“วัน แบงค็อก” ประกาศความร่วมมือกับ B&B Italia แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำระดับโลก ยกระดับการใช้ชีวิต

ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “วัน แบงค็อก” ประกาศความร่วมมือกับ
B&B Italia แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำระดับโลก ยกระดับการใช้ชีวิตอัลตราลักชูรี

 

วัน แบงค็อก โครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับโลกใจกลางกรุงเทพฯ ที่ให้ความสำคัญกับความยั่งยืนครอบคลุมในทุกมิติ ภายใต้แนวคิด The Heart of Bangkok เมืองที่ใช้ใจสร้าง โดยยึดเอา “หัวใจ” ของผู้คนเป็นศูนย์กลาง สร้างมาตรฐานใหม่ในด้านการออกแบบ คุณภาพ ความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม และการใช้ชีวิตในสมาร์ทซิตี้

ประกาศความร่วมมือกับ B&B Italia แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สัญชาติอิตาเลียนที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยความร่วมมือครั้งนี้ ถือว่าเป็นปรากฏการณ์สำคัญในการยกระดับมาตรฐานการใช้ชีวิตอัลตราลักชูรีในไทย ส่งเสริมไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย และยังถือเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่นำชุดตกแต่งที่พักอาศัยแบบบิวต์อินของ B&B Italia อาทิ ตู้เสื้อผ้าและชุดครัว มาใช้ในโครงการฯ

คุณวรวรรต ศรีสอ้าน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงการ วัน แบงค็อก
คุณวรวรรต ศรีสอ้าน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงการ วัน แบงค็อก

คุณวรวรรต ศรีสอ้าน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงการ วัน แบงค็อก กล่าวถึงความร่วมมือครั้งสำคัญกับ B&B Italia ว่า “เรามีความภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับ B&B Italia แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชื่อดังจากประเทศอิตาลี ที่โดดเด่นในเรื่องของความพิถีพิถันในการดีไซน์สะท้อนให้เห็นถึงการมีวิสัยทัศน์ร่วมกันในด้าน
การออกแบบ

โดยนำเสนอดีไซน์ที่ร่วมสมัยและอยู่เหนือกาลเวลา เราเชื่อมั่นในคุณภาพและสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ และดีไซน์อันงามสง่าของ B&B Italia ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นปัจจัยส่งเสริมเติมเต็มความเหนือระดับของที่พักอาศัยภายในโครงการฯ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยห้องชุดในโครงการ วัน แบงค็อก

ถือเป็นโครงการที่อยู่อาศัยแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ตกแต่งด้วยตู้เสื้อผ้าบิวต์อินและชุดครัวสั่งทำพิเศษจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ของ B&B Italia ซึ่งผลิตขึ้นภายใต้มาตรฐานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อมอบคุณค่าอันยั่งยืนและสนับสนุนแนวทางการผลิตที่มุ่งลดการสิ้นเปลืองทรัพยากร

เรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า ด้วยความร่วมมือครั้งนี้ เราจะสามารถมอบประสบการณ์ที่เหนือชั้นไปอีกขั้นให้กับเจ้าของห้องชุดในโครงการฯ ด้วยการตกแต่งที่เปี่ยมด้วยความประณีตและล้ำสมัย เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นในการสร้างเมืองกลางใจภายใต้แนวคิดของสมาร์ทซิตี้และความยั่งยืน”

คุณกิลแบร์โต เนกรินี ซีอีโอของ B&B Italia Group
คุณกิลแบร์โต เนกรินี ซีอีโอของ B&B Italia Group

คุณกิลแบร์โต เนกรินี ซีอีโอของ B&B Italia Group กล่าวเสริมถึงการร่วมเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ว่า
“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับ วัน แบงค็อก และมีความมั่นใจว่าโครงการฯ นี้จะเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการมอบประสบการณ์แบบลักชูรี ซึ่งเป็นต้นแบบแห่งความเป็นเลิศในทุกด้านและทุกรายละเอียดอย่างครบครัน

ความร่วมมือของเราในการออกแบบตกแต่งภายในครั้งนี้ จะสร้างมาตรฐานใหม่ของสุดยอดแห่งการดีไซน์และนวัตกรรมอันทรงคุณค่า เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมสร้างสรรค์พร้อมส่งมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้พักอาศัยภายในโครงการฯ ด้วยตู้เสื้อผ้าบิวต์อินและชุดครัวที่รังสรรค์ภายใต้แนวคิดแห่งความยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม”

B&B Italia ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2509 โดยเปียโร แอมโบรจิโอ บุสเนลลี (Piero Ambrogio Busnelli) โดดเด่นด้วยการนำเสนอผลงานอันเป็นวัฒนธรรมร่วมสมัย และมีการวิจัยในการนำนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งส่งผล
ให้แบรนด์สามารถสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีสไตล์และสง่างาม มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

และยังได้ผสานความร่วมมือกับศูนย์วิจัยและพัฒนาของบริษัทเพื่อสรรหาแนวคิดและความเป็นเลิศ โดยสุดยอดผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบระดับนานาชาติ ทำให้เกิดการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อันโดดเด่น และถูกจารึกทางประวัติศาสตร์

ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา B&B Italia ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมาย รวมถึงคว้ารางวัล Compasso d’Oro ซึ่งเป็นรางวัลด้านการออกแบบอุตสาหกรรมของอิตาลีที่ได้รับการยกย่องมากที่สุด ถึง 5 ครั้งด้วยกัน

ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ทรงคุณภาพอย่างยอดเยี่ยม และเป็นที่รู้จักทั่วโลก B&B Italia Group ที่ได้รับการยอมรับจากโครงการที่มีชื่อเสียงโดดเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์หรูอย่าง Rolex และ Rolls Royce รวมไปถึงโรงแรม Bulgari ในมิลาน ลอนดอน ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ ดูไบ ปารีส โตเกียว และโรม เป็นต้น ส่งผลให้ B&B Italia เป็นหนึ่งในพันธมิตรที่โดดเด่นของ วัน แบงค็อก

วัน แบงค็อก ประกอบด้วยพื้นที่อาคารสำนักงานที่ครบครัน สถานที่ช้อปปิ้งที่สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองผสานคุณค่าการใช้ชีวิตเหนือระดับ โรงแรมที่พร้อมให้บริการอันมีเอกลักษณ์เป็นหนึ่งเดียว ศูนย์แสดงนิทรรศการและจัดกิจกรรมระดับโลก

มุ่งสู่การเป็นโครงการที่ได้รับการรับรองโดยมาตรฐาน LEED for Neighborhood Development ระดับ Platinum แห่งแรกในประเทศไทย และมาตรฐานรับรองอาคาร WELL เพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้อยู่อาศัยและผู้ใช้อาคาร

วัน แบงค็อก มุ่งมั่นสร้างสรรค์โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ยั่งยืน มอบประสบการณ์ที่เหนือความคาดหมาย และยกระดับมาตรฐานของที่พักอาศัยระดับลักชูรีในประเทศไทย สร้างนิยามใหม่ของมาตรฐานด้านความละเมียดละไมและความเป็นเลิศร่วมกับพันธมิตรทุกราย

 

เกี่ยวกับ วัน แบงค็อก

วัน แบงค็อก โครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ที่ครบครันใจกลางกรุงเทพฯ มูลค่าการลงทุนกว่า 1.2 แสนล้านบาท บนเนื้อที่รวม 108 ไร่ ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมถนนวิทยุและถนนพระราม 4 เชื่อมต่อโดยตรงกับระบบขนส่งมวลชนที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว

โดยภายในโครงการวัน แบงค็อก ประกอบด้วยพื้นที่อาคารสำนักงานที่ครบครัน สถานที่ช้อปปิ้งที่สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองผสานคุณค่าการใช้ชีวิตเหนือระดับ โรงแรมที่พร้อมให้บริการอันมีเอกลักษณ์เป็นหนึ่งเดียว ศูนย์แสดงนิทรรศการและจัดกิจกรรมระดับโลก แหล่งรวมศิลปะวัฒนธรรมที่สร้างสีสันให้กับชีวิตในทุกวัน พร้อมกับบริเวณพื้นที่สาธารณะเปิดโล่ง และพื้นที่สีเขียว ถึง 50 ไร่

ตลอดจนการเป็นเมืองอัจฉริยะที่เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมเพื่อส่งเสริมการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน มุ่งสู่การเป็นโครงการที่ได้รับการรับรองโดยมาตรฐาน LEED for Neighborhood Development ระดับ Platinum แห่งแรกในประเทศไทย และมาตรฐานรับรองอาคาร WELL เพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้อยู่อาศัยและผู้ใช้อาคาร

เกี่ยวกับ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด (“เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้” รวมถึงบริษัทย่อยในเครือเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ปหรือกลุ่มบริษัท) เป็นบริษัทพัฒนา และให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรระดับสากล โดยจดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (The Singapore Exchange Securities Trading Limited, ”SGX-ST”) และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่สิงคโปร์ มีสินทรัพย์รวมประมาณ 40,100 ล้านเหรียญสิงคโปร์ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2566

การดำเนินธุรกิจด้านสินทรัพย์ระดับสากลของเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ครอบคลุมใน 5 กลุ่มธุรกิจ ประกอบด้วย อสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย พื้นที่ร้านค้าปลีก ศูนย์การพาณิชย์และธุรกิจ โรงงานอุตสาหกรรมและการขนส่ง รวมถึงธุรกิจการให้บริการ ทางกลุ่มบริษัทดำเนินธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย ยุโรป และจีน นอกจากนี้ ยังครองธุรกิจโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ในกว่า 70 เมืองใน 20 ประเทศ ทั่วภูมิภาคเอเชีย ออสเตรเลีย ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ยังเป็นผู้สนับสนุน 2 กองทุนอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน (REITS) รวมถึงกองทุนสำคัญที่อยู่ในลิสต์ของตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX-ST) ในส่วนของกองทุน Frasers Centrepoint กองทุน Frasers Commercial และกองทุน Frasers Logistics มุ่งเน้นที่อสังหาริมทรัพย์พื้นที่ค้าปลีก โรงงานอุตสาหกรรม พื้นที่เชิงพาณิชย์ ตามลำดับ

ส่วนกองทุน Frasers Hospitality (ประกอบด้วยกองทุน Frasers Hospitality Real Estate Investment เพื่อการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ และกองทุน Frasers Hospitality Business) เป็นอีกกองทุนสำคัญที่เน้นพัฒนาพื้นที่ธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยว นอกจากนี้ ยังมีกองทุน REIT อีก 2 กองทุนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้สนับสนุนกองทุน Frasers Property Thailand Industrial Freehold & Leasehold REIT ซึ่งมุ่งเน้นไปที่อสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ในประเทศไทยและ Golden Ventures Leasehold Real Estate Investment Trust ซึ่งมุ่งเน้นไปที่อสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์

เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป มุ่งมั่นที่จะสร้างประสบการณ์อันเป็นแรงบันดาลใจและสร้างสรรค์สถานที่ที่ดีสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ด้วยการดำเนินธุรกิจอย่างก้าวหน้า ผลิตและบริโภคอย่างมีความรับผิดชอบ และให้ความสำคัญกับผู้คน มุ่งมั่นที่จะยกระดับอุดมคติด้านความยั่งยืนในห่วงโซ่คุณค่าและสร้างธุรกิจที่ยืดหยุ่นมากขึ้น พร้อมมุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทคาร์บอนเป็นศูนย์ภายในปี 2593

ด้วยการอาศัยรากฐานทางธุรกิจอันยาวนาน ตลอดจนควารู้และความสามารถ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป มีเป้าหมายที่จะสร้างคุณค่าร่วมที่ยั่งยืนให้กับพนักงาน ธุรกิจและชุมชน เชื่อมั่นในความหลากหลายของผู้คน และมุ่งส่งเสริมวัฒนธรรมองค์กรที่ก้าวหน้า เอื้อต่อการทำงานร่วมกัน และให้เกียรติซึ่งกันและกัน

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โปรดไปที่ www.frasersproperty.com หรือที่ LinkedIn

เกี่ยวกับ บริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด (ทีซีซี แอสเซ็ทส์) เป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร มีทุนจดทะเบียน 1 หมื่นล้านบาท จัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2556 โดยเป็นส่วนหนึ่งของทีซีซี กรุ๊ป หนึ่งในกลุ่มบริษัทที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศไทย รูปแบบการลงทุนของ ทีซีซี แอสเซ็ทส์ มุ่งเน้นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินทรัพย์ผ่านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการ โดย ทีซีซี แอสเซ็ทส์ บริษัทย่อย และบริษัทในเครือ เน้นการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัย อาคารสำนักงาน และพื้นที่ร้านค้าปลีก ควบคู่ไปกับธุรกิจโรงแรม และบริการที่เกี่ยวเนื่องทางด้านไอที

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ทีซีซี แอสเซ็ทส์ โปรดไปที่ www.tccassets.com

เกี่ยวกับ B&B Italia Group

B&B Italia เป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำจากอิตาลีที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติในธุรกิจดีไซเนอร์เฟอร์นิเจอร์ไฮเอนด์ ทำงานร่วมกับโครงการที่พักอาศัยและภายใต้สัญญาร่วมกับโครงการต่างๆ อย่างโรงแรม รีเทล สำนักงาน และเรือโดยสาร ภายใต้ 4 แบรนด์ ได้แก่ B&B Italia, Maxalto, Arclinea และ Azucena โดยแต่ละแบรนด์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยการออกแบบ การวิจัย ความคิดสร้างสรรค์ และเทคโนโลยี ที่พัฒนาไปร่วมกันเพื่อนำเสนอไลฟ์สไตล์และเทรนด์ร่วมสมัย

สำนักงานใหญ่ของบริษัทใน Novedrate (โคโม) ได้รับการออกแบบในปี 1971 โดย Renzo Piano และ Richard Rogers บริษัทมีพนักงานทั้งหมด 600 คน และดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศ ผ่านร้านค้าของตัวเอง 70 แห่ง และร้านค้าสินค้าเฉพาะทาง 900 แห่ง ปัจจุบัน ตลาดต่างประเทศมีสัดส่วนประมาณ 80% ของรายได้ของบริษัท

ภารกิจของ B&B Italia Group คือการสร้างสรรค์ดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ที่ล้ำสมัย โดดเด่นระดับไอคอน และเหนือกาลเวลา เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนทั่วโลกผ่านพลังของสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ การวิจัยและพัฒนา ความรู้ความเข้าใจในเชิงอุตสาหกรรม และคุณภาพของ Made in Italy ที่ทำให้กลุ่มบริษัทเป็นหนึ่งในบริษัทออกแบบชั้นนำของโลก

ตั้งแต่เริ่มธุรกิจ B&B Italia มุ่งเน้นการทำงานร่วมกับสุดยอดนักออกแบบระดับนานาชาติที่มีชื่อเสียง ความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นนี้เป็นปัจจัยสำคัญในการพัฒนาเชิงกลยุทธ์ รวมถึงการสร้างสรรค์เชิงไลฟ์สไตล์ของบริษัทมาโดยตลอด บริษัทมีบทบาทสำคัญต่อวัฒนธรรมการออกแบบและประวัติความเป็นมาของอิตาเลียนดีไซน์ในทั่วโลก

ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2018 B&B Italia ได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Design Holding ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทด้านการออกแบบระดับไฮเอนด์ชั้นนำของโลกที่ดำเนินธุรกิจภายใต้แบรนด์ที่มีชื่อเสียงยาวนานต่างๆ ในแวดวงการตกแต่งและอุปกรณ์ไฟฟ้าแสงสว่างระดับลักชูรีของยุโรป ภายใต้เป้าหมาย “We design for a beautiful life” กลุ่มบริษัทมุ่งมั่นสร้างงานออกแบบเพื่อโลก ผู้คน และวัฒนธรรม ผ่านแบรนด์ต่างๆ ประกอบด้วย Flos, B&B Italia, Louis Poulsen, Maxalto, Arclinea, Azucena, FENDI Casa, Audo Copenhagen และ Lumens  ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.designholding.com