ยาลดกรดไหลย้อน รักษาอาการแสบร้อนกลางอกจากกรดกัดผนังหลอดอาหาร

ยาลดกรดไหลย้อน รักษาอาการแสบร้อนกลางอกจากกรดกัดผนังหลอดอาหาร

เคยไหม? กินแล้วนอนไม่รอย่อยแล้วเกิดอาการแสบร้อนกลางอก จุกเสียด แน่นท้อง อาการเหล่านี้เป็นสัญญาณของโรคกรดไหลย้อน ในเบื้องต้นสามารถบรรเทาอาการได้ด้วยยาลดกรดไหลย้อน สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาและร้านสะดวกซื้อทั่วไป แต่ถ้าอาการไม่ดีขึ้นแนะนำให้พบแพทย์เพื่อจะได้รับการรักษาอย่างถูกวิธี ในวันนี้เราไปดูกันว่ากรดไหลย้อนเกิดจากอะไร ยาลดกรดไหลย้อนช่วยบรรเทาอาการกรดไหลย้อนได้อย่างไร แล้วมีวิธีดูแลตนเองเบื้องต้นนอกจากการใช้ยาหรือไม่ ตามไปอ่านกันเลย

สาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะกรดไหลย้อน

ภาวะกรดไหลย้อนโดยส่วนมากมักเกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่เหมาะสม ไม่ว่าจะการรับประทานอาหารแล้วเข้านอนทันที, การรับประทานอาหารครั้งละมากๆ จนเกินไป, การรับประทานของมัน ไขมันสูง, การรับประทานอาหารรสจัด, การดื่มเครื่องดื่มที่มีกาเฟอีนและแอลกอฮอล์ หรือแม้แต่มีความเครียดก็สามารถทำให้เกิดกรดไหลย้อนได้เช่นกัน

ยาบรรเทาอาการกรดไหลย้อนชนิดน้ำ Belcid GERD

หากเริ่มมีอาการกรดไหลย้อน ในเบื้องต้นสามารถใช้ยาลดกรดไหลย้อนบรรเทาอาการได้เลยทันที

ยาบรรเทาอาการกรดไหลย้อน Belcid GERD ช่วยบรรเทาอาการอะไร

ยาลดกรดไหลย้อน Belcid GERD ชนิดน้ำในรูปแบบซอง ช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนกลางอก จุกเสียด แน่นท้องจากกรดเกินในกระเพาะ ลดอาการระคายเคืองจากกรดกัดหลอดอาหาร นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติเคลือบแผลในกระเพาะอาหาร ป้องกันไม่ให้กรดกัดกระเพาะเพิ่มเติมอีกด้วย

ข้อดีของยาลดกรดไหลย้อนชนิดน้ำ Belcid GERD

ยาลดกรดไหลย้อนชนิดน้ำ Belcid GERD รูปแบบซอง พกพาง่าย สะดวก สามารถฉีกซองรับประทานได้ทันทีเมื่อมีอาการ มาพร้อมกับกลิ่นราสป์เบอร์รี รสชาติหอมหวานทานง่ายกว่าเดิม หาซื้อง่าย มีวางจำหน่ายตามร้านสะดวกซื้อ 7-11, CJ, Jiffy และร้านค้าทั่วไป

ข้อควรระวังในการใช้ยาลดกรดไหลย้อนชนิดน้ำ

ยาลดกรดไหลย้อนส่วนใหญ่มีฤทธิ์เป็นด่าง เพื่อเข้าไปทำปฏิกิริยากับกรดให้มีความเป็นกลาง หากรับประทานอย่างไม่ระวังอาจทำให้เกิดอาการท้องผูก ท้องเสีย หรืออาหารไม่ย่อย ดังนั้น ควรระมัดระวังในการใช้ ใช้ยาลดกรดไหลย้อนเท่าที่จำเป็น หากรับประทานยาลดกรดแล้วไม่ดีขึ้นไม่ควรปล่อยไว้และเข้าพบแพทย์เพื่อหาวิธีรักษาอย่างเหมาะสม

วิธีดูแลตัวเองเบื้องต้นเมื่อเกิดภาวะกรดไหลย้อน

หากเกิดอาการกรดไหลย้อนขึ้น ก่อนจะรับประทานยาลดกรดไหลย้อน มีวิธีดูแลตนเองเบื้องต้นอย่างไรเพื่อบรรเทาอาการได้บ้าง?

  • หากกำลังรับประทานอาหารแล้วเกิดกรดไหลย้อนขึ้น ให้หยุดรับประทานอาหารและลุกขึ้นเดินช้าๆ เพื่อกระตุ้นการทำงานของหลอดอาหาร กระเพาะ และลำไส้ให้อาหารไหลลงไปเร็วขึ้น
  • หากกรดไหลย้อนในตอนกลางคืนขณะนอน ให้ลองปรับหัวนอนให้สูงขึ้น หรือนอนตะแคงซ้าย เพื่อไม่ให้กรดไหลไปยังหูรูดจนเกิดอาการระคายเคือง

ภาวะกรดไหลย้อนจะหายดีได้ นอกจากการรับประทานยาลดกรดไหลย้อนแล้วยังต้องปรับพฤติกรรมให้เหมาะสม เช่น ไม่รับประทานอาหารมื้อหนัก หรือรับประทานแล้วนอนทันที, ไม่รับประทานอาหารที่มีรสจัด ไขมันสูง, หมั่นออกกำลังกาย, ลดความเครียด และไม่ควรสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ เพียงเท่านี้ อาการกรดไหลย้อนก็สามารถดีขึ้นได้

สรุปยาลดกรดไหลย้อน

กรดไหลย้อนเป็นภาวะที่มักเกิดขึ้นจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม หากปรับพฤติกรรมอย่างถูกต้องก็จะช่วยเลี่ยงอาการกรดไหลย้อนได้ แต่หากเริ่มมีอาการกรดไหลย้อน ในเบื้องต้นสามารถบรรเทาอาการได้ด้วยยาลดกรดไหลย้อน เบลสิด เกิร์ด รสราสป์เบอร์รี กลิ่นหอม ไม่แสบร้อนเพิ่มเติม รับประทานง่ายเพียงฉีกซอง พกพาสะดวก ใส่กระเป๋าไปได้ทุกที่ มีวางจำหน่ายแล้วที่ 7-11 และร้านค้าชั้นนำทั่วไป สนใจสั่งซื้อออนไลน์ได้เลยที่ Line: @Biopharm