ใกล้อดตาย! “โอเอซีส โลมาโชว์” ประกาศขายที่ดิน หวังเป็นค่าอาหารสัตว์นับร้อย

ใกล้อดตาย! “โอเอซีส โลมาโชว์” ประกาศขายที่ดิน หวังเป็นค่าอาหารสัตว์นับร้อย
ใกล้อดตาย! “โอเอซีส โลมาโชว์” ประกาศขายที่ดิน หวังเป็นค่าอาหารสัตว์นับร้อย

ใกล้อดตาย! “โอเอซีส โลมาโชว์” ประกาศขายที่ดิน หวังเป็นค่าอาหารสัตว์นับร้อย

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ผู้ใช้ชื่อบนเพจเฟซบุ๊กว่า นายวิเชียร สาคเรศ  ได้โพสต์ข้อความไว้บน เพจ KU จะฝากร้าน ซึ่งเป็นมาร์เก็ตเพลส ของชาวมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.)  ที่ทำขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือบรรดาครอบครัวของศิษย์เก่า-ศิษย์ปัจจุบัน ของมก.ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19

โดยผู้ที่ใช้ชื่อว่า นายวิเชียร สาคเรศ ระบุว่า

“ผมวิเชียร เคยู 30 คณะประมง ครับ จากวิกฤตไวรัสโควิด-19 ระบาด มีผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศมากมาย โอเอซีส โลมาโชว์ ที่จันทบุรี ซึ่งเป็นของพี่ภรรยาถูกสั่งปิดไม่มีกำหนด ทำไห้ไม่มีรายได้สักบาท แต่ โลมาหลายสิบตัว กวางรูซ่า ปลาหมอทะเลยักษ์ หลายร้อยตัว จำเป็นต้องกินอาหารซึ่งต้องใช้เงินวันละเกือบสองหมื่นบาทเป็นค่าอาหารทุกวัน ไม่ต้องรวมถึงการดูแลพนักงานต่างๆ ที่มีอยู่ ในสถาวะนี้ทางโอเอซีส คงจะรับภาระไม่ไหวเนื่องจากไม่มีรายได้ดังกล่าว

ผมในฐานะญาติ และได้มีส่วนให้คำแนะนำในการเลี้ยงดูโลมามาตั้งแต่เริ่มต้น จึงรู้สึกสงสารโลมาและสัตว์เลี้ยงอีกมากมายอาจจะต้องอดตายในไม่ช้า เพื่อเป็นการแก้ปัญหาดังกล่าว ทาง โอเอซีส จึงจำเป็นต้องบอกขายที่ดิน 1 แปลงขนาด 32 ไร่ หลักฐาน นส.3 ก เหมาะที่จะทำสวนทุเรียนมาก เพราะติดกับเขื่อนคีรีธารทางคลองทัพนครมีน้ำตลอดทั้งปีไม่มีแห้ง อยู่ในเขต อ.มะขาม จ.จันทบุรี ราคาขาย 12 ล้านบาท ต่อรองได้ จำเป็นต้องขายด่วนเพื่อนำเงินมาเป็นค่าอาหารโลมาและสัตว์เลี้ยงทั้งหมดหลายร้อยชีวิตไม่ไห้อดอาหารตาย เจ้าของรักที่แปลงนี้มาก ได้ลงพืชสวนคละกันไปหลายชนิด หมายจะไห้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสวนเกษตร เพราะมีคลองทัพนคร เป็นแหล่งน้ำชั้นดี เว้าเข้ามาในพื้นที่และมีเนินเขาเล็กๆ สวยงาม ใครพอมีทุนทรัพย์และอยากทำสวนทุเรียน สนใจก็เชิญครับ ถีอว่าได้เป็นการทำบุญขนานใหญ่ช่วยชืวิตโลมาและสัตว์อี่นๆ อีกหลายร้อยชีวิต และได้ที่ดินที่สวยงามไม่ขาดน้ำตลอดทั้งปี ทำสวนทุเรียนได้ดีมากเลยครับ สนใจสอบถามมาได้ครับ วิเชียร สาคเรศ เคยู 30 โทร. (081) 561-9018 ไลน์ไอดี wi1952ku30”

………..

หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ ปรากฏมีชาว มก. เข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งมีคำแนะนำทางออกไว้ให้พิจารณา อาทิ ให้ถ่ายคลิปสัตว์ต่างๆ ลง Youtube แล้วตั้งชื่อคลิปเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อจับคนดูต่างชาติ แนวทางนี้ไว้หารายได้จาก Youtube, นำคลิปแบบ Exclusive ของสัตว์ไปขายในเว็บ shutterstock เพื่อเป็นรายได้อีกทาง, นำคลิปที่ตั้งชื่อเป็นภาษาอังกฤษ มาตั้งชื่อเป็นภาษาไทย เพื่อให้คนไทยรู้จักมากขึ้น เป็นการสร้าง Brand Awareness เพิ่มเติม, เปิดขาย voucher ล่วงหน้า บัตรมีอายุไม่ต่ำกว่าหนึ่งปี วิน-วิน ทั้งคนซื้อคนขาย เป็นต้น

ซึ่งทางเจ้าของโพสต์ ได้แสดงความขอบคุณในทุกคำแนะนำ พร้อมจะนำข้อเสนอแนะต่างๆ ไปปรึกษากับทางครอบครัวต่อไป