การตลาดตัวต่อตัว เทคนิคโฆษณาฉบับ LINE MAN Wongnai

ทำโฆษณาฉบับ LINE MAN Wongnai ยึดการตลาดแบบตัวต่อตัว ชูจุดแข็งออนไลน์และออฟไลน์ให้เชื่อมกัน

LINE MAN Wongnai ผู้นำแพลตฟอร์มออนดีมานด์และข้อมูลร้านอาหารไทย เผยการทำโฆษณาบนแพลตฟอร์มต้องยึดวิธี Personalized เข้าใจผู้บริโภคอย่างแท้จริง พร้อมชูจุดแข็ง O2O (Online-to-Offline) เชื่อมต่อผู้ใช้-ไรเดอร์-ร้านอาหาร ยกระดับ Customer Journey ทั้งโลกออนไลน์และออฟไลน์ ตอกย้ำจุดแข็งการเป็น End-to-end Food Ecosystem เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคแบบครบวงจร

ภายในงาน CREATIVE TALK CONFERENCE 2023 FESTIVAL นายจิโรจ โหราไทย Head of Business Development จาก LINE MAN Wongnai ได้ฉายภาพเกี่ยวกับแพลตฟอร์มโฆษณาแห่งอนาคต ในหัวข้อ “The Future of Ads Platforms” เมื่อวันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา

นายจิโรจ โหราไทย Head of Business Development จาก LINE MAN Wongnai
นายจิโรจ โหราไทย Head of Business Development จาก LINE MAN Wongnai

โดยระบุว่า LINE MAN Wongnai ได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์คนไทยทุกช่วงเวลา ตั้งแต่ตื่นนอนยันเข้านอน เรียกได้ว่าเป็น Customer Journey ที่เชื่อมต่อโลกออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกัน มีมิติด้าน O2O หรือ Online & Offline Intergration เป็นจุดแข็งและกลยุทธ์สำคัญของ LINE MAN Wongnai ในฐานะแพลตฟอร์มดิจิทัลที่มีผู้ใช้คนไทยมากกว่า 10 ล้านคน เชื่อมต่อไปยังร้านค้าและไรเดอร์จำนวนมากทั่วประเทศ ซึ่งบริษัทได้เปิดช่องทางให้แบรนด์ต่างๆ เข้าถึงฐานลูกค้ากลุ่มนี้ผ่านรูปแบบการนำเสนอตำแหน่งของสื่อโฆษณาทั้งรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ที่เชื่อมโยงกัน ซึ่งไฮไลต์สำคัญในปีนี้จะสะท้อนให้เห็นภาพของการเป็น O2O ที่ชัดเจน

ทำโฆษณาให้สำเร็จในมุม LINE MAN Wongnai ต้อง Personalized เข้าใจลูกค้า

นายจิโรจ เผยถึงหัวใจหลักในการทำโฆษณาบนแพลตฟอร์มให้ประสบความสำเร็จในปัจจุบัน ระบุว่า LINE MAN Wongnai มีการเก็บข้อมูลพฤติกรรมของผู้บริโภคในการค้นหาร้านอาหารบนแพลตฟอร์ม โดยใช้วิธี Personalized ตามประวัติการสั่งอาหารของผู้ใช้แต่ละคน เพื่อแนะนำร้านอาหารให้ตรงใจผู้บริโภคมากขึ้น โดยธรรมชาติของกลุ่มผู้ใช้งาน LINE MAN เป็นกลุ่มที่มีความต้องการซื้อแล้วได้สินค้าทันที (Instant Gratification) หากแพลตฟอร์มพัฒนาการแนะนำข้อมูลให้กับผู้บริโภคได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ ก็จะสามารถเปลี่ยนเป็นยอดขายจริงได้ทันที

LINE MAN Wongnai
LINE MAN Wongnai

สิ่งสำคัญสำหรับการโฆษณา คือ การไล่ตามให้ทันความคาดหวังที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของผู้บริโภค ที่มองหาความสะดวกสบายและความเป็น Personalized เพิ่มมากขึ้น ความเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีจะมีบทบาทสำคัญในการโฆษณาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จากเมื่อก่อนมีร้านค้าปลีกที่ต้องไปเลือกซื้อของที่ร้าน ปัจจุบันถูกพัฒนามาสู่บริการแบบออนดีมานด์ที่เชื่อมโลกออฟไลน์กับออนไลน์เข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ ผู้บริโภคที่เคยรอได้ กลายเป็นอยากได้เดี๋ยวนี้ จากเดิมคอนเทนต์เนื้อหากว้างๆ เข้าถึงทุกคน กลายเป็นต้องเฉพาะเจาะจงแบบบุคคล

“ในฐานะแพลตฟอร์มออนดีมานด์ของไทย เราเล็งเห็นความสำคัญของผู้บริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โดยเฉพาะวิวัฒนาการของธุรกิจค้าปลีกที่เข้าสู่การขายบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ มาสู่การส่งผ่านทางดีลิเวอรี ที่ย่นระยะเวลาให้ของถึงมือผู้บริโภคได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ LINE MAN Wongnai มุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการทำให้ธุรกิจต่างๆ ที่ต้องการปรับตัวสู่ยุคดีลิเวอรีสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายผ่านแพลตฟอร์มของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ” นายจิโรจ กล่าวทิ้งท้าย

LINE MAN Wongnai
LINE MAN Wongnai

LINE MAN Wongnai มีโซลูชันการตลาดที่ครบวงจรตอบโจทย์การทำการตลาดแบบ Full-funnel Marketing ตั้งแต่ Awareness สร้างการรับรู้ของผู้บริโภค ผ่านโฆษณาออนไลน์ In-app banner ในแอป LINE MAN และโฆษณาออฟไลน์บนกระเป๋าของไรเดอร์ Consideration สร้างปฏิสัมพันธ์ผ่านคอนเทนต์และ KOLs สายอาหาร ความงาม ท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ของ Wongnai Activation ยกระดับประสบการณ์ร่วมของลูกค้ากับแบรนด์ผ่านกิจกรรมออฟไลน์ อย่างเทศกาลอาหารและเอ็กซ์คลูซีฟอีเวนต์เฉพาะของแบรนด์ Conversion เพิ่มการตัดสินใจซื้อของลูกค้า ด้วยการแจกสินค้าตัวอย่างผ่านออร์เดอร์ LINE MAN และ Loyalty กระชับความสัมพันธ์กับผู้ใช้ผ่านการมอบคูปองส่วนลดพิเศษ LINE MAN จากแบรนด์