มิสเตอร์ป๋อง พิธีกรมวยหายป่วยโควิด-19 หลังใช้เวลารักษานาน 28 วัน

มิสเตอร์ป๋อง พิธีกรมวยหายป่วยโควิด-19 หลังใช้เวลารักษานาน 28 วัน พร้อมให้กำลังใจ แมทธิว ดีน และลีเดีย ศรัณย์รัชต์

หลังพิธีกรและนักวิจารณ์มวยชื่อดัง “มิสเตอร์ป๋อง” หรือ “นายพินิจ พลขัน” เข้ารับการรักษาโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา และล่าสุดทาง “มิสเตอร์ป๋อง” ก็ได้โพสต์ว่าตนเองหายป่วยและคุณหมออนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว ซึ่งรวมระยะเวลาการรักษาทั้งหมด 28 วัน โดยมิสเตอร์ป๋องได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

“เดี๋ยวมันก็ผ่านไป คำนี้ผมใช้สร้างพลังบวกให้ตัวเอง มาตลอด 28 วัน!!

ตลอดเวลา 28 วัน ของการรักษาตัว “โควิด-19” โรคอุบัติใหม่ ที่ทุกคนต้องทำความรู้จัก เพื่อตระหนักรู้ป้องกัน ผมได้รับรู้ทุกอารมณ์ จากความกลัว มาทุกข์ แล้วเศร้า มีความเหงา และสุขสมหวังในตอนท้าย!!

ขอบพระคุณทุกกำลังใจ ผมได้รับมาอย่างล้นหลาม ทั้งคนรู้จักในฐานะพิธีกรผู้บรรยายและเพิ่งจะมาทำความรู้จัก “มิสเตอร์ป๋อง” ในฐานะผู้ติดเชื้อ “โควิด-19” แต่วิกฤตนี้ก็ทำให้เรารู้จักกัน ผมได้แต่หวังว่าทุกการไลฟ์สดของผม ที่พยายามหาข้อมูลมาบอกกล่าว คงจะพอมีประโยชน์ต่อพี่ๆ น้องๆ บ้าง คลายกังวลได้บ้างนะครับ!!

จากนี้ไปก็ขอกำลังใจอีก ในการทำงานทั้งทีวีและวิทยุด้วยนะอย่าหายไปไหน ขอให้ทุกคนสู้กับโรคนี้ด้วยสติ หาความรู้แล้วมาระวังป้องกันตัวเอง ทำตามภาครัฐแนะนำอย่างเคร่งครัด เราจะผ่านช่วงเวลายากลำบากนี้ไปด้วยกัน ถ้าเรามีวินัยให้ความร่วมมือจบเร็วแน่!! เชื่อผมเถอะครับทุกปัญหา “เดี๋ยวมันก็ผ่านไป” อดทนสู้กับมัน ตราบที่เรายังมีลมหายใจ

ผมปลอดภัยแล้วครับ แม้จะใช้เวลาเกือบเดือน อดทนอย่างที่สุด แต่ผมก็ผ่านมาได้แล้ว และจะกลับไปกักตัวที่บ้านต่อ ตามคำแนะนำของคุณหมอ เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ก่อนจะกลับมาบริจาคเลือด (พลาสมา) ตามความตั้งใจ และบวชอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร ในเดือนมีนาคมปีหน้า!!

ขอบคุณสื่อมวลชน ที่นำเสนอข่าวการรักษาตัวของผมมาโดยตลอด และจะเป็นความกรุณาอย่างยิ่ง ถ้าจากนี้ไปจะนำเสนอว่าผมปลอดภัยแล้ว (แต่ของดให้สัมภาษณ์สักระยะ)

ขอบพระคุณคณะแพทย์และพยาบาล รพ.เวชศาสตร์เขตร้อน ที่ช่วยดูแลรักษา จนผมได้ชีวิตกลับคืน ทุกท่านจะอยู่ในใจผมตลอดไป ไว้กินข้าวกันตอนบ้านเมืองปกตินะครับ!!

ส่วนคนที่รักษาตัวโควิด หรือคนที่ชีวิตกำลังลำบาก มีความทุกข์ไม่ว่าจะทุกข์ด้วยเหตุใด..เดี๋ยวมันก็ผ่านไปครับ เพราะผมก็เพิ่งผ่านมันมาได้เช่นกัน!!
ด้วยจิตคารวะ..มิสเตอร์ป๋อง”

ทั้งนี้ ล่าสุด (วันที่ 13 เม.ย.) มิสเตอร์ป๋อง ได้โพสต์ส่งกำลังใจให้ แมทธิว ดีน และ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ที่กำลังต่อสู้กับโควิด-19 เหมือนกัน ระบุว่า

“ผมรู้จัก แมทธิว ดีน และลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ในนามศิลปินนักร้องคนดัง ยุคก่อนคาราโอเกะได้รับความนิยม ผมชอบนำเพลง “ระแวง” ร้องจีบสาวแทบทุกครั้ง ส่วนลีเดียคือนักร้องหญิงคุณภาพเบอร์ต้นของเมืองไทย จนโลกเหวี่ยงพวกเรามาเจอกัน ได้ทำงานร่วมกัน และติดเชื้อโควิด-19 พร้อมๆ กัน เราเลยกลายเป็นคน “หัวอกเดียวกัน” ได้คุยกันมากขึ้น โทรคุยให้กำลังใจกันแทบทุกวัน ทั้งคู่เป็นคนจิตใจดีมากๆ โดยเฉพาะทุกครั้งในการพูดคุย จะจบที่ทั้งคู่ฝากผมช่วยไลฟ์สดแนะนำคนอื่นๆ ตามประสบการณ์การรักษาตัวเอง เพื่อไม่ให้ตกมาเป็นผู้ป่วยติดเชื้อเหมือนพวกเรา

วันนี้ทั้งคู่ตรวจหาเชื้ออีกรอบ จึงอยากให้ทุกคนช่วยส่งกำลังใจ ให้น้องทั้งสองหายกลับบ้านหาลูกๆ กลับสู่ครอบครัวอบอุ่น ใช้ชีวิตปกติสุขดังเดิม
#เหนืออื่นใด”กำลังใจ”สำคัญที่สุด
#วันนี้ปีใหม่ไทย ขอให้เป็นวันดี รับข่าวดีกลับบ้านเร็วๆ
#สู้มาด้วยกันแล้ว ขอให้หายด้วยกันครับน้อง!!
#ขอให้ทุกคนหาย ปลอดเชื้อ ปลอดภัย!!”