LINE BK เผยภาพรวมครึ่งแรก ปี 66 โตดีตามคาด เดินเกมรุกลงพื้นที่บุกต่างจังหวัด

LINE BK เผยภาพรวมครึ่งแรก ปี 66 โตดีตามคาด
เดินเกมรุกลงพื้นที่บุกต่างจังหวัด พร้อมปักธงลุยโบรกเกอร์ประกันไตรมาส 3

 

LINE BK ผู้ให้บริการ Social Banking รายแรกในเมืองไทย อัปเดตภาพรวมธุรกิจครึ่งแรกปี 2566 เติบโตดีตามคาด ยอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นกว่า 1 ล้านรายจากช่วงเดียวกันของปีก่อน มั่นใจสินเชื่อเติบโตต่อเนื่องอย่างมีคุณภาพ

ชูระบบ AI ช่วยคัดกรองลูกค้าแม่นยำขึ้น เปิดแผนครึ่งปีหลังเดินเกมรุกตลาดเจาะลูกค้าต่างจังหวัด จับมือพันธมิตรอัดแคมเปญกระตุ้นยอดผู้ใช้งานทุกบริการ ทั้งธุรกิจสินเชื่อและ Social Banking พร้อมปักธงเปิดตัวโบรกเกอร์ประกันในไตรมาส 3 ปีนี้

ธนา โพธิกำจร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กสิกร ไลน์ จำกัด หรือ LINE BK เผยว่า ในครึ่งปีแรกของปี 2566 ภาพรวมการดำเนินธุรกิจมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องตามแผน สะท้อนจากจำนวนผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นมากกว่า 1 ล้านรายจากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ทำให้ปัจจุบันมีผู้ใช้งานมากกว่า 5.7 ล้านราย

โดยมีตัวเลขการเปิดใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ดังนี้ บัญชีเงินฝาก 7.4 ล้านบัญชี และบัญชีเงินออมดอกพิเศษ 1.9 แสนบัญชี รวมถึงบัตรเดบิต 3.2 ล้านบัตร ในขณะที่บริการสินเชื่อมีทิศทางการเติบโตต่อเนื่องอย่างมีคุณภาพ ส่วนหนึ่งมาจากระบบ AI (Artificial Intelligence) หลังบ้านที่มีการคัดกรองลูกค้าอย่างแม่นยำ โดยปัจจุบันมียอดการปล่อยสินเชื่อรวมกว่า 60,000 ล้านบาท (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิ.ย. 2566)

ธนา โพธิกำจร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กสิกร ไลน์ จำกัด หรือ LINE BK
ธนา โพธิกำจร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กสิกร ไลน์ จำกัด หรือ LINE BK

ด้านความร่วมมือกับพาร์ตเนอร์เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้า LINE BK เข้าถึงแหล่งเงินและแหล่งสินเชื่อทางเลือกที่ถูกกฎหมายได้เพิ่มเติมอย่าง ศรีสวัสดิ์ เงินสดทันใจ ที่ให้บริการสินเชื่อเงินด่วนแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน และบริษัท ออโรร่า ดีไซน์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกทองคำรูปพรรณ เพื่อนำเสนอธุรกิจขายฝากทองคำ ภายใต้แบรนด์ ทองมาเงินไป พบว่า มีลูกค้า LINE BK ให้ความสนใจเข้าร่วมแคมเปญมากกว่า 12,000 ราย นับตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปี 2565 ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ยังมีการจับมือกับพาร์ตเนอร์ใหม่ๆ เพื่อมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้า และกระตุ้นให้เกิดการใช้งาน LINE BK มากขึ้น เช่น จับมือกับเต่าบินให้ลูกค้า LINE BK ได้เงินคืน 5 บาท เมื่อสแกนจ่าย QR ด้วย LINE BK ที่ตู้เต่าบิน (Taobin) รวมถึงทำโปรโมชันกับ Shopee แจกโค้ดส่วนลด 100 บาท เมื่อจ่ายด้วยบัตรเดบิต LINE BK ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2566

พร้อมกันนี้ ในครึ่งปีแรกของปี 2566 LINE BK ตอกย้ำการให้บริการที่มีมาตรฐานและมีคุณค่าต่อลูกค้า ด้วยการคว้ารางวัลผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินจากเวทีระดับโลกอย่างต่อเนื่อง รวม 6 รางวัลอันทรงเกียรติ ประกอบด้วย

3 รางวัล จากงาน Retail Banker International (RBI) Asia Trailblazer Awards 2023 ได้แก่ 

  1. รางวัล Winner- Best Open Banking Initiative จากการให้บริการ Social Banking ที่ทำให้ผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงการทำธุรกรรมการเงินอย่างการเปิดบัญชีเงินฝาก บัญชีออมดอกพิเศษ ได้ในแอป LINE บนมือถือ
  2. รางวัล Winner – Most Dynamic Third-Party Collaboration จากการที่ LINE BK มีการจับมือกับพาร์ตเนอร์ เพื่อนำข้อมูลมาพัฒนาบริการให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  3. รางวัล Highly commended – Best Loan offering จากบริการยืมเงิน LINE BK ที่เปิดโอกาสให้คนไทยที่ไม่สามารถเข้าถึงสินเชื่อในระบบ ให้สามารถขอสินเชื่อได้ด้วยการใช้ข้อมูลทางเลือก

 2 รางวัล จากงาน Digital CX Awards 2023 Winner ได้แก่ 

  1. รางวัล Winner – Best Fintech for Digital CX – Consumer Lender ได้จากการที่ LINE BK ร่วมมือกับทางพาร์ตเนอร์ เพื่อเสนอแหล่งเงินทุนทางเลือกอื่นๆ ให้กับลูกค้า LINE BK เช่น สินเชื่อแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน และบริการขายฝากทอง เป็นต้น
  2. รางวัล Winner – Best Digital Bank for Digital CX in Thailand ได้จากภาพรวมการเปิดให้บริการ Social Banking ของ LINE BK ที่สามารถนำบริการทางการเงินแบบครบวงจรเข้ามาอยู่ในแอปพลิเคชัน LINE ทำให้ผู้ใช้งานได้รับความสะดวกสบาย

และอีก 1 รางวัลจากงาน The Asian Banker Thailand Awards 2023 ได้แก่

  1. รางวัล The Best Digital-Only Bank ได้จากการที่ LINE BK ซึ่งเป็นผู้ให้บริการ Social Banking บนช่องทางดิจิทัล โดยได้มีการนำข้อมูลทางเลือกมาพัฒนาแบบจำลองวัดความเสี่ยงด้านเครดิต เพื่อคัดกรองลูกค้าในการเสนอสินเชื่อแบบไม่มีหลักค้ำประกัน จนประสบความสำเร็จ และมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด

ธนา กล่าวถึงทิศทางในช่วงครึ่งหลังของปี 2566 ว่า “LINE BK ยังคงมุ่งเน้นนำเสนอบริการยืมเงินให้ลูกค้าทั่วประเทศรู้จัก ผ่านการสื่อสารทั้งบนออนไลน์ และออฟไลน์ รวมทั้งการทำการตลาดแบบลงพื้นที่เพื่อเข้าถึงลูกค้าแต่ละจังหวัดมากขึ้น พร้อมกระตุ้นความสนใจจากลูกค้ารายใหม่ๆ ผ่านโปรโมชันแคมเปญต่างๆ

และยังมีแผนแนะนำบริการอื่นๆ ของ LINE BK ในฐานะ Social Banking ให้ลูกค้าได้รู้จักและทดลองใช้เพิ่มเติมผ่านการมอบสิทธิพิเศษร่วมกับพาร์ตเนอร์ชั้นนำ และในไตรมาส 3 ปีนี้ จะเปิดให้บริการโบรกเกอร์ประกันเต็มรูปแบบบน LINE BK ภายใต้บริษัท กสิกร ไลน์ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ ซึ่งมีแผนสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยโปรโมชันสุดพิเศษให้กับลูกค้าในช่วงแรกของการเปิดตัวอีกด้วย”