เปิดใจสาวทำตู้ปันสุข เจอคนรุมกวาดของ “เสียใจ แต่ไม่ท้อ” พร้อมแนะวิธีรับมือคนเห็นแก่ตัว

เปิดใจสาวทำตู้ปันสุข เจอคนรุมกวาดของ
เปิดใจสาวทำตู้ปันสุข เจอคนรุมกวาดของ "เสียใจ แต่ไม่ท้อ" พร้อมแนะวิธีรับมือคนเห็นแก่ตัว

เปิดใจสาวทำตู้ปันสุข เจอคนรุมกวาดของ “เสียใจ แต่ไม่ท้อ” พร้อมแนะวิธีรับมือคนเห็นแก่ตัว

รุมกวาดของในตู้ปันสุข – หลังจากมีกระแสการทำ “ตู้ปันสุข” ที่ให้ผู้ตกงานหรือเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 ได้เข้ามาหยิบข้าวสารอาหารแห้งและสิ่งของจำเป็น โดยมีผู้ใจบุญคอยนำของมาเติมให้ฟรีๆ หลังจากนั้นไม่นานก็มีข่าว กลุ่มคนเห็นแก่ตัว ที่ไม่สนหลักการของการแบ่งปัน เข้ามาฉกชิงของทั้งหมดไปเป็นของตัวเอง โดยไม่เหลือไว้ให้ผู้ที่เดือดร้อนได้กินใช้

Cr. ข่าวสด

“เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” จึงสอบถามไปยัง คุณภีม-ณัฏฐ์วรัชญ์ ใจมูล สาวเชียงใหม่ วัย 39 ปี กลุ่มคนแรกๆ ที่ได้ทำตู้ปันสุขขึ้น โดยคุณภีมให้สัมภาษณ์ว่า ตนในฐานะที่ทำอยู่ในเชียงใหม่ ยังไม่เคยเจอคนมากวาดของไปหมดตู้เหมือนที่เป็นข่าว เพราะที่เชียงใหม่ก็มีคนเห็นแก่ตัวเหมือนกัน แต่ตนโชคดีที่มีคนคอยช่วยดูช่วยจัดสรรให้ แต่ก็รู้สึกเสียใจเหมือนกัน เวลาเจอคนเห็นแก่ตัวทำแบบนี้

“มันเสียใจเหมือนกันนะที่เขาทำแบบนี้ แต่ถามว่าท้อไหม ไม่ท้อค่ะ เพราะว่า เราได้แจกจ่ายและคอยเติมของอยู่เรื่อยๆ แล้วก็มีคนคอยช่วยดูให้ว่า ใครเวียนมาเอาของบ่อยก็จะเดินไปบอก ไม่ล้มเลิกความตั้งใจหรอกค่ะ เพราะเราก็เตรียมใจไว้แต่แรกแล้วว่ามันต้องเจอคนแบบนี้ ก็หาวิธีแก้ไขกัน” 
นอกจากนั้นคุณภีมยังแนะนำวิธีการแก้ปัญหาดังกล่าว ให้ผู้ที่ทำตู้ปันสุขในจังหวัดอื่นด้วย
“ถ้าเป็นเขตชุมชนคนพลุกพล่านควรมีคนเฝ้า คอยจับตาบ้างอะไรแบบนี้ค่ะ ถ้าเป็นแถวรอบเขตนอกเมืองไม่น่าจะมีปัญหามาก มีคนบอกว่ามันไม่เหมาะกับบ้านเรา จริงๆ สามัญสำนึกต้องมี ภีมเห็นข่าวดราม่าเริ่มมาเยอะแล้ว พวกคนเห็นแก่ตัว แต่จะให้มาเฝ้าตลอดคงเป็นไปไม่ได้ อาจจะต้องจัดเวลาแจกจ่ายตามสมควร” คุณภีม กล่าว