‘ป๋าเปรม’ รับ ห่วงบ้านเมือง จะให้อายุยืนถึง 120 ปี ก็คงต้องคลานแล้ว (คลิป)

‘ป๋าเปรม’ รับ ห่วงบ้านเมือง ขอยืนข้างประเทศ กล่าวติดตลก อยู่ 120 ปี คงต้องคลาน ให้พรทหารม้าอายุยืนยาว มุ่งมั่นถวายความจงรักภักดีปกป้องชาติบ้านเมือง

เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่บ้านพักสี่เสาเทเวศร์ พล.อ. เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เปิดให้สื่อมวลชนขอพรเนื่องในวันสงกรานต์ โดยสื่อมวลชนได้อวยพรให้ป๋าเปรมอายุยืน 120 ปี โดยพล.อ. เปรม บอกว่า เราต้องอายุยืนสิ ในเมื่อเราอวยพรให้คนอื่นอายุยืน เราก็ต้องอายุยืนด้วย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่าจะต้องอยู่ให้บ้านเมืองสงบก่อน พล.อ. เปรม ตอบว่า ขณะนี้ยังไม่สงบหรืออย่างไร ซึ่งเราก็ไม่ได้สนใจด้านการเมืองเท่าไหร่ เราก็ไม่ได้เกี่ยวกับการเมือง บางทีก็ฟังบ้าง ไม่ฟังบ้าง ก็ขอให้พวกเราช่วยกันรักษาชาติบ้านเมือง สื่อมวลชนสำคัญที่สุด ตนก็ยังรู้สึกเป็นห่วงชาติบ้านเมือง

เมื่อถามว่า พล.อ.เปรมเคยบอกว่า จะอยู่ให้อายุยืนถึง 120 ปี พล.อ. เปรม กล่าวติดตลกว่า ถ้าอายุ 120 ปีก็คงต้องคลานแล้ว แต่อย่างไรก็จะอยู่เคียงข้างประเทศชาติบ้านเมือง หลังจากนั้น พล.อ. เปรมใช้กระบอกฉีดน้ำผสมน้ำอบไทยฉีดให้สื่อมวลชน ถามว่า เย็นไหม ก่อนจะเดินกลับเข้าไปภายในบ้านด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส อารมณ์ดี

เมื่อเวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าคณะนายทหารม้า นำโดย พลเอก สาธร สุวรรณาภา อดีตนายทหารฝ่ายเสนาธิการ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เข้ารับพรโดย พลเอก เปรม กล่าวว่า ขอให้ทุกคนอายุยืนมากๆ

และในช่วงชีวิตของเราเหล่าทหารม้า ขอให้มุ่งมั่นในการถวายความจงรักภักดี ปกป้องชาติบ้านเมือง ดำรงการรักษาวัฒนธรรมและชาติ รวมถึงการรักษาเหล่าทหารม้าของเราจากรุ่นสู่รุ่น รักษาคุณสมบัติความเป็นทหารม้า ต่อยอดยาวไกลถึงรุ่นน้องลูกหลาน ส่งต่อกันของหมู่ทหารม้า