ เพราะมีลักษณะคล้ายกับชุดว่ายน้ำแบบวันพีช โดย แคลร์ แมคคาเดล นักออกแบบแฟชั่น ได้นำเสนอเจ้าชุดนี้ออกมาในโลกแฟชั่นในสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 1950 ซึ่งมักถูก สาวๆ เพลย์บอย หรือ เพลย์บอย บันนี่ หยิบนำไปสวมใส่กัน รวมถึงถูกนำไปใช้ในภาพยนตร์หรือทางโทรทัศน์ด้วย

ต่อมา อาซ์เซอดีน อาลาญา และ ดอนนา คาราน 2 ดีไซเนอร์ ก็ได้ช่วยทำให้บอดี้สูทเป็นที่รู้จักและเป็นสินค้าแฟชั่นมากขึ้นในหมู่ชายหญิง ในปี 1980 จนใช้กันแพร่หลายในชีวิตประจำวันมาถึงปัจจุบัน ซึ่ง บอดี้สูท มีการเลือกเนื้อผ้าที่แตกต่างกันไป นอกจากเนื้อผ้าแล้ว ลักษณะของชุดก็มีหลากหลายตามกระแสแฟชั่น ซึ่งแม้ว่าชุดบอดี้สูทจะสามารถใส่มิกซ์แอนด์แมตช์ได้หลากสไตล์หลายโอกาส อีกทั้งช่วยทำให้ผู้สวมใส่ดูมีทรวดทรงที่เซ็กซี่ สวยงาม ช่วยพยุงสัดส่วนต่างๆ ให้เข้ารูป ราคาเริ่มต้นอยู่ที่หลักร้อยต้นๆ แล้วแต่แบรนด์ที่เลือกใส่

และ ข้อเสียของเจ้าชุดนี้ที่สาวๆ ทราบกันดีก็คือ การเข้าห้องน้ำ เพราะ บอดี้สูท ถือว่าเป็นชุดที่สร้างความลำบากในการเข้าห้องน้ำให้สาวๆ ไม่น้อย เรียกว่าต้องถอดออกทั้งหมดเวลาเข้าห้องน้ำทำธุระ และเมื่อจะสวมใส่ก็ต้องนับหนึ่งใหม่อีกครั้ง แต่ก็มีบอดี้สูทบางรุ่นที่ทำออกมาอำนวยความสะดวกในเรื่องนี้ โดยการทำกระดุมแป๊ะ หรือตะขอเกี่ยว (คล้ายตะขอชุดชั้นใน) ไว้บริเวณเป้า เพื่อให้สาวๆ สะดวกต่อการทำธุระส่วนตัว

แม้ว่าจะมีจุดอ่อนในเรื่องความสะดวกในการเข้าห้องน้ำ แต่ชุดบอดี้สูทก็ยังคงเป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ จำนวนมาก หากใครอยากซื้อมาสวมใส่บ้าง แต่ไม่รู้จะซื้อแบบไหน เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้รวบรวมเอา บอดี้สูท แต่ละแบบ มาให้พิจารณากัน

1. บอดี้สูทสายเดี่ยว เป็นรูปแบบเบสิกที่พบได้ทั่วไป และเป็นแบบเดียวกับที่แตงโม นิดา สวมใส่ในวันเกิดเหตุ มีลักษณะคล้ายเสื้อกล้ามหรือเสื้อสายเดี่ยว นำมาแต่งผสมได้หลายลุกส์ หลายกาลเทศะ

2. บอดี้สูทผ้าลูกไม้ เป็นบอดี้สูทที่เพิ่มความเซ็กซี่ด้วยการนำผ้าลูกไม้มาผสม ซึ่งมีทั้งแบบสายเดี่ยว แขนสั้น แขนยาว ให้เลือกตามความชอบ

3. บอดี้สูทเต็มตัว โดยส่วนมากชุดบอดี้สูทจะมีแค่ช่วงตัวท่อนบนส่วนท่อนล่างมีลักษณะเป็นเหมือนกางเกงในคล้ายชุดว่ายน้ำ แต่จะมีชุดบอดี้สูทแบบเต็มตัวที่ท่อนล่างเป็นกางเกงขายาวรัดรูปส่วนท่อนบนจะเป็นแขนยาว แขนกุด หรือสายเดี่ยวก็ได้ ถ้าให้เห็นภาพก็คล้ายกับชุดของนาตาชา โรมานอฟ ซุปเปอร์ฮีโร่สาวจากมาร์เวลสวมใส่

4. บอดี้สูทแขนยาว ช่วงบนจะมีลักษณะเป็นแขนยาวหรือแขนสามส่วน ที่นักเต้นบัลเลต์ส่วนมากนิยมใส่ขณะฝึกซ้อม เพื่อความคล่องตัว